Liệu HPG có phải là FMS thứ Hai

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by big_hand, May 2, 2021.

438 người đang online, trong đó có 175 thành viên. 00:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,263
    Yêu cầu giám sát chặt chẽ Nhà máy Thép Hòa Phát, Dung Quất, Quảng Ngãi

    Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đang phối hợp với các cơ quan chức năng yêu cầu tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) sau sự cố phát thải khí thải ra môi trường.

    Trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra mới đây, ông Nguyễn Hưng Thịnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, thông tin Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) tiếp tục gây ra khói bụi, bốc mùi khó chịu khiến người dân địa phương bức xúc là sự việc có thật và các đơn vị chức năng đang tiến hành xử lý theo quy định.

    “Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) gây ô nhiễm môi trường xảy ra từ đầu năm 2021 khi xả khói bụi với mùi khó chịu khiến người dân sống quanh nhà máy bức xúc phản đối. Ngay sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã chỉ đạo các ngành chức năng ở địa phương khắc phục sự cố, điều tra nguyên nhân và xử lý theo quy định”, ông Thịnh thông tin.

    Theo ông Thịnh, qua điều tra, các cơ quan chức năng xác định, từ tháng 1/2021, trong quá trình vận hành thử nghiệm lò cao số 4 và có sử dụng củi để làm vật liệu đốt.

    [​IMG]

    Người dân ghi lại hình ảnh cột khói màu nâu đỏ từ nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất. (Ảnh: Người dân cung cấp).

    "Trong giai đoạn đó, nhà máy đã phát sinh ra khói bụi kèm mùi hắc khó chịu do lượng củi được đốt là loại bị ẩm ướt vì trời mưa nên đã phát sinh bụi và lưu huỳnh bốc ra gây khó chịu khi ngửi phải. Hiện tượng đó chỉ xảy ra một lần trong giai đoạn khởi động lò. Tổng cục Môi trường đã thành lập tổ giám sát, ít nhất 2 lần/năm. Hiện nay, qua theo dõi kết quả quan trắc khí thải tự động liên tục và lấy mẫu đều cho thấy quá trình hoạt động đạt tiêu chuẩn môi trường”.

    Trong thời gian tới, Tổng cục Môi trường cho biết đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục yêu cầu Công ty Hòa Phát kiểm tra chất thải nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện hơn.

    "Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu công ty này kiểm tra chất thải để đánh giá đầy đủ và toàn diện hơn nữa. Chúng tôi đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ di dời người dân ra khỏi vùng ảnh hưởng của nhà máy để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất”, ông Thịnh nói./.
  2. kjnamtv2015

    kjnamtv2015 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 29, 2016
    Likes Received:
    190
    Ủa cái vụ này nguyên nhân là do củi ướt bốc mùi, lâu rồi mà giờ đem lên lại nữa hả
  3. IronMaiden92

    IronMaiden92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 22, 2020
    Likes Received:
    5,598
    chẳng hiểu 1 tí gì về Hpg
  4. cophieuviet

    cophieuviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2008
    Likes Received:
    15,930
  5. vanhuynh_ng

    vanhuynh_ng Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 12, 2014
    Likes Received:
    1,187
    Ô nhiễm ảng hưởng đến sức khỏe người dân. Đề nghị cho giải tán nhà máy hpg.
  6. Nhathepdaithanh_com

    Nhathepdaithanh_com Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jan 18, 2018
    Likes Received:
    428
    chim lợn khong có hàng HPG nên cay cú à , sắp có ngày chốt cổ tức rồi
    Baccanngon likes this.
  7. tony86

    tony86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 14, 2019
    Likes Received:
    1,673
    Đọc hết bài hãy phán chủ thớt, gặp thằng nhà báo giật tít câu view nó dắt mũi cho đi xa lắm :))
  8. vanhuynh_ng

    vanhuynh_ng Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 12, 2014
    Likes Received:
    1,187
    Sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Méo có thế lực nào đc ưu tiên cả.
    ddd3d likes this.
  9. ddd3d

    ddd3d Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 12, 2020
    Likes Received:
    32,096
    Khu liên hiệp Hòa Phát Dung quất + Chính quyền đã xây dựng phương án xử lý vấn đề này từ đầu. Cụ thể:
    - Xác định ảnh hưởng tới môi trường khí: Có thật (đặc biệt trong bán kính gần). Giải pháp đã đưa ra là Di dời dân quanh đó tới nơi ở mới và đã thực hiện một phần, còn lại một bộ phận dân cư chưa chuyển đi vì một số lý do.
    - Xác định ảnh hưởng tới môi trường nước: Cái này tôi ko biết, bác nào có ĐTM (báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án) thì chia sẻ.
    Trước mắt, nước biển quanh khu vực Khe 2 (cách cảng HP khoảng 7km-10km đường biển) thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, đây là bãi khá đẹp và đang được sử dụng làm khu du lịch nhỏ.
  10. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,263
    GIÁ THÉP CAO TỪ NHU CẦU MÙA CAO ĐIỂM TRUNG QUỐC VÀ GIÁN ĐOẠN CUNG TỪ DỊCH COVID TỪ ẤN ĐỘ

    Sản lượng thép thô thế giới (64 nước) ghi nhận tăng trưởng liên tiếp trong hai tháng đầu năm và được dự báo tiếp tục tăng trong các tháng tiếp theo. Giá thép tại Mỹ đang cao hơn khoảng 68% so với giá thép toàn cầu. Giá thép cuộn cán nóng của Châu Âu đang đạt mức cao kỷ lục. Worldsteel dự báo nhu cầu thép sẽ tăng 5,8% vào năm 2021 đạt 1.874,0 triệu tấn, sau khi giảm 0,2% vào năm 2020. Vào năm 2022, nhu cầu thép sẽ tiếp tục tăng 2,7% để đạt 1.924,6 triệu tấn. Nhiều dự báo về thời gian giá thép có thể tăng được điều chỉnh đến hết quý III/2021 khi nhìn vào những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, EU và nhiều thị trường lớn khác. Nhu cầu thép của Trung Quốc đã bước vào mùa tiêu thụ cao điểm thể hiện ở tỷ lệ hoạt động của các nhà máy thép dựa trên lò điện hồ quang đã tăng lên đáng kể. Theo số liệu từ Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), sản xuất thép thô cả nước quý I đạt 5.025.987 tấn, tăng 29%; Bán hàng đạt 4.956.105 tấn, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2020. Sản lượng sản xuất và bán hàng thép xây dựng tháng 3/2021 đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. VSA dự báo trong tháng 4 và 5, nhu cầu thép vẫn tốt song có sự cạnh tranh rất lớn từ các nhà sản xuất thép xây dựng hàng đầu Việt Nam. Giá bán sẽ có khả năng tăng thêm để bù đắp giá nguyên liệu đầu vào tăng. Các doanh nghiệp trong ngành thép có sự khởi sắc toàn diện trong quý I.


    Điều đáng nói việc Chiến tranh thương mại với Úc và chính sách thắt chặc tiêu chuẩn môi trường của TQ đang gián tiếp thúc đẩy giá bán mạnh mẽ nơi chiếm 50% lượng thép sản xuất toàn cầu. Ấn độ là một trong thị trường tiêu thụ và sản xuất lớn thế giới đang trãi qua cơn đại dịch Covid biến chủng kép có thể làm gián đoạn chuỗi sản xuất vùng dịch đang thúc đẩy giá thép vùng đỉnh cao.

Share This Page