Lý do VNI tăng ổn định từ nay đến hết năm 2012 là đây$$$$$

Discussion in 'Giao Lưu' started by hung592, Oct 11, 2011.

761 người đang online, trong đó có 304 thành viên. 15:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hung592 Thành viên gắn bó với f319.com

    Bà con cân nhắc vào hàng tốt đầu tư dài hạn trên 1 năm[r2)]



    TPHCM: Thực phẩm đồng loạt giảm giá




    [​IMG]
    Ảnh: Hoàng Việt

    Thời gian qua, do sức mua trên thị trường yếu đi, cộng thêm thực phẩm chạy lũ ở các tỉnh ĐBSCL dồn về khiến giá giảm liên tục.
    Giảm đồng loạt Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó giám đốc chợ đầu mối Thủ Đức (TP.HCM), cho biết lượng hàng về chợ thời gian qua ổn định ở mức cao, hơn 3.000 tấn/đêm. Chỉ riêng đêm 9.10 đạt 3.650 tấn, giá dao động nhẹ, tăng/giảm vài ngàn đồng/kg, trong đó có một số mặt hàng giảm sâu, đến hơn 10.000 đồng/kg. Hàng về chợ nhiều nhưng sức mua yếu.
    Theo đại diện chợ đầu mối Bình Điền, tổng lượng hàng về chợ ngày 10.10 đạt 1.750 tấn, không biến động nhiều về số lượng nhưng khoảng 2 tuần gần đây giá thực phẩm tươi sống giảm nhiều. Mười mặt hàng về chợ thì có đến tám mặt hàng giảm giá. Đơn cử như thịt heo, giá thịt bên (chưa lóc khỏi sườn) giảm nhiều, còn khoảng 58.000 - 59.000 đồng/kg (giảm khoảng 6.000 đồng/kg), các loại thịt khác (ba rọi, sườn...) giảm nhẹ vài ngàn đồng/kg. Tương tự, giá các loại thủy hải sản cũng giảm nhẹ, từ 1.000 - 5.000 đồng/kg. Giá thịt gia cầm về cũng giảm từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Do giá thực phẩm các tháng trước đây (từ tháng 6-7.2011) tăng quá cao nên mức giảm này khiến giá nhiều mặt hàng trở về mức hợp lý hơn.
    Tại các chợ lẻ, vẫn còn một vài mặt hàng cố tình giữ ở mức cao như rau củ, hải sản còn đa số các loại thực phẩm cũng đã giảm. Một tiểu thương hàng thịt heo chợ Thái Bình (Q.1) cho biết giá thịt giảm khoảng 4.000 - 5.000 đồng/kg so với cuối tháng trước; so với thời điểm sốt giá thì rẻ hơn khoảng 10.000 đồng/kg. Với thịt gia cầm, theo cô Mai - một tiểu thương tại chợ Thái Bình, giá mặt hàng này giảm liên tục trong thời gian qua, mức giảm khoảng 10.000 đồng/kg so với cao điểm trong tháng 7. Hiện giá gà công nghiệp còn 40.000 đồng/kg, gà tam hoàng còn 50.000 đồng/kg, gà thả vườn còn 60.000 đồng/kg. Ngược lại, các tiểu thương bán hàng rau củ quả, thủy hải sản kêu ca nguồn hàng tăng giá nên ế ẩm. Một tiểu thương hàng rau củ quả cho biết do thời tiết xấu, lượng hàng về ít, nên giá tăng. Tương tự, tiểu thương hàng thủy hải sản lại “tố” là giá ở chợ đầu mối vẫn cao, thậm chí là tăng chứ không giảm.
    Giá thực phẩm tươi sống tại các siêu thị đang rất ổn định. Nhưng do sức mua đã và đang tiếp tục yếu đi, nhiều đơn vị tiếp tục khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng. Đại diện Co.opMart cho biết: “Trên thị trường, giá cả các mặt hàng gia súc, gia cầm giảm, điều này xuất phát từ lý do bán tháo của người dân. Từ ngày 12.10, Co.opMart sẽ giảm giá mặt hàng thịt heo trong chương trình bình ổn với mức giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg”.
    Một phần do lũ
    Theo giới kinh doanh nhận định, giá gia súc, gia cầm tại các trại liên tục giảm, do dội hàng, sức tiêu thụ của thị trường yếu. Hàng dội là do lũ vẫn diễn biến phức tạp nên người dân miền Tây bán tháo đàn gia súc, gia cầm. Ông Trần Đình Khải - đại diện Công ty San Hà (đơn vị tham gia bình ổn thị trường mặt hàng thịt gia cầm), phân tích: “Giá vịt giảm mạnh là do người dân vùng lũ bán tháo. Giá thịt gà hiện nay đang ở đáy, rất thấp nên không thể giảm được nữa”.
    Ngày 10.10, Sở Tài chính TP.HCM đã họp với các doanh nghiệp bình ổn để xem xét giảm giá một số mặt hàng thực phẩm trong chương trình. Đại diện Sở cho biết đang cân nhắc để đưa ra mức giá mới, nhưng dự kiến chỉ có thể điều chỉnh giảm giá thịt gia cầm, mức giảm từ 2.000 đồng/kg tùy mặt hàng.
    Theo Hoàng Việt
    Thanh niên
  2. hung592

    hung592 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 9, 2010
    Likes Received:
    2,549
    Dầu diezel giảm giá 400 đồng một lít

    Bộ Tài chính vừa quyết định giảm giá bán lẻ 2 mặt hàng dầu hỏa và diezel. Riêng mặt hàng xăng A92 và dầu mazut giữ nguyên giá bán như hiện nay.
    >Giá xăng bất ngờ giảm 500 đồng một lít


    Theo đó, từ 11h trưa nay (10/10), hai mặt hàng dầu hỏa và diezel sẽ áp dụng giá bán mới, giảm 300 đồng và 400 đồng mỗi lít. Cụ thể dầu diezel loại 0,05S giảm từ 20.800 đồng xuống 20.400 đồng mỗi lít. Còn dầu hỏa giảm từ 20.500 đồng xuống còn 20.200 đồng mỗi lít.
    Hai mặt hàng còn lại là xăng và dầu mazut giữ nguyên giá bán như hiện hành. Trong đó, xăng A92 giá 20.800 đồng.
    [​IMG]
    Xăng A92 giữ nguyên giá bán 20.800 đồng mỗi lít. Ảnh: Hoàng Hà. Quyết định này được Cục trưởng Cục Quản lý Giá Bộ Tài chính ký ban hành trưa nay và được gửi tới tất cả các nhà nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu đầu mối.
    Theo Bộ Tài chính, mức giảm này được căn cứ trên cơ sở diễn biến thực tế của thị trường thế giới và mức giá do chính doanh nghiệp đầu mối đăng ký. Đồng thời, Liên bộ Tài chính và Công Thương cũng có sự bàn bạc thống nhất trước khi có quyết định cuối cùng.
    Những ngày qua, giá nhiên liệu trên thị trường thế giới giảm mạnh và có lúc xăng thành phẩm A92 giao dịch tại Singapore chỉ còn khoảng 113 USD một thùng, giảm gần 7 USD so với gần một tháng. Giá dầu cũng giảm ở mức tương ứng. Tại thời điểm này, dư luận đã bắt đầu đặt câu hỏi về chuyện giá bán lẻ xăng dầu trong nước chưa có động tĩnh trong khi giá thế giới đã giảm rất mạnh.
    Tuy nhiên, một lãnh đạo Bộ Tài chính cho rằng căn cứ vào Nghị định 84 của Chính phủ thì giá thế giới giảm nhưng chưa đủ căn cứ 30 ngày và doanh nghiệp vẫn lỗ. Tuy nhiên, Liên bộ sẽ bám sát diện biến, rà soát hoạt động của doanh nghiệp và tính toán thực hư con số lỗ lãi để có quyết định cuối cùng.
    Hồi cuối 8 vừa qua, giá xăng trong nước cũng một lần điều chỉnh và giảm từ 21.300 đồng xuống còn 20.800 đồng.
  3. hung592

    hung592 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 9, 2010
    Likes Received:
    2,549

    Xuất khẩu tiếp tục thuận lợi về giá và thị trường


    10/12/2011 1:49:05 AM
    Ngày 11/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị “Đánh giá tình hình thực hiện xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2011 và bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu năm 2012.”
    [​IMG]

    Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm 2011 đạt 70 tỉ USD, tăng 35,4% so với cùng kỳ. Xuất khẩu của Việt Nam tăng trên tất cả các khu vực thị trường, trong đó có 2 khu vực thị trường có tốc độ tăng cao hơn tốc độ tăng chung là châu Phi (tăng 170%) và châu Á (tăng 41%). Xuất khẩu sang thị trường châu Á đạt mức tăng trưởng cao ở hầu hết các thị trường như Hàn Quốc tăng 82,4%, Trung Quốc 62%, Nhật Bản 33%...
    Điều này cho thấy, các giải pháp và chính sách của Nhà nước đã phát huy hiệu quả, đồng thời sẽ tiếp tục tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu trong thời gian tới; trong đó, lãi suất cho vay đang có xu hướng giảm, tỷ giá và thị trường ngoại hối đã bước đầu ổn định, góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.
    Bộ Công Thương dự kiến 3 tháng cuối năm 2011, tình hình xuất khẩu tiếp tục gặp thuận lợi về giá và thị trường, mỗi tháng xuất khẩu có thể đạt trên 8 tỉ USD.
    Ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công Thương nhận định: Trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh của các hiệp hội và doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy, một số đơn vị đã áp dụng các mô hình kinh doanh đạt hiệu quả cao, nên cần đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình này ra nhiều ngành hàng khác để hỗ trợ hoạt động xuất khẩu. Đồng thời, doanh nghiệp cần gắn bó chặt chẽ với cơ quan quản lý Nhà nước để hạn chế và xử lý các hiện tượng mất hàng trong container, tình trạng thu phụ phí cao tại cảng.
    Tại hội nghị, đề án thí điểm bảo hiểm tín dụng xuất khẩu đã được giới thiệu đến các đại diện hiệp hội và doanh nghiệp xuất khẩu nhằm nâng cao nhận thức về bảo hiểm tín dụng và khuyến khích thương nhân xuất khẩu tham gia để hạn chế các rủi ro trong xuất nhập khẩu hàng hóa.
    Đặc biệt, trong tháng 11 và 12/2011, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức 2 hội thảo với các hiệp hội ngành hàng xuất khẩu để tuyên truyền về sự cần thiết của bảo hiểm tín dụng xuất khẩu.(Nguồn: TTXVN)

Share This Page