Lại dấy lên tình trạng khó khăn của các ngân hàng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vuhaer, 23/08/2008.

685 người đang online, trong đó có 274 thành viên. 09:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 608 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. vuhaer

    vuhaer Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Lại dấy lên tình trạng khó khăn của các ngân hàng

    1. Hiện nay LS cho vay quá cao các doanh nghiệp ko thể chịu nổi nếu cứ duy trì như hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ phá sản hàng loạt dự tính sẽ có 30% phá sản và 20% ngừng hoạt động vì lỗ vốn. Các doanh nghiệp chết sẽ kéo theo sự khó khăn của các ngân hàng.

    2. Nếu giảm LS co vay thì lợi nhuận của các ngân hàng sẽ xụt giảm mạnh va bị khống chế tăng chưởng tín dụng cũng như sức ép tư phía cổ đông nên hiện tại LS cho vay ko thể giảm.

    3. Nếu NHNN giảm LS cơ bản thì sẽ đi ngược lại với chính sách thắt chặt tiền tệ kiểm chế lạm phát và còn gây ra tình trạng khách hàng sẽ thanh toán nợ cũ để tiếp cận với nguồn vốn vay mới với LS thấp hơn dẫn đến khó khăn cho ngân hàng và xáo trộn thị trường tiền tệ
  2. quangdongkisot

    quangdongkisot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2007
    Đã được thích:
    162
    Thuỳ Link đâu?????????????
  3. vuhaer

    vuhaer Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Thời sự hôm nay nói ầm ầm thuỳ linh cái giề...
  4. dadieu55

    dadieu55 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    0
    Oài, tưởng gì ! không có tin xấu nào hả bác !

    Không ăn thì đói, ăn thì lại no................chẳng biết làm sao cả
  5. doihiuquanh

    doihiuquanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Đã được thích:
    0
    Ở trong chăn mới biết chăn có rận.
    Đố ông nào dám kêu đang lãi hoặc vui quá trong tầm này đấy, bóp vỡ hạt ngay. Có lãi thì cũng kêu lỗ cho phù hợp với xu thế chung.
    Lỗ đíu gì mà đi nhậu thấy toàn khoe mua xe xịn và uống rượu tây cười phe phé, xong lại gào là lỗ vì thực hiện theo chính sách.
    Bố khỉ của nợ
  6. huhu12201

    huhu12201 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Lại dấy lên tình trạng khó khăn của các ngân hàng .... Dấy rồi
    Bơm cho bác chủ topic 1 phát cho sướng

    .........................................................................................

    * Các tin liên quan
    ....................................................................................................................
    + SHC: cổ đông lớn mua xong 147.400 cổ phiếu, nâng tỷ lệ lên 16,9%
    * SHC: Thành viên Ban Kiểm Soát đăng ký bán 1.000 cổ phiếu từ 25/8
    * SHC: Thành viên HĐQT đăng ký mua 100.000 cổ phiếu từ 14/8
    * SHC: Thành viên BKS đăng ký bán 1.000 cổ phiếu từ 11/8
    * SHC: Một cổ đông đã mua 360.090 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 12%
    * SHC: Kamm Investment Holding mua 46.750 cổ phiếu, nâng tỷ lệ lên 6,55%
    * SHC: Kamm Investment Holdings mua xong 34.750 cô? phiếu vào 16/7
    * SHC: Phó Tổng Giám Đốc mua xong 2.300 cổ phiếu, nâng tỷ lệ lên 0,5%
    * SHC: Phó Tổng Giám Đốc đăng ký mua tiếp 2.300 cổ phiếu từ 29/5
    * SHC: quý I lợi nhuận là 5,62 tỷ, tăng 339,87% so với cùng kỳ
    * SHC: Phó Tổng Giám Đốc đăng ký mua tiếp 2.500 cổ phiếu từ 21/4
    * SHC: 2 Phó Tổng giám đốc mua xong 12.860 cổ phiếu
    * SHC: Kamm Investment Holding đăng ký mua tiếp 80.000 cổ phiếu
    * SHC: năm 2008 sẽ phát hành cổ phiếu tăng vốn để phát triển đội tàu
    * SHC: Kamm Investment Holding Inc đã mua xong 60.000 cổ phiếu
    * SHC: Cổ đông nội bộ đăng ký mua 7.200 cổ phiếu
    * SHC: Kamm Investment đăng ký mua 60.000 cổ phiếu SHC từ 18/1
    ...........................................................................................................................

    Gần hết cả cty chưa các bác ... Bbs Sài Gòn gom số còn lại gần hết rồi
    Cổ phiểu Khủng Siêu Hiếm
    Năm 2008 lãi 30 tỷ / vốn 30 tỷ
    Bán 3 tàu cũ có 46 tỷ nữa

    .
    Không mua nhé - Huhu122001 đang ôm nhiều xả ra 1 phát lụt luôn đó
    Trích dẫn
  7. daothiadia

    daothiadia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/06/2008
    Đã được thích:
    1
    Không nghe đài địch - không dịch thơ tàu . thứ 2 em cứ múc 2 thằng theo lệnh của vợ ....ACB + STB . nếu có chết cũng chết chung với các đại gia ......hihihìhi .
  8. vuhaer

    vuhaer Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2008
    Đã được thích:
    0
    STB đang đi vào vùng bán mạnh mức kháng cự 30 là quá lớn với STB tại thời điểm này khó qua được, còn ACB hiện đã tăng quá cao các NĐT hiện chỉ mua bán ACB trong phiên kiếm % ko có khả năng tăng tiếp
  9. Acer2003

    Acer2003 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/05/2003
    Đã được thích:
    0
    Lãi suất cơ bản có thể giảm 0,5%/năm
    Lãi suất cơ bản chưa thể giảm ngay vì lạm phát chưa ổn định và khuynh hướng chưa biểu hiện rõ nét.


    Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.
    - Thưa ông, những tín hiệu tích cực của nền kinh tế, đặc biệt là lạm phát có dấu hiệu giảm từ tháng 7 đến nay đã đủ tác động để giảm lãi suất cơ bản?


    Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm: Trong cuộc họp Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia mới đây, tôi đã nêu ý kiến về tình hình chung là lạm phát đã xuống thì phải giảm lãi suất. Tiếp tục duy trì lãi suất cao như hiện nay, doanh nghiệp không chịu đựng nổi, ảnh hưởng đến tăng trưởng.


    Nhưng lãi suất cơ bản chưa thể giảm ngay vì lạm phát chưa ổn định và khuynh hướng chưa biểu hiện rõ nét.


    Kinh tế đang có chuyển biến tích cực, tỉ giá USD giảm, chứng khoán ?ođi lên?, khả năng thanh toán của các ngân hàng được cải thiện hơn. Đó là kết quả của ba yếu tố: Tác động của chính sách kiềm chế lạm phát, tâm lý xã hội và lòng tin của người dân.


    Bên cạnh đó còn có ảnh hưởng của việc giá dầu và giá lương thực thế giới giảm. Thế nhưng gói giải pháp chống lạm phát chưa tác động đến hết các mặt đời sống, cả ở mặt tích cực và tiêu cực.


    Về mặt tiêu cực, chưa phản ánh hết vòng quay của giá xăng dầu tăng và thắt chặt tín dụng. Cho nên điều chỉnh lãi suất cơ bản lúc này chưa đặt ra ngay, nhưng xu hướng chung là phải giảm.


    - Như vậy, lãi suất cơ bản có thể giảm bao nhiêu và khi nào giảm, thưa ông?


    Thời điểm giảm cụ thể là tháng 9 hay tháng 10 còn phải cân nhắc, nhưng chắc chắn mức độ giảm không nhiều, chỉ có thể là 0,5%/năm so với mức 14% của 2 tháng gần đây.


    Chưa thể nói cụ thể thời điểm nhưng Ngân hàng Nhà nước cần công khai lộ trình, định hướng chính sách để doanh nghiệp, người dân và các ngân hàng thương mại biết xu hướng.


    - Ông nói sẽ rất gay nếu tình trạng doanh nghiệp tư nhân tiếp tục không vay được vốn. Vậy có giải pháp nào để khắc phục trong thời gian tới?


    Hiện nay, nhiều ngân hàng cho biết đã có phương án cụ thể đến từng đối tượng khách hàng. Các doanh nghiệp tư nhân có tỉ lệ quay vòng vốn nhanh, lợi nhuận cao hơn so với khu vực Nhà nước, nhu cầu vốn rất cao. Nếu các doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, có phương án kinh doanh tốt hoặc đã có hợp đồng, ngân hàng sẵn sàng cho vay chứ không đóng chặt cửa như trước.


    Còn tin giảm giá xăng nó cứ treo lơ lửng trên đầu bực thật
  10. vuhaer

    vuhaer Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Chỉ một số HN trong khối NHNN là dám cho vay thôi vì cho vay là lỗ và chấp nhận lỗ vào phần vốn nhà nước ... trong đó nhu BIDV...

Chia sẻ trang này