LAS - Có duyên với dòng phân bón

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trungken18, 22/01/2024.

2828 người đang online, trong đó có 1131 thành viên. 15:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 776609 lượt đọc và 2280 bài trả lời
  1. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.241
    Biết bác từ hồi mua cng và lập pics từ năm 2022, mình ra hàng sớm bác vẫn ở lại và biết bác 3 năm liền năm nào cũng bay vào Vũng Tàu để tham gia đại hội Cng, đây là hành động thực tế, kiên trì, theo sát doanh nghiệp, đáng trân trọng.
    Mình hiện tại ko cầm cng nữa (loss nhẹ) lý do là khi đánh giá tt chung xấu buộc phải quản trị mặc dù lúc đó cũng ko mg, hạ cng để chấp nhận kịch bản las có thể về như hôm nay hoặc tệ hơn
    Luật vat còn đó, nó mà thông qua thì cứ nhìn 2010-2014 sẽ thấy las lúc đó thế nào, có năm bán 1,6 triệu tấn, hiện tại chưa doanh nghiệp nào việt nam mà bán đc hơn con số kia ở thời đỉnh cao của las.
    Lãnh đạo ra báo cáo không đẹp với cổ đông, nhưng ko sao, đường dài mới biết ngựa hay, yên tâm là vậy.
  2. Minhtuyen190920

    Minhtuyen190920 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2024
    Đã được thích:
    966
    Sắp tới kỳ nghĩ lễ dài lợi dụng tâm lý nhỏ lẻ bán nên ép nhỏ lẻ bán cơ mà còn đội Tây nên khả năng ý đồ đó cảu lái sẽ bị Tây phá
  3. lockland

    lockland Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/12/2005
    Đã được thích:
    1.907
    Bây giờ nhiều cụ đang chờ BCTC Q2 kiểm toán, tới tháng 8 mới có kiểm toán. Tôi nghĩ kiểm toán thì cũng không thể lòi ra thêm 50 tỷ cho quý 2 tăng thêm đâu.. Vì nó là chi phí. Nếu có thì sẽ ghi nhận ở quý 4 không trích lập nữa thui..
    LAS theo sóng nghành dòng phân, chờ quốc hội sửa ở T5 này thì cũng có thể hồi về 22-23k là khả thi rùi..
    cophieutot đã loan bài này
  4. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.202
    Lệnh mua cũng quyết liệt đó. NN hết phiên sáng mua gần 400K.
    --- Gộp bài viết, 25/04/2024, Bài cũ: 25/04/2024 ---
    Tôi cũng nghĩ như bác. Đánh dài Las luôn đi cùng DN mọi thứ đang tốt đẹp.
    lockland thích bài này.
  5. lockland

    lockland Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/12/2005
    Đã được thích:
    1.907
    TA theo W của LAS cũng chạm đỉnh cũ LÚC VNI 1500đ rùi..

    TOÀN BỘ CP NGHÀNH PHÂN BÓN đang chờ CÁI VAT 10 năm..
    VAT thông qua thì định giá sẽ khác ngay thui.
    Số ít DN vượt cái đỉnh tạo năm 2022 đếm đầu ngon tay. Muốn vượt được thì LN PHẢI THỰC SỰ BỨT PHÁ để EPS kéo lên . Dòng tiền mới hấp dẫn được..
    TẤT CẢ CÙNG CHỜ VAT tháng 5 này sẽ tác động lớn tới LỢI NHUẬN trong tương lai của nghành phân bón.
    Cần tái tích lũy chờ điểm rơi LN..



    [​IMG]\

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Last edited: 25/04/2024
  6. gaotimmauhoaca

    gaotimmauhoaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2011
    Đã được thích:
    4.005
    Cụ lằn nhằng thiệt, cứ diễn dịch sai ý mình.

    Ngay cả bỏ qua các yếu tố về tiền lương, giá vốn thì ý mình 2 khoản dự phòng kia hoàn toàn có thể khong trích vào quý 1. Tồn kho thì cực thấp, sữa chữa lớn thì không có tiền lệ. Nếu là để dành lãi cho nhưng quý sau thì chỉ cần trích 1 trong 2 khoảng cũng hợp lý rồi. Nhưng câu chuyện là BGĐ họ không muốn công bố lãi cao nên báo cáo không đẹp như kỳ vọng. Nếu soi thêm các yếu tố khác thì thấy còn có những điềm bất thường hơn phù hợp với nhận định là công ty không muốn book lãi cao quý 1.

    Ở góc độ bọn mình là nhỏ lẻ mính phải soi để đoán điều ấy nó xảy ra hậu quả gì, có game không, có đáng bot tiền lúc này múc thêm không. Chứ tay to hoặc quỹ ngạoi họ éo có cần suy nghĩ như bọn mình. Nó thích muac là múc à, thậm chí lỗ lòi như FRT nó múc từ 70 lên 150 có sợ thằng nào xả lên đầu nó đâu.

    Còn chuyện chờ ra báo cáo quý 2 đến bây giờ câu chuyện khác, nhu cụ @cophieutot nói, lãi quý 2 trên 65 tỷ là las được xem như cổ phiếu tăng truởbg bở so cùng kỳ nơ lại tăng lãi mạnh mà


    trungken18lockland thích bài này.
    cophieutot đã loan bài này
  7. lockland

    lockland Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/12/2005
    Đã được thích:
    1.907
    À..
    Thì chắc chờ luật VAT thôi.. Nhưng nói chung TA LAS mới xem chart W nó chỉnh cũng hợp lý.. Nếu năm nay thông qua VAT và book đúng Ln như các cụ phân tích tầm 150-180 tỷ thì EPS cũng nằm ở 2k..
    Nên LAS sẽ tích lũy ở vùng 20-23k là hợp lý để BỨT PHÁ 2025..
    gaotimmauhoaca thích bài này.
  8. damson2021

    damson2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/04/2020
    Đã được thích:
    6.059
    Thế bác tích phân thế nào để ddv làm LEAD NGHÀNH PHÂN BÓN HỘ TÔI CÁI :) CHÉM GIÓ CŨNG VỪA TẦM THÔI.

    Tôi ko chê ddv nhưng tôi chê bác chém gió quá đà.

    HẾT PHIM
  9. gaotimmauhoaca

    gaotimmauhoaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2011
    Đã được thích:
    4.005
    SFG mô hình tăng giá cũng giống ĐDV , lãi quý 1 được 4 tỷ bằng 1/8 lần cùng kỳ.

    Để xem diễn biến giá thê nào
    lockland thích bài này.
  10. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Đã được thích:
    4.866
    Quỹ ngoại nào đây ;)
    hoaanhtuc0710trungken18 thích bài này.

Chia sẻ trang này