1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

LPB Chỉ có bị điên mới ko múc

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoangketcau, May 8, 2020.

93 người đang online, trong đó có 37 thành viên. 05:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. namtuan208

    namtuan208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 10, 2015
    Likes Received:
    1,510

    Kế hoạch trong năm 2020, ngân hàng dự kiến lợi nhuận giảm gần 17% so với 2019, xuống mức 1.700 tỷ đồng. Huy động vốn chỉ tăng nhẹ ở mức 1,2% từ 166,1 nghìn tỷ lên 168 nghìn tỷ trong khi tăng trưởng tín dụng ở mức hơn 10%. LienVietPostBank cũng dự tính trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10% để tăng vốn điều lệ.


    Vô lý nhỉ, quý 1/2020 LPB đã có 604 tỷ rồi. Kiểu gì năm nay cũng LN trên 2000 tỷ. Để kế hoạch LN rất thấp, rồi cuối năm lại vượt mạnh. Các bác có để ý không ?

    https://s.cafef.vn/LPB-349487/lienvietpostbank-bao-loi-nhuan-604-ty-dong-tang-182-so-voi-cung-ky.chn
  2. biboinvester

    biboinvester Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 20, 2018
    Likes Received:
    78
  3. Minhquan2012

    Minhquan2012 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 10, 2020
    Likes Received:
    8,634
    Các cụ đã đọc kỹ soi kĩ chưa? Cứ thấy đặt kế hoạch lợi nhuận thấp lại quay qua dìm hàng. Soi màng chi phí chưa?? Tập trung đầu tư nâng cấp cho hầu hết các phòng giao dịch tuyến xã phường đón đầu xu thế khi Chính phủ cho phép thành lập ( phong thanh có đề án bật đèn xanh gọi nôm na quỹ tín dụng cái này là lợi thế số 1 của LPB tại các điểm bưu cục xã- hiện nay họ mới đảm nhận việc chi trả lương hưu trí và các đối tượng chính sách khác) rồi họ trích lập dự phòng lớn. Không như anh SHB không trích lập đê các cụ soi thấy lợi cục to thích. Thứ ba phải xem quy mô vốn. Ví dụ : vốn LpB hơn 9 k tỷ tạo ra 1700 tỷ và SHB hơn 19 tỷ tạo ra 3200 tỷ mà không trích lập dự phòng..... Và điểm nữa là tùy thược quy mô trong năm đầu tư thế nào nữa. Cuối cùng nhìn họ năm nào cũng chia cồ tức thật là phải hiểu lưc thế nào. Cái tỷ lệ họ giảm 17% lợi nhuận còn hai yếu tố nưa là năm 2019 họ tăng mạnh so với 2018 và năm nay dịch covid họ thận trọng với kế hoach. Các cụ soi câu nói đáng suy ngẫm và chân thực của CEO MBB là đến lúc các ngân hàng phải thừa nhận tốc độ lợi nhuận nên không như trước nữa. Và LPB có lẽ nổ phát súng đầu tiên thẳng thắn về điều này chăng. Nhìn trien vọng số một của nó đây về ngân hàng bán lẻ. https://m.bizlive.vn/ngan-hang/mo-hinh-ban-le-cua-lienvietpostbank-phat-huy-the-manh-3546919.html
    biboinvester and hoangketcau like this.
  4. Minhquan2012

    Minhquan2012 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 10, 2020
    Likes Received:
    8,634
    Các cụ cùng soi lợi nhuận trước thuế quý 1/2020 do ành hường dịch một số ngân hàng: HDB: 1,25 k tỷ, TPB: 1,009 tỷ; SHB: 0,77k ( không trích lập dự phòng), LPB: 0,6k ,. EIB: 0,45 K( không chia cổ tức). Các cụ soi giá hiện tại giữa EIB, SHB và LBP ( lưu ý 3 em này nợ xấu thế nào nữa). Triển vọng của ba em sẽ thua đứt LPB vì tiêp cận với danh sách khách hành khổng lồ không có đối thủ cạnh tranh ( huy động lãi suất rẻ, nhu cầu cho vay nhiều) không tự dưng mấy bài báo Tặng cho danh hiêụ Ngân hàng bán lẻ hàng đâu VN đâu ( số 1 VN). Các cụ hãy soi kĩ và suy ngẫm câu nói rất thật và thằng của CEO MBB. Đó là tốc độ tăng trưởng tài sản, nguồn vốn và lợi nhuận. Chúng ta đang chạy đua với bánh vẽ lợi nhuận cao trọng khi tăng trưởng tài sản nhất là nguồn vốn èo uột. ( Sau này các ngân hàng sẽ thay đổi sau khi công khai thừa nhận). Một điểm soi chéo nưa là. Các doanh nghiệp ngon thì các tập đoàn mẹ ( có cổ phần chi phối) khó rời bỏ. LPB thì tập đoàn Bưu chính viễn thông, POW, Tập đoàn dầu khí cũng chưa muốn thoái vốn. Nếu hai em này mà thoái vốn thì giá nhảy như điên. Tự các cụ soi áp giá bao nhiêu nếu thoái vốn của các Tập đoàn trên ( đang có kế hoạch thoái vốn)
  5. tutitu012345

    tutitu012345 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 26, 2017
    Likes Received:
    329
    Nếu ngon thì tự động nó lên. Pr nhiều chỉ có xuống
  6. Minhquan2012

    Minhquan2012 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 10, 2020
    Likes Received:
    8,634
    Oh. Ra vại cụ. Thế sao trong kinh doanh có 10% là mục quảng cáo??. Khi xem news tối ngày nào Trường Hải cũng quảng cáo xe??? Và giờ ổng thành Tỷ phú rồi. Có nhiều người không hiểu. Cụ hiểu nó không tốt thì đứng ngoài
  7. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2010
    Likes Received:
    61,151
    AE chơi cứ hay nóng ruột nhỉ
    tôi cứ nhởn nha đi uống bia
    thấy con nào rơi tôi nhặt
    VD hôm qua lại nhặt Stb 11.45
    executive likes this.
  8. executive

    executive Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 2, 2004
    Likes Received:
    1,058
    Cụ là khôn nhất. Mua của thằng chán, bán cho thằng thèm. khà khà
    hoangketcau likes this.
  9. tutitu012345

    tutitu012345 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 26, 2017
    Likes Received:
    329
    Hô ít thôi. Trên F này càng khen nhiều càng bị đè nhé. Bao giờ chim nhiều thì lẳng lặng mà nhặt, bìm bịp nhiều thì lẳng lặng mà ra.
  10. Grohe

    Grohe Thành viên tích cực

    Joined:
    Jan 31, 2018
    Likes Received:
    57
    Bài báo này dùng từ ngữ rất xoáy và giật tít mang tính dìm hàng và suy đoán... Thói đời là thế, cái gì tốt thì bị dìm, mà càng dìm nó càng nổi... Dự là hôm nay trần
    --- Gộp bài viết, Jun 24, 2020, Bài cũ: Jun 24, 2020 ---
    Lpb đã tìm đc nhà đầu tư nước ngoài nên mới trình việc nới room... Cho em hỏi bán cho nước ngoài thì giá có thể dưới mệnh được ko?
    Việc chuyển sàn sẽ được hoàn thành ngay trong quý 3/2020

Share This Page