LPB - Payback Time – Chuyến tàu phục thù (Trà đạo dư âm)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoangthanhvan, Jul 13, 2023.

2813 người đang online, trong đó có 1125 thành viên. 09:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    341,749
    Vậy ổn rồi. :D Tôi cũng chỉ được khuyên như vậy :D. Có thể cũng chả có gì đâu nhưng tự nhiên tôi được khuyên chỉ đích danh như vậy thì chia sẻ với các bác thôi
    DuyDinh66, Original103, Dtgt1 and 2 others like this.
  2. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 23, 2022
    Likes Received:
    67,796
    Thực sự cái này thì tham khảo thôi, cái này em từng hỏi 1 thằng bạn làm bác sỹ có thâm niên, no chỉ nói với em là tao éo chích và con cháu tao cũng không chích, lí do nó giải thích như sau, em ko có chuyên môn nên không khẳng định hay phủ định nhé, nguyên văn như sau:
    - Người lớn hiếm khi bị , chỉ trẻ nhỏ bị, do dịch Covid nên người ta lo sợ nó bội nhiễm cho trẻ;
    - Còn nếu đã bị viêm phổi chắc chắn phải nhập viện mà vào đó thì bội nhiễm tá lả;
    - Phế cầu chỉ là 1 con gây viêm phổi, còn cả đống con cũng gây viêm phổi cấp;
    - Cái quan trọng nhất là tỉ lệ "toi" do nhiễm phế cầu phổi và tai biến khi tiêm là ngang nhau; (nếu có tác dụng tốt như Vaccin, tao là nhân viên y tế thì sẽ là đối tượng được yêu cầu hoặc tự nguyện tiêm đầu tiên)
    Trên đây là vài lời chia sẻ của thằng bạn thân của e làm bác sỹ, em không có chuyên môn nên không nhận xét đúng sai, các bác tự cân nhắc ( dĩ nhiên em lược bỏ bớt những từ ngữ không chuẩn mực hai thằng bạn thân nói với nhau >:)>:)>:)>:))
  3. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2007
    Likes Received:
    341,749
    Hợp lý mà :D sau vụ Covid thì các bác nên hết sức thận trọng với việc biến chứng khi tiêm! Giống như thời covid thôi, vacxin chưa được kiểm định kỹ, biến chứng khi tiêm cũng nhiều, hậu di chứng cũng nhiều, tiêm hay không tiêm là quyết định của mỗi người.
    --- Gộp bài viết, Sep 20, 2023, Bài cũ: Sep 20, 2023 ---
    Nay kéo xanh phiên sáng thế này thì tiền dễ vào hơn chứ như hôm qua hơi fail. Vòng qua vòng lại giết long, giết short mấy vòng nhưng chả dụ được cá con nào lao vào.
  4. Dtgt1

    Dtgt1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 17, 2017
    Likes Received:
    5,444
    giá gần 1,3 triệu cũng hơi chát nhỉ :D, thôi kệ cuối tuần ra tiêm
    Leopar and tomriddle1234 like this.
  5. Tom_Huynh

    Tom_Huynh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 23, 2021
    Likes Received:
    8,349
    kkk đợt Covid vừa rồi tui chưa chịt mũi nào, bị lần 1 tầm 10 ngày hết, bị tiếp lần 2 thì 6 ngày là hết, ngày thứ 7 chạy đi đá banh =))=))=)) thèn ku nhỏ thì bị sốt nóng người tầm 3 ngày hết :D:D:D
    Leopar and tomriddle1234 like this.
  6. thuydx55

    thuydx55 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 11, 2022
    Likes Received:
    1,911
    LPB mới bị VCSC và VCBS hạ khuyến nghị :D
    kuwu likes this.
  7. kuwu

    kuwu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 18, 2017
    Likes Received:
    545
    Hèn gì bữa giờ xuống quá, xấu lại thành tốt thôi.
    Leopar likes this.
  8. StylistCharlieMunger94

    StylistCharlieMunger94 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 21, 2022
    Likes Received:
    2,041
    Em cũng đang ở thế phòng thủ, để tiền ở mấy em chỉ cổ tức khá. Mấy em mà đợt sập t6,11. 2022 vẫn không rớt mạnh
    Điển hình VEA, CLC,....
    tomriddle1234 likes this.
  9. sheila9x

    sheila9x Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 31, 2023
    Likes Received:
    3,969
    Dạ nhà em có cháu nhỏ thì tầm mấy tháng bác sĩ đã cho tiêm phế cầu ạ. Trẻ con sẽ được chia thành tầm 4 lần, và tiêm synflorix, chia làm 4 mũi tiêm ạ. Thực ra, tiêm vacxin này sẽ giúp tránh những bệnh cấp tính, nguy hiểm đến tính mạng chứ bé nhà em vẫn bị viêm tai giữa khi không xử lý tốt tai- mũi - họng cho nó ạ T__T

    Em xin phép 1 tí đất của diễn đàn để nói lan man nhé ạ, bác nào thấy ngu học thì các bác cứ bỏ qua nhé ạ:

    Về phần sức khỏe, em nghĩ ngoài việc cố gắng chú ý việc ăn uống, tập luyện, môi trường sống, tâm lý,v.v thì việc áp dụng luật nhân quả cũng sẽ có tác dụng rất tốt ạ. Các thày vẫn dạy, muốn khỏe mạnh, sống lâu thì cần ăn chay và phóng sinh. Lợi ích của ăn chay thì trên mạng nói nhiều ạ, nhưng như em chưa ăn chay được toàn bộ thì em cố gắng ăn ít thịt đi và dùng nhiều hơn các thực phẩm khác ạ. Phóng sinh rất tốt, ai cũng có thể làm được, làm ít làm nhiều cũng tốt.

    Mấy năm nay tai họa xảy ra với thế giới nhiều, nên em xin phép lan man dông dài 1 chút ạ, em tin rằng trong những thời khắc nguy cấp đến sức khỏe hay tính mạng, bên cạnh kĩ năng sinh tồn, hiểu biết về vấn đề, thì phước đức là thứ có thể cứu được chúng ta ạ. Như đợt cháy chung cư mini vừa rồi, có 1 số người sống sót qua vụ cháy đã chia sẻ việc nhờ niệm Quán Thế âm Bồ tát mà thoát nạn ạ. Trong đợt cháy chung cư mini đó, có 1 vài cháu nhỏ (sơ sinh) may mắn sống sót được, chắc không ai nghĩ các cháu ấy có kĩ năng hay hiểu biết gì cao siêu đâu nhỉ :D Người ta nghĩ là may mắn, em nghĩ là do có phước.

    Nhưng chúng ta không ngồi cầu may được! Khi tai họa còn chưa đến, đầu óc còn tỉnh táo, tay chân còn bình thường, em sẽ lựa chọn việc chuẩn bị những thứ cần thiết để khi tai họa xảy ra, mình sẽ không bị động. Em tin rằng phước đức là thứ có thể tích được, có thể giúp mình những lúc nguy cấp được, có thể hồi hướng cho lúc lâm chung để mình "chết dễ thở hơn 1 tí" được :D . Dòng chảy phước đức cũng như dòng chảy tiền bạc, mình liên tục tạo ra mà dùng tiết kiệm, hợp lý thì đến những lúc khó khăn, nguy cấp mình sẽ có thể đem ra để xài.

    Về các con nhỏ cũng thế, với 1 bà mẹ có con nhỏ như em, việc đọc hay nhìn thấy việc những bạn nhỏ bị chết cháy hay chết vì bệnh tật là việc quá là ám ảnh đi. Có nhiều bố mẹ cho rằng con nhỏ thì mình phải sắm sửa quần áo, giày dép cho bằng bạn bằng bè, rồi cho đi du lịch ăn chơi cho biết đây biết đó. Nhưng đó là 1 cách để tiêu phước của nó mà! Các con còn nhỏ, còn chưa làm được gì cho gia đình và xã hội, chưa tạo được công lao gì mà lại toàn đi làm mất phước của chúng như thế.

    Nên em ủng hộ việc cho con 1 cuộc sống tiết kiệm những thứ có thể, và cho con làm những việc nhỏ như chăm sóc ông bà, bố mẹ, làm việc nhà (2 tuổi là bắt đầu lao động được rồi) và thi thoảng cũng cho con ăn chay nữa. Chúng ta đều không thể biết liệu con của chúng ta có thể sống được 100 tuổi hay không, thực ra phải nói là chúng ta đều không chắc chắn được có những biến cố gì xảy ra trong tương lai, nhưng điều em có thể làm là tạo cơ hội cho con tích thêm được 1 tí phước để nó dùng sau này. Tiền bạc để lại cho con cũng không thể cứu sống con những lúc nguy nan được các bác ạ :D

    Em chia sẻ 1 vài câu chân thành, hi vọng không ai ở đây cho em vào nhóm dở hơi mà đuổi đi ạ :D
  10. Bebbg

    Bebbg Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 25, 2019
    Likes Received:
    184
    tiền lãi để không biết làm gì thử nghe theo bốc cơ lên xuồng OCB một lần xem có ăn không, có bác nào chung máng không ạ8->
    tomriddle1234 likes this.

Share This Page