Louis Rice Thâu tóm Vua Gạo AGM, VINACHEM DDV

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vnindexx2005, 19/09/2021.

4748 người đang online, trong đó có 856 thành viên. 17:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 24519 lượt đọc và 168 bài trả lời
 1. Vnindexx2005

  Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2019
  Đã được thích:
  5.118
  Sự thật về Louis mà “Lái bẩn” và “Chim Lợn” không muốn cho bạn biết.

  Lưu ý, đây không phải là khuyến nghị đầu tư, bài viết này chỉ là do một cổ đông cá nhân là tôi viết ra dựa trên những thông tin khiến tôi kì vọng vào Louis , hãy tự mình tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định đầu tư, hãy có trách nhiệm với túi tiền của bạn!

  Vào 2 phiên giao dịch cuối tuần là thứ 5 và 6 vừa qua, hiện tượng hùa hô Louis “úp bô” trở nên ngày càng nóng, nhưng các bạn có để ý, các “Chim lợn” hoàn toàn không nêu được lý do chính đáng, mà chỉ dựa vào những lý lẽ như , “cổ phiếu rác” , “công ty không nội tại”, “chỉ là cái vỏ rỗng”,”chủ tịch chỉ biết kiếm tiền từ chứng khoán” vv..vv và không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào. Vậy sự thật là gì?

  Nhiều người khi lao vào các cổ phiếu như AMG , TGG , BII , APG, DDV vv..vv trong đầu chỉ biết nó thuộc “hệ sinh thái Louis” chứ không có một chút suy nghĩ rằng Hệ sinh thái này có ý nghĩa gì. Đã là hệ sinh thái doanh nghiệp thì phải phục vụ cho mục đích gì?

  Chủ tịch Đỗ Thành Nhân của Louis , một doanh nhân nổi tiếng tại quê nhà miền Tây về làm gạo trong cả chục năm qua với LouisArgo cùng 5 nhà máy sản xuất gạo tại Đồng Bằng Sông Cửu Long ,xuất khẩu tới trên 50 điểm khác nhau trên thế , và chưa bao giờ bước vào thị trường chứng khoán cho đến cho đến tận năm 2021, bảo Ông Nhân chỉ biết kiếm bằng cổ phiếu là phi lý.Tiếp theo, tháng 6 vừa qua , Louis Argo đã thâu tóm được thành công AGM,An Giang Angimex, một doanh nghiệp sản xuất gạo được mệnh danh là “Vua gạo An Giang” với 40 năm hình thành và phát triển, đứng thứ 3 về xuất khẩu gạo trên cả nước, sau khi sát nhập , với tổng cộng 15 nhà máy gạo và đang tiếp tục mở rộng, Gạo của họ Louis được dự báo sẽ khoảng từ 800,000-1triệu tấn /năm , đạt lợi nhuận đến 6000 tỷ.
  (nguồn:https://viettimes.vn/chu-tich-louis...phan-vua-gao-an-giang-angimex-post147027.html)

  Đọc đến đây các bạn đã có thể hiểu , chủ lực của Louis sẽ chính là xuất khẩu gạo,Gạo chính là điểm mạnh của nền kinh tế Việt Nam và với việc an ninh lương thực thế giới đang bị đe dọa do đại dịch Covid, lương thực , sẽ là mặt hàng nổi trội
  (nguồn:https://baotintuc.vn/phan-tichnhan-...toan-cau-tram-trong-hon-20210702153503366.htm)

  Vậy khi lập hệ sinh thái này, tôi đều thấy những tính toán của Chủ Tịch Nhân khi thâu tóm các công ty Môi giới , Bất động sản , phân bón, cảng biển vv.vv. Thứ mà nhiều “”Chim lợn”” kêu là mua bán linh tinh để đầu cơ, thì đều có mục địch khép hệ sinh thái này lại từ việc giúp thu mua các doanh nghiệp khác , mở rộng xây dựng các nhà máy mới, Logistic vv.vv nó đều có lý do cả. Và tất cả điều này sẽ mở đường cho trùm cuối Louis Rice (tên mới của Louis Argo) tỏa sáng trên sàn chứng khoán.
  (Nguồn: https://nhadautu.vn/louis-agro-chuan-bi-ipo-vao-quy-iii-2021-d50315.html )

  Vậy còn việc nói những doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Louis là “rác”” mà giá CP lại tăng cao thì sao?

  Tôi thấy báo chí và “”Chim Lợn” thường dựa vào những báo cáo về chỉ số bết bát của doanh nghiệp những năm trước của BII, TGG và những Scandal trước đó làm tâm điểm/
  (Nguồn:https://vietnamfinance.vn/vi-dau-co-phieu-nha-louis-tang-nhu-vu-bao-20180504224258468.htm )

  Tuy nhiên các bạn có thể tìm hiểu TGG và BII mới chính thức vào Hệ Sinh Thái Louis vào giữa năm 2021, đổi tên từ Công ty CP Trường Giang (TGG) và công ty CP Bảo Thư Bidico (BII) lần lượt thành Louis Capital và Louis Land.
  Vậy những kết quả kinh doanh bết bát, hay những scandal trên thị trường cổ phiếu những năm trước đó là của CT Trường Giang và CT Bảo Thư , chứ đâu có liên quan đến Louis Capital ,Louis Land và Chủ Tịch Nhân? Đây là 2 công ty hoàn toàn mới với những mục tiêu mới!
  (Louis Capital :https://louiscapital.vn/)
  (Louis Land :https://louisland.vn/ )

  TGG và BII hiện nay, đều đang trong quá trình cải tổ, thay máu và có những hướng kinh doanh mới nhằm phục vụ cho hệ sinh thái Louis Rice , với việc tăng vốn , mở rộng sản xuất, cải tổ những doanh nghiệp mới gia nhập , tối đa hóa việc kinh doanh và sản xuất, nên tôi có thể thấy, đây là một Tập Đoàn người thật việc thật ,có mục tiêu hoạt động sản xuất rõ ràng chứ không như những lời nói bóng gió về một cái xác không đôn giá để “”úp bô” , Quy mô sản xuất của họ có thể thừa sức để giá cổ phiếu xứng đáng với giá trị Midcap chứ không phải Penny trong thời gian tới.
  (Nguồn : https://fili.vn/2021/09/bii-lai-ron...n-dua-ra-loat-y-kien-nhan-manh-737-892633.htm )

  https://cafef.vn/louis-capital-tgg-...ang-von-len-300-ty-dong-20210907131252497.chn )

  Tuy rằng Hệ sinh thái Louis còn non trẻ, chưa có gì là chắc chắn, nhưng, việc đầu tư chính là hướng đến tương lai, với những thông tin mà tôi kết nối lại, chứ không phải đọc vài con số một cách lười biếng như một số nhà báo, thì tôi tin vào sự thành công của hệ sinh thái này , đặt kỳ vọng một cách có cơ sở vào HST Louis sẽ thành công trong một tương lai không xa.
  Theo: Bobby Lee
  muacophieunao85Longbinh88 đã loan bài này
 2. Vnindexx2005

  Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2019
  Đã được thích:
  5.118
  https://m.viettimes.vn/chu-tich-lou...phan-vua-gao-an-giang-angimex-post147027.html
  Chủ tịch Louis Agro sở hữu trên 51% cổ phần “vua gạo” An Giang Angimex
  Tin tài trợ Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 17:09
  Ảnh minh họa - Nguồn: An Giang Angimex

  Cổ phiếu AGM tăng gấp đôi trong chưa đầy một tháng

  Cổ phiếu của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) vốn giao dịch ở mức ổn định trong vùng giá 10.000 đến 15.000 đồng/cố phiếu trong những năm qua, với mức giá cao nhất không vượt ngưỡng 15.000 đồng/cổ phiếu.

  Từ 2020-2021, kết quả kinh doanh của Angimex cũng không có những tín hiệu tích cực. Cụ thể, năm 2020, Angimex đạt 1.961 tỷ đồng doanh thu, giảm 7,5% so với năm trước đó; lợi nhuận sau thuế giảm gần 39% xuống – khoảng 25 tỷ đồng. Quý I/2021 vừa qua, Angimex đạt 371 tỷ đồng doanh thu, giảm tới 100 tỷ đồng - tương ứng giảm 21% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế sụt giảm 14% xuống còn 2,6 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, thị trường chứng khoán lại chứng kiến cuộc tăng giá phi mã của AGM thuộc Angimex. Trong phiên giao dịch vào ngày 29/4/2021, cổ phiếu AGM bắt đầu chạm ngưỡng 15.000 đồng/cổ phiếu và bắt đầu bứt phá từ đầu tháng 5/2021 với phiên tăng điểm nhẹ phiên đầu tiên của tháng, lên 15.100 đồng/cổ phiếu. Ngay sau đó từ 5/5 đến 19/5/2021, AGM liên tục tăng trần 11 phiên liên tiếp, đưa giá cổ phiếu hơn gấp đôi, lên 31.400 đồng/cổ phiếu.

  Vì kết quả kinh doanh của Angimex không khả quan nhưng cổ phiếu lại tăng phi mã trong một thời gian quá ngắn nên đã có nhiều lời đồn đoán cho rằng, có thể doanh nghiệp này sắp có thay đổi cơ cấu cổ đông lớn, một bên thứ 3 đang thực hiện gom mua trên sàn.

  Sự thật có như lời đồn?

  Vốn điều lệ của Angimex khoảng 182 tỷ đồng và duy trì ở mức đó từ năm 2011 đến nay. Trong cơ cấu cổ đông, doanh nghiệp này có 2 cổ đông lớn là CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim và SCIC nắm tổng cộng hơn 80% vốn. Trong đó, SCIC đang sở hữu 5,12 triệu cổ phiếu, tương ứng 28,17%; còn Nguyễn Kim sở hữu 9,44 triệu cổ phiếu, tương ứng 51,85% vốn AGM.

  Mới đây, thông tin từ Louis Agro cho thấy, đó không phải tin đồn mà là sự thật. Chủ tịch Đỗ Thành Nhân của Louis Agro vừa trở thành cổ đông lớn của Angimex khi giao dịch thành công trên 51% cổ phần của doanh nghiệp này. Số cổ phần này được trao tay từ cổ đông lâu năm Nguyễn Kim. Nhìn vào vị thế và ngành nghề kinh doanh của Angimex, không khó đoán lý do Louis Agro quyết tâm thu Angimex về dưới tay, bên cạnh việc thâu tóm nhiều doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh liên quan tới ngành hàng gạo hoặc nông nghiệp, như Bảo Thư BII.


  Louis Agro chuẩn bị sẵn sàng để IPO vào quý III/2021

  Louis Agro tiền thân là Tập đoàn Louis Rice, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam. Và nhiều sản phẩm gạo Louis đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng từ các quốc gia ở Châu Âu, Mỹ, Singapore, Hồng Kong, Dubai và Châu Phi… Ngoài ra, Louis Rice còn đạt các chứng nhận quốc tế như: ISO, HACCP, FDA, Food Safety, GMP.

  Sự chuyển mình của Louis Rice thành Louis Agro nhằm nâng tầm thương hiệu, đáp ứng được quy mô ngày càng phát triển của Tập đoàn trong gia đoạn mới, tiếp tục nâng cao chất lượng và vị thế của hạt gạo Việt Nam trên các sàn thương mại quốc tế. Trong tương lai, Louis Agro không chỉ sản xuất – kinh doanh lúa gạo thô, mà còn sản xuất các sản phẩm sau gạo như dầu gạo, bột gạo và bánh gạo.

  Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc IPO vào quý III/2021, dự kiến sẽ diễn ra vào quý III/2021, Louis Agro đã cho thấy những nước đi hết sức chắc chắn của doanh nghiệp. Đầu năm 2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thành công thâu tóm Bảo Thư BII cũng như mua trên 51% cổ phần của TGG CTCP Xây dựng và đầu tư Trường Giang, và mới nhất là Angimex – khi mua trên 51% cổ phần từ Nguyễn Kim. Như vậy trong thời gian chưa tới 6 tháng, ông Nhân đã thâu tóm 3 doanh nghiệp niêm yết trên sàn sẵn sàng phục vụ cho hệ sinh thái LOUIS mới.

  Angimex hoạt động trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp, thương mại dịch vụ… với ngành hàng chủ lực là lúa, gạo. Hơn 35 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh, Angimex đã xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á… cũng như có hệ thống phân phối rộng khắp miền Nam. Angimex có thể sản xuất cao nhất 2.200 tấn gạo/ngày - 350.000 tấn gạo/1 năm và là một trong những công ty xuất nhập khẩu gạo lớn nhất nước ta, "vua gạo" của tỉnh An Giang. Hơn nữa, Angimex có hệ thống 9 phân xưởng nhà máy chế biến lương thực trải rộng khắp các vùng nguyên liệu trọng điểm, có giao thông thuận lợi, cùng các kho có sức chứa lên đến 100.000 tấn. Ngoài ra, công ty còn có hệ thống sấy, xay xát và lau bóng gạo cùng các máy tách màu với công nghệ hiện đại. Mặc dù kết quả kinh doanh của Angimex không tốt, nhưng với những thành tựu vừa kể trên, doanh nghiệp này sẽ là một sự cộng hưởng rất tốt cho Louis Agro, là bàn đạp để có một chương trình IPO thành công.

  Năm 2020, theo kiểm toán EY, doanh thu của Louis Agro là 1.724 tỷ đồng với tổng sản lượng gạo tiêu thụ 240.000 tấn, với 5 nhà máy ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và đang tiếp tục mở rộng. Trong tương lai, với sự cộng hưởng của Angimex và Louis Rice, sản lượng gạo tiêu thụ trong nước lẫn xuất khẩu dự kiến sẽ khoảng từ 800.000 – 1 triệu tấn/năm, doanh thu dự kiến 6.000 tỷ đồng. Louis Agro sẽ có tổng cộng 15 nhà máy chế biến lúa gạo trải dài khắp các tỉnh miền Tây, đây là bước chuyển mình cho ngành lương thực Việt Nam.
 3. Vnindexx2005

  Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2019
  Đã được thích:
  5.118
  https://angimex.com.vn/
  Giới thiệu công ty ANGIMEX -AGM Được thành lập ngày 23/07/1976 và cổ phần hóa ngày 01/01/2008, Angimex là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp, thương mại dịch vụ, … với ngành hàng chủ lực là lúa, gạo. Hơn 35 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh, Angimex rất tự hào đã được các khách hàng khó tính từ các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, …cũng như khách hàng trong nước tin tưởng và chấp nhận. Với hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ, Angimex đã, đang và sẽ cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và dịch vụ chuyên nghiệp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Angimex không ngừng cải tiến để đáp ứng sự kỳ vọng, mong muốn ngày càng cao của khách hàng cũng như yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường. Là một doanh nghiệp tiêu biểu của Tỉnh An Giang nói riêng và của Việt Nam nói chung, Angimex luôn quan tâm đến cộng đồng, luôn ý thức về bảo vệ môi trường. “Chung tay xây dựng một diện mạo mới cho nông thôn Việt Nam cũng như nông thôn An Giang và luôn gắn kết với người nông dân trong chuỗi giá trị lúa gạo” là hoài bão và trách nhiệm của công ty chúng tôi trong suốt quá trình kinh doanh. CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU AN GIANG - ANGIMEX Trụ sở chính: : 01 Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Tp. Long Xuyên, An Giang. ☎️:(0296) 9 999 999 ✉ :info@angimex.com.vn :www.angimex.com.vn Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: : Số 03-05, đường số 07, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. ☎️: (0282) 7777 9999 #Angimex #xuatnhapkhau #gioithieu #baicaangimex
  Last edited: 19/09/2021
 4. Longbinh88

  Longbinh88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2021
  Đã được thích:
  123
  Chủ pic đang cầm những cổ nào thế
  Vnindexx2005 thích bài này.
 5. Vnindexx2005

  Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2019
  Đã được thích:
  5.118
  Danh mục Trong chữ ký của em đó bác, danh mục em mấy mã điều đang lãi trên 100% cả từ cụ VHM ra
  Phuoc_Loc_Tho, concavangnhoLongbinh88 thích bài này.
 6. Vnindexx2005

  Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2019
  Đã được thích:
  5.118
  https://louisrice.vn/
  Louis Ricegieo hạt giống, gặt tương lai...

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Louis Rice là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu gạo tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, Louis Rice đã và đang xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam Louis Rice chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng từ thị trường trong nước tới toàn cầu như Châu Âu, Châu Phi, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông, Dubai...
  Chúng tôi vinh dự lọt top 10 thương hiệu gạo ngon nhất Việt Nam, xuất khẩu trên 50 quốc gia.
  Ngoài ra, Louis Rice thuộc danh sách 20 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, Louis Rice còn sở hữu chuỗi hệ thống của hơn 500 điểm bán tại thị trường nội địa trên toàn quốc.
  Với các nhà máy hiện đại, công suất lớn trải dài tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thương hiệu gạo Louis Rice tự tin đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng.
  Hơn nữa, các dòng sản phẩm của thương hiệu gạo Louis Rice còn đạt được các chứng nhận quốc tế như: ISO, HACCP, FDA, Food Safety, GMP,…
  Phuoc_Loc_ThoHoathang5 thích bài này.
 7. seeyouagame

  seeyouagame Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/08/2020
  Đã được thích:
  3.738
  Có khi nào sắp tới gạo tăng giá ko bác! :p Than, Sắt, Xi Măng, Đường đều đã x2 x3 hết rồi, còn mỗi gạo!
  Phuoc_Loc_Tho, Vnindexx2005concavangnho thích bài này.
 8. Vnindexx2005

  Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/12/2019
  Đã được thích:
  5.118
  DDV - Công ty cổ phần DAP - VINACHEM (Upcom)
  1. Về FA

  DDV: DAP Vinachem tiếp tục lãi đậm quý II nhờ sản lượng và giá bán cùng tăng cao. Sản lượng tiêu thụ của DAP Vinachem gấp đôi và giá bán tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp vượt 32% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm. DAP Vinachem công bố BCTC quý II với doanh thu 738 tỷ đồng, gấp 2,8 lần cùng kỳ năm trước. Giá vốn gấp 2,6 lần lên 643 tỷ đồng. Theo đó, lãi gộp đạt 95 tỷ đồng, gấp 5,6 lần cùng kỳ năm trước. Biên lãi gộp cải thiện mạnh từ 6,3% lên 12,9%. Doanh nghiệp cho biết sản lượng DAP tiêu thụ trong quý II đạt 70.777 tấn, gấp 2,3 lần cùng kỳ năm trước. Giá bán bình quân (đã trừ chiết khấu) là hơn 10,2 triệu đồng/tấn, tăng 23%. Doanh thu tăng mạnh nhưng chi phí bán hàng chỉ tăng 13%, chi phí quản lý tăng 8%. Nhờ vậy, lợi nhuận sau thuế của DAP Vinachem đạt 55 tỷ đồng, cùng kỳ năm trước lỗ 27 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng, doanh nghiệp phân DAP Đình Vũ ghi nhận doanh thu 1.370 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế 90 tỷ đồng, cải thiện so với mức lỗ 34 tỷ cùng kỳ năm trước. DAP Vinachem đã vượt 32% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm.
  Hơn nữa, giá phân bón đang vòn chu kì tăng mạnh 10 năm 1 vòng. Vì vậy tôi đánh giá giá phân bón 6 tháng cuối năm còn tích cực.
  2. Về TA
  - DDV chiết khấu khoảng 25% tính từ đỉnh 16.2 (ngày 18/6). Về TA cơ bản DDV đang tạo đáy quanh giá 13 với khối lượng vol ngày càng cạn kiệt.
  - DDV đang hoàn thiện mô hình kinh điểm cốc tay cầm (cup and handle). Đang hoàn thiện cái quay cốc nữa tôi dự sắp tới sẽ có siêu sóng.
  3. GAME THOÁI VỐN
  - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Tái cơ cấu Vinachem giai đoạn 2017 - 2020. Theo đó, Vinachem sẽ thực hiện thoái hết vốn sau khi doanh nghiệp hết lỗ, sản xuất - kinh doanh có hiệu quả đối với các doanh nghiệp, trong đó có DAP-Vinachem.
  - Tập đoàn đã báo cáo Bộ Công Thương phương án và lộ trình cổ phần hóa, thoái vốn. Bộ Công Thương sau đó đã có văn bản nhất trí với lộ trình và danh mục thoái vốn của Tập đoàn. Trong đó, Vinachem thực hiện thoái hết vốn tại DAP – Vinachem do Công ty có lãi từ năm 2017.
  - Từ năm 2017 đến nay, tài sản và vốn chủ sở hữu của Công ty cổ phần DAP-VINACHEM
  đã tăng thêm, điều này có nghĩa giá khởi điểm của DDV nếu Vinachem đem ra chào bán tới đây nhiều khả năng phải tăng lên so với định giá tại thời điểm 1/7/2019 (là 16.300 đồng/cổ phần). Chưa kể, hiện nay, thị trường chứng khoán đã khởi sắc hơn nhiều so với năm 2019 - 2020, đặc biệt thị trường phân bón, hóa chất cũng có nhiều chuyển biến tích cực, định giá cổ phiếu DDV do đó nhiều khả năng cũng điều chỉnh theo. Vì vậy, mua giá hiện tại quanh 13 còn lo lắng gì nhỉ?. Giá thoái chắc chắn sẽ lớn hơn 16.3000 đồng/cổ phần.
  Giải tỏa cơn khát vốn của Vinachem
  - Vinachem hiện đang phải đối mặt với nhiều khoản vay đầu tư các dự án như dự án Đạm Ninh Bình, trong đó nhiều hợp đồng đã quá hạn thời gian dài. Đặc biệt, hiện nay, Tập đoàn đang phải xử lý tranh chấp hợp đồng EPC trong Dự án khai thác và chế biến muối mỏ kali tại Lào. Nhiều khả năng Vinachem phải bố trí nguồn vốn lớn để thanh toán cho các nhà thầu trong trường hợp có phán quyết của trọng tài.
  - Nếu không có vốn và không đàm phán được với các nhà thầu, Vinachem có thể bị xử lý số cổ phần của Tập đoàn đang bị phong tỏa tại các công ty con. Đây đều là số cổ phần tỷ lệ lớn, ở các doanh nghiệp có tiềm năng trên thị trường chứng khoán.Việc xử lý số cổ phần phong tỏa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sở hữu của Vinachem tại các công ty này, cũng như kế hoạch sản xuất - kinh doanh và tái cơ cấu của Tập đoàn.
  - Bởi vậy, Vinachem đã báo cáo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trình Thủ tướng Chính phủ cho phép Tập đoàn được thực hiện thoái vốn tại DAP-Vinachem trong năm 2021-2022, chuyển nhượng vốn theo phương thức đấu giá công khai theo một lô tại sở giao dịch chứng khoán theo quy định và được giữ lại toàn bộ số tiền thu được từ thoái vốn của Tập đoàn tại Công ty cổ phần DAP-Vinachem để bố trí nguồn vốn thanh toán cho nhà thầu dự án Muối mỏ kali tại Lào khi thực hiện phán quyết của trọng tài.
  - Việc thoái vốn tại DAP-Vinachem nếu thành công, trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang thuận lợi, được cho là có thể hỗ trợ lớn để cơ cấu lại tài chính của Vinachem.
  =>> Kết hợp các yếu tố về FA, TA và Game thoái vốn to đùng của Bộ Công Thương thì DDV là cổ phiếu siêu to khổng lồ cuối năm.
  - Target cuối năm: 20
  Link chu kì 10 năm: https://vneconomy.vn/gia-phan-bon-dang-vao-chu-ky-tang-manh-10-nam-mot-vong.htm
  Link: https://fireant.page.link/oW4GpFjUfQucvwRD6
  Link thoái vốn:https://ndh.vn/co-phieu/chung-khoan...ha-nuoc-la-co-hoi-dau-tu-hap-dan-1295980.html
  Link quý II lãi đậm: https://www.stockbiz.vn/News/2021/7...i-nho-san-luong-va-gia-ban-cung-tang-cao.aspx
  Link rõ hơn về cơ hội thoái vốn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/dap-vinachem-ddv-ro-hon-co-hoi-thoai-von-post271155.html
  Link thoái vốn về 0: https://s.cafef.vn/ddv-416761/tap-d...von-tai-dap-vinachem-ddv-co-the-giam-ve-0.chn
  Nguồn: @trandangtu_hd
  Longbinh88 đã loan bài này
 9. Longbinh88

  Longbinh88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2021
  Đã được thích:
  123
  Sang tuần ddv chỉnh tiếp k bác, e đu đỉnh hôm 16/9 :((
  Vnindexx2005 thích bài này.
 10. trangvi

  trangvi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  21/02/2003
  Đã được thích:
  4.400
  Sinh với chả thái. Tại sao ko lập công ty mới mà toàn đi mua xác chết về dựng lại? Mấy xác chết đó rỗng tuếch ra rồi, có còn cái gì tận dụng được đâu. Câu trả lời là tận dụng đc mỗi cái đã niêm yết của nó thôi. Thế thì mục tiêu rõ ràng là buôn cổ phiếu thôi chứ làm ăn đếch gì b-)

  Xuất khẩu gạo có lãi được bao nhiêu đâu mà đòi 6000 tỷ, nằm mơ à? Ngon thế thì LTG nó đã phải có giá 300k

Chia sẻ trang này