1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

LPB - Payback Time – Chuyến tàu phục thù (Đại kết cục)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tomriddle1234, Jun 2, 2023.

Thread Status:
Not open for further replies.
228 người đang online, trong đó có 91 thành viên. 00:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    377,468
    1 chuyến tàu kéo dài đến nay đã 9 tháng :D cũng giúp được khá nhiều người nên ai thường vào đọc sẽ nhận ra ngay khách cũ, khách mới

    - Dân T+ lần đầu tiên làm quen với việc mua và nắm giữ.
    - Dân F0/ F1 lần đầu tiên có nơi trao đổi, quan sát, học hỏi, thậm chí mở mắt :D nhận ra các trường phái và cách hành xử của một số cá nhân
    - Dân F2 - F4 từ khách thường, đã nâng cấp lên thành khách quen, toa VIP, VVIP và chợt nhận ra, có khi thật sự chỉ cần không nhức đầu thì đầu tư kiếm tiền cũng không nên nỗi quá phức tạp.
    - Dân F5+ thì thôi khỏi nói, SMS gần đây nhất tôi nhận được là "Giường êm lắm, tàu êm lắm, ngủ ngon lắm" o_O. Thậm chí còn có bác hỏi đặt vé trước tàu sau o_O
  2. binhannhien

    binhannhien Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2022
    Likes Received:
    350
    em cũng muốn xin 1 vé chuyến tàu sau bác Tom ạ!
  3. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    377,468
    o_O ăn chắc tàu này đã bác ơi. Có tàu mới thì set up cũng mất thời gian tính bằng tháng rồi. :D yên tâm.
    Bebbg đã loan bài này
  4. Reiwa2019

    Reiwa2019 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 1, 2019
    Likes Received:
    1,438
    :D đánh bác so qan tâm giá lợn thui hêhe giá lợn rẻ mua mắc bán á
  5. StylistCharlieMunger94

    StylistCharlieMunger94 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 21, 2022
    Likes Received:
    2,045
    Bác nhắn chân tình quá, em mong hết năm nay em qua được F1
    Đầu tư từ 2020 đến nay nếu tính thì cỡ F mấy rồi nhỉ. Em chưa dám tự phân loại.
    Từ đầu em đã tiếp cận với hướng đầu tư "giá trị", mà dính bẫy mấy em nên lớ ngớ cũng khá đau lòng.:D (12 em CP thì dính hết 5 em, từ lỗ nhẹ đến lỗ nặng (lỗ nặng nhất đi gần 50% khoản đầu tư), 7 em còn lại khá ok (có LPB, CST, ...) gỡ gạc lại cho mấy em đính bẫy nhờ vậy đến giờ em cơ bản về bờ, mong cuối năm có lãi một ít). Hú hồn.
    Cũng vui, đầu tư kiểu phân tích, thống kê như bác, em thấy nhẹ đầu, vừa có phương pháp, vừa làm cũng cố quan điểm đầu tư của mình. Chứ em thấy thật sự khi tìm được những cổ phiếu "giá trị" đủ tốt thì đầu tư rất "nhàm chán", tại có mua bán thường xuyên đâu. Toàn mua vất đấy, hết quý xem BCTC có gì mới, nếu tìm năng hơn thì mua, nếu có dấu hiệu không an tâm thì bán. Xem như 1 năm chỉ làm việc 4 lần, rồi vất đấy.
    Thật, giờ danh mục em có mấy em kiểu vậy, mua hưởng cổ tức, vức đấy, rẻ hơn định giá thì mua thêm, cao quá thì kệ nó, còn vượt giá trị (chắc khó) thì bán.
  6. hocchungkhoan05

    hocchungkhoan05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 3, 2022
    Likes Received:
    1,227
    Timing tàu này dự kiến thế nào bác ơi. Chứ em ngủ cũng lâu lâu rồi đấy ạ :D
    Bin7723 and tomriddle1234 like this.
  7. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 23, 2022
    Likes Received:
    77,379
    Lớn đâu bác, be bé thôi :D:D:D:D, canh cafe thì vài trăm cổ thôi mà, có đợt LPB khoảng 13.x, đợt đó mua ngày 100 cổ thôi kiếm cafe vỉa hè (cái này cũng có), sau này các anh đánh đi ngang mấy chục phiên, cafe ko thấy có khi còn âm vô tiền cafe ấy chứ, lúc đó em hay trêu cụ @vanhoangthannh là chiều nay cụ mất con Morning còn em chở con Wave tàu ra tiệm cầm cố mà.
  8. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 23, 2022
    Likes Received:
    77,379
    Chắc cụ ấy đi chinh chiến ở Pic nào ấy, chứ trong pic này thấy cụ ấy cũng vui vẻ nhẹ nhàng mà :D:D:D:D:D
  9. binhannhien

    binhannhien Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2022
    Likes Received:
    350
    em đi mấy pic khác bày tỏ quan điểm cũng bị nhiều bác cắn lại rất mất vệ sinh! Đúng là chỉ có tàu của bác Tom là mọi người lịch sự và hòa nhã thôi!
  10. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    377,468
    Sẵn tiện tôi giải thích sơ qua về mối liên hệ giữa ông FED và tỷ giá luôn cho nhiều bác mới thích tìm hiểu nhé. Bảo đảm đơn giản, dễ hiểu, không đao to búa lớn :D

    1. Fed tăng lãi suất sẽ dẫn đến mọi người bán VND và mua USD (vì lãi suất USD cao hơn). Mà quy luật cung cầu thì đơn giản nhất, cái gì cung nhiều thì giá giảm :D ==> Tỷ giá USD/VND sẽ tăng lên (Chưa nhắc đến chính sách tiền tệ của NHNN nhé) mà tỷ giá USD/VND cao sẽ dẫn đến xuất khẩu tăng, nhập khẩu giảm. Khúc này các bác khoan nghĩ, xuất khẩu tăng là tốt đã nhé, nhìn vào khâu nhập khẩu giảm đã. Nó gây khó khăn trực tiếp tới chuỗi cung ứng hàng hóa nguyên liệu của chúng ta đấy :(. Đừng so sánh với Nhật. Nhắc lại, VN không phải NHật!

    2. Nợ nước ngoài phần lớn thanh toán bằng USD. Vậy Fed tăng lãi suất ==> Tỷ giá USD/VND tăng ==> nợ công tăng ==> Cân bằng thu-chi của chính phủ phải gánh thêm 1 khoản khó khăn nữa

    3. Phần này quan trọng nhất :D cho các bác thấy được cái tầm của VN nên thôi, nếu chưa đủ thấu đáo thì hạn chế chửi lại. :D kẻo người khác cười cho. VND mất sức hấp dẫn !!! NHNN phải tăng lãi suất điều hành để ổn định tỷ giá !!! Đó là lý do tại sao NHNN tăng 1 phát 2% luôn đấy. Cái trình và cái tầm của mấy bộ não ở trên, người ta nhìn ra được trước đến cả 1 năm thậm chí 2 - 5 năm nên tại thời điểm FED còn chớm tăng lãi suất mà VN đã tăng hẳn 2% là đúng.
    Và hiện nay khi đang ở cuối con đường FED tăng lãi suất, nếu đã được ngồi vào ghế lãnh đạo thì điều đầu tiên các bác nghĩ phải là, kế hoạch khi FED ngừng tăng lãi suất là gì? Chứ không phải nhìn ngắn hạn kiểu "Ơ Fed đã giảm lãi suất đâu mà ông VN giảm đến 4 lần o_O, rồi chửi này nọ" nghe nó trẻ con lắm. :D

    Trở lại câu hỏi của bác chủ. Trước khi đưa ra quan điểm bản thân :D tôi nghĩ bác sẽ tự có nhận định luôn, nếu bác đặt ra vấn đề "Giả sử FED tăng lãi suất chỉ 1 lần vào cuối tháng 7 và NHNN còn 2 lần giảm lãi suất trong năm nữa :D thì sao"?
    --- Gộp bài viết, Jul 4, 2023, Bài cũ: Jul 4, 2023 ---
    Ngoài lề chút :D. Không biết các bác thế nào chứ con gái tôi nó nói suốt về vụ này.

    Nhiều bác chắc hôm nay lại có thêm lý do bán LPB để thể hiện sức mạnh trong gia đình :D

    [​IMG]
    Dangduyquang, mrtt178, Dtgt1 and 17 others like this.
    Fanliver đã loan bài này
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page