LSS - cổ phiếu tăng trưởng mục tiêu 28 000.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by nhiepphongvs, May 23, 2016.

2580 người đang online, trong đó có 1032 thành viên. 09:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Giatrivn

    Giatrivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2016
    Likes Received:
    584
    uki
    Giatrivn đã loan bài này
  2. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2006
    Likes Received:
    2,545
    Giatrivn likes this.
  3. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2006
    Likes Received:
    2,545
    Việt Nam muốn giảm sản xuất đường trong nước

    Tin tức nông nghiệp cách đây khoảng 16 giờ 0 No comments



    Trong quy hoạch phát triển ngành mía đường đến năm 2020, Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu tấn đường, giảm 100.000 tấn so với mục tiêu đặt ra trước đó.
    [​IMG]
    Xe chở mía nguyên liệu đang chờ trước của một nhà máy mía đường. Ảnh: TL

    Đây là những số liệu được đưa ra trong dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển mía đường đến năm2020, định hướng năm 2030 đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đưa ra lấy ý kiến.
    Quyết định này dự kiến sẽ thay thế cho Quyết định 26/2007/QĐ-TTg ngày 15-7-2007 phê duyệt quy hoạch phát triển mía đường đến năm 2010 và định hướng năm 2020. Theo Quyết định 26 này, đến năm 2020 sản lượng đường cả nước sẽ đạt 2,1 triệu tấn. Như vậy, so với dự thảo lần này, sản lượng đường mà Bộ NN&PTNT đưa ra giảm 100.000 tấn.
    Về phần diện tích trồng mía, dự thảo vẫn giữ nguyên con số 300.000 héc ta. Theo đó, đến năm 2020, năng suất mía của Việt Nam là 72 tấn/héc ta, đến năm 2030 là 80-84 tấn/héc ta và lúc này lượng đường sản xuất trong nước đạt 2,7 triệu tấn. Trong dự thảo, Bộ NN&PTNT không muốn tăng thêm số lượng nhà máy mà chỉ nâng công suất các nhà máy mía đường hiện có. Hiện cả nước có 41 nhà máy mía đường các loại.
    Theo Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA), tính đến ngày 20-5, lượng đường sản xuất của các nhà máy trong cả nước vào khoảng 1,15 triệu tấn, trong đó, lượng đường tồn kho tại các nhà máy, công ty thương mại thuộc hội viên của VSSA là hơn 400.000 tấn.
    Theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, vụ mía đường 2014-2015, cả nước đã sản xuất được hơn 1,41 triệu tấn đường, giảm gần 178.300 tấn so với vụ mía trước. Năng suất mía nguyên liệu trung bình cả nước là64 tấn/héc ta
    Nguyên nhân sản lượng giảm là do giá đường trong nước liên tục giảm, có lúc giá đường bán ra tại các nhà máy chỉ có trên 12.000 đồng/kg nên người trồng mia đã chuyển một số diện tích trồng mía sang cây trồng khác. Giá đường trong nước giảm một phần do giá đường trên thị trường thế giới, cụ thể là tại thị trường Luân Đôn, có thời điểm chỉ có 350 đô la Mỹ/tấn (giao kỳ hạn vào tháng 7-2015, thời điểm Việt Nam bắt đầu kết thúc vụ mía2014/2015).
    http://www.tintucnongnghiep.com/2016/05/viet-nam-muon-giam-san-xuat-uong-trong.html
    --- Gộp bài viết, Hôm nay lúc 13:00, Bài cũ: Hôm nay lúc 12:58 ---
    Sản lượng giảm , giữ nguyên diện tích trồng mía , hạn chế mở thêm nhà máy , chỉ tăng công xuất -> Giá đường trong nước tăng mạnh
    --- Gộp bài viết, Hôm nay lúc 13:19 ---Cập nhật sớm muộn cũng sẽ CE​
    Giatrivn and voiconchoichung like this.
  4. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 21, 2016
    Likes Received:
    12,847
    Giá lại nhảy vọt rồi
    nhiepphongvs and Giatrivn like this.
  5. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 18, 2015
    Likes Received:
    18,047
    Lss ngon
    nhiepphongvs and Giatrivn like this.
    nhiepphongvsGiatrivn đã loan bài này
  6. Giatrivn

    Giatrivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2016
    Likes Received:
    584
    uki
    nhiepphongvs likes this.
  7. Giatrivn

    Giatrivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2016
    Likes Received:
    584
    http://www.tradingeconomics.com/commodity/sugar
    Thiếu hụt toàn cầu, giá đường nhảy vọt
    THỨ 7, 14/05/2016, 19:40
    Nỗi lo tỷ giá cản đường hạ lãi suất
    Đường trên thế giới đang rơi vào tình trạng thiếu hụt và việc Brazil – quốc gia xuất khẩu đường lớn nhất thế giới – đang gặp những bất ổn chính trị, giúp giá đường kéo dài đợt phục hồi.
    [​IMG]
    Trong phiên giao dịch ngày 12/5, giá đường giao tháng 7 đã kết phiên tại mức 16,98 USD/pound, giảm nhẹ 17 cent so với mức đỉnh đạt được trước đó trong phiên.

    Đường là một trong những mặt hàng tăng trưởng tốt nhất cho tới thời điểm này của năm 2016 nhờ nguồn cung thiếu hụt trầm trọng.

    Nhà phân tích Tom McNeill của Green Pool Commodities cho biết thị trường đường đang rơi vào tình trạng thiếu hụt sau 5 năm thặng dư. Sản lượng 8,6 triệu tấn/ngày đang không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

    Chính biến tại Brazil cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự biến động giáđường trong năm nay.

    Tổng thống Brazil – bà Dilma Rousseff – đã bị đình chỉ công tác và phải đối mặt với những cáo buộc về việc phá vỡ các quy tắc hạch toán ngân sách nhà nước. Với sự suy thoái hiện nay, các nhà đầu tư tiền tệ đang kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm bà Rousseff.

    Theo ông McNeill, điều này đã đẩy giá trị của đồng Real lên và cũng có tác động tích cực tới giá đường. Trần giá đường luôn được tạo ra ở mức mà các nhà sản xuất Brazil cảm thấy hợp lý.

    Nhà phân tích của Green Pool Commodities dự báo rằng giá Real sẽ tiếp tục tăng, kéo dài sự phục hồi của giá đường.

    Các nhà sản xuất tại Australia đầu tư mạnh hơn

    Sau nhiều năm nhận lại lợi nhuận tương đối thấp, các nhà sản xuất tại Australia đã chờ đợi một sự phục hồi từ thị trường. Và giờ đây, điều đó đã thành hiện thực.

    Giá thu mua tại vườn trong năm 2016 hiện đang rơi vào mức 520 USD/tấn, tăng mạnh so với mức 383 USD/tấn của năm 2015.

    Chúng ta đã không được thấy mức tăng trưởng này trong 5-7 năm qua. Theo ông McNeill, điều này sẽ thực sự thúc đẩy tiềm năng của ngành công nghiệp đường nhằm kiếm thêm lợi nhuận.


    [​IMG]
    [​IMG]

    Bên cạnh đó, giá đồng Đô la Úc giảm trong tháng 4 cũng đã giúp đẩy giá đường lên cao hơn tại thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 thế giới này.

    Biến động

    Thời tiết đang trở nên khô hạn tại Thái Lan và Ấn Độ. Điều này càng khiến tình trạng khan hiếm đường trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang cố gắng dự báo những ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết La Nina tới giống cây trồng được sử dụng để sản xuất mía trong năm nay.

    Ông McNeill cho rằng những nhà đầu cơ và các quỹ phòng ngừa rủi ro đang đóng một vai trò tích cực đối với thị trường đường trong thời gian gân đây. Vị chuyên gia này dự báo rằng giá đường sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới nhưng tình trạng thâm hụt vẫn sẽ kéo dài cho tới đầu năm 2017.

    Thí điểm đấu giá hạn ngạch nhập khẩu đường
    Theo Thạch Thảo
    Người đồng hành
    nhiepphongvs likes this.
    Giatrivn đã loan bài này
  8. hoangx

    hoangx Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    1,400
    Để mấy chú hoa thanh quế chơi với nhau cổ này thôi, cty gì mà từ cụ đến chắt 1 nhà kiểm soát hết
    nhiepphongvs and Giatrivn like this.
    Giatrivn đã loan bài này
  9. Giatrivn

    Giatrivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2016
    Likes Received:
    584
    u
    ki
  10. Giatrivn

    Giatrivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 24, 2016
    Likes Received:
    584
    uki
    --- Gộp bài viết, May 26, 2016 ---
    http://www.tradingeconomics.com/commodities
    tăng mạnh
    --- Gộp bài viết, May 26, 2016 ---
    bác phân tích thêm cho anh em mở tầm mắt với
    nhiepphongvs likes this.

Share This Page