1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

LPB - Payback Time – Chuyến tàu phục thù

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tomriddle1234, 30/09/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
143 người đang online, trong đó có 57 thành viên. 05:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 588300 lượt đọc và 3133 bài trả lời
  1. mrdragonhn

    mrdragonhn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    3.955
    Gọi điện kiểm tra luôn với ctyck đi hay nói với môi giới để xử lý lỗi luôn. Đề phòng nhỡ may máy nó bán tự động. GL to you !
    myente thích bài này.
  2. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Đã được thích:
    42.775
    vì công ty chứng khoán trừ tiếp của bạn 15% , do cổ phiếu cổ tức chưa về nên họ không tính phần đó. Thường các công ty chứng khoán sẽ cho nhà đầu tư tầm 5 phiên giao dịch để cân đối lại tỷ lệ mg. Nếu trong 5 ngày đó cổ lên thì bạn ko cần nộp thêm tiền, còn không thì phải nộp vào đủ. Nguyên tắc mg là sử dụng cp có thể giao dịch luôn chứ không tính cổ phiếu chờ về.
    myente thích bài này.
  3. tuanpvit

    tuanpvit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/11/2014
    Đã được thích:
    3.902
    Bác tôm cho e hỏi, cổ phiếu cổ tức 15% lúc nào về tk vậy bác?
    tomriddle1234 thích bài này.
  4. Quynhdang

    Quynhdang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2021
    Đã được thích:
    11.049
    Theo mình thì nó tính giá hôm nay là 8.91 và số lượng cp cổ tức chưa về thì nó không tính, chứ không phải nó tính giá 10.25 là giá chưa điều chỉnh bác ạ. Tốt nhất bác gọi lên cty ck hỏi.
    tomriddle1234 thích bài này.
  5. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    377.468
    Chào ngày mới các bác,

    Đêm qua DJ giảm nhẹ 29 điểm và DXY tiếp tục áp sát mốc 105.x

    Điểm tin tương quan lực lượng giữa các phe trước đáo hạn phái sinh

    - Tình hình chung: Thanh khoản cả thị trường hôm qua chưa được 25k tỷ nhưng lượng cổ giao dịch hơn 1 tỷ cổ. Đây là mức gần sát với thời VNI trên đỉnh rồi
    - Phe Nhỏ lẻ: Phiên sáng qua bán ròng giá sàn rất mạnh nên nếu muốn sửa sai thì phiên nay là cơ hội cuối cùng.
    - Các phe còn lại như thống kê mọi người đã thấy: Số lượng long/ short đã về ngang nhau.

    Chuyện như đùa: Có bác bán sàn toàn bộ cơ sở sáng qua nhảy qua short phái sinh vì nghe nói short chắc chắn ăn. Kết quả, vào hồi 10:47 ngày 16/11 nhà cái diệt gần 183k short, không thể cắt lỗ, ăn trắng 800 tỷ. Rất nhiều tài khoản cháy hoàn toàn không thể cứu.

    Chúc các bác 1 ngày giao dịch vui vẻ.
    --- Gộp bài viết, 17/11/2022, Bài cũ: 17/11/2022 ---
    LPB có lịch sử 4 - 6 tuần là cổ tức cổ về tài khoản. Nhưng để tránh tình trạng hạch toán lằng nhằng tôi nghĩ tầm thứ 6 ngày 23/12 là cổ về, chậm nhất là tuần ngay sau đó.
    --- Gộp bài viết, 17/11/2022 ---
    :( Hôm trước tôi có nhắc các bác về vấn đề này. Chim lợn đẩy bài trôi ghê quá nên chắc bác bị missed rồi.
    Romanceman79 đã loan bài này
  6. Gaupanda111

    Gaupanda111 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2020
    Đã được thích:
    665
    Chỗ nào vậy a ơi. a quote lại giúp em với.
  7. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    377.468
    Cái này tùy theo cách đánh và cách tính giá vốn của mỗi người bác nhé.

    Ví dụ: Bác có 100 cổ giá X và giờ được chia thêm 10 cổ giá Y

    Cách suy nghĩ 1: Bác có thể xem mình có 110 cổ giá trung bình Z. Trường hợp này bác chờ có lãi Z+ x% rồi bán thì đỡ nhức đầu hơn và công ty ck thường giúp mình làm cách này.

    Cách suy nghĩ 2: Cái này hấp dẫn, thay vì First in first out (Fifo) thì bác dùng Last in first out (Lifo). Bác bán 10 cổ giá Y+y% lãi nhưng đừng quên 100 cổ giá X kia nhé.

    Kết luận: Bác tính hôm nay bán lượng cổ tương đương lượng cổ tức là theo cách suy nghĩ 2 rồi nhưng bác lại tính dca giá vốn nữa thì nó lại quay lại cách suy nghĩ 1. Mix bách hóa tổng hợp vậy không nên bác nhé.
    --- Gộp bài viết, 17/11/2022, Bài cũ: 17/11/2022 ---
    LPB - Payback Time – Chuyến tàu phục thù
    DuyDinh66, NguyenNguyen99Original103 thích bài này.
  8. cuti2019

    cuti2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2021
    Đã được thích:
    34.541
    Chào bác chủ, giá vốn sau chia tôi còn 8, mua đủ số lượng tích sản rồi tôi vứt đó 3 năm nhé. Nào có deal khác chung tàu thì hẹn gặp bác lại ở pic mới.:)
  9. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    377.468
    Không cần xa vậy đâu bác :D. Nhanh thôi.
    myentecuti2019 thích bài này.
  10. cuti2019

    cuti2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2021
    Đã được thích:
    34.541
    ;)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này