Lịch sử có gặp lại không ? Hãy suy nghĩ kẻo lỡ nhịp!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by buocnhay, Jan 10, 2008.

2583 người đang online, trong đó có 1033 thành viên. 09:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    Sự thực là VN-Index đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2007 đến nay. Không ai phủ nhận cơ hội mua cổ phiếu lúc này, nhưng điều trớ trêu là hình như còn nhiều người chờ cơ hội tốt hơn nữa. Nhìn lên trên, xuống dưới, nhìn bên trong, bên ngoài? cảm giác chung nhất vẫn còn hồi hộp. Niềm tin vào triển vọng dài hạn được đặt ở thì tương lai, nhưng nền móng ở thì hiện tại vẫn còn đợi nhiều người gia cố.

    Trước mắt, non một tuần lễ nữa, Táo Chứng khoán sẽ lên chầu Trời! Nghĩ ngợi vẩn vơ, ối người giật mình, nếu không xắn tay tích cực ngay, khéo báo cáo của Táo quân trình lên Thiên Đình lại không kịp có dòng thành tích: ?oNăm sau cao hơn năm trước?!.
  2. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    Khoảng thời gian dài nghỉ Tết sắp đến, đây cũng là lúc nhà đầu tư chuẩn bị gấp rút cho những kế hoạch dài hạn hơn, việc bán tháo sẽ chuyển sang nghe ngóng, còn bên mua thì tích cực hơn để chờ thời. Việc INDEX giảm sâu đột ngột vừa qua cũng là dấu hiệu dự báo nhiều nguồn tiền đang được bơm thêm vào để tham gia gom hàng, chờ đợi đánh lướt sóng hoặc sợ ra Tết sẽ mua ở giá cao hơn do thị trường đi lên. Vì thị trường châu Âu, Mỹ vẫn hoạt động và khả năng phục hồi kinh tế Mỹ là có thể. Một tuần nữa là Tết, khi đó các các báo cáo tài chính năm của doanh nghiệp chưa thể công bố đồng loạt, mà phải chờ đợi sang tháng 2 tức là sau Tết Nguyên đán mới chính thức ra mắt, tình hình kinh doanh năm các công ty niêm yết sẽ được công khai, tỷ lệ thưởng sẽ rõ ràng. Còn các báo cáo của doanh nghiệp trong tháng 1 sẽ là những rào cản ngăn chặn cho bánh xe INDEX không lao tiếp xuống vực thẳm.

    Việc nghỉ Tết dài cũng khiến cho nhà đầu tư ổn lại tinh thần sau những ngày mệt mỏi. Đó cũng là khoảng thời gian mà chính phủ cần để xem xét đánh giá lại các chính sách để từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể hơn, tích cực hơn, vì chiến lược IPO các doanh nghiệp đang chưa biết về đâu trong khi kế hoạch thì vẫn ngổn ngang, mà muốn IPO thành công thì buộc phải tăng cầu, tạo niềm tin chở lại cho giới đầu tư, kích thị trường đi lên.

    Từ những dự báo trên có thể thấy, 750 điểm sẽ là mốc có nhiều biến động lớn cho thị trường, cho cả tâm lý nhà đầu tư, nó quyết định đến sự sống còn của INDEX, tại vùng xoáy này sẽ có nhiều sự phân khúc cho thị trường tại các mức 748.2, 766,4, 780,5 và 789,6 điểm. Nếu ngay trong tuần tới INDEX thiết lập được ngay trở lại mốc 800 điểm thì không loại trừ khả năng sẽ kết thúc dấu hiệu đi xuống dài ngày vừa qua, và nhà đầu tư có thể yên tâm nhận tiền lì xì từ thị trường những ngày đầu năm mới.

  3. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    Đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh trong năm 2007



    (Trong năm 2007, có 64 dự án đầu tư ra nước ngoài (ĐTRNN) với tổng vốn đăng ký là 391,2 triệu USD (tăng 77% về số dự án) tương đương 92% tổng số vốn đăng ký so với năm 2006.



    Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), chiếm tỷ lệ cao trong những dự án này thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp với số vốn đầu tư lớn nhất (17 dự án ĐTRNN với số vốn 156,8 triệu USD) chiếm 40% tổng vốn ĐTRNN. Các dự án đầu tư vào lĩnh vực này chủ yếu là dự án trồng cây công nghiệp, cao su, điều?

    Lĩnh vực đứng thứ hai là công nghiệp, chiếm 38% tổng vốn. Số còn lại là đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, chiếm 22% tổng vốn.

    Cũng theo ông Thắng, ngoài những thuận lợi có được, việc ĐTRNN vẫn còn gặp một số hạn chế đáng kể. Theo đó, khuôn khổ pháp lý ĐTRNN theo hình thức gián tiếp còn chưa rõ ràng, gây hạn chế cho việc đầu tư theo hình thức này, ở một số dự án thời gian thẩm tra giấy chứng nhận đầu tư cho dự án vẫn kéo dài, ảnh hưởng tới tiến độ triển khai dự án?

    Trong bối cảnh mở cửa hiện nay, triển vọng ĐTRNN đang được xem rất thuận lợi. Trong những năm tới, dự báo DTRNN của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gia tăng, trung bình mỗi năm khoảng 500 triệu USD.




  4. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    Thị trường chứng khoán xuất hiện nhiều cổ phiếu giá rẻ


    Các chuyên gia chứng khoán nhận định sự sụt giảm của VN-Index là điều hết sức bình thường và ở thời điểm hiện nay thực sự đã có rất nhiều cổ phiểu giá rẻ.

    Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/1, VN-Index tăng 11.91 điểm so với phiên hôm qua, đứng ở mức 776.04 điểm. Ở phiên giao dịch hôm qua, chỉ số này đã đạt mức thấp nhất trong vòng một năm qua.

    Theo ông Dominic Scriven, Giám đốc Công ty quản lý Quỹ Dragon Capital, sự sụt giảm này là điều hết sức bình thường. ?oNhiều người đã lấy mức VN-Index là 1.200 vào thời điểm tháng 4 năm 2007 để so sánh do vậy, mức sụt giảm như hiện nay họ cho là nhiều, tuy nhiên với tôi không nên lấy 1.200 làm tiêu chí so sánh,? ông nói.

    Ông đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư trong nước rằng nên nhìn vào chỉ số giá trên lợi nhuận (P/E) và tốc độ tăng trưởng của lợi nhuận trên từng cổ phiếu (EPS) để quyết định mua vào.
  5. Flying_to_Heaven

    Flying_to_Heaven Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 26, 2006
    Likes Received:
    3

    Bác ơi, ở trên này 1 số bác đã gom vào từ từ rồi, chả đến lượt mình phải nói đâu. Giá bi giờ quá ổn rồi, còn hy vọng nó xuống nữa để có giá thấp để mua ự? Xuống nữa thì tốt vì giá rẻ, các bác mua được rẻ, nhưng mà hệ luỵ của nó thì các bác có biết ntn chưa a? Trong 1 số trường hợp rẻ cũng k phải là tốt, có thể là tốt cho ta nhưng chưa phải là tốt cho toàn thị trường... Chả biết mình nói có đúng k nữa
  6. Flying_to_Heaven

    Flying_to_Heaven Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 26, 2006
    Likes Received:
    3
    Quên nữa, e nghi là lịch sử sẽ luôn đc lặp lại vì bản chất con người khó mà thay đôi. Nhưng bi giờ là thời điểm tốt rồi. Mọi ng đừng mất niềm tin nữa, đừng làm mồi cho kẻ khác thịt. Cố lên
  7. scorpio_9

    scorpio_9 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 8, 2005
    Likes Received:
    1
    Up vì bài viết hay.
  8. xstocks

    xstocks Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 26, 2007
    Likes Received:
    1
    Up vì bài viết không hay .Nói đùa thôi nhé,bài viết hay.
  9. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    . Thị trường sụt giảm mạnh: Qua 5 phiên, 4 giảm 1 tăng, VN-Index mất tới 71 điểm, HASTC-Index mất 16,27 điểm. Diến biến này thực sự gây hoang mang đối với nhiều nhà đầu tư, khi thành quả mà VN-Index có được trong năm 2007 đã bị đánh đổ. Chỉ số này chìm sâu dưới mức 800 điểm là ?ogáo nước lạnh? đối với hầu hết các dự báo và niềm tin phục hồi trước đó. Phía sau đà lao dốc này không chỉ là những khoản thua lỗ, mà còn là khó khăn của doanh nghiệp trong huy động vốn và niềm tin của nhà đầu tư.

    2. Tác động lớn từ chứng khoán thế giới: Trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam, chưa thời điểm nào tác động của thị trường thế giới lại thể hiện và được quan tâm như tuần qua. Sự sụt giảm của chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là thị trường Mỹ, trở thành một nguyên nhân nổi bật níu kéo chứng khoán trong nước. Dù mối liên hệ và mức độ tác động chưa có định lượng cụ thể nhưng đã thể hiện rõ trong tâm lý nhà đầu tư. Sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm mạnh lãi suất, chứng khoán toàn cầu phục hồi cũng được xem là một yếu tố hỗ trợ cho VN-Index và HASTC-Index đảo chiều phiên cuối tuần.

    3. Thất vọng giải pháp kích cầu: Định hướng kích cầu của cơ quan quản lý trước đó vẫn chưa trở thành đòn bẩy của thị trường, thậm chí hy vọng và niềm tin của nhà đầu tư đang mai một. Tuần qua, sự chờ đợi Chỉ thị 03 của Ngân hàng Nhà nước chính thức sửa đổi vẫn chưa hiện thực; cuộc họp nối tiếp của Ủy ban Chứng khoán tìm giải pháp kích cầu cũng chưa hé mở được hy vọng mới.

    4. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh: Một loạt doanh nghiệp niêm yết tại hai sàn Hà Nội và Tp.HCM lần lượt công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý IV và năm 2007. Như dự báo và kỳ vọng trước đó, hầu hết các doanh nghiệp đều có những con số tích cực, cho thấy hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn tiến triển tốt. Tuy nhiên, giá cổ phiếu trên sàn vẫn liên tục sụt giảm, ngược với tác động thuận lợi và cụ thể này. Từ đây, một số nhận định cho rằng giá chứng khoán đang bị chi phối nhiều hơn bởi yếu tố tâm lý thay vì hiệu quả hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

    5. Định hình tác động IPO doanh nghiệp lớn: Cuối cùng, Vietcombank đã IPO thành công, chốt lại những lo ngại về tỷ lệ bỏ cọc và khả năng thất bại. Tác động của sự kiện này cũng đã giảm bớt đối với thị trường niêm yết. Nhưng ngay sau đó là sự nối tiếp của IPO Sabeco. Lượng nhà đầu tư tham gia và lượng đặt mua bước đầu mang lại cơ sở cho những tính toán, định hình tác động. Đây là hai đợt IPO có ảnh hưởng lớn nhất thời điểm này, trong đó áp lực nguồn cung là một nguyên nhân làm giảm nhiệt trên sàn niêm yết.

    6. Tín hiệu mua vào từ doanh nghiệp: Tuần qua, một số doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Nam Việt (ANV), Công ty Cổ phần Vật tư Xăng dầu (COM), Ngân hàng An Bình (ABBank) thông báo mua lại cổ phiếu quỹ, cho thấy một tín hiệu mới. Thị trường đang chờ các doanh nghiệp vào cuộc, mua lại cổ phiếu để góp phần cân đối cung ?" cầu, củng cố niềm tin nhà đầu tư. Cùng với gói giải pháp hỗ trợ từ cơ quan quản lý, nếu tín hiệu trên trở thành phổ biến trong thời gian tới, thị trường sẽ có động lực để phục hồi.

    7. FPT và điển hình đổ dốc: Cổ phiếu FPT trở thành tâm điểm của tuần này, khi có một chuỗi biến động giá mạnh. Thông tin 6 thành viên Hội đồng Quản trị cùng giảm tỷ lệ nắm giữ đẩy cổ phiếu này giảm sàn 3 phiên liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ ngày chào sàn. Diễn biến trên đã gây ảnh hưởng nhất định đến VN-Index và tâm lý chung của nhà đầu tư. FPT cũng là cổ phiếu điển hình cho đà giảm giá của blue-chip trên sàn Tp.HCM trong tuần qua. Tuy nhiên, phiên cuối tuần, cổ phiếu này đã đảo chiều mạnh mẽ, từ giá sàn lên đến kịch trần.


    Khà tuần này VNI và HA sẽ hình thành độ thị lò xo rồi nhé hãy khẩn trường tìm các CP có nội lực và kế hoạc tốt cùng với BCKD ngon từ 4 đến 12 K mua nhanh nhé
  10. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    hãy nghiên cứu trước khi rõ ràng thời điểm này cần chú ý.

Share This Page