Lần thứ bốn thấy một cổ phiếu giảm sàn 17 phiên liên tục!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by bongcomay, Dec 14, 2022.

1288 người đang online, trong đó có 515 thành viên. 18:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,566
    Sau NVL, PDR, HPX đều đã được cứu .. tưởng hết hoá ra vẫn còn

    Cổ phiếu sàn 16 phiên, Shark Thủy lại giải trình và cam kết hàng năm mua lại khoản đầu tư của những người đã mua cổ phần Egroup

    THỨ 4, 14/12/2022, 17:36
    135CHIA SẺ

    ĐỌC BÀI - 3:12


    Bên cạnh đó, ông cho biết thêm “Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tìm các Quỹ đầu tư, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước đề đồng hành đi cùng, hồi phục và phát triển.

    [​IMG]
    CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã CK: IBC) vừa có công văn gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE) giải trình về các thông tin trên báo chí.

    Đã chi vài triệu đô để đầu tư nền tảng công nghệ học online, phòng trường hợp dịch kéo dài thêm 2 năm

    Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Holdings – Ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết dịch Covid-19 diễn ra khiến các kế hoạch ban đầu của Apax Leaders bị thay đổi. Đầu năm 2020, khi dịch Covid mới bùng phát, Apax Leaders đã có chương trình học miễn phí học online trong hơn 6 tháng không chỉ dành cho các học viễn Apax mà cho tất cả học sinh trong độ tuổi, mỗi tháng chi phí hoạt động của chuỗi là khoảng hơn 100 tỷ đồng, doanh nghiệp tổn thất gần 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Apax Leaders phải đầu tư duy trì đồng thời song song 2 hệ thống online và offline.

    Đặc biệt, khi dịch kéo dài gần 1 năm với số lượng gần 70.000 học viên trên toàn quốc, Apax bắt buộc phải đầu tư nền tảng công nghệ với chi phi rất lớn lên đến vài triệu đô. Apax đã có kế hoạch để duy trì hình thức học online nếu dịch kéo dài trong 2 năm hoặc lâu hơn thế nữa và cũng đã có kế hoạch để đưa chương trình đào tạo tiếng Anh online ra thị trường quốc tế dựa trên nền tăng công nghệ.

    Song song bên cạnh đó, trung tâm vẫn phải bắt buộc duy trì hệ thống các trung tâm offline và chi trả toàn bộ các khoán chi phí mặt bằng, dịch vụ, vận hành ... dù trung tâm không hoạt động. Do đó, công ty thực sự khó khăn.

    Về vấn đề phụ huynh đòi lại học phí vì trung tâm thực hiện không đúng cam kết, ông Thủy khẳng định chậm nhất đến hết tháng 3/2023, Apax Leaders sẽ mở cửa tất cả các trung tâm và nâng cấp giải pháp học tập như trước dịch hoặc tốt hơn trước dịch.

    "Với những phụ huynh không thể tiếp tục đồng hành, phía trung tâm đang đề xuất với các phụ huynh là cho trung tâm chuyển thành các hợp đồng vay, có lãi suất như ngân hàng và trả dần sau giai đoạn tái cấu trúc." - ông Thủy nói.

    Cam kết hàng năm mua lại khoản đầu tư của những người đã mua cổ phần Egroup


    Giải đáp những bức xúc và phản ánh của các nhà đầu tư đã tham gia góp vốn vào hệ thống của Egroup, Chủ tịch Tập đoàn chia sẻ, “Trước đây, chúng tôi có kế hoạch sẽ niêm yết Egroup lên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó do điều kiện chưa phù hợp, chúng tôi có bán cổ phần để huy động vốn từ các nhà đầu tư. Chúng tôi có cam kết sẽ định giá và mua lại khoản đầu tư đó hàng năm.”

    Bên cạnh đó, ông cho biết thêm “Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tìm các Quỹ đầu tư, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước đề đồng hành đi cùng, hồi phục và phát triển. Đây là cách tốt nhất để có chúng tôi có tiềm lực thực hiện trách nhiệm với các nhà đầu tư.”

    Ông Nguyễn Ngọc Thủy cũng bày tỏ mong mỏi nhất lúc này đó là nhận được sự bao dung, sự chia sẻ của tất cả các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, khách hàng và cộng đồng, "Chúng tôi nợ các phụ huynh một môi trường học
    trường học tập như đã cam kết và vốn có trước đại dịch. Chúng tôi mong mỏi tất cả mọi người hãy giúp tôi, cho tôi cơ hội thực hiện được cam kết của mình.”

    Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu IBC của công ty Apax Holdings đã giảm sàn 16 phiên liên tiếp, giá cổ phiếu chỉ còn 4.940 đồng/cp, giảm 74% từ đầu tháng 11 tới nay.

    [​IMG]
    Huyền Trangb

    Bắt được chưa các bác?
    gallant10 đã loan bài này
  2. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2010
    Likes Received:
    94,304
    Công điện thủ tướng cứu BĐS chưa cứu giáo dục nhá! về 3,8
    gallant10 and bongcomay like this.
  3. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,566
    Mình tự cứu mình được không á?
  4. Crypto90

    Crypto90 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2017
    Likes Received:
    1,331
    Cỡ thằng lừa đảo này thì giảm cho đến khi huỷ niêm yết thôi chứ chả có tay to tay nhỏ nào thèm đỡ đâu :cool:
  5. hungrichland

    hungrichland Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 10, 2019
    Likes Received:
    2,482
    Mấy ông bà sác trên tivi tôi có 1 chút tin tưởng mỗi sác Phú. Còn đâu cũng toàn nói phét hết.
    gallant10, meobeovn and bongcomay like this.
  6. mrnguyen185

    mrnguyen185 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 31, 2017
    Likes Received:
    161
    Cá mập gặp bão thành cá con. Chiến trường khốc liệt.
    vantrongvn and bongcomay like this.
  7. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,566
    Người có công cứu cổ
    Cổ sẽ không phụ người
    gallant10 and Aries69 like this.
  8. Stock_life

    Stock_life Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2021
    Likes Received:
    958
    Lũ lừa đảo cả thôi.
    Soigia271 and bongcomay like this.
  9. Aries69

    Aries69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 9, 2021
    Likes Received:
    2,798
    Hi cô giáo. Nhịp vừa rồi cô giáo ổn chứ?
    bongcomay likes this.
  10. catbui1982

    catbui1982 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 7, 2019
    Likes Received:
    576
    Cty kiểu này mà kg có dòng tiền thì không còn gì, về không cũng nên
    bongcomay likes this.

Share This Page