LPB - Payback Time – Chuyến tàu phục thù (Đại kết cục)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tomriddle1234, Jun 2, 2023.

Thread Status:
Not open for further replies.
588 người đang online, trong đó có 235 thành viên. 06:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hocchungkhoan05

    hocchungkhoan05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 3, 2022
    Likes Received:
    1,109
    Timing tàu này dự kiến thế nào bác ơi. Chứ em ngủ cũng lâu lâu rồi đấy ạ :D
    Bin7723 and tomriddle1234 like this.
  2. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 23, 2022
    Likes Received:
    67,794
    Lớn đâu bác, be bé thôi :D:D:D:D, canh cafe thì vài trăm cổ thôi mà, có đợt LPB khoảng 13.x, đợt đó mua ngày 100 cổ thôi kiếm cafe vỉa hè (cái này cũng có), sau này các anh đánh đi ngang mấy chục phiên, cafe ko thấy có khi còn âm vô tiền cafe ấy chứ, lúc đó em hay trêu cụ @vanhoangthannh là chiều nay cụ mất con Morning còn em chở con Wave tàu ra tiệm cầm cố mà.
  3. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2017
    Likes Received:
    36,955
    Kê mua 15.3 và kê bán 15.4 mỗi mốc 600k thế này là muốn mời anh em bán 15.35 rồi.
  4. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 23, 2022
    Likes Received:
    67,794
    Chắc cụ ấy đi chinh chiến ở Pic nào ấy, chứ trong pic này thấy cụ ấy cũng vui vẻ nhẹ nhàng mà :D:D:D:D:D
  5. binhannhien

    binhannhien Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2022
    Likes Received:
    350
    em đi mấy pic khác bày tỏ quan điểm cũng bị nhiều bác cắn lại rất mất vệ sinh! Đúng là chỉ có tàu của bác Tom là mọi người lịch sự và hòa nhã thôi!
  6. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    341,577
    Sẵn tiện tôi giải thích sơ qua về mối liên hệ giữa ông FED và tỷ giá luôn cho nhiều bác mới thích tìm hiểu nhé. Bảo đảm đơn giản, dễ hiểu, không đao to búa lớn :D

    1. Fed tăng lãi suất sẽ dẫn đến mọi người bán VND và mua USD (vì lãi suất USD cao hơn). Mà quy luật cung cầu thì đơn giản nhất, cái gì cung nhiều thì giá giảm :D ==> Tỷ giá USD/VND sẽ tăng lên (Chưa nhắc đến chính sách tiền tệ của NHNN nhé) mà tỷ giá USD/VND cao sẽ dẫn đến xuất khẩu tăng, nhập khẩu giảm. Khúc này các bác khoan nghĩ, xuất khẩu tăng là tốt đã nhé, nhìn vào khâu nhập khẩu giảm đã. Nó gây khó khăn trực tiếp tới chuỗi cung ứng hàng hóa nguyên liệu của chúng ta đấy :(. Đừng so sánh với Nhật. Nhắc lại, VN không phải NHật!

    2. Nợ nước ngoài phần lớn thanh toán bằng USD. Vậy Fed tăng lãi suất ==> Tỷ giá USD/VND tăng ==> nợ công tăng ==> Cân bằng thu-chi của chính phủ phải gánh thêm 1 khoản khó khăn nữa

    3. Phần này quan trọng nhất :D cho các bác thấy được cái tầm của VN nên thôi, nếu chưa đủ thấu đáo thì hạn chế chửi lại. :D kẻo người khác cười cho. VND mất sức hấp dẫn !!! NHNN phải tăng lãi suất điều hành để ổn định tỷ giá !!! Đó là lý do tại sao NHNN tăng 1 phát 2% luôn đấy. Cái trình và cái tầm của mấy bộ não ở trên, người ta nhìn ra được trước đến cả 1 năm thậm chí 2 - 5 năm nên tại thời điểm FED còn chớm tăng lãi suất mà VN đã tăng hẳn 2% là đúng.
    Và hiện nay khi đang ở cuối con đường FED tăng lãi suất, nếu đã được ngồi vào ghế lãnh đạo thì điều đầu tiên các bác nghĩ phải là, kế hoạch khi FED ngừng tăng lãi suất là gì? Chứ không phải nhìn ngắn hạn kiểu "Ơ Fed đã giảm lãi suất đâu mà ông VN giảm đến 4 lần o_O, rồi chửi này nọ" nghe nó trẻ con lắm. :D

    Trở lại câu hỏi của bác chủ. Trước khi đưa ra quan điểm bản thân :D tôi nghĩ bác sẽ tự có nhận định luôn, nếu bác đặt ra vấn đề "Giả sử FED tăng lãi suất chỉ 1 lần vào cuối tháng 7 và NHNN còn 2 lần giảm lãi suất trong năm nữa :D thì sao"?
    --- Gộp bài viết, Jul 4, 2023, Bài cũ: Jul 4, 2023 ---
    Ngoài lề chút :D. Không biết các bác thế nào chứ con gái tôi nó nói suốt về vụ này.

    Nhiều bác chắc hôm nay lại có thêm lý do bán LPB để thể hiện sức mạnh trong gia đình :D

    [​IMG]
    Dangduyquang, mrtt178, Dtgt1 and 17 others like this.
    Fanliver đã loan bài này
  7. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    341,577
    lại nhầm rồi... ahihi... - 1 lái nào đó said :D
    chientrung likes this.
  8. Reiwa2019

    Reiwa2019 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 1, 2019
    Likes Received:
    1,441
    nay lái hơi ngược mọi hôm là đạp sáng chủ động. nhưng chiều kéo ko thì chịu ạ :V
    Babylon369 likes this.
  9. hocchungkhoan05

    hocchungkhoan05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 3, 2022
    Likes Received:
    1,109
    Xin phép bác em noted để đọc và ngẫm. Mà bác mua vé cho con gái chưa ạ :D
  10. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    341,577
    07.07 mới mở bán lận bác :D
    hocchungkhoan05 likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page