1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Mai 2 sàn tăng hết biên độ vì lý do này

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by bocap1, May 23, 2012.

296 người đang online, trong đó có 118 thành viên. 06:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. langtu_gl

    langtu_gl Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 31, 2010
    Likes Received:
    401
    Chuẩn!!!!!!!
  2. NhaDauTu.Net

    NhaDauTu.Net Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jan 17, 2010
    Likes Received:
    77
    Xăng chờ dài cổ nhỉ
  3. hoccatlo2011

    hoccatlo2011 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Likes Received:
    20,045
    Hôm nay mình tất tay, giờ thấy chủ thớt nói mình cũng giật mình hông biết hôm nay tại sao mình múc mạnh thế. Có lẽ lâu rồi hông được múc hàng ngon để dành
  4. hoaluulytim

    hoaluulytim Thành viên mới

    Joined:
    Nov 22, 2011
    Likes Received:
    0
    Em ngưỡng mộ Bác Bocap1 nhưng lần này Em lại có nhận định ngược lại với Bác
    [};-
  5. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 7, 2011
    Likes Received:
    2,335
    sàn mạnh 1 phát nữa là xuống 50% xèng...lên thì thôi
  6. CKLVN

    CKLVN Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 9, 2012
    Likes Received:
    0
    Mai giảm hết biên độ đi mua cho rẻ :D
  7. bocap1

    bocap1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 23, 2009
    Likes Received:
    0
    cho chết bọn bán ngày hôm nay đi [r2)][r2)][r2)]

    Thứ Tư, 23/05/2012, 15:00 (GMT+7)
    15g30 hôm nay, giá xăng dầu giảm 300 - 600 đồng/lít
    TTO - Áp dụng từ 15g30 hôm nay 23-5, giá xăng bán lẻ trong nước giảm 600 đồng/ lít, từ 23.300 đồng/ lít xuống 22.700 đồng/ lít. Dầu diezel giảm 400 đồng/ lít từ 21.600 đồng/ lít xuống 21.200 đồng/ lít.
    Đây là thông tư vừa được Bộ Tài chính ký gửi các DN đầu mối xăng dầu.


    [​IMG]

    15g30 giảm giá xăng, dầu từ 300 - 600 đồng/ lít - Ảnh tư liệu báo Tuổi Trẻ


    Lãi suất ở mức 6% - 8%/năm, DN sẽ “bật dậy”?[:D][:D][:D]
    http://www.phapluatvn.vn/kinh-doanh/201203/Lai-suat-o-muc-6-8nam-dN-se-bat-day-2065107/
    [​IMG]
    Cập nhật 26/03/2012 07:11 (GMT+7)
    Đăng lên Facebook cho bà con cùng xem Đưa bài viết lên linkhay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter cho bà con cùng xem Chia sẻIn bài này
    .
    Dù các ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất huy động xuống còn 13%/năm, giảm lãi suất cho vay xuống còn 16% đến 18%/năm nhưng trên thực tế theo phản ánh của nhiều DN, việc tiếp cận để vay được mức lãi suất đó không hề dễ dàng. TS. Lê Thẩm Dương- Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh trao đổi về vấn đề này.


    Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Việc hạ lãi suất vừa qua là một thành công bước đầu.
    Thành công lớn

    - Có rất nhiều công cụ để điều hành chính sách tiền tệ. Để nền kinh tế ổn định thì lãi suất phải được điều chỉnh sao cho hài hòa, cân xứng; lãi suất trong hiện tại đang phải gánh quá nhiều trọng trách: Một mặt, vừa là công cụ tham gia vào quá trình giữ vững chỉ tiêu tăng trưởng GDP, mặt khác cũng phải vừa tham gia vào quá trình giữ vững tỷ giá, tính thanh khoản của hệ thống Ngân hàng lẫn kìm chế lạm phát… Chính vì thế các mục tiêu đặt lên vai lãi suất có tính đối lập nhau; được cái này sẽ mất cái kia và ngược lại, do đó phải biết hài hòa và cân nhắc cụ thể.

    Động thái của NHNN vừa qua đã có những tác dụng thực sự. Với người đi gửi tiền, dù đã giảm 1% thì đây vẫn là một kênh tiết kiệm có hiệu quả trong thời buổi hiện nay vì với CPI hiện tại người gửi có một lãi thực dương khá tốt. Hơn nữa, nếu đầu tư vào vàng thì rất bấp bênh, một dòng tiền đầu tư sang lĩnh vực chứng khoán nhưng cũng chỉ dừng ở những mã nhất định. Bất động sản thì quá khó trên nhiều phương diện.

    Đối với ngân hàng thì khi giảm 1% đầu vào cộng với tiền gửi giá rẻ (tiền gửi thanh toán chỉ 5%/năm), ước tính trung bình cả lãi suất huy động lẫn lãi suất thanh toán chỉ 10 đến 11% thì các ngân hàng hoàn toàn có cơ sở để giảm lãi suất cho vay xuống từ 1,5 đến 2,5%/năm. Chứ không phải cứ đầu vào giảm 1% thì đầu ra cũng giảm 1%. Còn đối với người đi vay của ngân hàng cũng rất có lợi, dù mức giảm chỉ một vài phần trăm và điều kiện để dược vay khá khó khăn nhưng nó là “cứu cánh” với nhiều DN; nếu tính ở tầm vĩ mô thì mức giảm đó không hề nhỏ.

    Không hạ thì nói không hạ, hạ ít thì nói không có ý nghĩa gì trong lúc nhiều DN đang ngắc ngoải, như vậy là chưa công bằng. Theo tôi, động thái trên của ngân hàng Nhà nước rất bình tĩnh, bài bản và có lộ trình: Giảm trong tâm thế của người chủ động chứ không bị động, áp lực như trước đây vì nó được dựa trên cơ sở của mức CPI và độ ổn định của nó, dựa trên yếu tố thanh khoản đã được kiểm soát ở mức độ nhất định và giảm từ từ . Rõ ràng đây là một thành công lớn bước đầu.

    - Liệu việc giảm 1% vừa qua có tạo ra bước đột phá nào cho nền kinh tế hay không, thưa ông?

    - Về vấn đề đột phá thì quả thật trong bối cảnh hiện nay, việc giảm 1% chưa thể tạo ra được bước ngoặt nào đáng kể. Tuy nhiên, đây là nền tảng và cơ sở chứa ẩn của nhiều bước đột phá trong thời gian tới. Nếu không giảm từ từ thì sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng và ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về thanh khoản, lạm phát và tỷ giá…

    - Nhiều DN cho rằng, có nhiều tuyên bố của ngân hàng này nọ là đã giảm lãi suất cho vay xuống 16% đến 17%/năm, nhưng thực tế thì rất ít DN tiếp cận được nguồn vốn đó, thậm chí có người cho rằng những tuyên bố đó chỉ là chiêu PR cho ngân hàng, vậy ông đánh giá như thế nào về vấn đề này? Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?

    - Tôi không nghĩ những tuyên bố của một số ngân hàng về việc giảm lãi suất cho vay xuống thấp là khuếch trương, “đánh bóng” vì đó là một nỗ lực lớn của NHNN và toàn hệ thống ngân hàng để kéo giảm. Có chăng thì đó cũng chỉ là động tác kinh doanh của một số nhỏ mà thôi. Còn lãi suất là giảm thật, tuy nhiên vấn đề tiếp cận và địa chỉ đến của vốn tín dụng như thế nào thì cần giải quyết tiếp. Dù biết rằng những lĩnh vực được chỉ định ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ, DN vừa và nhỏ nhưng trên thực tế vẫn phát sinh nhiều vấn đề.

    DN cũng nên hiểu và thông cảm, ngân hàng hoạt động là nhằm mục đích kinh doanh kiếm lợi nhuận nên họ không thể giảm trong một sớm một chiều được, bởi trước đó họ cũng phải huy động với lãi suất cao. Hơn nữa, trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới diễn biến khó lường thì việc các ngân hàng đưa ra nhiều điều kiện để ràng buộc với DN đi vay cũng là điều dễ hiểu. DN phải đạt chuẩn về các mặt như pháp lý, uy tín, mục đích vay vốn, khả năng tạo lợi nhuận, môi trường kinh doanh, năng lực tài chính… thì ngân hàng mới dám cho vay.

    Còn việc DN “kêu” không có tài sản thế chấp nên ngân hàng không cho vay chỉ là một trong các nguyên nhân. Ngoài thế chấp còn là các điều kiện trên, nếu không đáp ứng những điều kiện đó thì DN khó mà tiếp cận được nguồn vốn. Nhiều ngân hàng cũng rất muốn cho DN vay lắm nhưng số DN đủ chuẩn để được vay lại ít nên để đảm bảo hoạt động ít rủi ro, nhiều ngân hàng đã tìm đến thị trường liên ngân hàng hoặc đầu tư vào trái phiếu chính phủ…hoặc còn cứng nhắc trong điều kiện tài sản thế chấp. Cả hai bên cùng cải thiện thì tôi nghĩ, quá trình gặp nhau mới suôn sẻ và bền vững hơn.

    - Nhận định của ông về lãi suất trong thời gian tới? Để phát triển và ổn định nền kinh tế, ngoài các yếu tố khác, theo ông, mức lãi suất cho vay nên dừng ở mức nào là hợp lý?

    - Chắc chắn trong thời gian tới lãi suất sẽ giảm xuống, bởi chúng ta đã có lộ trình cụ thể, vấn đề là giảm như thế nào và đến mức nào mà thôi. Hơn nữa, với mức lãi suất như hiện nay vẫn là quá sức với DN. Sở dĩ như vậy là bởi hầu hết DN của chúng ta là vừa và nhỏ, vốn chủ yếu lại đi vay ngân hàng với lãi suất cao cộng với trình độ quản lý yếu nên rất khó cạnh tranh. Từ đây, tỷ suất lợi nhuận sẽ thấp, thậm chí phá sản là chuyện bình thường.

    Theo tôi thì để DN có thể “thở được” trong năm 2012 này thì lãi suất cho vay của các ngân hàng nên dừng ở mức 12% đến 14%/năm. Đây là mức lãi suất hoàn toàn có cơ sở, còn để tạo bước đột phá cho DN “bật dậy” mạnh mẽ thì trong tương lai, mức lãi suất cho vay nên dừng ở mức 6% đến 8% là hợp lý nhất.

    - Xin cảm ơn ông.

    Ngọc Quý - Phúc Thắng (Thực hiện)
  8. bocap1

    bocap1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 23, 2009
    Likes Received:
    0
    ăn mày thảo nào vẫn ham chơi ;))
  9. songthan2009

    songthan2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 2, 2010
    Likes Received:
    212
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Đợt này bác vào mấy mã ngon ghê[:D]
  10. hqnam1981

    hqnam1981 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 22, 2008
    Likes Received:
    69
    Chú cũng loạn chưởng roài:))

Share This Page