Mở bát phiên ngày 4/11: Index bất ngờ…

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SuSuCaRot, 03/11/2025.

588 người đang online, trong đó có 235 thành viên. 09:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 18735 lượt đọc và 138 bài trả lời
  1. BaByFish

    BaByFish Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2019
    Đã được thích:
    853
    Cá này hết tháng 11. Oánh cho cầm tiền ko chịu dc nhảy vào mua , xong mới giật lại tiếp. Giai đoạn này side way khó chịu vô cùng. Ai ko quen lướt lát, canh mấy phiên như hôm nay mua thêm . Hoặc nằm im chờ kéo, vì chủ yếu giờ là chu kỳ nới lỏng tiền tệ , bao giờ feed phát tín hiệu siết thì nghỉ đông
    nhanmap2004SuSuCaRot thích bài này.
  2. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.879
    Thời gian qua Index luôn đi nguọc thị trường thế giới , lúc Ta thăng hoa thì ck thế giới giảm lúc ta giảm thì ck thế giới lại tăng!

    Niềm vui trở lại: Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất Châu Á
    THỨ 3 , 04/11/2025, 15:15
    1CHIA SẺ

    Chứng khoán Việt Nam vừa có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 10 qua đó giải toả áp lực cho nhà đầu tư sau giai đoạn điều chỉnh khó chịu.
    Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên tăng điểm ngoạn mục đi ngược xu hướng chung của khu vực Châu Á. Sắc xanh chiếm ưu thế trên diện rộng, đặc biệt là nhóm chứng khoán và bất động sản xuất hiện một loạt mã tăng kịch trần “trắng bên bán”. Đa phần các cổ phiếu trụ và nhóm ngân hàng cũng hồi phục tích cực.

    VN-Index đóng cửa phiên 4/11 tăng gần 35 điểm (+2,16%) qua đó lấy lại mốc 1.650 điểm. Đây là phiên tăng mạnh nhất của thị trường kể từ đầu tháng 10. Con số 2,16% đưa chứng khoán Việt Nam trở thành thị trường tăng mạnh nhất Châu Á.

    [​IMG]
    Phiên tăng mạnh giải toả áp lực cho nhà đầu tư sau giai đoạn điều chỉnh khó chịu. Tính đến trước phiên vừa qua, VN-Index đã giảm gần 150 điểm từ đỉnh, rất nhiều cổ phiếu có chiết khấu 20-30%. Đây là một trong những yếu tố kích thích dòng tiền bắt đáy nhập cuộc.

    Thực tế, tháng 11 là tháng có hiệu suất sinh lời tốt thứ hai trong năm (chỉ sau tháng 1, trung bình đạt +2,3% giai đoạn 2015–2024). Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán MBS nhận định nhà đầu tư có cơ sở kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi ngắn hạn nhờ yếu tố mùa vụ, dù thông tin hỗ trợ mạnh chưa xuất hiện.

    Theo MBS, tháng 11 thường là giai đoạn tích cực của thị trường khi tâm lý đầu tư ổn định trở lại sau mùa báo cáo tài chính, song thanh khoản dự kiến vẫn duy trì ở mức thấp do dòng tiền lớn còn thận trọng.

    Về xu hướng trong tháng 11, báo cáo mới đây của Chứng khoán Nhất Việt (VFS) cho rằng, với việc thị trường thiếu lực cầu tại vùng giá cao kết hợp với thanh khoản có xu hướng giảm dần, việc tích lũy là cần thiết trong ngắn và trung hạn.



    [​IMG]
    Trong tháng 11, nhóm phân tích VFS khuyến nghị nhà đầu tư chú ý tới những nhóm ngành mang tính chu kỳ đặc biệt được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng và bán lẻ . Lực cầu đến từ khối tổ chức vẫn được duy trì đều giúp thị trường cân bằng trong những nhịp chỉnh.

    Ngoài ra thông tin vĩ mô hiện tại đang khá ổn định. Vĩ mô thế giới và Việt Nam đều đang mong đợi đợt hạ lãi suất tiếp theo của Fed. Việc Fed hạ lãi suất cũng sẽ khiến Viêt Nam có nhiều dư địa hơn trong việc cân bằng tỷ giá.

    “Rủi ro ngắn hạn đến từ việc chúng ta đang ở vùng trũng thông tin sau khi hết mùa KQKD Quý , thị trường sẽ cần điều chỉnh/tích lũy và hoàn toàn có thể tìm đến những vùng giá chiết khấu hấp dẫn hơn để kéo dòng tiền quay lại thị trường mạnh mẽ” , báo cáo phân tích của VFS nhận định.

    Theo nhận định của VFS, xu hướng đi ngang ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 50-80% danh mục và không hành động sớm cho đến khi tín hiệu rõ ràng.

    Kịch bản 1 (30%): VN-Index tạo đáy và hồi phục lên vùng đỉnh cũ tại 1.800 điểm.

    Kịch bản 2 (70%): Áp lực bán dâng cao, thị trường kiểm định vùng hỗ trợ 1.600 điểm. Nhà đầu tư hạ tỷ trọng và đợi hồi phục tại vùng hỗ trợ 1.532 điểm.
    nhanmap2004tinchuan thích bài này.
  3. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2018
    Đã được thích:
    21.517
    Mai khả năng có rung lắc mạnh. Kết phiên vẫn xanh thôi .
    SuSuCaRot thích bài này.
  4. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.879
    Có thể bắt đầu quay lại thế mua mới

    CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)


    Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc mạnh mẽ khi VN-Index tiến sát mốc tâm lý 1.600 điểm và rồi tiếp tục tăng tốc khi về cuối phiên giúp VN-Index đảo chiều tăng điểm một cách ngoạn mục. Thanh khoản bùng nổ so với các phiên trước, khối lượng khớp lệnh cũng đã vượt mức bình quân 20 phiên (+7,2%).

    Phiên hôm nay là một tín hiệu tích cực được xác nhận cả từ biên độ tăng điểm và thanh khoản cho thấy áp lực giảm điểm đã chững lại và là tín hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng tăng điểm có xác suất cao sẽ quay lại.

    Đồng thời cũng là tín hiệu để chúng ta có thể bắt đầu quay lại thế mua mới trong các phiên tới.

    Chúng tôi ưu tiên mở vị thế mua thăm dò ở những mã cổ phiếu bật tăng mạnh hơn biên độ tăng của thị trường chung và có khối lượng khớp lệnh lớn 10% trở lên so với phiên giảm hôm qua. Điểm mua ưu tiên chờ nhịp giảm của thị trường chung để có vị thế an toàn.
    --- Gộp bài viết, 04/11/2025, Bài cũ: 04/11/2025 ---
    SSI
    https://fireant.vn/bai-viet/ssi-cac-nghi-quyet-hdqt/36551665
    nhanmap2004 thích bài này.
  5. Lonelytree

    Lonelytree Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2025
    Đã được thích:
    1.089
    Bác giỏi quá:-bd
    SuSuCaRot thích bài này.
  6. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.636
    Đêm nay DJ giảm mai VNI tăng tiếp
    SuSuCaRot thích bài này.
  7. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.879
    Bói là hên xui thôi ạ chứ giỏi gì chứ trên này bao nhiêu người tài gỏi xem quẻ nào cũng trúng cả đấy
    --- Gộp bài viết, 04/11/2025, Bài cũ: 04/11/2025 ---
    Nhà đầu tư rất dễ quên nôiĩ buồn và đau thương của ngày hôm qua bằng một phiên tăng tích cực! CK lại luôn có bất ngờ vì chưa hẵn tin tốt nó đã tăng còn tin xấu nó giảm nhưng đợt giảm 180 điểm vừa rồi chẳng thấy 1 tin xấu nào đủ mạnh khiến Index giảm và co giảm 30-40% như vậy!
    => Tâm lý ndt rất dễ thay đổi theo thị trường
    cuchuoi_ngonthietTra Ly thích bài này.
  8. huymapbm

    huymapbm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2019
    Đã được thích:
    5.236
    tiếp tục mở thêm cái bát nữa đi :D
    cuchuoi_ngonthietSuSuCaRot thích bài này.
  9. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.879
    ^:)^
    Chỉ biết rằng kế hoach phát hành thêm của các Cty chứng khoán đang rất nóng nên làm sao chứng khoán sập được, Index còn chưa tới ngày nâng hạng mà !!! Sập thế lào được ! Nhiều cao nhân vẫn đang chờ thủng 1600 về 1550 hay 1490 ấy , SSI về 13 cơ :D^:)^
    --- Gộp bài viết, 04/11/2025, Bài cũ: 04/11/2025 ---
    Mong chờ dòng chứng có 2 cây tím lúc này là điều bất khả thi dù dư mua tím hôm nay
    nhanmap2004 thích bài này.
  10. DUCHAI_NT

    DUCHAI_NT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2018
    Đã được thích:
    5.272
    SSI về 13 cơ à :-? thấy có vẻ cũng hay đấy. Về đấy thì múc full margin :p
    SuSuCaRot thích bài này.

Chia sẻ trang này