1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

LPB - Payback Time – Chuyến tàu phục thù

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tomriddle1234, 30/09/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
93 người đang online, trong đó có 37 thành viên. 02:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 589033 lượt đọc và 3133 bài trả lời
  1. ngducdung

    ngducdung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2008
    Đã được thích:
    3.244
    E vừa ra phần margin chờ lấp gap
    myentetomriddle1234 thích bài này.
  2. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    377.469
    Nhiều bác chắc không để ý để tôi thống kê lại rõ 1 lần nữa nhé

    Ngày 10/10: giao dịch 18,027 triệu cổ
    Ngày 11/10: giao dịch 11,257 triệu cổ
    Ngày 12/10: giao dịch 8,597 triệu cổ
    Ngày 13/10: giao dịch 6,657 triệu cổ
    Ngày 14/10: giao dịch 14,604 triệu cổ
    Ngày 17/10: giao dịch 7,519 triệu cổ
    Hiện nay 18/10: đang giao dịch 7,924 triệu cổ trong đó có hơn 4,1 triệu cổ là giao dịch thỏa thuận :D
    -------------------------------------------------
    Vậy tổng cộng: tới thời điểm này 74,585 triệu cổ đã được giao dịch. Suy nghĩ 1 cách đơn giản nhất có thể. Bỏ qua các thuyết âm mưu giá tb, giá fifo :D thì 28,145% của 265 triệu cổ PHT đã được/ bị tiêu thụ. Với tốc độ này thì tương quan vào tuần đầu tháng 11 này toàn bộ 265 triệu cổ PHT được tiêu thụ sạch sẽ :D.

    Nhưng vì chúng ta đã bỏ qua thuyết âm mưu giá tb và giá Fifo chỉ dùng đúng giá 10.0 để nói chuyện với nhau nên vào tuần đầu tháng 11, đừng bác nào nói tôi cầm cồ PHT giá 10.0 nữa nhé :D. Bán sạch giá đó rồi còn gì nữa :D.
    DuyDinh66, Original103, myente4 người khác thích bài này.
  3. tuan_vekavn

    tuan_vekavn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2011
    Đã được thích:
    4.408
    Ở V N chỉ có VCB, SSB, EIB là có P/B lớn hơn 2 lần thôi, đó đều là những trường hợp đặc biệt. Còn trên thế giới thì định giá bank theo P/B thấp lắm chỉ tầm 0,5 thôi .
    Novator1508, myentetomriddle1234 thích bài này.
  4. Deptraiqua

    Deptraiqua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2021
    Đã được thích:
    11.657
    Đang muốn kéo tím MSN o_Oo_Oshort chắc chết rồi
    Last edited: 18/10/2022
    tomriddle1234 thích bài này.
  5. vehaize

    vehaize Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2021
    Đã được thích:
    737
    Chuẩn cụ. anh em mới không nên MG làm gì đễ quyết định sai lắm. mà margin thì cũng nên trade T.0 T1. Tránh tình trạng tàu vô ổ gà, hoặc lao dốc nhảy tàu. Thường nhảy tàu lúc lao dốc đều gãy chân cả.
    Anh em cứ ngồi yên trên tàu đến ga thì xuống.
    --- Gộp bài viết, 18/10/2022, Bài cũ: 18/10/2022 ---
    Đến hết phiên sang anh em vẫn short rất nhiệt tình. Âu cũng là cái hay của TT CKVN. Cuối phiên nay lại giết tiếp thì các anh ác thật ác luôn
    tomriddle1234 thích bài này.
  6. Romanceman79

    Romanceman79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2020
    Đã được thích:
    81.120
    NAV vừa nở ra, lại lỡ tay nhắn cho broker lụm thêm vài ngàn rùi, huhuhu
    tomriddle1234 thích bài này.
  7. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    377.469
    Bác chắc đọc bài viết của anh SSI rồi :D. Ngày đó anh SSI ra bài này không biết có mục đích gì nhưng sau ngày đó, các anh tự doanh cũng bắt đầu long phái sinh liên tục còn nhỏ lẻ thì short phái sinh, bán cơ sở liên tục đến tận hôm nay.

    Bỏ qua thuyết âm mưu, quay lại với chủ đề P/B. Đây là hình ảnh các anh SSI chia sẻ và nhắm thẳng vào Credit Suisse và khẳng định so với CS thì bank VN thuộc loại quá đắt, dù VNI về 9xx, P/B nhiều bank về </ = 1 thì vẫn quá đắt. Phải chia 5 = 0.2 hoặc chia 10 = 0.1 thì mới gọi là rẻ nếu so với CS :D. Hấp dẫn chưa. Nghĩa là theo luận điểm của các anh, VNI phải tầm 1xx - 2xx thì mới gọi là rẻ, LPB thì khoảng 1.x - 2.x mới hợp lý nếu so với CS.

    [​IMG]

    Nếu đã dùng CS làm thước đo thì tôi có báo cáo tài chính CS năm 2021 đây :D. Các bác nhìn giúp ROE của CS rồi so với ROE của Bank VN, hay LPB xem. Nếu chưa thích thì xem thêm chỉ số NIM của CS rồi so với LPB trong hình dưới :D

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Kết luận:

    1. So về độ nhiều tiền thì đúng là CS quá lớn so với ngân hàng VN
    2. Nhưng so về làm ăn, lợi nhuận thì CS chắc nói như bọn trẻ trâu thì so với ngân hàng VN đang thuộc top đáy của xã hội :D
    3. Vậy không hiểu SSI ra bài này cùng chiến thuật đạp bank, gom hàng và long phái sinh ngay tại vùng đáy 100x để làm gì :D
  8. BinhHCM

    BinhHCM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/09/2020
    Đã được thích:
    99
    Bài phân tích chất quá bác.
    Lý do anh SSI chê là vì chiều cao ảnh khiêm tốn nên thấy ai cũng cao chăng... :cool:
    tomriddle1234 thích bài này.
  9. em_be_ha_noi

    em_be_ha_noi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2020
    Đã được thích:
    302
    Nó chê thì mình múc, bank nước mgoài tăng trưởng thấp thì P/B nó thấp là phải. VN thập niên tới kinh tế tăng trưởng, bank là huyết mạch nền kinh tế nên bank VN tăng trưởng. Bank ko múc lúc này thì múc lúc nào, nó so để nó gìm giá kệ Cụ nhà nó.
    vehaizetomriddle1234 thích bài này.
  10. vehaize

    vehaize Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2021
    Đã được thích:
    737
    Có vẻ cơ hội mới trong phiên mai và ngày kia cho anh em lên tàu giá rẻ :). Có vẻ cần chỉnh tí rồi. :)
    tomriddle1234 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này