MCG gây cho tôi cái cảm giác như CMI trước lúc báo cáo Q4

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phanvuong2014, 13/03/2014.

1963 người đang online, trong đó có 785 thành viên. 09:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4841 lượt đọc và 66 bài trả lời
  1. longbabach

    longbabach Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2014
    Đã được thích:
    2.059
    Điều chỉnh gì nữa Bác ngày nào cũng đưa lệnh mua lèo tèo vào cân cung tt rung lắc Anh em nhỏ lẻ phọt hàng tự nhiên đâu ra hốt cả triệu trong vài phút rồi đâu vào đấy ngày khớp khoảng 2 triệu cp ai nhìn mà k ghiền lấy đâu ra điều chỉnh.
  2. phanvuong2014

    phanvuong2014 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2014
    Đã được thích:
    113
    Biết tin nội bộ Big boys gom sạch chứ sao
  3. phanvuong2014

    phanvuong2014 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2014
    Đã được thích:
    113
    Cơ hội sửa sai tuần sau cho bác nào đã lỡ phá trinh e nó rồi dong
  4. phanvuong2014

    phanvuong2014 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2014
    Đã được thích:
    113
    <:-P
  5. phanvuong2014

    phanvuong2014 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2014
    Đã được thích:
    113
    Dạo nào trên MCG toàn bọn sâu răng ko vậy.
    Lựa chọn cp tốt giá rẻ chỉ mới thành công một nửa, biết kiên nhẫn nắm giữ nó mới có thành công trọn vẹn ! Bài học xương máu các bác. Ai từng nắm giữ cmi thì đã biết
  6. phanvuong2014

    phanvuong2014 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2014
    Đã được thích:
    113
    MCG lọt vào danh mục cần phải múc trong tuần nè các bác :drm1

    Dựa theo chiến lược đầu tư tăng trưởng – đầu tư vào những thị trường có đà tăng trưởng mạnh nhất toàn cầu, tuần này HSX đã vươn lên vị trí số 1 trong khi HNX vươn lên vị trí số 2 thị trường chứng khoán có đà tăng trưởng mạnh nhất toàn cầu.

    Tăng trưởng của HSX tăng từ 0.11%/tuần trước lên 4.89%/tuần này với thanh khoản tăng 23%. Trong khi đó HNX từ chỗ suy giảm 0.5%/tuần trước tăng lên 7.93%/tuần này với thanh khoản vụt tăng 34%.

    Top 10 thị trường đang có đà tăng trưởng mạnh nhất toàn cầu như sau:

    [​IMG]

    Đà tăng trưởng của chứng khoán toàn cầu tiếp tục yếu đi khi xu hướng thanh khoản 1 tháng của 7/10 thị trường tiếp tục giảm.

    Thị trường chứng khoán Mỹ đã có dấu hiệu suy giảm trong ngắn hạn khi cả xu hướng giá và thanh khoản 1 tuần của 2 thị trường Nasdaq & NÝSE giảm. Chúng tôi cho rằng đà tăng trưởng giá 1 tháng vẫn tốt sẽ là nhân tố nâng đỡ các thị trường trong thời gian tới.

    Viêt Nam trở thành điểm sáng duy nhất khi đang có đà tăng trưởng cả giá và thanh khoản trong thời gian tới rất tích cực, chúng tôi dự đoándòng tiền đầu cơ trên thị trường thế giới sẽ tìm đến thị trường Việt Nam.

    Thị trường chứng khoán Việt Nam

    Tuần trước chúng tôi đã dự đoán thị trường sẽ diễn biến theo hướng tích lũy chờ bùng nổ, kết quả VN-Index đã vượt ngưỡng kháng cự 590 điểm và đóng cửa tuần (10-14/3) ở mức 596,8 điểm (tăng 2,95% so với tuần trước).

    VN-Index chính thức xác lập xu hướng tăng mới với ngưỡng hỗ trợ 1 tuần là 587 điểm và ngưỡng hỗ trợ 1 tháng là 576 điểm.

    [​IMG]

    Dựa trên chiến lược đầu tư tăng trưởng – đầu tư vào danh mục các cổ phiếu đang có đà tăng mạnh nhất thị trường, danh mục theo dõi của chúng tôi tuần này bao gồm 28 cổ phiếu có mức tăng (yOy) từ 26% -203%/năm.

    Chúng tôi đã thêm vào 7 cổ phiếu có đà tăng trưởng mạnh lên là SHB, BMP, CSM, BMI, DHG, SDT, MCG; và loại ra 5 cổ phiếu có đà tăng trưởng yếu đi là PVT, IJC, TCM, HBC, PGD.

    Đánh giá cơ hội đầu tư trong tuần tới chúng tôi nhận thấy đa số cổ phiếu trong danh mục đang có đà tăng trưởng tốt cả về giá lẫn thanh khoản trong thời gian tới. Tuy nhiên chúng tôi đặc biệt chú ý đến nhóm cổ phiếu đang hết room nhà đầu tư nước ngoài là HCM, SSI, VSC, FPT, DHG, BMP. Nhóm cổ phiếu này đang có đà tăng trưởng vượt trội hơn so với các cổ phiếu khác trong danh mục.

    Trừ HCM đã suy giảm về thanh khoản trong tuần do đã tăng gần 20% từ vùng tích lũy 30-32, các cổ phiếu khác đều có xu hướng tăng trưởng giá và thanh khoản rất tích cực sau khi vượt khỏi vùng tích lũy.

    Do hầu hết các cổ phiếu đã vượt vùng tích lũy để tiếp tục đà tăng trưởng nên nhà đầu tư chỉ nên mở một vị thế mua mới đối với những cổ phiếu còn giao dịch ở sát vùng tích lũy hoặc chờ đợi cổ phiếu xây dựng 1 vùng tích lũy mới.

    Danh mục theo dõi:

    [​IMG]
    Danh mục cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất thị trường

    Các thông tin đáng chú ý tuần qua:

    Market Vector Vietnam ETF loại HPG, thêm MSN, PVT vào danh mục kỳ review tháng 3: Market Vector ETF sẽ bán ra 81,45 triệu USD (tương đương hơn 1.700 tỷ) tại 13 cổ phiếu còn lại để giải ngân 64,47 triệu USD (1.360 tỷ) vào MSN, PVT, VIC, VCG và HAG. Như vậy ETF này sẽ bán ròng khoảng 358 tỷ trên TTCK Việt Nam tuần sau.

    Các mức lãi suất chủ chốt sẽ hạ từ tuần sau: NHNN sẽ hạ trần lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn xuống còn 6%/năm so với mức 7%/năm hiện nay, lãi suất tái cấp vốn cũng được hạ xuống mức 6,5%/năm so với mức 7%/năm. Bên cạnh đó, lãi suất huy động ngoại tệ USD cũng giảm xuống mức 1%/năm. Lãi suất giảm khiến tiền nhàn rỗi chảy về kênh chứng khoán.

    Mùa Đại hội cổ đông bắt đầu khởi động, các thông tin chia cổ tức và KQKD năm 2014 sẽ tác động tích cực đến thị trường: FPT thông báo chia cổ tức 15% tiền mặt và 25% cổ phiếu quý 2/2014, HPG chia cổ tức 30% năm 2013, ABT có kế hoạch cổ tức 40-60% năm 2014, REE đặt kế hoạch cổ tức 16% năm 2014, ĐHCĐ HAR,Fecon...
  7. phanvuong2013

    phanvuong2013 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2013
    Đã được thích:
    1.825
    Đây nữa này
    [​IMG]
    NGUYỄN HOÀNG
    In
    [​IMG]
    Trái ngược với tuần trước, các chuyên gia trong tọa đàm "Xu thế dòng tiền" của VnEconomy tuần này đã nhìn nhận hiện tượng “nóng ruột” nhất định của dòng vốn đang chờ đợi bên ngoài thị trường.

    Khi đa số nhà đầu tư bán ra chờ đợi một đợt giảm sâu hơn để mua lại, và kịch bản đó đã không xảy ra thì hiện tượng chấp nhận quay lại đã làm thanh khoản tăng lên.

    Mặc dù VN-Index cuối tuần đã không vượt được 600 điểm, nhưng đánh giá về xu hướng thị trường của các chuyên gia vẫn lạc quan. 2/5 chuyên gia quyết định tăng tỷ trọng danh mục, 1 người giảm về mức cân bằng 50/50, còn lại là tái cơ cấu tỷ trọng phân bổ trong danh mục.

    Hiện tượng blue-chips giao dịch tích cực hơn trong tuần này cả về giá lẫn thanh khoản được nhìn nhận như một sự tất yếu khi kết quả kinh doanh quý 1/2014 sắp bắt đầu.

    Không giảm được, thì tăng?

    [​IMG]
    Cả 5 phiên tuần này VN-Index đã “lừng lững” đi lên và phá đỉnh cũ. Thanh khoản cũng tăng dần qua từng phiên. Tổng giá trị khớp lệnh thị trường tuần này lên tới trên 16.800 tỷ đồng, còn cao hơn cả tuần tạo đỉnh cuối tháng 2. Theo anh chị đó có phải là dấu hiệu của dòng tiền sốt ruột đã quay lại khi mà khả năng điều chỉnh sâu hơn đã không xảy ra? Cảm nhận của anh chị về độ lớn của dòng tiền này thế nào?

    [​IMG]
    Dưới góc quan sát của một người trong nghề, tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được sự sốt ruột của dòng tiền hiện tại, thậm chí thị trường đang bắt đầu lôi kéo được những nhà đầu tư đã đứng ngoài thị trường nhiều năm quay trở lại.

    Tuy nhiên, một lần nữa tôi nhấn mạnh rằng, thanh khoản lớn không chỉ có nghĩa là dòng tiền vào thị trường mạnh. Thanh khoản cao được duy trì nhưng mức sinh lời của các cổ phiếu hàng đầu không còn được như cách đây 1-2 tháng cho thấy có một lượng cổ phiếu với độ lớn không nhỏ cũng đang được bung ra ở thời điểm hiện tại.

    Cảm nhận của tôi là có chút e ngại khi mà khối ngoại vẫn liên tục bán ròng, đây là khối nhà đầu tư có ảnh hưởng rất lớn trên thị trường trong khoảng 2-3 năm trở lại đây.

    [​IMG]
    Tôi thấy trọng điểm của dòng tiền trong tuần vừa rồi không hẳn là dòng tiền sốt ruột trở lại khi thị trường cứ lừng lững đi lên.

    Sự tăng điểm của thị trường xuất phát từ một dòng tiền rất chủ động cả về thời gian lẫn lựa chọn các nhóm cổ phiếu, dòng tiền đua theo chưa nhiều và vẫn còn một lượng cầu tiềm năng lớn đang đứng ngoài, chờ đợi thị trường xác nhận tín hiệu rõ ràng hơn.

    Khi thị trường chứng khoán vẫn còn cơ hội kiếm tiền như vậy, hấp lực thu hút dòng tiền sẽ rất lớn, khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sự gia tăng liên tục của dòng tiền trong 1, 2 tuần tới.

    [​IMG]
    Đã có nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cũng nhưng những nhà đầu tư cũ quay lại thị trường là những lực cầu tiềm năng sẵn sàng tham gia mua cổ phiếu mỗi khi giá có cổ phiếu có dấu hiệu trùng xuống.

    Ai cũng kỳ vọng thị trường điều chỉnh sâu để tham gia vào lại sau mỗi phi vụ chốt lời thì dòng tiền “sốt ruột” đã chảy vào làm thị trường nói chung cũng như các nhóm cổ phiếu “hot” nói riêng không điều chỉnh sâu và quay đầu trở lại tăng ngay trở lại sau 1-2 phiên giảm điểm.

    Theo tôi độ lớn của dòng tiền đang ngày càng gia tăng phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào xu hướng tăng điểm hiện tại của thị trường và sự khởi sắc của nền kinh tế.

    Tôi vẫn duy trì tỷ lệ cao 80% cổ phiếu. Trong tuần vừa rồi tôi cơ cấu một phần sang các cổ phiếu penny.

    [​IMG]

    Như kế hoạch tuần trước đó, tôi đã tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu thị giá thấp với các trường hợp như MCG, DLG… Tôi tiếp tục đặt cược vào nhóm cổ phiếu này cho tuần giao dịch kế tiếp, cơ hội lớn sẽ đến ở các nhóm cổ phiếu thị giá dưới 8.000 đồng và không có nguy cơ hủy niêm yết do thị trường đang thiết lập lại mặt bằng giá.

    Tuy nhiên, cũng đã gần 1 tháng trôi qua kể từ thời điểm tôi bắt đầu để ý tới nhóm cổ phiếu này với các cổ phiếu nhỏ đầu P, tôi cho rằng độ khó của cuộc chơi sẽ tăng dần lên khi mà cũng đang có khá nhiều người đang hướng dần sự chú ý vào các điểm nóng này.

    Ở danh mục dài hạn, tôi chọn VNM, BMP sau những cú bứt phá của 2 cổ phiếu này trong tuần vừa qua.
    [​IMG]

Chia sẻ trang này