Lehman Brothers đã phá sản, ngày mai toàn bộ thị trường tài chính Châu Á sẽ rung chuyển

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lannh041177, 15/09/2008.

63 người đang online, trong đó có 25 thành viên. 03:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 5009 lượt đọc và 77 bài trả lời
  1. TigerStock

    TigerStock Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2007
    Đã được thích:
    3
    Hi Hi Rivaldo 4 thằng còn lại chắc chắn cũng tèo bởi trước khi tèo chúng nó UP quá nhiều.
  2. moneystrong

    moneystrong Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/07/2008
    Đã được thích:
    3
    Chưa ai nghĩ tới kết quả sau khi nó xin phá sản nhỉ?
    Khối tài sản làm nó phá sản khi giải quyết mới thực sự tạo ra 1 sợi dây kéo thêm vô số những thằng khác! Mai Châu Âu, châu á sập!
    VN vẫn lên => Tạo TRAP
  3. quattranck

    quattranck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Trong tài chính thưa ông 1 ngân hàng mà tèo mà cả hệ thống tài chính náo loạn ngay. Dân nó không rút tiền từ cái ngân hàng tèo kia chuyển sang ngân hàng khác mà nó rút ở tất cả các ngân hàng

    Thế thì một thằng chết các thằng khác chết theo ngay.

    Nghe câu: Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ hay chồng dính sida , vợ ra bãi tha ma cùng không
  4. coconconco

    coconconco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Đã được thích:
    0
    gio em moi hieu, ly do vi sao VNI giam manh tuan wa
  5. TigerStock

    TigerStock Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2007
    Đã được thích:
    3

    Sẽ sáp nhập một số ngân hàng yếu

    Sẽ phải tính đến khả năng sáp nhập một số ngân hàng yếu để củng cố hệ thống ngân hàng.


    Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Trần Minh Tuấn tại cuộc gặp lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty nhà nước mới đây cho biết sẽ sá pnhập một số ngân hàng yếu, dù công cụ tái cấp vốn đang được NHNN sử dụng để tăng khả năng hỗ trợ thanh khoản cho một số ngân hàng trong thời gian qua.


    Ông Tuấn nói rằng với quan điểm không để cho bất cứ tổ chức tín dụng nào đổ vỡ, NHNN đã áp dụng các biện pháp hỗ trợ thanh khoản linh hoạt thông qua nghiệp vụ thị trường mở, tái cấp vốn dưới hình thức cho vay đảm bảo.


    ?oNhưng từ năm sau, không phải lúc nào cũng sử dụng công cụ này đối với các ngân hàng thương mại nhỏ và yếu. Sẽ phải tính đến khả năng sát nhập một số ngân hàng loại này để củng cố hệ thống ngân hàng?, ông Tuấn nói.

    Theo ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), sáu tháng cuối năm nay sẽ xuất hiện tình hình suy giảm lợi nhuận của các ngân hàng do những ảnh hưởng của lạm phát và suy giảm kinh tế từ những tháng đầu năm.
    Hơn nữa, số lượng nợ xấu sẽ xuất hiện nhiều do các hợp đồng vay vốn đến kỳ đáo hạn nhưng chưa có khả năng chi trả cũng là tác nhân cho việc suy giảm tính thanh khoản ở các ngân hàng nhỏ và yếu.

    Trong một cuộc hội thảo cách đây hơn một tuần do NHNN và Công ty Ernst & Young tổ chức tại Hà Nội, việc nâng chuẩn an toàn vốn cho các ngân hàng đã được các nhà quản lý NHNN và tư vấn nước ngoài đặt ra.


    Ông Phạm Huyền Anh, Phó vụ trưởng Vụ các ngân hàng thuộc NHNN, cho rằng đã đến thời điểm xem lại quy định về hệ số an toàn vốn (vốn tự có/tổng tài sản có rủi ro), gọi tắt là CAR, cho phù hợp với tình hình phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam và thông lệ quốc tế.


    Hiện nay, NHNN vẫn áp dụng quy định hệ số CAR của các ngân hàng (tính đến năm 2008) phải đạt 8% (tiêu chuẩn của Basel I do Ủy ban giám sát các ngân hàng Basel ban hành). Tuy nhiên, hệ số được các ngân hàng trên thế giới áp dụng lại theo tiêu chuẩn Basel II ở mức 12%, cao hơn 4% so với mức hiện hành ở Việt Nam.


    Và vấn đề ở chỗ nếu biết là bắn một con chim thì các con chim khác có khả năng bay đi là rất rất cao - thì phải làm gì?
  6. nokia6600

    nokia6600 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Bán ngay toàn bộ cổ phiếu ngân hàng. Các nguồn vốn nước ngoài cho ngân hàng Việt nam vay sẽ sớm bị rút về!
  7. quattranck

    quattranck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Xin bác
  8. nokia6600

    nokia6600 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Đã được thích:
    0
    All over the world, CASH IS KING!

Chia sẻ trang này