1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Margin toàn thi trường đạt mức 21k tỷ. Tăng 60% so với quý I/2015. Thông điệp gì từ cafef?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hunhit646, 12/05/2016.

661 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 21:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3841 lượt đọc và 41 bài trả lời
  1. hunhit646

    hunhit646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2015
    Đã được thích:
    1.567
    15 Công ty chứng khoán cung cấp gần 21.000 tỷ đồng cho vay margin ra thị trường
    [​IMG]
    Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn
    [​IMG]
    TIN MỚI

    Trong khi FPTS, VCBS, BSC, MBKE “dậm chân tại chỗ” thì MBS, KIS là các công ty chứng khoán đã trỗi dậy mạnh mẽ trên bản đồ cạnh tranh về nguồn vốn cho vay ký quỹ
    Số liệu tổng hợp từ báo cáo tài chính quý 1/2016 của các công ty chứng khoán cho thấy, số lượng các đơn vị có dư nợ cho vay ký quỹ trên 1.000 tỷ đã tăng lên kéo theo tổng dư nợ cho vay ký quỹ tại nhóm những công ty lớn nhất đã tăng hơn 60% so với thời điểm cuối quý 1 năm trước. Đồng thời, vị trí trong bản đồ cạnh tranh về cho vay ký quỹ đã thay đổi rất lớn.

    Cần lưu ý, mặc dù từ quý 1/2016, các công ty chứng khoán phải trình bày báo cáo tài chính theo Thông tư 210 và theo đó, các khoản cho vay ký quỹ được thể hiện cụ thể và rõ ràng hơn so với trước nhưng qua thống kê, sự chênh lệch các khoản này giữa báo cáo cũ và mới không quá nhiều.

    Dư nợ cho vay ký quỹ đã tăng vọt so với cùng thời điểm

    Xét trong 12 công ty chứng khoán có hoạt động cho vay ký quỹ mạnh nhất, nếu như tại thời điểm cuối quý 1/2015, tổng dư nợ cho vay ký quỹ của nhóm này gần 13.000 tỷ đồng với 7 CTCK có dư nợ trên 1.000 tỷ, thì tại cuối quý 1/2016, con số này tăng lên mức gần 21.000 tỷ đồng và 11 CTCK có dư nợ trên 1.000 tỷ. Trong 1 năm qua, nhiều công ty chứng khoán đã tăng vốn và phát hành trái phiếu để bù đắp nguồn vốn từ sau khi Thông tư 36 có hiệu lực.

    Cùng với việc huy động vốn này, các số dư về cho vay ký quỹ tăng dần theo các quý trong năm 2015 nhưng dư nợ cho vay ký quỹ cuối quý 1/2016 không thay đổi nhiều so với cuối năm 2015.

    (Nguồn: Tổng hợp BCTC)

    Đứng đầu thị trường vẫn là 2 ông lớn SSI và HSC. Trong đó, SSI cung cấp hơn 3.770 tỷ đồng – tăng 1.500 tỷ so với cùng kỳ năm trước và tăng gần 140 tỷ so với đầu năm. Cho vay ký quỹ của HSC cũng tăng hơn 1.200 tỷ so với cuối quý 1/2015, lên mức 2.350 tỷ nhưng đã giảm hơn 270 tỷ so với đầu năm.

    Dù vậy, chỉ 2 ông lớn cũng đã chiếm 1/3 lượng margin của khối CTCK lớn nhất.

    Nói riêng về VPBS, trong thuyết minh BCTC có ghi 532 tỷ cho vay margin nhưng có khoản phải thu khách hàng 375 tỷ không được thuyết minh cụ thể. Thông thường, khoản phải thu của CTCK cũng thể hiện khả năng cũng cấp margin. Con số 21.000 tỷ nói trên chưa bao gồm 375 tỷ này.

    Sự trỗi dậy của những gương mặt mới

    Xếp ngay sau 2 CTCK lớn nhất là MBS. Công ty chứng khoán này thật sự đã trỗi dậy mạnh mẽ từ số dư hơn 930 tỷ cuối quý 1 năm ngoái, lên tới 1.976 tỷ tại thời điểm cuối quý 1 năm nay. Tuy nhiên, trong khoản này chỉ có 1.436 tỷ các khoản cho vay, còn lại là 179 tỷ phải thu từ các thỏa thuận hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư và 361 tỷ phải thu từ hợp đồng hợp tác kinh doanh chứng khoán. Đáng chú ý, các khoản phải thu này đã không thay đổi từ năm ngoái đến nay.

    Còn chứng khoán KIS, như mục đích khi tăng vốn, KIS đã vươn lên vị trí thứ 4 với số dư cho vay là 1.713 tỷ - tăng hơn 200 tỷ so với đầu năm.

    Cũng đã vươn lên và góp mặt vào top là chứng khoán Maritime (MSI) với số dư 704 tỷ đồng – tăng 106 tỷ so với đầu năm.

    Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dù đã tăng khoản cho vay ký quỹ lên hơn 1.300 tỷ (cao hơn thời điểm cùng kỳ đến 260 tỷ) nhưng vẫn phải xếp sau những “tay chơi” hăng hái hơn là VND, SHSACBS. Điều này đã diễn ra từ đầu năm 2015 chứ không phải chỉ năm nay.

    Theo đó, VND có số dư cho vay là 1.630 tỷ đồng – giảm 140 tỷ so với đầu năm nhưng tăng thêm 420 tỷ so với cùng kỳ. ACBS là 1.435 tỷ - tăng 120 tỷ so với đầu năm và tăng 161 tỷ so với cùng kỳ. Còn SHS có số dư 1.304 tỷ - giảm 178 tỷ so với đầu năm nhưng tăng thêm 170 tỷ so với cùng kỳ.

    Còn chứng khoán Bảo Việt (BVS) dù chưa đạt mức 1.000 tỷ nhưng đã tăng các khoản cho vay thêm 260 tỷ so với đầu năm lên 986 tỷ đồng.

    Trong khi đó, FPTS, VCBS, BSC, MBKE là những công ty “dậm chân tại chỗ” và đã tụt về phía sau trên bản đồ cạnh tranh về nguồn vốn cho vay.
    --- Gộp bài viết, 12/05/2016, Bài cũ: 12/05/2016 ---
    chả lẽ không qua nổi cái mốc 64x. Dập lên dập xuống vùng 51x tới 64x hoài vậy? Cần cú hích từ P-notes chăng?
    thatha_chamchi thích bài này.
  2. doisaigon1

    doisaigon1 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/09/2015
    Đã được thích:
    3.186

    Quá nguy hiểm như đợt trước margin
  3. choichungdencung

    choichungdencung Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    17/11/2014
    Đã được thích:
    2.552
    Báo lá cải! Viết bài ăn tiền theo hợp đồng thuê mướn kiếm vài đồng tiền bố thí! CAFEF LÀ LỢN CHÚA ĐÓ!
    chimbeti thích bài này.
  4. hunhit646

    hunhit646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2015
    Đã được thích:
    1.567
    kỳ vậy trời! Không qua nổi cái máng 5xx-6xx? Chỉ khác lần trước là khối ngoại có xu hướng mua ròng. thay vì bán ròng như lần trước. Dự là dòng tiền p-notes mua các mã blue chíp tiếp tục tăng mạnh. Liệu có cú hích kinh điển. vượt 64x lên 700.
    --- Gộp bài viết, 12/05/2016, Bài cũ: 12/05/2016 ---
    Lợn mà lần trước nó làm phát từ 61x về 52x đó bác. Nó công bố cái này thì hầu hết những ai margin cao đều phải từ từ hạ tỷ trọng!
  5. hoangf319

    hoangf319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2015
    Đã được thích:
    4.639
    Tui cty chung khoan hua nhau keu lap dinh roi, bandi. tui no bi mat hang nen quay ra chym lon. Ban het cho Tay muc di.
  6. cuongdailoi

    cuongdailoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2012
    Đã được thích:
    14.072
    Quá cao nguy hiểm
  7. trunglph

    trunglph Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    27.642
    Nó cũng bảo bằng cuối năm ngoái thôi mà.
    Có gì thay đổi đâu
    Xem P note nó đánh nhé, bọn khối ngoại mua ròng từ đầu tháng đến nay bao nhiêu phiên, bao nhiêu tỏi rồi:)):)):))
  8. sunday1

    sunday1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2010
    Đã được thích:
    4.037
    chay thoi
  9. ngochuy922

    ngochuy922 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/11/2015
    Đã được thích:
    1.488
    555 nhoé bát
  10. choichungdencung

    choichungdencung Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    17/11/2014
    Đã được thích:
    2.552
    Khuyên bác một câu chân tình là đã chơi chứng có kinh nghiệm thì mọi TT từ cafef hay NDH... chỉ nên là yếu tố tham khảo chứ đừng tin quá vào tụi nó. Tôi có người nhà làm báo nên tôi lạ gì. Viết thẳng ngay thì sếp không cho, viết theo hợp đồng thì phải hư cấu theo ý của bên thuê nên không trung thực (Nên nhớ là ông ấy viết tin kinh tế nha). Nên cứ tin nào nhạy cảm thì viết chung chung kiểu "sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi" và không vi phạm luật báo chí cũng như pháp luật nước sở tại. Lỡ viết sai ý sếp gây ah không tốt thì gỡ bài thật nhanh kẻo bị sếp la hay đính chính nếu không gỡ kịp.
    Làm nghề báo cũng đủ thứ khô vì chung quy từ hai chữ "mưu sinh" nên cứ phải luồn lách. Nói tự do ngôn luận nhưng cái tự do nó cũng phải nằm trong khuôn khổ. Hiện ông ấy đã bỏ sang viết báo tự do cho một tổ chức phi chính phủ với mục đích không phải vì tiền mà vì đam mê nghề nghiệp và lòng tự trọng bản thân!
    Nói vậy tin hay không tin thì tùy!
    vn_tu2007 thích bài này.
    vn_tu2007 đã loan bài này

Chia sẻ trang này