MBB - chạm đáy nỗi đau

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bbshark, 14/09/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
873 người đang online, trong đó có 349 thành viên. 07:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 548581 lượt đọc và 2971 bài trả lời
  1. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Ông chửi tiếp đi, chửi mạnh giúp tôi =))
    --- Gộp bài viết, 05/01/2022, Bài cũ: 05/01/2022 ---
    Welcome on board :))
    Cong8688 thích bài này.
  2. langtuphongtran198x

    langtuphongtran198x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2014
    Đã được thích:
    572
    Tôi không yêu quá hóa hận đâu. Mà kinh tế vn đang phát triển nhờ bds trong khi ng dân mua không nổi căn nhà. Để cho tụi ck trục lợi, lái lụa ck thấy rõ luôn. Đè cổ khác để vào bds trong khi bds đã tăng quá nóng. Lúc xuống chạy ko kịp so với cá mập. Kỹ thuật đã cho thấy rõ điều đó. TA hay FA đều chết với lái vì họ thuận lợi bỏ của chạy lấy ng hơn nhỏ lẻ. Có sự hợp tác giữa cá mập + tự doanh + công ty cổ phần thì nhỏ lẻ chỉ có banh xác
    bbshark thích bài này.
  3. MAC0135

    MAC0135 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2021
    Đã được thích:
    563
    cụ ác thật đợi sau 0h làm quả comment hôm sau ((
    Cong8688bbshark thích bài này.
  4. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Tôi bình thường, với tôi MB là một bài học, một kỷ niệm mà sau này nếu nhắc lại tôi vẫn ghi nhận như một case study của một F0 lao vào thị trường ngay trước phiên điều chỉnh 55 points =))

    Còn BĐS, thôi chỉ dám đứng ngoài. L14 đó, mọi người nói mãi, nó vẫn tăng trần, 300k/cổ phiếu.
    DIG người ta chửi từ 3x, giờ nó đã 1xx
    CEO 3x người ta kêu tăng nhiều không dám vào, hôm nay đã 8x

    Bây giờ mục tiêu là GDP tăng trưởng, Nhà nước phải trade-off thôi ông.
    Chỉ có 2 lựa chọn: 1 là GDP tăng và lạm phát tăng và giá BĐS tăng, VNIndex đi lên và 2 là GDP không tăng, nền kinh tế đi vào suy thoái cả lũ, doanh nghiệp khó khăn, chứng khoán sập hầm và BĐS không tăng :D
    --- Gộp bài viết, 05/01/2022, Bài cũ: 05/01/2022 ---
    @thatnhudem hôm qua bác bán MB và vào MSB, hôm nay ko thấy bác đâu cả :D
    Cong8688, Butchep01ankhue_ac thích bài này.
  5. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Bác Thatnhudem đang bình tĩnh suy xét,...để quyết định mua thêm em thứ ba sau MBB, MSB.......Hy vọng bác mua là xanh ngay.
    thatnhudem, Cong8688, CKDailong1 người khác thích bài này.
  6. langtuphongtran198x

    langtuphongtran198x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2014
    Đã được thích:
    572
    Tôi với bà thí dụ trường hợp của HAG đi. Trong mấy tháng nay giao dịch của HAG vượt hơn số cổ phiếu HAG đang phát hành luôn. Bà có tin là do nhỏ lẻ hay do nhà tạo lập không. Nếu do tạo lập ở HAG còn có thể chấp nhận được để tránh tình trạng tăng quá nóng. Còn không với tình trạng giao dịch hơn 30 tr/ 1 ngày thì chỉ cần tiết cung là giờ này HAG đã là 100x.x không thua DIG rồi nhưng kỹ thuật sẽ ghê như DIG. DIG đã đem lại gì cho cổ đông trừ trường hợp nó chỉ đem lại lợi ích của tụi trong công ty khi phát hành esop cho tụi nó trong khi lợi nhuận không theo kịp thị giá mà có người lại nói nó phản ánh tương lai. Thế tương lai DIG mang lại gì cho cổ đông nếu nó rút sóng
    Cong8688 thích bài này.
  7. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Về ngắn hạn thì cổ đông chỉ được lợi từ việc tăng giá thôi ông, cổ nào cũng vậy không riêng DIG hay HAG.
    Ông nghĩ đi, ở chợ này, ai giữ được cổ phiếu 6 tháng đã là dài rồi chứ đừng nói tính bằng năm hay vài năm.
    Cong8688 thích bài này.
  8. ankhue_ac

    ankhue_ac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/09/2020
    Đã được thích:
    1.334
    CEO, DIG, LDG, L14 tôi đọc và nghe nát các bài mà vẫn không hiểu được lý do tăng giá. Đánh giá thế nào tôi vẫn thấy kỳ vọng nó mơ hồ.
    Mà nó vẫn cứ tăng, vãi thật.:-o
    Còn ôm bank và hàng cơ bản thì tôi cũng chưa có lỗ nhưng so với bên bđs thì ngại thật:))
    Cong8688bbshark thích bài này.
  9. langtuphongtran198x

    langtuphongtran198x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2014
    Đã được thích:
    572
    MSB sẽ rớt muk. Bác ấy không biết hả. Nhưng BDS có chắc sau dịch sẽ kiếm được lợi nhuận khi người dân không có tiền mua nhà không hay để tụi nghệ sĩ kêu gọi từ thiện rồi đầu tư mua bds nữa hay cách tạo sóng như tụi môi giới bds hay giá đất thủ thiêm 2 tỷ 4. Ai sẽ mua. Tụi nước ngoài mua vào định cư VN sao. Hay trở thành công dân VN khi người dân không đủ tiền để mua hoặc tụi nó làm từ thiện mua cao bán thấp cho ng dân hay mua xong để đất trồng cỏ nuôi bò rồi sau đợt sóng này, nhìu ng nhảy sông
    Cong8688bbshark thích bài này.
  10. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Bác và tôi chưa đủ trình thẩm thì đương nhiên không có lãi lớn cũng đúng thôi :)
    Về cơ bản tôi hiểu các cổ BĐS họ định giá theo giá trị sổ sách của các tài sản sở hữu, chứ không định giá theo P/E...
    mà Book value thì nó phụ thuộc và giá đất bác ạ. Tiền càng bơm ra nhiều, dân càng đi mua đất nhiều => giá đất tăng => giá trị công ty theo BV tăng => giá CP tăng :)
    Cong8688ankhue_ac thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này