Lệnh đã vào vị trí

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kututu, 15/07/2008.

913 người đang online, trong đó có 365 thành viên. 00:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2138 lượt đọc và 33 bài trả lời
  1. xxxmarsxxx

    xxxmarsxxx Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2008
    Đã được thích:
    44
    1. Không ai có thể mua đúng đáy và bán đúng đỉnh.-->biết điểm dừng
    2.Hôm nay là phiên phân phối hàng rất khéo
  2. lehoala

    lehoala Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2006
    Đã được thích:
    7.717
    Chứng khoán ngày 16/7: Không cản nổi đà tăng!



    Đợt lũ xả hàng cực mạnh xuất hiện nhưng không cản nổi đà đi lên của VN-Index, dù trong phiên đã có lúc đảo chiều.

    ?oRải thảm? là từ xuất hiện trên một số diễn đàn trực tuyến để nói về phiên xả hàng kỷ lục và bất ngờ hôm nay. Dự tính, chờ đợi về diễn biến này đã đến, nhưng lượng bán ra quá lớn là một bất ngờ với nhiều nhà đầu tư.

    Tín hiệu bán ra mạnh mẽ phát đi từ đầu phiên, khi trong đợt 1 khối lượng khớp đã lên tới 12,4 triệu đơn vị, vượt cả khối lượng của toàn phiên hai ngày đầu tuần.

    Đợt 2, thị trường chứng kiến một phiên giao dịch sôi động nhất từ trước tới này khi lượng hàng xả đúng mật độ ?orải thảm? như một số nhà đầu tư bình luận, nhưng tương ứng là lệnh mua ồ ạt vào cuộc thu gom; tuy nhiên cơ hội thu gom đã có chọn lọc. Khối lượng trong đợt 2 vọt lên tới trên 35 triệu đơn vị.

    Đợt 3 và kết thúc phiên, thị trường khép lại một phiên giao dịch choáng ngợp với kỷ lục khối lượng: 38,664,790 đơn vị giao dịch thành công, giá trị giao dịch cũng lần đầu tiên sau cả một năm vươn tới 1.350 tỷ đồng.

    Và hơn cả, trong phiên giao dịch đầy sôi động và kịch tính đó, thị trường vẫn thẳng tiến, VN-Index vẫn duy trì đà tăng dù tốc độ có chậm lại.

    Những dự tính từ một số công ty chứng khoán từ cuối tuần qua đã đúng? một nửa. Lũ xả hàng xuất hiện, đã có đảo chiều trong đợt 2, nhưng chưa có một phiên điều chỉnh mạnh. Có thể những dự tính đó không lường hết được lực cầu quá mạnh của thị trường.

    Ở thời điểm này, khi hầu hết các nhà đầu tư vừa trải qua đợt thua lỗ nặng nề, vốn của chứng khoán chịu sự chia sẻ lớn của những cuộc đua trên lãi suất ngân hàng, nhưng có một thực tế là vốn đang đổ vào chứng khoán ngày một mạnh hơn, cầu liên tục duy trì ở mức cao hiếm có trong suốt những phiên vừa qua. Và giá trị của thực tế đó là sự chống đỡ thành công trong phiên ồ ạt bán ra này.

    Khác với hai phiên đầu tuần, VN-Index khởi động phiên với mức tăng dịu hơn, thêm 6,94 điểm trong đợt 1. Trong giao dịch khớp lệnh, lượng bán ra quá lớn, có thời điểm nhấn thị trường xuống, VN-Index đảo chiều; nhưng biến chuyển cũng diễn ra nhanh chóng khi chỉ số này bật trở lại ngay trong đợt 2 để tăng 5,52 điểm. Kết thúc phiên, VN-Index ấn định mức tăng 6,73 điểm, lên 486,53 điểm, chính thức bước vào dải thử thách 480 ?" 500 điểm.

    Trong phiên kịch tính này, có thể cơ hội lớn đã đến với những người gom mua sau ?ocơn khát? dồn nén những phiên thanh khoản thấp đầu tuần; cơ hội lớn hơn dành cho những nhà đầu tư có ?okhả năng? bán trần, mua sàn ngay trong cùng một phiên (thông qua những tài khoản khác nhau) để vừa có chênh lệch vừa bảo toàn khối lượng; và cơ hội cũng đến với những quyết định cụ thể hóa lợi nhuận sau đợt tăng ấn tượng thời gian qua.

    Lực cầu trở thành mấu chốt của phiên này, tiếp tục quyết định xu hướng của thị trường. Nhưng, sự chọn lọc đã thể hiện rõ hơn. Một số mã lớn đã không trụ vững, hoặc ngoài cuộc. Tiêu biểu là mức giảm sàn của VNM, BMI mất giá, thế ngoài cuộc của VIC, hay đầu tàu giảm giá (về giá trị tuyệt đối) của DHG?

    Tính chung, đã có tới 42 mã giảm giá qua phiên kịch tính này, lượng mã tăng còn lại 98 thành viên và 16 mã giữ giá tham chiếu.

    Trước thêm phiên này, nhà đầu tư hồ hởi hơn với thông tin giá dầu trên thị trường thế giới đã bất ngờ giảm mạnh, mức giảm mạnh nhất trong vòng 17 năm qua, còn 135,92 USD/thùng. Trực tiếp hơn, thêm một số doanh nghiệp niêm yết báo cáo tài chính quý 2 với những kết quả khả quan. Và trong chiều này, một số blue-chip trên sàn Tp.HCM cũng sẽ chính thức chứng minh giá trị qua bản báo cáo tài chính được công bố.

    Qua phiên này, VN-Index tiếp tục hướng tới mốc 500 điểm, đặc biệt là với lợi thế thành công sau một phiên xả hàng kỷ lục. HASTC-Index cũng hướng tới đích gần là 150 điểm.

    Hiện HASTC-Index đã lên 147,74 điểm khi có thêm 4,91 điểm ở phiên này. Khối lượng trên sàn Hà Nội cũng tạo một bước đại đột phá tới 19,32 triệu cổ phiếu, trị giá 586 tỷ đồng. Một sự ?ocân đối? tương ứng với diễn biến bán ra và lực cầu hỗ trợ trên sàn Tp.HCM.

    Với lợi thế tăng giá đầu phiên và cách tính giá bình quân, tại đây chỉ có 11 cổ phiếu giảm giá, màu xanh tiếp tục phủ rộng trên bảng điện tử, nhưng sức tăng trần không còn áp đảo như những phiên đầu tuần. Giá trị vẫn là một phiên tăng điểm nối tiếp tại đây, vượt qua đợt lũ xả hàng hiếm có.
  3. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
    He he he

  4. civic2006

    civic2006 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/08/2007
    Đã được thích:
    0
    ông chủ topic này dự đóan được đấy. Hôm nay phân hóa rõ ràng cp tốt xấu. Vote 5*

Chia sẻ trang này