Lý do thứ 2 thị trường bật mạnh

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vietnamman, Sep 11, 2010.

1933 người đang online, trong đó có 773 thành viên. 16:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. gold07

    gold07 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 14, 2010
    Likes Received:
    0
    Đầu tuần sau sẽ ra tin giảm giá xăng.
    thùy line: http://*********.vn/ChannelID/768/Ti...glit-xang.aspx

    Thứ Bảy, 11/09/2010 | 09:11

    Phản hồi: 0 | A A A


    Doanh nghiệp đang lãi 500 đồng/lít xăng
    Ngày 10-9, một lãnh đạo công ty đầu mối nhập khẩu xăng dầu xác nhận với diễn biến giá xăng dầu thế giới liên tục giảm trong thời gian qua, giá bán lẻ xăng trong nước có thể giảm 300 đồng/lít.
    Cụ thể giá xăng A92 nhập khẩu tính bình quân 30 ngày qua còn 79,4 USD/thùng, giảm trên 4 USD so với thời điểm tăng giá bán lẻ trong nước hồi đầu tháng 8. Theo công thức tính đã được Bộ Tài chính công khai, mỗi lít xăng dầu các doanh nghiệp có thể lãi 500 đồng. Trưởng phòng kinh doanh một công ty khẳng định mức giảm hợp lý là 300 đồng/lít.
    Trong khi đó, những ngày qua mức chiết khấu cho đại lý tiếp tục được nâng lên đến 900 đồng/lít. Cho rằng thời điểm này giảm giá là phù hợp, nhưng một số doanh nghiệp đầu mối nói một khi Petrolimex chưa giảm thì các công ty khác vẫn chờ. Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Petrolimex cho rằng mức lãi hiện nay vẫn chưa đủ để giảm giá bán lẻ.


    L.N.Minh
    tuổi trẻ​
  2. vietnamman

    vietnamman Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 15, 2002
    Likes Received:
    0
    Goldman Sachs: Dòng vốn kỷ lục đang vào thị trường các nước mới nổi
    Ảnh: Ngọc Diệp - CafeF
    Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước mới nổi đã tăng 2,3% trong năm nay so với mức sụt giảm 2,8% của chỉ số MSCI TTCK nhóm nước phát triển.


    Trong báo cáo mới nhất của Goldman Sachs, lượng vốn ròng vào thị trường nhóm nước mới nổi đang tăng trưởng kỷ lục, giá tài sản tăng cao, rủi ro chính phủ các nước này áp dụng biện pháp kiểm soát vốn tăng cao hơn.

    Ông Robin Brooks, chuyên gia chiến lược về thị trường ngoại hối tại Goldman Sachs, chỉ ra lượng vốn vào thị trường các nước nới nổi hiện ở mức khoảng 575 tỷ USD/năm, cao hơn bao giờ hết và cao hơn 20% so với thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

    Lãi suất cơ bản thấp tại nhóm nước phát triển đang khiến nhà đầu tư tìm đến lợi tức cao hơn từ nhóm các thị trường mới nổi.

    Dòng vốn mạnh đang giúp các nền kinh tế mới nổi thông qua cung nguồn tài chính chi phí thấp, hạ lợi tức trái phiếu và khiến nhu cầu nội địa tăng lên cao. Dòng tiền còn đẩy các đồng tiền tăng giá, tạo ra áp lực lạm phát. Chính phủ một số nước có thể áp dụng kiểm soát đối với dòng vốn từ bên ngoài.

    Chuyên gia Brooks nhận xét: “Chính phủ một số nước mới nổi đã áp dụng biện pháp kiểm soát vốn và rủi ro của những biện pháp tương tự tăng lên.”

    Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước mới nổi đã tăng 2,3% trong năm nay so với mức sụt giảm 2,8% của chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước phát triển.

    Tháng Sáu, chính phủ Hàn Quốc áp dụng biện pháp ngăn biến động dòng vốn. Trong cùng tháng, Ngân hàng Trung ương Indonexia yêu cầu nhà đầu tư phải nắm giữ hối phiếu thời hạn 1 tháng ít nhất 4 tuần.

    Tháng 10/2009, chính phủ Braxin áp dụng mức thuế 2% đối với việc nắm giữ cổ phiếu và trái phiếu của nhà đầu tư.

    Chính phủ Nam Phi đã áp dụng biện pháp ngăn đồng rand tăng giá. Đồng rand đã tăng giá hơn 30% so với đồng USD tính từ cuối năm 2009.

    Goldman Sachs nhận xét việc đầu tư vào các đồng tiền châu Á được hưởng lợi từ yếu tố tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc.

    http://cafef.vn/20100911083610431CA3...oc-moi-noi.chn
  3. Linhanbinh

    Linhanbinh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2009
    Likes Received:
    2
    Mấy cụ này vào đúng đỉnh loạn chưởng mất rồi, đợi hàng T+ về, các cụ xem có lãi ko nhé hay là teo mất 15%
  4. vietnamman

    vietnamman Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 15, 2002
    Likes Received:
    0
    Bọn cháu hàng lúc nào cũng sẵn cụ ạ =D>=D>
  5. phuctuan

    phuctuan Thành viên mới

    Joined:
    Jul 23, 2010
    Likes Received:
    0
    hiện tại TT đang chờ đợi thông tin từ thông tư 13 của chính phủ...mọi thứ khác tại thời điểm này là vô nghĩa...
    vì vậy em nghĩ rằng thị trường sẽ lình xình vào thứ 2, nhưng thế cũng là một tín hiệu tốt khi mà phiên cuối tuần giảm mạnh...=D>
  6. jojopop_1007

    jojopop_1007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 25, 2010
    Likes Received:
    586
    TT thứ 6 cho một tín hiệu không khả quan, vì thế đừng mơ mộng thứ 2 tăng ...ai cầm cổ mà kiu ngày mai TT xuống ( như tui ) mới là ...thực tế .
  7. contep2010

    contep2010 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2010
    Likes Received:
    46
    Loạn cài gì mà loạn, tôi hết mịa hàng hôm 7/9, hôm 10/9 ngứa chưởng nhập 1 em giá 35, đóng cửa giá 35.8 không hối hận.
  8. vietnamman

    vietnamman Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 15, 2002
    Likes Received:
    0
    Một khi thị truờng tự dưng giảm mạnh mà không có lý do thuyết phục các cụ nên tin một điều, hàng đang bị đè giá để gom
  9. chienchung

    chienchung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 16, 2010
    Likes Received:
    60
    lý do là từ 13-9 cho kéo dài gd thêm giờ
    đè để xúc từ 10-9 thì 13-9 mới có đủ hàng để bán, mờ toàn bán CE nó mới bõ =))
  10. vietnamman

    vietnamman Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 15, 2002
    Likes Received:
    0
    [r2)][r2)][r2)][r2)]

Share This Page