Mở bát 18-8- Còn hàng bán ko?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoangketcau, 18/08/2017.

570 người đang online, trong đó có 228 thành viên. 19:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 8242 lượt đọc và 75 bài trả lời
  1. VGSPVXHLA

    VGSPVXHLA Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2010
    Đã được thích:
    13.303
    Mới chỉ là bắt đầu thoai bác cấu. 7 lít nhé
    camthaysoc thích bài này.
  2. camthaysoc

    camthaysoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    68.169
    Múc, quá chuẩn, cuối tuần múc xong về bia bọt :))
  3. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    61.845
    CTG chạm 18
    BID thủng 19
    Múc ngay ăn sóng hồi
    Múc xong lỗ tôi đền bằng Bia
    MBB thì chưa, về 20 bắt đáy
    SSI xấu nhất về 22 bắt đáy
    --- Gộp bài viết, 18/08/2017, Bài cũ: 18/08/2017 ---
    Toàn các ông vuốt đuôi
    Giảm tí đã đái ra quần thì éo bao giờ có tiền
    camthaysocVGSPVXHLA thích bài này.
  4. chicken999

    chicken999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2016
    Đã được thích:
    1.071
    Bán rẻ tài nguyên quốc gia xử tội gì cụ ơi
    cẩu đầu trảm nhá hehe
  5. VGSPVXHLA

    VGSPVXHLA Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2010
    Đã được thích:
    13.303
    . Đục nhớ đục bảo ful l tiền lâu rùi mà.
  6. bangpd

    bangpd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2008
    Đã được thích:
    71.305
    gom giờ này thì vẫn loss như thường
    quá sớm
    mà cụ gom từ đỉnh đến giờ rồi nhỉ
    camthaysoc thích bài này.
  7. Zig Ziglar

    Zig Ziglar Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/03/2014
    Đã được thích:
    723
    ;;) Đam mê đếm chim
    camthaysoc thích bài này.
  8. KIMTIENTAN

    KIMTIENTAN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2017
    Đã được thích:
    290
    Thiếu vắng thông tin hỗ trợ, TTCK chao đảo dữ dội trước thềm tháng “cô hồn”
    [​IMG]
  9. thinhvip

    thinhvip Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    21/01/2014
    Đã được thích:
    4.330
    Hôm nay có cú bulltrap vĩ đại :D:D:D
  10. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2016
    Đã được thích:
    12.847
    Thiếu vắng thông tin hỗ trợ, TTCK chao đảo dữ dội trước thềm tháng “cô hồn”
    18-08-2017 - 08:18 AM | Thị trường chứng khoán


    [​IMG]
    Trong những phiên giao dịch gần đây, khi tháng 7 âm lịch cận kề (ngày 22/8 dương lịch bước sang tháng 7 âm), TTCK đã có nhịp điều chỉnh khá mạnh và chỉ trong vài phiên giao dịch, chỉ số VnIndex đã rơi từ vùng 800 điểm xuống dưới mốc 770 điểm.
    Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn, xá tội vong nhân. Theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm mà các hoạt động làm ăn, kinh doanh, buôn bán… nhìn chung không gặp nhiều thuận lợi, hầu hết mọi người đều kiêng kỵ, né tránh thực hiện các công việc quan trọng diễn ra trong tháng này.

    Vì lẽ đó, các hoạt động kinh doanh, giao dịch… diễn ra trong tháng này thường khá ảm đạm và “tâm lý tháng 7” cũng xuất hiện hàng năm trên TTCK Việt Nam.

    Theo thống kê từ năm 2010- 2016, diễn biến giao dịch trên TTCK trong tháng 7 âm lịch có phần không thực sự thuận lợi khi có đến 5/7 năm thị trường điều chỉnh trong giai đoạn này.

    Ngoại trừ năm 2014 thị trường dậy sóng nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu dầu khí và năm 2016 nhờ KQKD quý 2 tích cực thì nhìn chung tháng 7 âm lịch không mang lại nhiều điều tốt lành cho TTCK.

    Biến động của VN-Index trong tháng 7 âm lịch

    Trong những phiên giao dịch gần đây, khi tháng 7 âm lịch cận kề (ngày 22/8 dương lịch bước sang tháng 7 âm), TTCK đã có nhịp điều chỉnh khá mạnh và chỉ trong vài phiên giao dịch, chỉ số VnIndex đã rơi từ vùng 800 điểm xuống dưới mốc 770 điểm.

    Cùng với sự sụt giảm về điểm số, thanh khoản thị trường cũng giảm đáng kể, chỉ còn quanh ngưỡng 185 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 8% so với tháng trước. Điều này phần nào thể hiện sự thận trọng nhất định của giới đầu tư khi tháng “cô hồn” đang cận kề.

    VnIndex chao đảo dữ dội trước thềm tháng "cô hồn"

    Thiếu vắng thông tin hỗ trợ, TTCK bước vào giai đoạn “tạm nghỉ” sau khi tăng nóng?

    Theo âm lịch, năm nay nhuận 2 tháng 6, do đó tháng 7 âm sẽ đến muộn hơn mọi năm và rơi vào cuối tháng 8 đến cuối tháng 9 theo dương lịch. Thông thường, quãng thời gian trên thị trường sẽ thiếu vắng các thông tin hỗ trợ, khi mà mùa KQKD quý 2 vừa đi qua và mùa KQKD quý 3 chưa tới. Đây thực sự là yếu tố không tích cực cho thị trường bởi quá khứ cho thấy TTCK thường đi ngang hoặc giảm điểm mỗi khi bước vào vùng trống thông tin.

    Thống kê của CTCK Rồng Việt (VDSC) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, các doanh nghiệp trên HoSE đạt mức tăng trưởng LNST là 14,4%. Tuy nhiên, nhìn vào thực chất, hầu hết các doanh nghiệp chỉ hoàn thành suýt soát hơn 50% kế hoạch kinh doanh cả năm 2017. Trong số các doanh nghiệp VDSC theo dõi, chỉ có khoảng 50% doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh phù hợp với dự báo trước đó, trong khi hơn 30% doanh nghiệp có kết quả kinh doanh đáng thất vọng.


    Còn với các doanh nghiệp trên HNX, mức tăng trưởng lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm lên tới 21,6%, nhưng chỉ tập trung vào một vài gương mặt như ACB, VCS, SHB, SHS, PVI, VGC, CHP.

    Từ những con số thống kê trên, có thể thấy KQKD trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt trong quý 2 của các doanh nghiệp không thực sự tích cực như kỳ vọng. Do đó, giới đầu tư hẳn đang có sự thận trọng nhất định trước mùa công bố KQKD quý 3 và điều này sẽ là trở ngại không nhỏ cho thị trường chung.

    Cũng theo VDSC, diễn biến KQKD trong nửa đầu năm 2017 phản ánh khá sát với kỳ vọng của giới đầu tư nói chung. Các chỉ số vĩ mỗ vẫn được đánh giá là ổn định, nhưng sức tăng trưởng dường như đang yếu hơn so với các nỗ lực kích thích của cơ quan điều hành. Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% cho cả năm 2017 nhận được sự đồng thuận rất cao của giới phân tích là khó khả thi.

    Do đó, các kỳ vọng tích cực về triển vọng lợi nhuận khả quan năm 2017 gần như đã được phản ánh vào sóng tăng giá kéo dài từ đầu năm. VDSC cho rằng VnIndex sẽ dao động mạnh trong vùng 770 – 800 điểm trong tháng 8 (dương lịch), và có thể sẽ giảm sâu hơn mức này khi tháng 8 dần kết thúc, đây cũng là giai đoạn tháng “cô hồn”.

    Minh Anh

    Theo Trí thức trẻ

    Từ Khóa:
    ttck, lợi nhuận, gdp, tháng cô hồn, thanh khoản, VnIndex, tháng 7


    1/3

    30 tuổi học tiếng Anh có khó ?
    [​IMG]Học trực tuyến tại nhà với thầy Tây, lớp VIP 1 thầy - 3 trò, thời gian linh hoạt từ 8h - 24h.
    Click để xem thêm
    Phát âm chuẩn, phản xạ nhanh
    [​IMG]Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với 100 % giáo viên Âu- Úc- Mỹ hạng TOP.
    Click để xem thêm
    Bứt phá để thành công
    [​IMG]- 77,4 % học viên tự tin giao tiếp sau khóa học
    - Xóa tan lo ngại khi gặp gỡ với đối tác nước ngoài.
    Click để xem thêm

Chia sẻ trang này