Lúc lên tàu ta là "đồng chí" - Khi xuống tàu ta vẫn là " anh em" ( phần IV )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SuSuCaRot, 11/10/2014.

1448 người đang online, trong đó có 579 thành viên. 21:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 54715 lượt đọc và 1856 bài trả lời
  1. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.023
    [​IMG]
    Cả nhà ơi!! Dậy thôi nào.. Tui đã pha sẵn cho các bạn mọi người 1 ly càphê rồi đó.. Mọi người uống cà phê, ăn sáng sau đó ai về ghế đó nhé... tàu chuẩn bị khởi hành đó. Hôm nay dự là Em IDI của mấy bác CE 100% lun..
    [​IMG]
    Binh Yen, chilee, Hoa_Sim7 người khác thích bài này.
    Hoa_Sim đã loan bài này
  2. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.023
    Sóng chứng khoán: Hiệu ứng lãi suất chưa 'ngấm'?
    Thứ Hai, 13/10/2014, 07:22 RSS Gửi email In tin
    [​IMG]
    Xu hướng lãi suất giảm đang rõ nét và nguồn tiền chi phí thấp sẽ ngày càng dồi dào.


    Tuần qua, một sự kiện ít được chú ý và truyền thông, đó là việc quỹ ETF “nội” đầu tiên đã tăng thêm số lượng chứng chỉ niêm yết từ ngày 10/10. Với dạng quỹ này, tăng khối lượng niêm yết tức là huy động thêm được tiền. Xu hướng lãi suất giảm đang rõ nét và nguồn tiền chi phí thấp sẽ ngày càng dồi dào.

    Các giao dịch ETF đã “chìm” trong nhiều biến động có phần tiêu cực của thị trường. Chỉ số méo mó, blue-chips sụt giảm, phần lớn các giao dịch ngắn hạn thua lỗ khiến thị trường khá ảm đạm. Dường như các thông tin liên quan đến xu hướng lãi suất giảm vẫn chưa “ngấm” được trên thị trường?

    Tuần đầu của ETF nội: Vốn ngoại đánh lớn!

    Tuần giao dịch đầu tiên của chứng chỉ quỹ E1VFVN30 vẫn chưa bộc lộ nhiều thông tin về khẩu vị cũng như sự chấp nhận của cộng đồng đầu tư trong nước. Ngoài phiên chào sàn tương đối hấp dẫn cả về giá lẫn thanh khoản, các phiên còn lại chứng chỉ quỹ này khá nhạt nhòa.

    Phiên ngày 6/10, ngày giao dịch đầu tiên E1VFVN30, chứng chỉ quỹ này được giao dịch gần 1,1 triệu đơn vị, một khởi đầu rất tốt. Giá cao nhất đạt được là 12.200 đồng, tương đương mức tăng kịch biên độ 20% trong ngày chào sàn của HSX. Nhà đầu tư nước ngoài mua 2.000 chứng chỉ, một mức độ thăm dò phải nói là quá thận trọng.

    Các phiên giao dịch kế tiếp, thanh khoản của E1VFVN30 bắt đầu sụt giảm mạnh, không phiên nào khớp lệnh quá được 3 tỷ đồng giá trị. Đây là mức thanh khoản rất kém, thậm chí tương đương các cổ phiếu kém thanh khoản nhất thị trường. Cung cầu của chứng chỉ quỹ này cũng ở mức thấp.

    Điều bất ngờ là quỹ nhanh chóng thu hút được giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài. Mua trực tiếp bằng khớp lệnh tương đối khó đối với các giao dịch lớn. Số liệu giao dịch cho thấy lượng mua trực tiếp khớp lệnh khá lẻ tẻ vài ngàn tới vài chục ngàn đơn vị.

    Tuy nhiên ngày 7/10, xuất hiện giao dịch mua thỏa thuận ròng gần 4,4 triệu chứng chỉ, tương đương 44 tỷ đồng. Giao dịch lô lớn này lập tức đẩy tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại quỹ lên 21,73% chỉ trong một ngày. Tính đến hết tuần, tỷ lệ sở hữu đã là 21,93% quỹ, tương đương lượng vốn mua ròng khoảng 44,62 tỷ đồng qua 5 phiên.

    Nhà đầu tư nước ngoài không bị hạn chế sở hữu tại quỹ ETF và trên lý thuyết họ có thể mua 100%. Tuy nhiên dường như điều này không khiến nhà đầu tư thứ cấp trong nước hào hứng vì chiến thuật mua lô lớn và thỏa thuận trực tiếp với các nhà đầu tư lớn hay nhà tạo lập.

    Cùng với việc nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu tham gia cuộc chơi ETF nội, một thông tin rất đáng chú ý nữa là ngày 10/10, quỹ niêm yết thêm 1,6 triệu chứng chỉ, tương đương mức vốn huy động thêm khoảng 16,3 tỷ đồng.

    Quỹ ETF là dạng quỹ mở, đồng nghĩa với việc dòng vốn vào và ra rất linh hoạt. Nếu khối lượng chứng chỉ quỹ niêm yết tăng lên, đồng nghĩa với khả năng huy động thêm vốn thành công. Dòng tiền vào quỹ ETF nhiều hơn hoặc khả năng huy động vốn dễ dàng là một chỉ báo rất tích cực đối với thị trường, ít nhất cung cấp một đánh giá từ con mắt của nhà đầu tư tổ chức.

    Hiệu ứng lãi suất chưa “ngấm”?

    Phiên cuối tuần qua, thị trường đã xuất hiện mức điều chỉnh khá mạnh, khoảng 1,1% ở VN-Index. Thất vọng là dường như thị trường tỏ ra “trơ” với nhiều tin hỗ trợ tích cực: Kết quả kinh doanh của một số công ty tốt, xu hướng giảm lãi suất càng lúc càng rõ.

    Tương tự như cách đây 2 tuần, thị trường đã có phản ứng giảm ngay cả khi số liệu cho thấy nền kinh tế tốt lên, GDP tăng tốt. Tuần này thị trường phản ứng theo một cách khó hiểu hơn: Chưa bao giờ chứng khoán lại giảm khi lãi suất đang ngày càng thấp.

    Tuy nhiên không nên lấy những biến động ngắn hạn 1-2 phiên để đo lường phản ứng của thị trường đối với những chuyển biến vĩ mô dài hạn. Hiệu ứng dòng tiền rẻ cần có thời gian để “ngấm” vào thị trường một cách từ từ.

    Lượng tiền chưa thể nhiều lên ngay lập tức, nhưng dần dần khả năng vay mượn sẽ dễ dàng hơn, chi phí vay mượn sẽ rẻ hơn, dòng tiền nhàn rỗi hết các chu kỳ tiết kiệm sẽ có xu hướng tìm đến những chỗ sinh lời tốt hơn. Việc quỹ E1VFVN30 thành công trong đợt hoán đổi đầu tiên biết đâu lại là dấu hiệu sớm của sức ép lợi nhuận lên dòng tiền?

    Những vận động dạng này không tạo nên được những kích thích đột biến ngay lập tức, nhưng sẽ có ảnh hưởng lâu dài. Điển hình như thời kỳ hỗ trợ lãi suất năm 2009, thị trường chứng khoán cũng không phản ứng một cách rõ rệt ngay trong vài tuần, thậm chí là cả tháng sau đó. Những biểu hiện ban đầu không phải là báo hiệu của chu kỳ 6 tháng tăng trưởng sau đó, khi hiệu ứng thực sự bắt đầu có thể nhìn thấy được.

    Thanh khoản ổn định ở mức cao trên thị trường suốt từ giữa tháng 9 đến nay cũng có thể là một biểu hiện của lượng vốn đang dồi dào hơn. So với chu kỳ tăng tháng 4, sau khi thị trường đạt đỉnh và điều chỉnh, thanh khoản trên thị trường ngay lập tức co hẹp lại với tốc độ lớn. Đó là vì áp lực thu hồi margin quá gấp trong khi nguồn tiền “thịt” sẵn có trong thị trường không đủ. Giá sụt giảm nhanh với thanh khoản rất thấp, từ chỗ trên 6.000 tỷ đồng khớp lệnh chỉ còn quanh 2.000 tỷ đồng/phiên.

    Tháng 9 và hiện tại, thị trường cũng đang trong giai đoạn điều chỉnh. Thay vì những phản ứng sốc về giá và sự co hẹp thanh khoản, thị trường lại điều chỉnh ở mức độ tối thiểu theo khía cạnh kỹ thuật, tức là không dưới 38,2% độ lớn của sóng tăng từ tháng 5 đến đầu tháng 9. Nếu nhìn theo trung hạn, mức điều chỉnh xuống 594 điểm vẫn chưa thấp hơn mức điểm số bình quân 20 tuần của VN-Index. Lượng tiền giao dịch hàng ngày được duy trì quanh mức 3.500 tỷ đồng trong suốt cả chu kỳ điều chỉnh.

    Khả năng duy trì giao dịch ở mức cao là dấu hiệu đáng tin cậy nhất về sự dư giả nguồn tiền trong thị trường. Các biến động tăng giảm giá ngắn hạn không thể làm thay đổi thực tế này, nhất là khi mặt bằng thông tin vẫn tỏ ra tích cực và đáng tin cậy.


    Theo Bizlive
    http://vinacorp.vn/news/song-chung-khoan-hieu-ung-lai-suat-chua-ngam/ct-566914
    Binh Yen, DungTri86, chilee7 người khác thích bài này.
  3. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.023
    Góc nhìn kỹ thuật phiên 14/10: Sẽ có sự hồi phục
    [​IMG]
    Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

    (ĐTCK) ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 14/10.
    CTCK FPT – FPTS

    VN-Index có phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp do đà suy giảm của các mã vốn hóa lớn như GAS, VNM, PVD. Tuy nhiên với đà giảm hiện nay thì chỉ số này cũng đã về sát mốc hỗ tạo bởi vùng đi ngang trước đó và sự hội tụ của 2 đường trung bình MA 22 và MA 55. Do vậy, sàn HOSE có khả năng sẽ có sự hồi phục tại đây.

    Nhóm Sông Đà khởi sắc trở lại, HNX-Index dao động trong một biên độ hẹp. Chỉ số này biến động khá ổn định trên đường MA 22, do các mã vốn hóa lớn bên sàn này không có sự dao động khá nhiều. Ngoài ra, HNX-Index theo chúng tôi cũng sắp hoàn tất mô hình giá tăng được tạo bởi 2 đường cận trên và dưới trong thời gian gần đây. Do vậy, chúng tôi dự đoán chỉ số này cũng sẽ có sự hồi phục ở những phiên sắp tới.

    CTCK Bảo Việt – BVSC

    VN-Index cho phản ứng hồi phục sau khi chớm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 610 điểm kèm theo thanh khoản liên tục sụt giảm. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý thận trọng, hạn chế giao dịch của nhà đầu tư khi tín hiệu bứt phá trong tuần trước chính thức bị phủ nhận. Một cây nến đỏ đặc nhỏ có bóng trên và bóng dưới khá dài được hình thành tại vùng hội tụ bởi đường SMA50 và nhóm MA ngắn hạn.

    Sự xuất hiện của cây nến này ít nhiều cho thấy nỗ lực hồi phục khá tốt của đường giá tại ngưỡng hỗ trợ này dưới sự nâng đỡ của đường SMA10 đang hướng lên. Đồng thời được kỳ vọng sẽ giúp cho chỉ số có diễn biến tích cực hơn trong phiên kế tiếp.

    Mặc dù vậy, đường giá đã cắt xuống dưới đường PSAR và đang dịch chuyển trong vùng mây Ichimoku trong bối cảnh các chỉ báo momentum vẫn đang trong xu hướng giảm, còn dải BB đang có xu hướng co hẹp, bên cạnh đó, đường ADX cũng đã cắt xuống dưới ngưỡng 25, kèm theo sự giao cắt của 2 đường DI.

    Diễn biến này cho thấy chỉ số có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co, tích lũy theo hướng điều chỉnh giảm nhẹ quanh đường SMA20 trong ngắn hạn.

    Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được điều chỉnh xuống 600-605 điểm đối với VN-Index tương ứng 89-89.5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading từng phần cho các vị thế ngắn hạn đã quay vòng trước đó.



    Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS" class="fancybox" rel="photoslide">[img title=" Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS" alt="" src="http://tinnhanhchungkhoan.vn/uploaded/tung/2014_10_13/2-hn_sbky.jpg?width=420">
    Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

    CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

    VN-Index có phiên điều chỉnh xuống vùng 615 điểm do chịu tác động của đà giảm từ các cổ phiếu trụ như GAS, PVD, và VNM. Độ rộng thị trường đã quay lại mức cân bằng sau hàng loạt phiên bị thu hẹp mạnh. Nhóm các cổ phiếu Bluechips cũng cho tín hiệu tích cực khi nhiều cổ phiếu quay đầu tăng điểm cuối phiên. Thanh khoản giảm nhẹ so với các phiên giao dịch tuần trước nhưng vẫn giữ được ở mức cao. Giá trị giao dịch toàn thị trường tiếp tục được giữ ở mức trên 2.200 tỷ.

    Đồ thị VN-Index hình thành mẫu hình Bullish Hammer Candlestick tại vùng hỗ trợ SMA20 ngay sau khi tạo thành 1 gap nhỏ từ nến giảm dài trước đó. Điều này cho thấy xu hướng bán ròng đã yếu đi rất nhiều và khả năng chỉ số này tăng điểm trong phiên 14/10 là khá cao.

    HNX-Index tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, giảm điểm không đáng kể từ mức tham chiếu. Nhóm các cổ phiếu dầu khí đã có sự phân hóa, PVS tăng điểm cuối phiên cho tín hiệu tích cực từ lực cầu. Lượng giao dịch khớp lệnh giảm khá mạnh xuống khoảng 54 triệu đơn vị tương ứng giá trị giao dịch chỉ khoảng hơn 800 tỷ đồng. Các mã vốn hóa lớn giảm mạnh khối lượng giao dịch là nguyên nhân chính.

    Đồ thị chỉ số này tạo thành một Doji nhỏ tại vùng hỗ trợ 90 điểm. Xu hướng chủ đạo trung hạn vẫn là tăng điểm. Nếu chỉ số này Break khỏi vùng SMA20, khả năng điều chỉnh giảm mạnh sẽ xảy ra. Đường Stochastic tiếp tục có xu hướng quay đầu điều chỉnh giảm từ vùng Overbought.

    CTCK BIDV – BSC

    Cây nến đỏ dạng spinning top mất mốc 615 , giảm xuống dưới đường SMA(50), kèm theo khối lượng giao dịch giảm sút bằng 0.79 lần phiên trước đó. Quan sát diễn biến trong phiên, VN-Index mất mốc tham chiếu từ đầu phiên, hình thành một xu hướng giảm rõ nét cho đến giữa phiên chiều. Thị trường kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 610 điểm và bắt đầu phục hồi đến cuối phiên, chốt tại 614,22 điểm, mất 3.5 điểm.

    Chỉ báo RSI(10) tiếp tục giảm, dừng tại 49 điểm. Chỉ báo MFI(14) vẫn duy trì một xu hướng tăng, đạt 59 điểm. Đường Stochatics tiếp lao xuống đường chỉ báo chậm, thoát khỏi vùng quá mua, tín hiệu bán xuất hiện. Đường MACD hướng lên khỏi đường chỉ báo chậm, nằm sát đường Zero, dừng tại 0.2 điểm, tín hiệu mua xác nhận từ phiên trước đó.

    Tín hiệu tích cực từ chỉ số MFI vẫn duy trì một xu hướng tăng điểm, sợi dây SMA(20) trở thành mức hỗ trợ tạm thời cho thị trường vùng 612 điểm, tương ứng một mức kháng cự tạm thời 615.

    Trong phiên tới, thị trường có thể không tiếp giảm sâu, biến động trong biên độ 612-615 một khi dòng tiền vẫn được duy trì.

    CTCK Bản Việt – VCSC

    Hai chỉ số có thể tăng điểm với khối lượng giao dịch cải thiện trong phiên giao dịch ngày 14/10, đặc biệt lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng trên nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps khi các nhóm cổ phiếu này đang trong trạng thái bị quá bán, cho nên chúng tôi đánh giá cao nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể hồi phục trong phiên giao dịch này.

    Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 609.98 của chỉ số VN-Index và 89.31 của chỉ số HNX-Index.

    Chúng tôi chưa khuyến nghị các nhà đầu tư bán ra thời điểm hiện tại khi hai chỉ số chưa vi phạm các mức cắt lỗ. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì có thể cân nhắc mua vào và tích lũy các cổ phiếu được dự kiến kết quả tăng đột biến hoặc tích cực trong quý III/2014.

    N.Tùng
    http://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-1410-se-co-su-hoi-phuc-104702.html
    Binh Yen, DungTri86, chilee5 người khác thích bài này.
  4. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.023
    Nhận định thị trường ngày 14/10: Sẽ tăng trở lại
    [​IMG]
    (ĐTCK) Việc chỉ số hồi phục mạnh trở lại và cầu mua xuất hiện mạnh hơn vào cuối phiên là một tín hiệu khá tích cực. Có thể điều đó sẽ giúp cho cầu mua ở phiên 14/10 được đẩy mạnh trở lại và cả hai chỉ số sẽ có được một phiên tăng điểm trở lại.
    ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 14/10.

    Vẫn đang ở vùng mua khá hấp dẫn

    (CTCK FPT - FPTS)

    Thị trường vẫn ở vùng mua khá hấp dẫn, do vậy chúng tôi có khuyến nghị tiếp tục lựa chọn cổ phiếu để mua và không nên quan tâm quá nhiều đến các biến động trong ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt theo đánh giá hiện nay có thể là nhóm Sông Đà, do nhóm này có khá nhiều mã có doanh thu lợi nhuận tăng trưởng theo quý và theo năm, cũng như cũng có khá nhiều mã thuộc nhóm ngành này đồng thời bứt phá khỏi mô hình tích lũy.

    Nhà đầu tư nắm giữ những cổ phiếu hoạt động hiệu quả hơn thị trường, tiếp tục lựa chọn cổ phiếu để cơ cấu hoặc mở vị thế mua mới.

    Cả hai chỉ số sẽ có được một phiên tăng điểm trở lại

    (CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

    TTCK thế giới tiếp tục có những bất ổn và đang suy giảm mạnh có lẽ là nguyên nhân khiến cho khối ngoại bán mạnh trong phiên đầu tuần. Khá nhiều cổ phiếu bị bán có tính tác động lên chỉ số như VIC, GAS, PVD....

    Trước sức ép như vậy khiến cho chỉ số VN-Index có thời điểm giảm khá sâu và có thể đã phần nào tác động mạnh đến tâm lý của nhà đầu tư. Tuy nhiên với việc thanh khoản tiếp tục có dấu hiệu sụt giảm là một điểm đáng quan tâm bởi nó cũng minh chứng rằng tâm lý của nhà đầu tư là khá vững. Họ cũng không nhất quyết phải bán rẻ cổ phiếu bằng mọi giá.

    Việc chỉ số hồi phục mạnh trở lại và cầu mua xuất hiện mạnh hơn vào cuối phiên là một tín hiệu khá tích cực. Có thể điều đó sẽ giúp cho cầu mua ở phiên 14/10 được đẩy mạnh trở lại và cả hai chỉ số sẽ có được một phiên tăng điểm trở lại. Nhiều cổ phiếu sau nhiều phiên giảm điểm có khả năng tăng trở lại và nó sẽ trợ giúp cho cả hai chỉ số nhưng khó kỳ vọng rằng mức tăng này sẽ mạnh mẽ.

    Các đợt điều chỉnh ngắn hạn nhiều khả năng vẫn chưa hoàn toàn kết thúc

    (CTCK Bảo Việt - BVSC)

    Xu hướng thị trường chưa có nhiều thay đổi khi xu thế tăng trong trung hạn vẫn được bảo lưu nhưng các đợt điều chỉnh ngắn hạn nhiều khả năng vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

    Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên thị trường giảm điểm để tái cơ cấu cho danh mục trung hạn, đồng thời tăng cường trading cho danh mục ngắn hạn với mục tiêu là các mã có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực trong quý III thuộc các ngành xuất khẩu, chứng khoán, xây dựng và vật liệu xây dựng.

    Có thể trading hạ giá vốn đối với danh mục có sẵn

    (CTCK MB - MBS)

    Về kỹ thuật, sau khi giảm mạnh và kiểm nghiệm hai ngưỡng hỗ trợ gần nhất là MA20 và MA50 tương ứng vùng 612-615 điểm, VN-Index đã hồi phục trở lại và đóng cửa nằm trên MA20 cho thấy tín hiệu khá tích cực. Bên cạnh đó, thanh khoản mặc dù giảm nhưng vẫn duy trì trên 108 triệu đơn vị cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì khá tốt.

    Chúng tôi cho rằng giai đoạn này ảnh hưởng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài sẽ tác động vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn qua đó tác động ảnh hưởng đến chỉ số chung. Tuy nhiên, lực cầu nội vẫn khá mạnh và chống đỡ khá tốt và phân hóa mạnh vào một số nhóm ngành dự kiến có kết quả kinh doanh quý III khả quan như bất động sản, vật liệu xây dựng, chứng khoán và dệt may…Do đó, chiến lược ngắn hạn có thể trading hạ giá vốn đối với danh mục có sẵn hoặc gom mua vào tại các đợt giảm trong phiên đối với các cổ phiếu tốt trong quý III sắp tới.

    Cung – cầu đã bước vào giai đoạn khá cân bằng

    (CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

    VN-Index có thêm một phiên điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần do sự tác động từ đà giảm điểm khá mạnh của các mã trụ như GAS, PVD và VNM. PVD giảm điểm khá sâu và bất ngờ trong phiên 13/10 nhiều khả năng liên quan tới hiệu ứng giảm điểm liên tục của giá dầu thế giới trong các phiên gần đây. Mức giảm điểm sâu trong phiên của VN-Index tuy nhiên lại là hàn thử biểu khá tốt giúp đánh giá tâm lý của nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

    Lượng cung ồ ạt giá thấp không xuất hiện, lượng cầu bắt đáy tăng cao giúp nhiều cổ phiếu chuyển sang tăng điểm cuối phiên và độ rộng thị trường không còn bị thu hẹp là các tín hiệu lạc quan cho thấy lượng cung – cầu đã bước vào giai đoạn khá cân bằng sau hàng loạt các phiên điều chỉnh trước đó.

    Chúng tôi cho rằng dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa, các mã được dự báo có kết quả kinh doanh tốt trong quý III và đã điều chỉnh khá trong thời gian qua sẽ thu hút được dòng tiền mua vào trong các phiên tới nếu tiếp tục điều chỉnh về vùng giá hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý nhà đầu tư về động thái bán ròng mạnh của khối ngoại có thể tác động xấu tới tâm lý của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

    Thị trường không còn nhiều dư địa giảm mạnh

    (CTCK BIDV - BSC)

    Nếu không tính ảnh hưởng của GAS, VNM và PVD, VN-Index chỉ giảm 0.2 điểm trong phiên 13/10, một mức giảm bình thường trong quá trình sideway. Việc giảm điểm của các cổ phiếu vốn hóa lớn kể trên đã khiến chúng quay trở lại nền tích lũy cũ và chưa có dấu hiệu bị rớt khỏi nền tảng.

    Do đó, nếu các cổ phiếu này không phá được ngưỡng hỗ trợ mạnh gần nhất, nhiều khả năng VN-Index sẽ không có nhiều dư địa giảm sâu. Trong khi đó, HNX-Index vẫn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp do những mã vốn hóa lớn trên sàn HNX không biến động quá lớn.

    Với việc những mã vốn hóa lớn như GAS và VNM đã giảm về mức giá trước khi tăng do tin đồn, vì thế chúng tôi cho rằng thị trường không còn nhiều dư địa giảm mạnh trong một vài ngày tới.

    Do vậy, các nhà đầu tư ưa mạo hiểm mở vị thế mua bắt đáy thăm dò trong phiên này. Các nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn nên duy trì tỷ lệ nhất định các cổ phiểu cơ bản tốt trong danh mục, chưa cần vội vàng bán.

    N.Tùng
    Binh Yen, DungTri86, chilee5 người khác thích bài này.
    Hoa_Sim đã loan bài này
  5. Frank72

    Frank72 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/06/2014
    Đã được thích:
    3.196
    H
    Hấp dẫn quá, cảm ơn bác. Chúc cả nhà một ngày giao dịch thành công!
    Binh Yen, chilee, Binhminhseden5 người khác thích bài này.
  6. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.023
    Hihi, cảm ơn bạn có lời... Tui làm biếng lắm, vì thấy ngày nào @chilee cũng mời mọi người ăn uống hết, bác ấy cực khổ vì anh em nhà mình về khoản ăn uống này quá, tui ngại quá......nên hôm nay tui dậy sớm làm giúp bác ấy đó mà..
    Binh Yen, DungTri86, chilee4 người khác thích bài này.
  7. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.023
    Lỗi hẹn T.P.P?
    Cả bộ trưởng phụ trách kinh tế Nhật Bản là ông Akira Amari và Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman đã không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong cuộc đàm phán song phương về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (T.P.P), dù trước đó, hai người cấp phó đoàn đàm phán đã điện đàm hai tiếng rưỡi đồng hồ cho công tác chuẩn bị. Hy vọng về một T.P.P kết thúc cuối năm 2014 liệu đã chấm dứt?
    http://image.*********.vn/2014/10/13/loi-hen-tpp.jpg
    Đàm phán mở cửa thị trường nông sản, trong đó có thịt bò, sản phẩm sữa... giữa Mỹ và Nhật đang bế tắc, khiến mục tiêu kết thúc TPP cuối năm 2014 có thể bị lỗi hẹn.
    Cuộc giằng co giữa hai “ông lớn”

    T.P.P với 12 thành viên đang đàm phán chiếm đến 40% GDP của toàn cầu, nhưng chỉ riêng hai “ông lớn” là Mỹ và Nhật đã chiếm đến 80% GDP của toàn khối. Vì thế mọi con mắt đang đổ dồn về cuộc giằng co trên bàn đàm phán của hai thành viên chủ chốt này.

    Hai vấn đề lớn nhất trong mở cửa thị trường, một là ô tô, hai là nông sản, vẫn đang ở thế dùng dằng. Đành rằng cả hai phía đều nhất trí về một “sự linh hoạt” trong đàm phán, tuy nhiên, xem chừng mọi sự vẫn chưa khả quan. Chẳng hạn, về ô tô, người Mỹ yêu cầu Nhật cắt giảm các quy định về độ an toàn và tiêu chuẩn khí thải của xe hơi nhập khẩu từ Mỹ, nhưng e là đòi người Nhật hạ tiêu chuẩn xuống chẳng phải dễ dàng.

    Gay go hơn là mở cửa thị trường nông sản. Năm mặt hàng giới chính trị của đảng cầm quyền Dân chủ Tự do nước này, vốn có quan hệ mật thiết với ngành nông nghiệp, quyết giữ là gạo, lúa mì, thịt bò, thịt heo, sản phẩm sữa và đường, coi đó là các “đền thiêng” không thể đụng đến. Dù vậy, có tin Nhật đồng ý cắt giảm thuế thịt bò xuống một nửa, từ 38,5% xuống còn 19,5%. Mức thuế này cũng bằng với mức mà Nhật cam kết với Úc trong hiệp định mậu dịch tự do (FTA) song phương mới ký hồi tháng 7. Ấy thế mà, trong khi người Mỹ vẫn cho là còn cao quá thì người Nhật đã vội đáp lại là họ sẽ hạn chế nhập một khi thịt bò Mỹ tràn vào nhiều quá. Giới quan sát ngán ngẩm vì tinh thần của T.P.P về cắt giảm thuế quan coi như bị phá bỏ.

    Kể ra, tuyên bố kết thúc đàm phán T.P.P tại Trung Quốc cũng là một điều thú vị khi không ít người cho rằng hiệp định này là để đối phó với Bắc Kinh.

    Ba năm trước, Thủ tướng Nhật quyết định tham gia đàm phán T.P.P để mong đưa đất nước này thoát khỏi tình trạng trì trệ kéo dài. Nhưng mục tiêu đó của người Nhật vẫn chưa thực hiện được. Kinh tế nước này trong quí 3 vẫn cứ trì trệ. “Điều đó cho thấy Tokyo cần T.P.P”, theo ông Froman. Vậy nhưng các bên vẫn chưa thôi vờn nhau. Mỹ một mặt bóng gió về chuyện “một T.P.P không Nhật Bản”, mặt khác lại tỏ ý sẽ mời Thủ tướng Shinzo Abe đến Washington vào tháng 1 năm tới để cùng bàn về các vấn đề thương mại và an ninh. Kể cũng đã lâu rồi ông Abe không đến Mỹ. Chuyến thăm lần trước cách đây cũng đã gần một năm, vào hồi tháng 2, hai tháng sau khi ông nhậm chức thủ tướng. Trước mắt thì hai bên đang thu xếp cho hai nguyên thủ này gặp nhau bên lề hội nghị APEC tại Bắc Kinh vào tháng 11 tới.

    Lộ trình tiếp theo?

    Sau 10 ngày đàm phán vào tháng 9 tại Hà Nội, thông cáo báo chí của các thành viên đàm phán T.P.P nói rằng các bên đạt được nhiều bước tiến về những vấn đề còn vướng mắc. Nhưng có hai điều quan trọng mà thông cáo báo chí không đề cập, trước hết là vạch ra được một lộ trình cho các cuộc đàm phán tiếp theo. Ban đầu các thông tin cho thấy thời gian cho cuộc gặp kế tiếp sẽ là giữa tháng 10 tại Úc. Đó là cuộc gặp gỡ cấp trưởng đoàn ở Canberra vào ngày 19. Sau đó, giới thạo tin cho biết các bên đã nhất trí gặp nhau một phiên cấp bộ trưởng vào cuối tháng, cụ thể là từ 25-27 tại Sydney cũng ở Úc. Còn chuyện T.P.P cuối năm nay có kết thúc đàm phán được hay không thì còn lắm hoài nghi.

    Người Mỹ đã tỏ ra sốt ruột khi nhìn ra xung quanh. Liên hiệp châu Âu (EU) vừa kết thúc đàm phán FTA với Canada, và các cuộc đàm phán FTA với Việt Nam và Nhật Bản đang có tiến triển tốt. Trung Quốc cũng đang thương thảo FTA với Hàn Quốc và Úc, bên cạnh một RCEP, còn gọi là ASEAN+6. Hai thành viên lớn của T.P.P là Nhật Bản và Úc thì cũng đã ký FTA với nhau rồi. Vậy mà người Mỹ thì đang mắc kẹt giữa hai hiệp định thế kỷ là T.P.P và T-TIP - hiệp định mậu dịch tự do giữa Mỹ và EU. Tuần trước, ông Froman khá bận rộn cho TPP, còn tuần này thì ông lại dành thời gian nhiều hơn cho T-TIP.

    Thời gian này, Mỹ đang cuốn vào cuộc đua bầu cử Quốc hội, dẫn đến chuyện trao quyền đàm phán nhanh (TPA) cho chính quyền ông Obama. Các nhà đàm phán Mỹ rất cần có TPA để dễ dàng quyết định hơn. Có TPA thì khi trình ra Quốc hội phê chuẩn các nghị sĩ chỉ có quyền thông qua hoặc bác bỏ. Không có TPA thì các nghị sĩ có quyền can thiệp vào nội dung, khi đó mọi thứ lại phải đi đàm phán lại.

    Về phần Việt Nam, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về hội nhập kinh tế quốc tế, cũng có chuyến thăm đáng chú ý đến Washington. Dù ở phiên đàm phán Hà Nội, Việt Nam và Mỹ đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng cho những vấn đề gai góc như sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp nhà nước, quy tắc xuất xứ… nhưng hai bên phải ngồi lại với nhau để tháo gỡ những vướng mắc về các vấn đề kỹ thuật, chi tiết vốn dĩ ảnh hưởng đến lợi ích của mỗi bên. Dệt may chẳng hạn, đành rằng là xóa bỏ gần như tất cả các dòng thuế, nhưng nếu phía Mỹ yêu cầu giữ lại 5%, lại là những dòng chính của giới doanh nghiệp Việt Nam xuất vào thị trường này, thì lại là chuyện khác. Vấn đề về sở hữu trí tuệ có vẻ như đã thống nhất ở cách tiếp cận mềm dẻo: không áp dụng ngay mà cho phép một giai đoạn chuyển đổi khi trình độ phát triển của các bên còn chênh lệch rất nhiều.

    Hy vọng đặt vào năm 2015

    Gạt qua những bất đồng, các bên đang tỏ rõ quyết tâm về một T.P.P đã gần đến đích. Nói gì thì nói, các cuộc đàm phán đã kéo dài đến 10 năm rồi, cũng đã đủ dài để kết thúc. Cho dù giới quan sát chính trị tại Mỹ cũng cho rằng cơ hội để nước này giải quyết được bất đồng với Nhật và kết thúc T.P.P trước tháng 11 là rất khó xảy ra, thì niềm tin và quyết tâm của các bên về một hạn chót vẫn được đặt ra, và mong muốn trong cuộc gặp gỡ tại Bắc Kinh tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC vào ngày 10 và 11-11 tới, các lãnh đạo thành viên T.P.P cũng có điều gì đó để nói với nhau. Ít nhất họ cũng tuyên bố với cả thế giới là T.P.P đã hoàn tất về mặt cơ bản.

    Kể ra, tuyên bố kết thúc đàm phán TPP tại Trung Quốc cũng là một điều thú vị khi không ít người cho rằng hiệp định này là để đối phó với Bắc Kinh. Có nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện này, người thì cho rằng không khéo thì Trung Quốc lại coi đó là một cú tát vào họ. Những người ủng hộ lại lập luận rằng tuyên bố tại đây là chứng tỏ điều ngược lại: T.P.P đâu phải chống lại Trung Quốc.

    Và nếu tại Bắc Kinh có được tuyên bố hoàn tất một thỏa thuận khung, thì mục tiêu kết thúc T.P.P năm 2014 một lần nữa lại bị lỗi hẹn vì có chuyển đến Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á tại Myanmar thì cũng chẳng kịp. TS. Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, cho rằng sớm nhất để T.P.P hoàn tất thì cũng phải nửa đầu năm 2015.

    Tiểu Minh

    tbktsg
    Binh Yen, DungTri86, chilee4 người khác thích bài này.
  8. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.023
    Giá dầu Brent thấp nhất 4 năm khi Iraq hạ giá bán
    [​IMG]
    Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất 4 năm sau khi Iraq nối bước Arab Saudi và Iran hạ giá bán. Khoảng cách giữa giá dầu WTI và Brent thu hẹp.
    Iraq, nước sản xuất dầu lớn thứ 2 trong khối OPEC, sẽ hạ giá bán dầu Basrah Light cho châu Á với mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1/2009, Công ty Tiếp thị Dầu mỏ Quốc gia, SOMO, cho biết hôm 13/10. Tuần trước Iran cho biết sẽ bán dầu giao tháng 11 cho châu Á với mức chiết khấu cao nhất trong 6 năm qua. Động thái này được đưa ra sau Arab Saudi hạ giá bán.

    Giá dầu Brent giao tháng 11 trên sàn ICE Futures Europe giảm 1,32 USD (-1,5%) xuống 88,89 USD/thùng, thấp nhất kể từ 1/12/2010. Khối lượng giao dịch cao hơn 17% so với mức trung bình 100 ngày. Giá dầu Brent đã giảm 23% từ mức cao nhất 115,06 USD hôm 19/6.

    Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 11 giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 8 cent xuống 85,74 USD/thùng. Khối lượng giao dịch cao hơn 8% so với mức trung bình 100 ngày. Khoảng cách giữa giá cầu WTI và dầu Brent thu hẹp xuống 3,15 USD.

    Carsten Fritsch, nhà phân tích tại Commerzbank AG ở Frankfurt, cho biết, OPEC vẫn chưa đưa ra dấu hiệu nào cho thấy sẽ tiến hành các biện pháp để đẩy giá lên. Các nước OPEC dường như đang quan tâm đến giữ thị phần hơn là ổn định giá.

    OPEC phải cắt giảm mục tiêu sản lượng 500.000 thùng/ngày trong năm 2015 và 2016 để cân bằng thị trường, nhà phân tích Adam Longson tại Morgan Stanley cho biết.

    Venezuela sẽ cố gắng triệu tập phiên họp bất thường OPEC để giải quyết tình trang giá giảm, Bộ trưởng Ngoại giao nước này cho biết trên Twitter hôm 10/10. Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Ali Al-Omair cho biết, nhiều nước vẫn coi hạn ngạch sản lượng hiện tại của OPEC là “hợp lý và công bằng” và Kuwait chưa nhận được bất kỳ lời mời nào liên quan đến phiên họp khẩn, hãng thông tấn Kuna cho biết hôm 13/10.

    Theo báo cáo hàng tháng ra ngày 10/10, tháng 9 OPEC đã tăng sản lượng dầu thêm 402.000 thùng/ngày lên 30,47 triệu thùng/ngày.

    Giá xăng RBOB giao tháng 11 giảm 0,22 cent (-0,1%) xuống 2,2553 USD/gallon, thấp nhất kể từ tháng 11/2010. Giá dầu diesel giao tháng 11 giảm 0,34 cent (-0,1%) xuống 2,5568 USD/gallon.

    Nguồn Theo DVO/WSJ/Bloomberg
    Binh Yen, DungTri86, chilee4 người khác thích bài này.
  9. baotam76

    baotam76 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2010
    Đã được thích:
    3.088
    thơm và ngon quá bác...chúc các bác ngày mới vui vẻ ,mạnh khỏe...
    Binh Yen, DungTri86, chilee3 người khác thích bài này.
  10. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.693
    Chào cả nhà ngày mới, chúc một ngày giao dịch thật nhiều cảm xúc thăng hoa!>:D HT vẫn 610x nhé.

    Hiện lúc này có khá nhiều TT hỗ trợ thị trường khi mùa báo cáo KQKD đang diễn ra ,tin xăng giảm mạnh hôm qua, một lượng tồn kho rất lớn " Tiền" cần được giải phóng cho những tháng cuối năm để hoàn thành chỉ tiêu tín dụng , lãi suất lại đang có dấu hiệu giảm thêm thì....CK khoán làm sao giảm hơn được nữa chứ !X_X
    Cơ hội mua giá tốt có từ hôm qua và hôm nay nếu còn giá đỏ , cũng không nên mua đưổi giá cao làm gì khi cơ hội luôn còn đó trên thị trường.

    Chúc cả nhà hôm nay nhân 7-10% tài khoản nhé!>:D<@};-:drm1:-bd

    P/S , Avarta của SSu bị Alibaba mất rùi nên giờ Ssu như tờ giấy trắng tinh khôi...hu hũ ..Vậy cũng tốt.[-O<:drm1
    Last edited: 14/10/2014
    Binh Yen, chilee, Hoa_Sim2 người khác đã loan bài này.

Chia sẻ trang này