Làm sao mà đất nước phát triển nổi chứ!Buồn!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dracubinstock, 27/10/2010.

251 người đang online, trong đó có 100 thành viên. 06:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 332 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. dracubinstock

    dracubinstock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/04/2010
    Đã được thích:
    273
    Chỉ số nhận thức tham nhũng toàn cầu năm 2010, Việt Nam đứng thứ 116
    Theo vinacorp.vn - 2 giờ trước

    Theo chỉ số nhận thức tham nhũng mới đây của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, Việt Nam xếp thứ 22 trong khu vực, và thứ 116 trên thế giới.

    Báo cáo chỉ ra, ¾ trong tổng số 178 nước được khảo sát có thang điểm thấp dưới 5, một minh chứng cho thấy tệ tham nhũng nghiêm trọng ở hầu hết các nước.

    Năm nay, Tổ chức Minh bạch Quốc tế cho Việt Nam 2,4 điểm từ mức 2,7 điểm, tuy nhiên vẫn tăng 4 bậc so với năm 2009.

    Đứng đầu danh sách là các nước Đan Mạch, New Zealand và Singapore với 9,3 điểm, tiếp đó là Phần Lan và Thuỵ Điển 9,2 điểm.

    Hai nước láng giềng Trung Quốc và Thái Lan cùng ở vị trí thứ 14 tronng khu vực, và thứ 78 trên thế giới, với 3,5 điểm.

    Xếp sau cùng là Somalia 1,1 điểm, Myanmar và Afghanistan là 1,4 điểm.

    Đáng chú ý là các nước bị hạ bậc hầu hết là các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng tài chính.

    Trong khi chính phủ các nước dành một khoản tiền lớn để giải quyết những vấn đề cấp thiết của toàn thế giới từ bất ổn của thị trường tài chính cho đến biến đổi khí hậu và đói nghèo, thì nạn tham nhũng vẫn là trở ngại lớn cản trở thực hiện các mục tiêu này.

    Chỉ số nhận thức tham nhũng (Corruption Perceptions Index - CPI) được Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International - TI) công bố hàng năm xếp thứ tự các quốc gia trên thế giới theo "mức độ tham nhũng mà được nhận thức tồn tại trong các giới công chức và chính trị gia".

    CPI có thang điểm từ 0 tới 10, trong đó nước nào đạt 10 điểm có nghĩa là minh bạch hay “ trong sạch” trong khi nước nào bị xếp càng thấp trong thang điểm này thì bị coi là có mức độ tham nhũng càng cao.
  2. TranNgocSuong

    TranNgocSuong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Còn khổ nhiều, lo kiếm tý chứng đi pác, đừng làm việc lớn
  3. PTT70

    PTT70 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Tham nhũng là gì chứ? Từ "bé" đến "lớn", ai "cho" quà là nhận tất! =))=))=))[:p]

Chia sẻ trang này