Mai 30-7....GTGD tiếp tục giảm rất mạnh....giảm tới hơn 50% so với piên 27,28/7.....

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Linda_Kieu, 29/07/2009.

438 người đang online, trong đó có 175 thành viên. 00:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7375 lượt đọc và 80 bài trả lời
  1. aladanh88

    aladanh88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2009
    Đã được thích:
    0
    Cái này bác nói đúng......rất nhiều người mua T+ khi đoán là TT còn tăng

    (Ví dụ cho nhiều người chưa hiểu: giả sử tôi đang có sẵn 100k STB đã về trong tk, nhưng đoán TT còn tăng mạnh, tôi chưa bán mà xin cty ck cho mua tiếp T+2 50k STB vào hôm thứ3, thứ5 tôi sẽ bán 50k STB của tôi trong tk trả nợ cty)........kiểu này lại cụt hết rồi
  2. aladanh88

    aladanh88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2009
    Đã được thích:
    0
    Có thể TT xuống vì tin này nữa......

    Thủ tướng Chính phủ cử thành viên tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền.

    Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1103/QĐ-TTg về việc cử thành viên tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền.

    Theo đó, Thủ tướng Chính phủ cử Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu làm Phó Trưởng ban Thường trực; Thứ trưởng Bộ ******* Lê Thế Tiệm làm Phó Trưởng Ban. Các Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm: Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao Đặng Quang Phương; Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Hoàng Nghĩa Mai; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Văn Phượng; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng; Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn; Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Sản và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

    Ban Chỉ đạo phòng chống rửa tiền có trách nhiệm giúp Thủ tướng chỉ đạo xây dựng chiến lược, chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch, cơ chế, giải pháp trong công tác phòng, chống rửa tiền. Ngoài ra, Ban còn phối hợp với các lực lượng nòng cốt trong công tác chống khủng bố nhằm nghiên cứu, đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành chính sách pháp luật, chương trình, biện pháp chống tài trợ cho khủng bố trên lãnh thổ Việt Nam; đồng thời, giúp Thủ tướng nghiên cứu, ban hành chủ trương, chính sách về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng, chống rửa tiền phù hợp từng thời kỳ.

    Trước đó, ngày 13/4/2009, Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền được thành lập theo Quyết định số 470/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng làm Trưởng ban. Ngân hàng Nhà nước là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo.

    Sao Nguyễn

    Ngày 28/07/2009

    http://www.sbv.gov.vn/vn/home/tinHDNH.jsp?tin=5019
  3. trungso

    trungso Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    0
    Anh Đáo ngày xưa làm bưởng ở bãi Nà Rì đó anh .....Giờ về HP rồi.
    Ảnh ghét thằng 8x nào tinh tướng . Mà ong ve theo ảnh thì Dung Hà phải xách dép .
    Hôm nọ em nghe khách kể nhiều chuyện hay ghê .Có anh kia ăn cơm phải có người đút, mà tay thì vẫn nguyên . Nghe nói bị cắt gân anh à ....

    Em NB , chơi chứng mới được vài tháng .
    Anh giúp em, em cám ơn .
    HP tháng em bay ra với khách mấy lần, rảnh alo cho em uống cà phê nghen .
  4. aladanh88

    aladanh88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2009
    Đã được thích:
    0
    Quote lại bác này làm bằng chứng dùng xã hội đen dọa nhà đầu tư..........
  5. trungso

    trungso Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    0
    Hôm bữa em nghe nói lại là anh Đáo đập bàn khi biết có thằng 8x trên F319 đem chuyện ong ve lên đây chơi nổi ....
    Anh Đáo có tính ghét mấy thằng lanh chanh mà .
    Em cũng chỉ nghe nói vậy thôi .
  6. CHXHCNVNi

    CHXHCNVNi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2009
    Đã được thích:
    0
    Lại có vấn đề rồi đây :

    http://www.vietnamnet.vn/kinhte/chinhsach/2009/07/860748/
  7. Kunken

    Kunken Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Gáy nữa lên các bạn chim lợn thân yêu...
  8. QVstock

    QVstock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2008
    Đã được thích:
    0
    Đợt này khối chú chết vì tham.
    Không lo mà cắt đi .
  9. CHXHCNVNi

    CHXHCNVNi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2009
    Đã được thích:
    0
    Cổ phiếu dẫn dắt TT thế này thì VNi đi về đâu ???

    Thứ Tư, 29/07/2009, 17:34

    Cổ phiếu BBT bị tạm ngừng giao dịch

    (*********) ?" Tin mới nhất của Sở GDCK TPHCM (HOSE) vừa cho biết cổ phiếu BBT của Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết sẽ bị tạm ngừng giao dịch từ ngày 3/8.

    Như tin ********* đã đưa, Bông Bạch Tuyết vừa có văn bản giải thích về việc không có bất cứ nghị quyết, định hướng nào cho việc đáp ứng điều kiện quản lý niêm yết của Sở (vốn tối thiểu 80 tỷ đồng, công bố báo cáo tài chính định kỳ?). Theo đó, đại diện tạm thời của Bông Bạch Tuyết phủ nhận toàn bộ các động thái công ty có thể làm để duy trì hoạt động ổn định và cho biết phải chờ đợi phán quyết của Tòa vào tháng 8 tới cũng như sự chấp hành của nguyên Tổng Giám đốc Tạ Xuân Thọ.

    Trước cảnh ?omông lung? đã kéo dài của Bông Bạch Tuyết từ đầu năm 2009 đến nay, HOSE chính thức ra Quyết định số 83/QĐ-SGDHCM ngày 29/7 thông báo cổ phiếu BBT bị tạm ngừng giao dịch từ Thứ Hai tới. HOSE lý giải khá đơn giản vì Bông Bạch Tuyết không hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin của một tổ chức niêm yết và do theo yêu cầu của UBCKNN tại công văn số 1497/UBCK-PTTT ngày 24/7.

    Trong khi đó, đại diện một nhà đầu tư cho biết, dù trạng thái của BBT đã được biết khá rõ và cổ phiếu này cũng bị hạn chế giao dịch nhưng quyết định của HOSE vẫn quá nhanh. Nhà đầu tư chỉ còn đúng 2 phiên cuối tuần này trước khi chứng kiến cổ phiếu của mình ?omất hút? khỏi sàn niêm yết vô thời hạn.

    * Bông Bạch Tuyết vẫn dùng dằng không lối thoát
  10. aladanh88

    aladanh88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2009
    Đã được thích:
    0
    Tăng trưởng xuất khẩu năm 2009 có thể bằng 0%
    Thứ tư, 29/7/2009, 18:47 GMT+7

    Trong số 22 chỉ tiêu kế hoạch năm 2009, ước tính có 15 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, 7 chỉ tiêu đạt thấp hơn.


    Đó là nhận định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tại bản ?oKhung kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2010?, mới được ban hành gần đây.


    Cụ thể, trong nhóm chỉ tiêu đạt thấp hơn chỉ tiêu Quốc hội, đáng chú ý là tốc độ tăng tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2009 ước tính chỉ đạt 0% (tăng trưởng xuất khẩu so với năm 2008 bằng không).


    Cũng thuộc nhóm không đạt, chỉ tiêu tạo việc làm mới ước tính chỉ đạt 1,45 triệu lao động (chỉ tiêu Quốc hội là 1,7 triệu lao động), trong đó, lao động đưa đi làm việc tại nước ngoài ước tính chỉ đạt 8 vạn người (chỉ tiêu là 9 vạn người).


    Thuộc nhóm đạt, nhưng chỉ là sau khi có sự điều chỉnh chỉ tiêu, bội chi ngân sách năm 2009 được cơ quan soạn thảo văn bản này ước tính vào khoảng 6,9%.


    Kim ngạch xuất khẩu 2009 tương đương 2008?


    Nói về nguyên nhân sụt giảm xuất khẩu, bản ?okhung kế hoạch? cho biết, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, từ việc thị trường tiêu thụ hàng xuất khẩu của Việt Nam bị thu hẹp, và giá hàng xuất khẩu giảm, kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2009 ước tính đã giảm khoảng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.


    Tuy nhiên, phía cơ quan soạn thảo vẫn khá lạc quan vào triển vọng xuất khẩu những tháng còn lại của năm nay, đặc biệt là sau những chuyển biến tích cực từ tháng 5 đến nay.


    ?oVới những tín hiệu tích cực ban đầu của kinh tế thế giới, cùng với việc mở lại thị trường xuất khẩu thủy sản sang Liên bang Nga và Brasil, mở rộng thị trường xuất khẩu gạo sang châu Phi, xuất khẩu gỗ sang Trung Đông và châu Phi, xuất khẩu sản phẩm dệt may sang Trung Đông, Nga và Nam Phi,... tình hình xuất khẩu có khả năng sẽ được cải thiện?, văn bản nói trên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định.


    Nhận định này cũng căn cứ trên một số diễn biến có lợi cho xuất khẩu của Việt Nam thời gian gần đây như một số mặt hàng xuất khẩu nông, lâm, thủy sản,... đang có chiều hướng gia tăng cả về lượng và giá. Các mặt hàng dệt may, da giày, đồ gỗ, linh kiện điện tử có khả năng tăng trưởng trong những tháng cuối năm do nhu cầu thị trường và giá cả tăng lên.


    Với mặt hàng có đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam là dầu thô, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng giá dầu thô từ mức dưới 30 USD/thùng, nay đã tăng lên tới khoảng 70 USD/thùng và có thể còn tăng cao hơn cùng với sự phục hồi kinh tế thế giới và nhu cầu nhiên liệu tăng thêm vào cuối năm?


    Theo dự kiến của bộ này, tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2009 ước tính sẽ đạt khoảng 62,7 tỷ USD, tương đương với năm 2008.


    Về lý do không đạt được mức tăng trưởng xuất khẩu 3% sau khi đã được Quốc hội điều chỉnh, cơ quan soạn thảo văn bản này cho rằng: ?oVới mức tăng trưởng âm 6 tháng đầu năm, trong khi thương mại thế giới vẫn trong tình trạng giảm sút, thì để có tăng trưởng tổng kim ngạch xuất khẩu cả năm 3%, 6 tháng cuối năm phải tăng khoảng 16% là điều khó có khả năng đạt được?.


    Giải quyết việc làm chỉ đạt 85% kế hoạch


    Cũng nằm trong nhóm các chỉ tiêu không đạt kế hoach, vấn đề tạo việc làm mới cho thấy những khó khăn nhất định từ tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.


    Trong 6 tháng đầu năm 2009, tổng số lượt lao động được giải quyết việc làm ước đạt 650 nghìn người, bằng 83,3% so với cùng kỳ năm 2008, trong đó xuất khẩu lao động khoảng 3,3 vạn người, bằng 75% so với cùng kỳ năm 2008.


    Nguyên nhân là do tình hình suy giảm kinh tế đã ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giải quyết việc làm cho người lao động. Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2009 chỉ đạt 3,9%, thấp hơn nhiều mức tăng trưởng 6,5% của cùng kỳ năm 2008, cũng như chưa đạt mức tăng bình quân mà chỉ tiêu kế hoạch đặt ra cho năm nay, vào khoảng 5%.


    Dự báo trước mắt còn nhiều khó khăn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, đến cuối năm 2009, sẽ chỉ có khoảng 1,45 triệu lượt lao động được giải quyết việc làm, đạt 85,3% kế hoạch năm và bằng 89,8% so với thực hiện năm 2008. Số lao động đi làm việc ở nước ngoài đạt khoảng 8 vạn người.


    Bội chi ngân sách 6,9% GDP


    Đứng trước yêu cầu phải duy trì tăng trưởng GDP ở mức hợp lý, giảm thiểu tác động tiêu cực đến đời sống người dân và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, chính sách tài khóa của Chính phủ trong năm 2009 này đã và đang tác động mạnh đến hoạt động thu, chi ngân sách Nhà nước.


    Theo tính toán của Bộ Kế hoạch và đầu tư, thu ngân sách Nhà nước năm 2009 ước đạt khoảng 375,3 nghìn tỷ đồng, bằng 101% dự toán. Trong đó, thu nội địa ước đạt 223 nghìn tỷ đồng; thu dầu thô ước đạt 57,3 nghìn tỷ đồng; thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu ước đạt 90 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, thu chuyển nguồn từ năm 2008 sang dự kiến vào khoảng 33 nghìn tỷ đồng.


    Chi ngân sách Nhà nước năm 2009 ước đạt 533,3 nghìn tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch. Như vậy, bội chi ngân sách Nhà nước năm 2009 ước đạt 125.000 tỷ đồng, bằng 6,9% GDP.


    Liên quan đến khả năng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2006-2010, văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 36 chỉ tiêu kinh tế xã hội và môi trường, có 22 chỉ tiêu vượt, đạt và xấp xỉ đạt kế hoạch; còn lại 14 chỉ tiêu sẽ không đạt kế hoạch đề ra.


    Trong số các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu không đạt, đáng chú ý có tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP), giá trị tăng thêm ngành công nghiệp - xây dựng, bội chi ngân sách nhà nước và tốc độ tăng giá tiêu dùng.(Nguồn: TBKT, 29/7)

    http://atpvietnam.com/vn/thongtinnganh/35753/index.aspx

Chia sẻ trang này