1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Liên Minh: BanK - Bất Động Sản. Liệu Có Bền Vững?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi AladanhVN, 11/12/2023.

681 người đang online, trong đó có 272 thành viên. 22:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 21020 lượt đọc và 74 bài trả lời
  1. anxlan

    anxlan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2020
    Đã được thích:
    1.177
    Đúng là 1 nền kinh tế bank-BĐS.
    AladanhVN thích bài này.
  2. bancungthuyen

    bancungthuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    191
    Cám ơn bác chủ có topic hay. Mà liên minh tin đồn nào các bác cũng cho hết lên đây để sau em biết đường tránh luôn cho lành, tranh tối tranh sáng thì cứ cẩn thận củi lửa thôi
    AladanhVN thích bài này.
  3. SatthuTokyo

    SatthuTokyo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    2.148
    Nói chuyện cho vui thôi bác chứ than thở trên này thay đổi được gì đâu. Sân sau lâu nay tiêu tiền ngân hàng quá dễ nên giá nhà giá đất cứ cao chót vót.. em có người quen lập dự án vay tiền ở tỉnh, chưa thấy triển khai gì mấy đã vác về HN mua 2 cái nhà mặt đường với 1 biệt thự.. tiền ngân hàng chứ tiền lão ấy đâu, dự án khó khăn khéo ngân hàng ôm đống sắt vụn ở tỉnh còn lão vẫn còn nguyên 3 căn HN.
    Cổ phiếu đợt này bác bảo anh em nhà Thụy có thổi LPB với HAG lên cao không ? các banh khác tăng nhiều vốn quá rồi đẩy e là khó... F0 mà vào em đề xuất ôm VHM của sếp Vượng, giá đáy mọi thời đại rồi , trừ khi sếp bị làm sao chứ không thì rồi lại đi lên thôi.
    letran2016, gaconhocchoichungAladanhVN thích bài này.
  4. anxlan

    anxlan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2020
    Đã được thích:
    1.177
    Có thể đây giải mã cho việc bọn nước ngoài liên tục bán cp bank sau vụ liên minh SCB-VTP bị túm.
    AladanhVNgaconhocchoichung thích bài này.
  5. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.982
    Liên minh bảo hiểm - bđs, không phải liên minh ngân hàng - bđs
    AladanhVN thích bài này.
  6. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.982
    Hy vọng các nhà quản lý quan tâm
    AladanhVN thích bài này.
  7. TheKingofRac

    TheKingofRac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/09/2023
    Đã được thích:
    265
    Có mà liên mình với bảo hiểm thì VND PTI. Riêng VNd thể nào chẳng có thằng banks nào đó bơm vốn cho hạn mức tín dụng bét nhất 5000 tỷ. Còn banks với chứng thì quá rõ rồi vpb-vpbs. Tcb-tcbs. Tpb-tpbs. Trước đoa coa cả vcbs đó nhưng k biết vcb bơm có nhiều không. Và hầu hết ck là phải có một banks đằng sau
    AladanhVN thích bài này.
  8. AladanhVN

    AladanhVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2023
    Đã được thích:
    2.690
    Cái này công khai mà.
    Chỉ có điều bảo lãnh đúng chứ không hẳn cứ bảo lãnh là sân sau theo ý tiêu cực.

    Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect (mã chứng khoán: VND) vừa công bố quyết định của Chủ tịch HĐQT về việc thông qua sử dụng vốn vay, bảo lãnh và thẻ tín dụng với tổng giới hạn tối đa 10.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã chứng khoán: VCB).
    --- Gộp bài viết, 12/12/2023, Bài cũ: 12/12/2023 ---
    Chính Phủ quan tâm đấy cụ.
    - Đang dự thảo sửa luật & đang yêu cầu thanh tra toàn diện các Ngân hàng Thương mại và kiểm soát mạng lưới Ngân hàng _ Bảo Hiểm _ Chứng Khoán.
    --- Gộp bài viết, 12/12/2023 ---
    - Có một phần đúng.
    Sau đó thì Bank lại định giá hợp lý hơn. Các nhà đầu tư trong nước có cơ hội mua giá rẻ hơn.
  9. AladanhVN

    AladanhVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2023
    Đã được thích:
    2.690
    Bảo Hiểm & Ngân Hàng & Chứng Khoán nếu có liên minh với nhau thì cũng không nên lo ngại.
    - Thực tế 3 bên này đều chung 1 lĩnh vực là đầu tư Tài chính. Do đó kiểm soát dễ dàng hơn và cũng hỗ trợ nhau dễ dàng. Các nước khác cũng vậy.
    - Thường 3 bên này liên kết với nhau để thúc đẩy dòng vốn và nền kinh tế cũng có lợi.

    Nhưng nếu liên minh giữa BanK và Bất Động Sản thì tiền có thể chảy quá lệch vào đất đai và nằm im (nếu đóng băng bất động sản), dẫn đến vốn cho các ngành khác thiếu và nền kinh tế yếu đi.
    - Cái này Nhà nước mình đang tìm cách tháo, gỡ, kiểm soát chặt hơn.
    gaconhocchoichung thích bài này.
  10. AladanhVN

    AladanhVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2023
    Đã được thích:
    2.690
    - Việc lớn thuộc Nhà nước. Thẩm quyền ấy anh em nhà F không bàn luận đúng rồi. Còn Nhà nước nhận diện được vấn đề dòng tiền nên chảy vào sản xuất, kinh doanh thay vì chảy quá nhiều vào bất động sản.
    Ví du ngành Du Lịch, Nông Nghiệp, Công nghệ là những ngành nước ta có thể phát triển tốt.

    - VHM thì tốt rồi. Dù nhà VIC quan hệ với TCB khá thân thiết nhưng cơ chế bên ấy mang tính Hợp tác minh bạch hơn là Sân sau. Nên cơ bản là khá an toàn vốn.

    - LPB và HAG thì bác thấy rồi còn gì. Cao và còn cao nữa. Cao tới đâu thì mình chưa rõ.
    --- Gộp bài viết, 12/12/2023, Bài cũ: 12/12/2023 ---
    Ok bác.

Chia sẻ trang này