lý do tăng tỉ giá, .. rõ mười mươi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Binhluanpro, 07/10/2010.

706 người đang online, trong đó có 282 thành viên. 07:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1425 lượt đọc và 19 bài trả lời
  1. Binhluanpro

    Binhluanpro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Đã được thích:
    2
    Vàng đứng mức 1350 usd quy ra tiền việt là 32 036 000 đồng. nhưng giá vàng trong nước là 32 900 000 thì bọn buôn lậu vàng gom usd nhập làm giá usd tăng khá cao.
    nếu đổi ngược lại từ 32,9tr/lương ta sẽ có giá usd là 20.030 đ/usd.
    vấn đề là sự méo mó này sẽ là khan đầu vào cua usd ngân hàng gây ra bao nhiêu tai quái vừa qua, vì vậy điều chỉnh giá usd tăng tuy nghịch lý nhưng lại là điều bắt buộc.
    cái rốn của sự mất cân bằng là giá vàng trong nước cao hơn thế giới nhiều quá
  2. quocdai307

    quocdai307 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2009
    Đã được thích:
    4.034
    có cần cộng thêm thuế nhập khẩu vàng vào không vậy bác chủ topic
  3. Binhluanpro

    Binhluanpro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Đã được thích:
    2
    câu hỏi to đùng là nguyên nhân gây usd tăng đã rõ, cách giải quyết của a Rich cũng thường là bất ngờ ngã ngửa. vậy các bác có đóan được điều gì sẽ sảy ra ko?
    có các giả thiết có thể xày như sau
    - tỉ giá tăng thì (usd chợ đen tăng trước rồi) nên giá nhập xăng quy vnd tăng,
    -các a ấy kiềm chờ giá vàng về lại mốc 1300, nhưng nếu ko về thì sao?
    -nếu ngân hàng ko bán usd theo giá niêm yết thì khó khăn cho nhập khẩu.
    - những tâm lý bất ổn lại được đà khuấy động.
    - chứng khóan như thế nào?
    một là tây lông bị lỗ tỉ giá do múc nhiều quá
    hai là sẽ bán tháo chay tỉ giá nếu nó biết thông tin
    ba là khi có tin thay đổi chứng se tăng vọt do tây giải ngân usd lúc tỉ giá tốt
  4. bingbongdz

    bingbongdz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay là 30/8 năm Canh Dần rồi, đọc bài này ngẫm thấy đúng các bác ah

    Phong thủy và chứng khoán năm Canh Dần
    Người đăng: Trần Việt | Xem bài gốc

    Trước giờ cũng đã nghe nhiều đến việc sử dụng phong thủy để làm một điều gì đó. Người ta hay nhìn vấn đề dưới góc nhìn phong thủy. Sáng nay, trên VNE nói về tình hình chứng khoán năm Canh Dần, theo CLSA - hãng tư vấn môi giới và đầu tư độc lập hàng đầu châu Á vừa công bố báo cáo mang tên Feng Shui Index 2010, trong đó nhận định về triển vọng các kênh đầu tư năm Canh Dần dưới góc nhìn phong thủy.

    Thật sự cũng không biết nhận định này sẽ như thế nào, và góc nhìn phong thủy thì ra làm sao. Nhưng có thể thấy rằng, xét về tổng thể thì Canh Dần là một năm tốt cho chứng khoán! Nghe đã thấy mát trong người [​IMG]. Bởi 2 lý do: thứ nhất là do mình tuổi Dần, thứ 2 là chứng khoán tốt trong năm này! ^^


    [​IMG]Con Hổ của năm Canh Dần mang trong mình cả yếu tố Kim và Mộc. Ảnh: Reuters.Có thể điểm lại vào năm Hổ vàng 60 năm trước (1950), thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến thuận lợi, chỉ số Dow Jones có những bước tiến ấn tượng và kết thúc năm với mức cao. Mà cũng có lẽ cũng như đặc tính của chúa sơn lâm, vốn dồi dào sinh lực, đầy quyền uy nhưng nóng vội và liều lĩnh, nên các năm Hổ đều nhiều biến cố và đầy xáo trộn.[​IMG] --> Rất có thể người ta gọi đây là trường hợp lình xình của chứng khoán! ^^

    Điều này cho thấy những người chơi chứng khoán trong năm 2010 vì thế chẳng khác nào đang cưỡi trên lưng hổ hoang. Đã leo lên lưng hổ thì không thể nào leo xuống được. Vấn đề là thị trường cổ phiếu được dự báo không ổn định, sau khi tăng mạnh trong tháng một sẽ rơi vào vùng giảm giá kéo dài cho tới tháng 6, tăng trở lại một chút rồi lại giảm sâu, đến tháng 9 mới bắt đầu phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ cho tới tháng một năm 2011.

    Theo phong thủy thì sao nhỉ? Ah, nếu xét theo phương diện này thì con hổ của năm Canh Dần mang trong mình cả yếu tố Kim và Mộc. Vì vậy đầu tư những thứ liên quan tới 2 yếu tố này trong năm nay sẽ tương đối thuận. Các chuyên gia của CLSA dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh và có khả năng vượt qua mốc 2.000 USD. Bỏ tiền đầu tư các kim loại như bạc, đồng, kẽm, nhôm hay các loại hàng hóa mang tính Mộc như giấy, quần áo, dược phẩm… cũng sẽ không uổng công. Ngoài ra, những lĩnh vực có liên quan tới yếu tố Hỏa và Thổ như công nghệ, điện năng, viễn thông hay bất động sản sẽ có một năm suôn sẻ. Nhưng hãy coi chừng nếu bạn đầu tư vào những lĩnh vực có liên quan tới yếu tố Thủy như hàng hải, kho vận, kể cả hàng không, hay các loại hình giao thông vận tải khác.

    [​IMG]
    Hãy sớm nhận biết cơ hội và nắm bắt chúng! Bởi tháng 2 được xem là thời gian khá thuận lợi. Khó khăn bắt đầu lộ diện từ tháng 3 và kéo dài trong 3 tháng với nhiều biến cố, bất trắc, song vẫn không thiếu cơ hội cho những ai đủ gan làm giàu. Phải đặc biệt lưu ý khi khởi sự hoặc làm ăn trong tháng tư hay những tuần đầu của tháng 5, thời gian dễ có nhiều rủi ro. --> Nghe hệt như trong mấy nhận định của tử vi trong tuần ^^


    Nói hết luôn nhé! Tình hình khả quan trở lại từ tháng 6 nhưng đây chưa phải là thời gian tốt nhất để đánh cược sự nghiệp của mình. Điềm lành có thể xuất hiện vào ngày hạ chí 21/6, hôm đó giá vàng có thể tăng rất mạnh. Tháng 7 được dự báo khá thuận lợi cho những dự án và kế hoạch dài hạn mà bạn ấp ủ lâu ngày. Nhưng bước sáng tháng 8, bão tố sẽ quay trở lại, thị trường tài chính biến động khôn lường và các kim loại như vàng, bạc, đồng tăng giá mạnh – điều thường thấy mỗi khi các kênh đầu tư khác bất ổn. Thị trường có thể chưa ổn định ngay trong tháng 9, song kỳ vọng sáng sủa hơn, thậm chí có thể có nhiều điều bất ngờ.

    Tháng 10 có thể là tháng đẹp nhất trong năm Canh Dần, thị trường tài chính sẽ hồi sinh và xu thế đi lên được xác lập rõ nét hơn, kéo dài cho tới tháng 11, 12 và cả tháng 1 năm 2011. Mỗi tháng sẽ có một ngày rất đẹp, mang lại điềm lành, trong tháng 11 sẽ là ngày 11 là 17, tháng 12 là ngày 8 và tháng 1/2011 là ngày 16.

    Nói tóm lại, xét chung cả năm, Canh Dần là thời gian thuận cho những ai sinh nhằm tuổi Thìn, Mùi và đặc biệt là Ngọ. Ngoài ra, các tuổi Tý, Sửu, Mão, Dậu, Tuất và Hợi cũng có cơ hội trong năm nay. Nhưng những người cầm tinh con hổ, rắn hay khỉ phải đặc biệt lưu ý vì năm nay có thể đối diện nhiều sóng gió.[​IMG]
  5. Binhluanpro

    Binhluanpro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Đã được thích:
    2
    cộng rồi, 300 ngàn/lượng
  6. cobegautruc

    cobegautruc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Đúng là có sự chênh lệch giữa giá vàng trong và ngoài nước nhưng em hỏi thật bác nhé: bây giờ Bác có tiền Bác có dám bỏ ra mua vàng ở giá này không?[-X[-X
    Nếu không ai mua nó nhập lậu vàng về để đưa lên bàn thờ hả Bác^:)^^:)^^:)^
  7. vicky8888

    vicky8888 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2010
    Đã được thích:
    5
    vote cho bài viết hay nhé
  8. Binhluanpro

    Binhluanpro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Đã được thích:
    2
    bác ra tiệm vàng hỏi mua vàng sjc xem, 8h sáng bác vào sjc sẽ thấy giá công bố của nó, và nó mua bán rõ ràng. đồng ý là tôi ko dám mua vàng nhưn gchẳng hiểu sao bọn sjc mua vào khỏang 32700 đó
    http://sjc.com.vn/?n=0
  9. choick

    choick Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/01/2010
    Đã được thích:
    19
    tăng vào mắt, đang nhập khẩu ầm ầm mà tăng thì chết sặc tiết à? giá cả lại leo thang thì làm sao kiềm chế được lạm phát. Ít nhất phải sang năm 2011 may ra có xem xét tăng hay ko. >:)>:)>:)
  10. saokhongchet

    saokhongchet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/09/2010
    Đã được thích:
    0
    đây là lỗi của những người điều hành chính sách vĩ mô
    các nước đang bơm tiền ra ồ ạt thì VN lại thắt chặt tiền tệ khiến nền kinh tế trì trệ không phát triển được

Chia sẻ trang này