1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Lũ lụt ở Thái Lan và Giá cao su tự nhiên

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi stockpro88, 27/11/2025.

441 người đang online, trong đó có 176 thành viên. 16:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 954 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. stockpro88

    stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/07/2015
    Đã được thích:
    1.607
    Mưa lớn chưa từng có trong 300 năm, Thái Lan ban bố thảm họa ở miền Nam
    Thực hiện: Minh Phương 26/11/2025 - 15:27
    (Dân trí) - Thái Lan đã tuyên bố tỉnh Songkhla ở miền Nam nước này là khu vực thảm họa sau khi mưa lớn kỷ lục kéo theo tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.
    [​IMG]
    Hàng loạt ô tô trong một bãi đậu xe ở thành phố Hat Yai bị chìm trong nước lũ (Ảnh: Reuters).

    Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã ban bố tình trạng khẩn cấp, coi tỉnh Songkhla là khu vực thảm họa khi mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng diện rộng.

    Thông báo được đưa ra trong bối cảnh chính phủ thành lập một trung tâm chỉ huy chuyên trách nhằm phối hợp các hoạt động cứu hộ trước tình trạng mưa lớn và ngập lụt chưa từng có, vốn đã gây thiệt hại diện rộng về tài sản và tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an toàn công cộng.

    [​IMG]
    Đường phố biến thành sông (Ảnh: Reuters).

    [​IMG]
    Lũ lụt ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người ở miền Nam Thái Lan (Ảnh: Reuters).

    Theo Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai, nước lũ cao tới 2m ở một số khu vực đã tràn qua 9 tỉnh phía Nam Thái Lan, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người và khiến 13 người thiệt mạng, trong khi 8 bang ở nước láng giềng Malaysia cũng bị ngập lụt.

    Cục Khí tượng Thái Lan phát đi cảnh báo gió mùa đông bắc mạnh và một vùng áp thấp dữ dội bao trùm khu vực phía nam của Thái Lan và Malaysia dự kiến sẽ tiếp tục mang đến mưa lớn, làm tăng đáng kể nguy cơ xảy ra lũ quét và dòng chảy xiết từ sườn núi.

    [​IMG]
    Giao thông tê liệt do nước lũ nhấn chìm các tuyến đường, cây cầu (Ảnh: Reuters).

    Thái Lan đã giao cho quân đội phụ trách xử lý cuộc khủng hoảng lũ lụt và chuẩn bị lực lượng tăng cường để sơ tán hàng nghìn người, khi mưa lớn cản trở nỗ lực cứu trợ sau đợt lũ nghiêm trọng nhất nhiều năm tại miền Nam.

    [​IMG]
    Trực thăng hỗ trợ đưa người đến bệnh viện cấp cứu trong bối cảnh lũ lụt (Ảnh: Reuters).

    Quân đội Thái Lan đã điều một máy bay vận tải C-130 chở thuốc, thực phẩm và nước uống. Hải quân nước này thông báo một hạm đội gồm 14 tàu và tàu sân bay Chakri Naruebet khởi hành vào cuối ngày 25/11 cùng với 2 máy bay trực thăng, bác sĩ và các bếp dã chiến có thể cung cấp 3.000 suất ăn mỗi ngày.

    “Hạm đội đã sẵn sàng triển khai lực lượng và thực hiện nhiệm vụ theo lệnh của Hải quân Hoàng gia”, quân đội Thái Lan cho biết, đồng thời nói thêm rằng tàu sân bay này cũng có thể đóng vai trò như một bệnh viện nổi.

    Các hoạt động chủ yếu tập trung vào Hat Yai, trung tâm của ngành cao su Thái Lan và là thành phố lớn thứ năm của nước này. Theo chính quyền địa phương, thuyền, xe tải gầm cao và thậm chí cả mô tô nước đang được sử dụng để sơ tán người dân.

    Hat Yai đã ghi nhận lượng mưa 335mm vào cuối tuần trước, lượng mưa trong một ngày cao nhất trong vòng 300 năm.

    “Tôi yêu cầu người dân rời khỏi khu vực 100% vì nếu lũ dâng cao, sẽ có vấn đề trong việc cung cấp thực phẩm và chăm sóc”, Tỉnh trưởng Ratthasart Chidchod kêu gọi.

    [​IMG]
    Các hoạt động kinh tế, xã hội gần như tê liệt do lũ lụt ở Hat Yai (Ảnh: Reuters).

    Hình ảnh trên truyền hình cho thấy dòng nước màu nâu chảy xiết qua các con phố thương mại ở Hat Yai, nhấn chìm ô tô, trong khi người dân lội qua vùng nước sâu, bám vào các thùng xốp nổi, còn các thuyền chở những người khác mặc áo phao màu cam.

    “Các cuộc gọi dồn dập suốt 3 ngày qua, hàng nghìn cuộc, yêu cầu được sơ tán và những cuộc gọi khác xin thực phẩm”, một thành viên nhóm tình nguyện Trung tâm Cứu hộ Matchima ở Hat Yai cho biết.

    Ước tính 2,1 triệu người đã bị ảnh hưởng ở Thái Lan, với 13.000 người được chuyển đến nơi trú ẩn và nhiều người khác bị cô lập, không thể nhận được trợ giúp.

    “Chúng tôi có năm người và một trẻ nhỏ, không có gạo và nước. Tín hiệu điện thoại đã bị cắt, nước dâng rất nhanh”, người dùng Facebook tên The Hong Tep cầu cứu trên trang của nhóm Matchima.

    “Nước đã lên đến tầng hai. Cầu nguyện. Xin hãy giúp”, một người tên Pingojung Ping ở Hat Yai viết. Cô cho biết mình nằm trong nhóm 6 người mắc kẹt, trong đó có 2 người cao tuổi.

    [​IMG]
    Lực lượng cứu hộ đưa một thi thể người dân trong vùng lũ ra khỏi ngôi nhà đã bị ngập sát nnocs (Ảnh: Reuters).

    Lũ lụt có thể gây gián đoạn ngành công nghiệp cao su của Thái Lan, một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới.

    Ngân hàng trung ương Thái Lan cho biết 70% chi nhánh ngân hàng thương mại đã đóng cửa tại 5 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nhất, trong khi Bộ trưởng Công nghiệp Thanakorn Wangboonkongchana cho hay 17 nhà máy điện đã ngừng hoạt động và nhà chức trách đang tăng sản lượng và điều phối điện từ các tỉnh khác.

    Hơn 715 nhà máy ở Songkhla bị ngập, gây thiệt hại 1,28 tỷ baht (39,6 triệu USD), và các nhà máy còn hoạt động đang gặp khó khăn trong việc nhận nguyên liệu đầu vào.

    Tại Malaysia, hơn 19.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực bị ngập lụt đến 126 trung tâm cứu trợ được thiết lập chủ yếu ở các khu vực biên giới phía bắc.

    Tại bang Perlis, các đội cứu hộ lội qua nước cao đến đầu gối để vào nhà dân, trong khi thuyền cứu hộ đưa người già và trẻ nhỏ đến nơi an toàn.

    “Trong thời điểm khó khăn và đầy thách thức này, tôi cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân lũ lụt được ban sức mạnh, sự kiên cường và được bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm”, Thủ tướng Anwar Ibrahim cho biết trên Facebook, kêu gọi người dân tuân theo lệnh sơ tán.
    --- Gộp bài viết, 27/11/2025, Bài cũ: 27/11/2025 ---
    Lũ lụt có thể gây gián đoạn ngành công nghiệp cao su của Thái Lan, một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới.
  2. oracle_82

    oracle_82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2010
    Đã được thích:
    3.793
    VN ko bị lụt à??
  3. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.350
    DRI nhất rồi. Vườn cao su chủ yếu bên Lào, mủ vượt kế hoạch năm rồi
    cophieutot đã loan bài này
  4. stockpro88

    stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/07/2015
    Đã được thích:
    1.607
    ngon bác,
    DRI biên lợi nhuận lớn trong nhóm cao su tự nhiên,
    --- Gộp bài viết, 27/11/2025, Bài cũ: 27/11/2025 ---
    Sự kiện năm 2011, lịch sử có lặp lại???

    • Lũ lụt Thái Lan: Đợt lũ lụt nghiêm trọng cuối năm 2011 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu cao su của Thái Lan, quốc gia sản xuất cao su hàng đầu thế giới.
    • Thiếu hụt nguồn cung: Điều này dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung cao su trên thị trường quốc tế.
    • Phản ứng thị trường: Sự thiếu hụt này khiến giá cao su hồi phục mạnh mẽ vào khoảng tháng 11 năm 2011.
    cophieutot đã loan bài này
  5. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.350
    DRI giải quyết được bài toán trộm mủ. Sản lượng tăng trưởng mạnh rồi.
    stockpro88 thích bài này.
    cophieutot đã loan bài này
  6. stockpro88

    stockpro88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/07/2015
    Đã được thích:
    1.607
    ngon bác,
    DRI lợi nhuận tốt,
    DRG sở hữu 45% DRI cũng nên chú ý...
    cophieutot đã loan bài này

Chia sẻ trang này