Lúc lên tàu ta là " đồng chí " - Khi xuống tàu ta vẫn là " anh em " ( phần V )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SuSuCaRot, 18/10/2014.

383 người đang online, trong đó có 153 thành viên. 05:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 187928 lượt đọc và 2228 bài trả lời
  1. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Nuôi được con MÈO cảnh ngồi canh trái SuSu hình cái tý của thằng Cu Tý
    =))=))=))=))=))=))
    Bulava, bannhabancua, chilee1 người khác thích bài này.
  2. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.657
  3. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    +11 điểm, trong đó riêng GAS kéo 10 điểm :)
    Xanh vỏ đỏ lòng, xôi đỗ :p
    Bulava, bannhabancua, DungTri862 người khác thích bài này.
  4. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.657
    Thôi kệ đi mà, xanh cũng vui mờ....không thể xuống được thì phải lên thôi còn lên như thế nào thì ...bảng điện cho ta thấy quan trọng ta danh mục không bị lõm nặng thâu nhé..
  5. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Nhiều cơ hội đang chờ đón nhà đầu tư
    Đầu tư chứng khoán | 5 giờ trước | 21/10/2014

    Nhiều cơ hội đang chờ đón các nhà đầu tư (NĐT) từ nay tới cuối năm 2014 và năm 2015, với những dự báo về sự phục hồi tích cực của nền kinh tế và sự tăng trưởng của TTCK được đưa ra tại Hội nghị thường niên các NĐT VinaCapital 2014 vừa diễn ra tại Hà Nội.
    [​IMG]
    Ông Don Lam, Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ đầu tư VinaCapital chia sẻ với ĐTCK về những xu thế tích cực này.

    Theo ông, đâu là những yếu tố nền tảng tạo nên cơ hội cho NĐT hiện nay cũng như trong thời gian tới?
    Sau một thời gian chững lại do suy thoái, khoảng 18 tháng trở lại đây, kinh tế vĩ mô của Việt Nam dần đi vào quỹ đạo ổn định và bắt đầu đà phục hồi tăng trưởng. Tốc độ cải cách tích cực về môi trường đầu tư của Chính phủ và các chính sách ngày càng thông thoáng là những yếu tố thuận lợi khiến NĐT, đặc biệt là NĐT nước ngoài, quan tâm tới các cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam.

    Vậy những lĩnh vực nào sẽ thu hút các NĐT nước ngoài?
    Hiện nay, theo tôi được biết, NĐT ngoại quan tâm tới các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, sản xuất hàng tiêu dùng, bởi các lĩnh vực này tại Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng cao.

    Bên cạnh đó, một kênh đầu tư hấp dẫn khác là các DNNN đang chuẩn bị cổ phần hóa (CPH). Rất nhiều NĐT tham dự Hội nghị lần này bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến lộ trình CPH của các DNNN mà Chính phủ đang đẩy nhanh từ nay tới cuối năm và năm 2015. Họ đang háo hức chờ đợi có bao nhiêu DNNN sẽ CPH từ nay đến cuối năm, nhất là trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

    Trong đó, có thể kể tới các NĐT Nhật Bản đang tích cực tìm hiểu thông tin về các dự án nhà máy phát điện, cảng, đặc biệt là dự án của một số DNNN có kế hoạch CPH và IPO vào cuối năm nay như Tổng công ty Điện lực Vinacomin.

    Sự quan tâm này tác động thế nào tới nền kinh tế Việt Nam nói chung và TTCK nói riêng trong thời gian tới, thưa ông?
    Tác động tích cực đầu tiên là ngày càng nhiều NĐT tham gia vào thị trường với tầm nhìn, sự kỳ vọng và nguồn vốn đầu tư dài hạn. Hầu hết các dự án hạ tầng đòi hỏi thời gian đầu tư từ 10 - 15 năm, nên không phải đơn vị nào cũng có thể đi vay vốn trong một thời gian dài để đầu tư.

    Do đó, việc nhiều NĐT tham gia với tầm nhìn dài hạn sẽ giúp lấp khoảng trống về vốn đầu tư dài hạn vào các dự án đầu tư hạ tầng vốn đang thiếu của Việt Nam, qua đó tăng cường phát triển hạ tầng và giúp nền kinh tế phát triển bền vững. Hiện nay, nhiều NĐT của VinaCapital đều hướng tới tầm nhìn dài hạn.

    Tác động thứ hai là nhiều NĐT nước ngoài quan tâm đầu tư vào các DNNN CPH sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực DN này. Thực tế cho thấy, nhiều DNNN CPH có các NĐT nước ngoài đầu tư vào đều phát triển rất tốt sau khi CPH, từ đó tạo tác động tích cực tới TTCK khi các doanh nghiệp này lên niêm yết.

    Trong bối cảnh kinh tế đang trên đà phục hồi, ông có dự báo gì cho TTCK trong thời gian tới?
    Thực sự rất khó để đưa ra được dự đoán chính xác cho một thị trường đầy kịch tính như TTCK, song trên cơ sở phân tích các yếu tố vĩ mô cũng như vi mô, VinaCapital nhận định chung là xu thế TTCK từ nay tới cuối năm 2015 sẽ tăng trưởng cao hơn hiện tại.

    Lý do là trong xu hướng giảm lãi suất và lạm phát giữ ở mức thấp hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam có chi phí vay nợ ngân hàng cao sẽ giảm được đáng kể chi phí nhờ lãi suất giảm.

    Phần chi phí giảm này sẽ chuyển thành lợi nhuận, từ đó tăng giá trị và tính thanh khoản của cổ phiếu, làm tăng mức độ hấp dẫn của cổ phiếu. Thứ hai là lãi suất xuống thấp thì tiền tiết kiệm gửi vào ngân hàng sẽ giảm.

    Trước đây, khi ngân hàng đưa ra lãi suất gửi tiết kiệm cao tới 15 - 16%/năm, đa số người dân mang tiền đi gửi tiết kiệm. Nhưng nay, khi lãi suất giảm xuống còn 6 - 7%/năm, họ sẽ phải cân nhắc lại chiến lược đầu tư, theo đó chuyển sang bất động sản, TTCK…

    Như vậy, cùng với TTCK, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thu hút NĐT, thưa ông?
    Hiện tại, NĐT nước ngoài quan tâm tới TTCK hơn nhiều, bởi thị trường này có mức độ tăng trưởng tốt. Trong khi đó, thị trường bất động sản thường có độ trễ từ 12 - 18 tháng so với TTCK, TTCK tăng trưởng trước rồi kéo thị trường bất động sản tăng theo.

    Ngoài ra, do thị trường bất động sản có tính thanh khoản không cao nên trong thời điểm này, NĐT dành sự quan tâm nhiều hơn tới TTCK.

    Còn trong năm tới, khó dự báo được nhu cầu đầu tư vào bất động sản, vì có nhiều yếu tố khó đoán định, ví dụ lãi suất ngân hàng. Ngoài ra, cũng giống thị trường bất động sản thế giới, xu hướng cung cầu thị trường bất động sản Việt Nam rất khó nắm bắt, do cung cầu tăng không đồng đều, khi cầu tăng thì cung cũng tăng mạnh, khiến thị trường có tính rủi ro cao. Do đó, NĐT trong giai đoạn trước mắt vẫn ngại tham gia thị trường này.

    Mai Phương

    Theo Đầu tư chứng khoán
    Bulava, bannhabancua, SuSuCaRot2 người khác thích bài này.
  6. chilee

    chilee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2014
    Đã được thích:
    22.604
    ASM seo mà kỳ vậy ta, gần đến chốt đóng tiền rầu mà 11.7 giử cũng không xong nửa là SẸO:D vậy seo mà đóng tiền đây:-bd
    bannhabancua, SuSuCaRotDungTri86 thích bài này.
  7. DungTri86

    DungTri86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/05/2012
    Đã được thích:
    28.334
    Đố bạn mã nào lãi khũng, EPS >12.000 vnd mà phiên này mất đứt 10 điểm ( 10.000 vnd ) ?
    bannhabancuachilee thích bài này.
  8. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Khối ngoại chờ cơ hội cổ phần hóa
    Sài gòn đầu tư | 20/10/2014

    Hội nghị thường niên các NĐT VinaCapital diễn ra tuần qua đã thu hút hàng trăm NĐT đến từ các quốc gia, trong đó có 20 tên tuổi lớn đến từ châu Âu, Nhật Bản... Không ít NĐT đã đầu tư vào Việt Nam đang chờ cơ hội để giải ngân thêm và dường như họ đang chờ kế hoạch cổ phần hóa (CPH) Việt Nam.
    [​IMG]
    Tiếp tục tạo môi trường thuận lợi

    Theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, dự kiến năm 2014 chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước ta tăng 4,5-4,6%; tốc độ tăng tổng kim ngạch xuất khẩu khoảng 12%; vốn đăng ký FDI 14-15 tỷ USD, giải ngân 11-12 tỷ USD; GDP tăng trưởng 5,8%...
    Năm 2015, Chính phủ sẽ thực hiện các giải pháp đồng bộ để đạt mục tiêu: GDP tăng 6,2%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10% (nhập siêu ở mức 5%); CPI khoảng 5%; FDI thực hiện khoảng 9 tỷ USD... Để đạt các mục tiêu trên, Chính phủ tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển bền vững.

    Trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực quan trọng là đầu tư công, hệ thống tài chính-ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh việc CPH DNNN, theo hướng DNNN sẽ hạn chế tham gia vào những lĩnh vực khu vực tư nhân có thể đảm đương, kể cả cung ứng dịch vụ công.

    Trong tổng số 432 DNNN dự kiến CPH trong năm 2014-2015, có 348 doanh nghiệp đã thành lập ban chỉ đạo, 247 doanh nghiệp đang tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp, 88 doanh nghiệp có quyết định công bố giá trị doanh nghiệp, 55 doanh nghiệp đã được phê duyệt phương án CPH và 32 doanh nghiệp đã bán cổ phần lần đầu.

    Cũng theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đã và đang tích cực chỉ đạo để hoàn thiện hành lang pháp lý trong lĩnh vực đầu tư với mục đích tạo môi trường thuận lợi tối đa cho các NĐT, khuyến khích đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất chế tạo, chế biến.

    Bên cạnh đó, Chính phủ, các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm và hỗ trợ hoạt động của các NĐTNN tại Việt Nam, thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại với các NĐT để tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, từ đó có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

    Niêm yết càng sớm càng tốt

    Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, cho biết qua các cuộc tiếp xúc, NĐTNN chưa thấy lãnh đạo nơi nào cởi mở trong việc trao đổi về việc đầu tư như ở Việt Nam. Đây là tín hiệu tích cực đầu tiên được nhiều NĐT quan tâm. Liên quan đến việc CPH, ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận đầu tư VinaCapital, cho rằng đây là nội dung rất được NĐT quan tâm trước những điển hình thành công sau khi CPH của Vinamilk, Dược Hậu Giang...

    Tuy nhiên, NĐTNN cũng lo ngại một số yếu tố, là tại sao tốc độ CPH lại chậm?; thông tin cung cấp cho NĐTNN còn hạn chế. Các NĐT mong sau khi CPH, doanh nghiệp phải niêm yết càng sớm càng tốt, vì niêm yết sẽ thúc đẩy thay đổi mạnh mẽ vấn đề quản trị công ty, từ đó tăng tính hiệu quả và minh bạch hơn trong hoạt động.

    Theo ông Don Lam, các NĐTNN đang theo dõi tiến độ CPH của nước ta, trong đó họ quan tâm nhiều đến các dự án phát triển hạ tầng mang tính dài hạn. Điều đó cho thấy các NĐT muốn đặt nền tảng kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

    Cũng theo ông Andy Ho, nền kinh tế có những dấu hiệu phục hồi đầu tiên; ngành sản xuất phục hồi với chỉ số PMI ở trên mức 50 điểm trong 12 tháng liên tiếp; dòng tiền dồi dào đổ vào TTCK khi lãi suất tiết kiệm giảm; các NĐTNN hoạt động rất tích cực tính từ đầu năm đến tháng 8 do định giá thị trường thấp hơn so với các thị trường khu vực khác.

    Dù trong tháng 8 họ chuyển sang bán ròng 15 triệu USD, song đây có thể chỉ là hoạt động chốt lãi ngắn hạn vì lượng bán ròng thấp hơn nhiều so với lượng mua ròng trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 7, dù đàm phán TPP chưa hoàn tất và mức giới hạn cổ phần dành cho NĐTNN vẫn đang được xem xét.

    Theo VinaCapital, dự báo chỉ số VN Index sẽ tăng trưởng khả quan từ nay đến cuối năm 2014, khoảng 620-650 điểm và tiềm năng tăng trưởng hơn trong năm 2015. Nhận định lạc quan này đến từ việc môi trường đầu tư đã cải thiện đáng kể, lạm phát tăng thấp, lãi suất giảm, chi phí doanh nghiệp giảm và lợi nhuận của doanh nghiệp tăng trưởng hơn.

    Những yếu tố thuận lợi cho thị trường còn đến từ việc NĐT sẽ chuyển từ tiết kiệm sang kênh đầu tư hấp dẫn hơn như chứng khoán, bất động sản. Dự kiến, mức tăng trưởng lợi nhuận cho CP Việt Nam ở khoảng 3% năm 2014 và 10% năm 2015.
    Hà My
    Theo Sài gòn đầu tư
    Bulava, bannhabancua, chilee1 người khác thích bài này.
  9. DungTri86

    DungTri86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/05/2012
    Đã được thích:
    28.334
    • IDI đang tăng từng ngày để phát hành thêm thành công ! :-bd

    [​IMG]
    bannhabancuachilee thích bài này.
  10. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Sàn UPCOM chăng?

Chia sẻ trang này