MHC - giá trị bền vững theo thời gian với ngành Cảng biển, Logistic

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Maxo, 11/03/2015.

1317 người đang online, trong đó có 527 thành viên. 18:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 136561 lượt đọc và 1840 bài trả lời
  1. willstrong

    willstrong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2005
    Đã được thích:
    8.760
    E cắt lỗ 13.3 cách đây mấy hôm quay về DLG rồi mà :)
  2. Dominoes_2013

    Dominoes_2013 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    29/11/2013
    Đã được thích:
    1.323
    Cho về 10 đi @Maxo! :rolleyes:
  3. M.OZAWA

    M.OZAWA Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/08/2013
    Đã được thích:
    824
    Tóm tắt năm 2014.......
    Công ty đã thu được một nửa khoản nợ của lũng lô và đã trả hết nợ MB trong quý1/2015.
    tăng tỷ lệ sở hữu HAH,
    gópp vốn mua tầu
    Q1 này cũng khá đấy
    hbtsd thích bài này.
  4. stock1984

    stock1984 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2010
    Đã được thích:
    3.305
    1. Tổng quan về doanh nghiệp

    MHC được thành lập năm 1998 với lĩnh vực hoạt động: vận tải đường thủy, đường bộ, logistic và các dịch vụ liên quan đến hoạt động kho vận. Sau nhiều lần tăng vốn, đến nay vốn điều lệ của công ty là 271 tỷ đồng.

    Khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, trong đó có khủng hoảng ngành vận tải biển, nên MHC lợi nhuận sa sút qua nhiều năm cụ thể
    Năm 2008: lời 81 triệu;
    Năm 2009: lỗ 32,5 tỷ;
    Năm 2010: lỗ 43,8 tỷ;
    Năm 2011: lời 108 triệu (tương đương ROE đạt 1,1% - chắc do nền kinh thế thế giới phục hồi);
    Năm 2012: lời 3,9 tỷ ROE: 4%;
    Năm 2013: lời 4,3 tỷ tỷ ROE: 4% (không tính lợi nhuận khác hay đột biến);
    Năm 2014: lời 7,4 tỷ ROE:3,7% (không tính lợi nhuận khác hay đột biến);
    Như vậy tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu của MHC cực thấp chỉ đạt khoảng 4%/năm mặc dù nền kinh tế thế giới đã phục hồi mạnh từ năm 2011 và giá dầu giảm mạnh.
    Lợi nhuận ròng đến từ hoạt động của công ty sa sút qua nhiều năm. Trước tình hình đó, năm 2014, MHC buộc phải bán toàn bộ đội tàu hiện có để tập trung vào hoạt động vận tải đường bộ và logistics thu về một khoản thu nhập khác kết xù trên 50 tỷ và chuyển sang hoạt động ngoài ngành là hoạt động đầu tư tài chính với mong muốn trở thành công ty holding tài chính

    Hiện nay, công ty đã dần chuyển từ hoạt động kinh doanh chính là vận tải đường bộ, logistics và các dịch vụ khác đi cùng, MHC chuyển sang dạng đầu tư vào công ty liên kết, công ty con chẳng hạn như CTCP Vận tải và xếp dỡ Hải An (HAH) và tòa nhà văn phòng Hải An cho thuê, cùng một số khoản đầu tư vào Công ty Dược TW3 (giữ 10%), Vận tại K-Line, nhằm tái cấu trúc nguồn vốn hoạt động cho công ty.

    2. Thông tin về cổ phiếu

    Để có vốn hoạt động đầu tư tài chính, đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết, MHC đầu năm 2015, đã nâng vốn điều lệ từ 135 tỷ đồng lên 270 tỷ đồng , nâng số lượng cổ phiếu lưu hành hiện nay của MHC là 27 triệu cổ phiếu, mà đáng chú ý nhất là có sự tham gia của Quản lý Quỹ đầu tư MB nắm giữ khoảng 6 triệu cổ phiếu, tương đương gần 23% số lượng cổ phiếu lưu hành. Mới đây Ông Nguyễn Quốc Việt (TGĐ của FDC) đã mua vào 1,4 triệu cổ phiếu (5,1%). Nhưng vì sao mà ông Chu Nguyên Bình - Chủ tịch hội đồng quản trị và ông Hoàng Duy Anh - Tổng giám đốc công ty MHC vẫn không nắm giữ một cổ phiếu nào của công ty trong đợt phát hành vừa qua, có lẻ tôi không nói nhưng tất cả nhà đầu tư đều cũng đã biết.

    Đáng lưu ý trong đợt phát hành tăng vốn từ 135 tỷ đồng lên 270 tỷ đồng vừa qua bằng hình thức bán ưu đãi tỷ lệ 1:1 cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đ/cp đã có hơn 1,9 triệu cổ phiếu cổ đông từ chối mua. Điều đó cho thấy triển vọng của MHC trong dài hạn như thế nào.

    MHC đã đầu tư tổng cộng hết 59 tỷ chiếm khoảng trên 25% vào công ty cảng Hải AN có mã HAH được niêm yết vào ngày hôm nay 11/3/2015 với 47.000 đ/cp nhưng đã giảm mạnh sau khi lên sàn về mức giá 34.000 đ/cp mất gần 38%. Có thể nhiều nhà đầu tư trên thị trường đã biết được bí ẩn nào đó.

    3. Về tình hình hoạt động của doanh nghiệp:

    Trong năm 2014 Lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhờ khoản thu nhập bất thường và hoạt động tài chính đạt 49 tỷ đồng, EPS pha loãng khoảng 1.700 đồng, nhưng dòng tiền từ hoạt động kinh doanh năm 2014 của MHC vẫn âm 8,8 tỷ đồng. Số dư tiền và tương đương tiền cuối năm chỉ còn xấp xỉ 84 triệu đồng, giảm sâu so với con số 16 tỷ đồng đầu năm. Chứng tỏ doanh nghiệp đã thực hiện tác nghiệp bán chịu cho khách hàng, làm khoản phải thu khách hàng thu tăng mạnh từ 14 tỷ đầu năm 2014 lên 53,7 tỷ cuối năm 2014 tăng gấp 3 lần mà lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh thuần tý chỉ có 7 tỷ , hoặc đầu tư mạnh vào công ty tài chính đầu tư vào cảng Hải AN với 59 tỷ đồng.

    Một điểm khá thú vị, trong năm 2014, MHC đã bỏ ra một chi phí gần 450 triệu chiếm 0,3% vốn chủ sở hữu của công ty để thuê sân Golf, Mục đích để làm gì thì nhà đầu tư điều rõ.

    Đặc biệt, trong năm 2014 công ty đã trích lập dự phòng khoản phải thu ngắn hạn khó đòi lên mức từ mức 2 tỷ năm 2013 lên đến 9 tỷ năm 2014 gấp 4,5 lần
    .
    Tài sản đầu tư tài chính chiếm gần 50%, khoản phải thu chiếm 25% trên tổng tài sản dn. Có lẻ một cấu trúc tài sản hơi khác biệt so với nhiều cty trong ngành.

    Mặc khác công ty hoạt động trong ngành vận tải biển chịu rủi ro về tỷ giá rất lớn, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên, mà công ty chưa có công cụ phòng chống rủi ro trên thị trường thứ cấp, gây nên áp lực lợi nhuận từ hoạt động của công ty về sau.

    4. Điểm nhấn đầu tư
    Vậy theo bạn thì đầu tư giá trị vào cổ phiếu này có thật sự hấp dẫn. Tôi xin để lại cho quý độc giả xem xét và nhận định cho riêng mìn
  5. Aps

    Aps Thành viên mới Not Official

    Tham gia ngày:
    11/04/2015
    Đã được thích:
    6
  6. hainguen226

    hainguen226 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Đã được thích:
    453
    Vâng bác. Đang hóng em nó về mệnh làm vòng mới:))
  7. ngu_ngon

    ngu_ngon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/02/2014
    Đã được thích:
    1.482
    Một bài phân tích thiên về các chỉ số tài chính, trong khi đó các nguyên nhân thì lại để người đọc .... đoán mò :) , chứng tỏ MHC cũng có sức hấp dẫn nhất định.
    Làm việc trong ngành vận tải, cảng biển mình chỉ biết là MHC đầu tư chung đội tàu với HAH hiện liên kết với một hãng tàu nước ngoài, chạy nội địa kết hợp với quốc tế, chắc đây sẽ là hướng tương lai, vận tải nội địa chắc chắn sẽ được nhà nước bảo hộ ở mức độ nào đó, sẽ không cạnh tranh với nn. kết hợp với vận tải quốc tế sẽ tạo thành một thế mạnh, bàn đạp để phát triển vận tải biển nước nhà. Quí 1 này HAH lãi trên 40 tỷ thì MHC cũng được chút gì chứ, thời gian sẽ cho thấy kết quả quí 1 này vận tải quốc tế ven biển kết hợp nội địa đem lại điều gì cho MHC và HAH
    --- Gộp bài viết, 13/04/2015, Bài cũ: 13/04/2015 ---
    một ý nữa là HAH, MHC đã thuê luôn 1 tàu của GMD để khai thác, chứng tỏ được lãnh đạo rất nhạy và đã có những chiến lược cho những kịch bản sắp tới
    hbtsd, willstrongMaxo thích bài này.
  8. sym123

    sym123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    19/10/2014
    Đã được thích:
    5.371
    Phím cho bác con hàng cơ bản VDS nhé

    VDS trước đây doanh số và lợi nhuận chỉ ngang hàng VIG HPC, nhưng sau khi xây dựng hoàn tất hệ thống Dragon năm 2014, doanh số và lợi nhuận VDS đã ngang hàng SSI HCM

    VDS eps 3k giá 8, tiền rồi sẽ chảy vào vùng trũng
  9. vnlover73

    vnlover73 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2013
    Đã được thích:
    4.893
    Sắp có KQKD Q1 thì MHC tăng 10 phiên, 6 phiên ce
    hbtsd thích bài này.
  10. Dominoes_2013

    Dominoes_2013 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    29/11/2013
    Đã được thích:
    1.323
    Bảo @Maxo lập pic mới đi. Từ lúc lập pic này, MHC toàn cắm đầu!
    hbtsd thích bài này.

Chia sẻ trang này