Mía đường Lam Sơn sẽ trở lại thời Hoàng Kim nhờ Công nghệ sản xuất và Vùng Nguyên Liệu lớn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Huuchi22, 29/06/2016.

651 người đang online, trong đó có 260 thành viên. 00:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 179505 lượt đọc và 1314 bài trả lời
  1. beboonice

    beboonice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2010
    Đã được thích:
    2.112
    Lss da ve dung mo hinh roi nha 12.4 !!! Bat dau chu ky moi
    --- Gộp bài viết, 06/12/2016, Bài cũ: 06/12/2016 ---
    Hom qua thay tay long mua . Hn tron dau mat tieu roi hehe
  2. beboonice

    beboonice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2010
    Đã được thích:
    2.112
    Co chuyen gi ma duong tho tang 4% zay may anh
  3. Duongnam87

    Duongnam87 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/07/2016
    Đã được thích:
    78
    Do cung cầu thôi
  4. beboonice

    beboonice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2010
    Đã được thích:
    2.112
    Ko hieu noi lss tot zay bi de bep nhu con tep
  5. Duongnam87

    Duongnam87 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/07/2016
    Đã được thích:
    78
    Nói chung bọn môi giới nó sợ đường hết chu kì tăng trưởng,ra bctc là ổn thôi.topic vắng vẻ ntn cũng tốt
    beboonice thích bài này.
    beboonice đã loan bài này
  6. beboonice

    beboonice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2010
    Đã được thích:
    2.112
    Duong the gioi chac dieu chinh da xong. Phien hom qua tét lai roi chac vuot 20 trong tuan sau
  7. htuong

    htuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2002
    Đã được thích:
    552
    Fitch: Giá đường có thể tiếp tục tăng
    [​IMG]
    Thùy Dương

    (NDH) Quan điểm riêng của Fitch cho rằng thị trường đường trong hai mùa tới về cơ bản là tích cực.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Sự thay đổi của giá xăng dầu gần đây khiến cho Brazil đưa ra những quy định thay đổi về giá bán xăng trong nước. Do đó thúc đẩy nhiều nhà bán lẻ nhiên liệu nước này pha trộn thêm ethanol sinh học làm từ cây mía vào xăng để cung cấp cho thị trường.

    Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có ít mía hơn cho sản xuất đường ở quốc gia có tác động lớn nhất tới nguồn cung đường trên thế giới.

    Theo quan điểm của cơ quan xếp hạng Fitch, họ cho rằng giá đường sắp tới có thể tăng cao bởi yếu tố này, và thêm nữa, trong quá trình đánh giá ngành mía đường Brazil, cơ quan nhận thấy có nhiều dấu hiệu suy giảm về tín nhiệm.

    Trong khi đó, lợi nhuận từ sản xuất ethanol phụ thuộc nhiều vào giá xăng và sự thiết lập của cơ quan năng lượng nhà nước Petrobas. Cụ thể, Petrobas gần đây đã có những sửa đổi trong giá xăng thường xuyên hơn theo hướng thêm biến động cho giá ethanol.

    Hôm thứ Hai vừa qua, Petrobas vừa công bố tăng 8,1% giá xăng. Một nhà phân tích của Fitch cho rằng, động thái này khiến cho giá ethanol và đường tăng, nhưng cũng cảnh báo không nên mong đợi nhiều quá vào sự hồi phục của giá ethanol thời gian tới.

    Quan điểm riêng của Fitch cho rằng thị trường đường trong hai mùa tới về cơ bản là tích cực.

    "Giá đường đang bắt đầu bước vào một xu hướng dốc lên sau một sự thâm hụt toàn cầu đáng kể và trạng thái nắm giữ ngày càng tăng của các quỹ đầu tư hàng hóa”, Fitch cho biết.

    Nhưng Fitch cũng cảnh báo rằng “việc đồng Brasil tiếp tục mất giá sẽ làm tổn hại đến tính ổn định của ngành mía đường”

    [​IMG]

    Tương quan giữa giá đường thế giới với đồng Real của Brazil (nguồn: BVSC)

    Như vậy, quan điểm của Fitch có những khác biệt nhất định so với các quan điểm trước đó của một số chuyên gia nhận định trước xu hướng ngành đường bởi thời tiết thuận lợi sẽ giúp thu hẹp cung cầu và kéo giá đường vụ 2017/18 giảm. Tuy nhiên Fitch không hẳn là không có lý khi rõ ràng Brazil – nước xuất khẩu đường chiếm tới 50% toàn cầu - có tác động nhất định tới thị trường, bởi vậy chính sách của họ cũng sẽ khiến cho giá đường chịu tác động, nhưng mấu chốt có thể thấy ở đây chính là sự thay đổi của giá dầu thế giới.

    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Tương quan của giá đường, ethanol và dầu (nguồn: BVSC)

    • Từ khóa:
  8. Duongnam87

    Duongnam87 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/07/2016
    Đã được thích:
    78
    Lên 30 :)
  9. htuong

    htuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2002
    Đã được thích:
    552
    Ngành mía đường kiến nghị điều chỉnh giá điện đồng phát từ bã mía
    Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh lại giá điện đồng phát từ bã mía của các nhà máy đường đầu tư đấu nối lưới điện theo một giá thống nhất là giá điện sinh khối mà không phân thành hai loại giá như hiện nay.
    Điều này sẽ giúp khuyến khích các nhà máy đường đầu tư phát điện nối lưới, sử dụng hết nguồn nguyên nhiên liệu sinh khối bã mía, cũng như nông phụ phẩm ở các địa phương.

    Theo VSSA, mía đường Việt Nam là một ngành có tiềm năng, triển vọng tạo nguồn sinh khối lớn.

    Nếu có chính sách khuyến khích và đầu tư phù hợp thì 1 tấn mía cây có 0,3 tấn bã mía có thể sản xuất được khoảng 100-120 KWh, sau khi trừ nhu cầu tiêu dùng tại chỗ có thể phát lên điện lưới khoảng 60-70 KWh.

    Hiện nay, cả nước có khoảng 300.000 ha mía, 40 nhà máy đường. Trong niên vụ sản xuất 2015-2016, đã lắp đặt với công suất thiết kế 362 MW và phát điện, đấu nối lưới điện quốc gia 105 MW; niên vụ 2016-2017 công suất lắp đặt tăng lên là 457 MW có thể đấu lưới quốc gia 175 MW.

    Theo quy hoạch tổng thể ngành mía đường Việt Nam đến năm 2020, sẽ có khoảng 20 triệu tấn mía và năm 2030 có khoảng 24 triệu tấn mía, có thể sản xuất ra được 2,4 triệu MWh tương ứng tổng công suất phát 840 MW (năm 2020) và 2,8 triệu MWh tương ứng tổng công suất phát 970 MW (năm 2030).

    Theo ông Phạm Quốc Doanh, Chủ tịch VSSA, việc phát điện trong nhà máy đường có tính đặc thù riêng. Nếu với mục đích phát điện đủ cung cấp cho sản xuất và tiêu dùng nội bộ thì chi phí thấp (như truyền thống).

    Tuy nhiên, nếu với mục đích phát điện nối lưới thì phải đầu tư hệ thống thiết bị nhiệt điện cao cấp, thiết bị công nghệ đường tiết kiệm năng lượng, sẽ khiến chi phí đầu tư cao. Có như vậy mới không lãng phí và tận dụng được tối đa nguồn năng lượng sinh khối bã mía sẵn có, cũng như nguồn nguyên liệu nông sản phụ phẩm (rơm rạ, lâm sản,…) trên địa bàn để phát điện liên tục trong năm, không chỉ dừng lại ở thời vụ ép mía.

    Theo báo cáo của các nhà máy đường đã đầu tư và đang đầu tư đấu nối điện thì giá thành sản xuất khoảng 1.600-1.800 đồng/kWh (tương đương khoảng 7,3-8,1 UScents/kWh) chưa có thuế giá trị gia tăng.

    Tham khảo giá điện đồng phát của các nhà máy đường Thái Lan được Bộ Năng lượng Thái lan đưa ra biểu giá là 4,53 bath/kWh (tương đương 13 UScents/kWh).

    Trong khi đó, tại Quyết định số 24/2014/QĐ-TTg ngày 24/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 942/QĐ-BCT, Thông tư số 44/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định giá điện thành 2 loại.

    Cụ thể, giá điện đồng phát lưới điện các nhà máy đường là 5,8 UScents/kWh và biểu giá chi phí tránh được cho điện sinh khối (có điện bã mía độc lập không trích hơi cho nhà máy đường) với giá ở khu vực miền Bắc 1.644 đồng/kWh (7,551 UScents/kWh), miền Trung 1.642đồng/kWh (7,3458 UScents/kWh), miền Nam 1.673 đồng/KWh (7,44486 UScents/kWh) (chưa có giá trị gia tăng).

    Quy định giá này đã không thực sự khuyến khích, tạo động lực cho các nhà máy nhiệt điện bã mía hiện có và các nhà máy đang có dự kiến đầu tư điện đồng phát từ bã mía, chưa phù hợp với thực tế tổ chức sản xuất của ngành mía đường cũng như nông sản trong nông nghiệp./.

    http://www.vietnamplus.vn/nganh-mia...chinh-gia-dien-dong-phat-tu-ba-mia/420214.vnp
    beboonice thích bài này.
  10. beboonice

    beboonice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2010
    Đã được thích:
    2.112
    May anh danh kieu de nay thi ai ma giu noi lss

Chia sẻ trang này