Mở sòng trading tài sản mã hóa trong tháng 8. SSI-FPT-VIX-...?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Yuni9999, 12/08/2025.

76 người đang online, trong đó có 30 thành viên. 03:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1451 lượt đọc và 9 bài trả lời
  1. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    3.089
    https://laodong.vn/thoi-su/co-the-t...tai-san-ma-hoa-ngay-trong-thang-8-1553720.ldo

    Có thể thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa ngay trong tháng 8
    PHẠM ĐÔNG - Thứ năm, 07/08/2025 17:10 (GMT+7)
    [​IMG]
    Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, việc tổ chức thí điểm thị trường giao dịch tài sản mã hóa ở Việt Nam sẽ được thực hiện trong tháng 8 hoặc tháng 9.

    [​IMG]
    Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi thông tin về việc tổ chức thí điểm thị trường giao dịch tài sản mã hóa. Ảnh: Hải Nguyễn
    Ngày 7.8, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7.2025.

    Tại buổi họp báo, báo chí đặt câu hỏi về tiến độ triển khai thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa và dự kiến sẽ có bao nhiêu sàn giao dịch mã hóa sẽ được xem xét và cấp phép trong giai đoạn thí điểm.

    Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho hay, Bộ Tài chính đã nghiên cứu kinh nghiệm của các nước trong khu vực và trên quốc tế. Sau đó, đánh giá tình hình tài sản có thể tham gia giao dịch mua bán tài sản mã hóa của công dân Việt Nam.

    “Đây cũng là một lĩnh vực rất mới, rất khó triển khai để vừa đảm bảo xây dựng để phát triển, cùng với tổ chức, phát triển an toàn và bền vững”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nói.

    Do đó, Bộ Tài chính đang đánh giá kỹ lưỡng cùng với các cơ quan liên quan. Hiện nay, Bộ Tài chính cũng đã cơ bản hoàn chỉnh đề án trên tất cả các khía cạnh và đề xuất báo cáo với Chính phủ và Chính phủ cũng đã có báo cáo lên Bộ Chính trị để xin chủ trương thí điểm.

    Sau khi có kết luận của Bộ Chính trị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính sẽ hoàn chỉnh theo chỉ đạo, kết luận và báo cáo với Chính phủ để ban hành các quy định liên quan đến việc tổ chức thí điểm thị trường giao dịch tài sản mã hóa ở Việt Nam.

    “Sớm nhất, việc này sẽ được thực hiện trong tháng 8. Hoặc có thể là đến tháng 9”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết.

    Về vấn đề sẽ có bao nhiêu tài sản, nhà, bao nhiêu sàn giao dịch sẽ được cấp phép trong thời gian thí điểm, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, hiện cơ quan này đang làm rõ các tiêu chí, điều kiện, tiêu chuẩn về công nghệ thông tin, quy trình, năng lực tài chính, năng lực chuyên môn.

    Trên cơ sở tiêu chí đó, Bộ Tài chính sẽ xem xét và lựa chọn. “Để đảm bảo tính cạnh tranh, trong thời gian thí điểm, chắc chắn sẽ có hơn 1 sàn giao dịch cung cấp dịch vụ được cấp phép thí điểm. Tuy nhiên, số sàn giao dịch được thí điểm sẽ không quá nhiều, không vượt hai con số”, Thứ trưởng Chi nói và cho biết nếu quá nhiều sàn giao dịch được cấp phép thí điểm, việc đánh giá sau thời gian thí điểm sẽ khó khăn hơn.

    Về việc triển khai sàn giao dịch tài sản mã hóa, Bộ Tài chính khuyến khích các thành phần kinh tế tư nhân tham gia với tinh thần theo đúng chủ trương của Đảng, Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân.
    --- Gộp bài viết, 12/08/2025, Bài cũ: 12/08/2025 ---
    Tôi có các câu hỏi sau, đạo hữu nào có thông tin thì chia sẻ giúp:
    1. Có phải tương tự như sàn Binance hiện nay không? Nếu đúng, nghĩa là giao dịch không có biên độ, không có T+ có đúng không?
    2. Dòng tiền có dịch chuyển từ sàn chứng khoán qua sàn tiền số không?
    3. Sử dụng đồng stable coin nào để mua? Hay sử dụng chung đồng USDT?
  2. thetwoface

    thetwoface Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2009
    Đã được thích:
    591
    1. Phải giao dịch 24h như các sàn khác thôi. Biên độ đương nhiên ko có, nếu có thì sẽ nhiều tình huống ko ổn như khi giá TG vượt biên độ VN, người ta sẽ quay sang giao dịch tại sàn TG rồi chuyển về ví bên này
    2. Khả năng ko, vì người ko thạo thì ko tham gia coin, còn người thạo thì tiền chảy 2 chiều linh hoạt hơn
    3. Kiểu gì cũng phải có USDT. Đẻ ra stable coin của sàn thì lại phải làm nhiệm vụ giữ giá và có luật quy định điều đó
    Yuni9999 thích bài này.
  3. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    3.089
    Nếu đúng được hết các ý như bác phản hồi. Thì tui thích trade sàn tiền số hơn nhiều. Vì sàn CK vẫn còn nhiều hạn chế (biên độ, T+, làm giá,...).
  4. taptanhcophieu

    taptanhcophieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2016
    Đã được thích:
    530
    1. Chắc là giao dịch 24/24 như các sàn khác, biên độ không có, chắc sẽ có biện pháp để giá đồng bộ giá thế giới.
    2. Chắc có dịch chuyển dòng tiền, sàn chính thống ra sẽ thu hút những người ngại giao dịch các sàn quốc tế, tiền sẽ bị dịch chuyển từ chứng khoán qua.
    3. Tương tự như các sàn của Hàn, sử dụng đồng tiền pháp định của quốc gia là vnd để giao dịch, không dùng usdt để kiểm soát ngoại hối.
    Yuni9999 thích bài này.
  5. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    3.089
    1. Không biên độ và giao dịch mua bán liên tục (không T+). Được vậy thì quá ok luôn.
    2. Dòng tiền từ CK sẽ dịch chuyển qua. Đồng thời, dòng tiền ở các sàn giao dịch quốc tế hiện tại có thể dịch chuyển về sàn VN. Tuy nhiên, đang ngại vấn đề thuế phí nếu sàn VN truy thu cao hơn.
    3. Mình cũng lấn cấn cái ý thứ 3. Có thể cho phép dùng VND để mua USDT để giao dịch sẽ dễ quản lý hơn vì nó là đồng ổn định chung. Còn nếu tạo ra đồng ổn định riêng (ví dụ VNDT) thì chưa hiểu cơ chế đồng bộ như thế nào?!
  6. taptanhcophieu

    taptanhcophieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2016
    Đã được thích:
    530
    3. Giống như các sàn của Hàn, dùng đồng won của họ để giao dịch nên sàn họ bị chênh lệch giá với sàn quốc tế, đồng bộ chắc do mấy MM làm việc nhưng khó đồng bộ sát với giá quốc tế.
    Yuni9999 thích bài này.
  7. thetwoface

    thetwoface Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2009
    Đã được thích:
    591
    Vậy có ổn ko bạn?

    Tôi đánh giá coin là zero sum, hoặc âm nữa. Nên từ bỏ lâu rồi. Sự hấp dẫn của coin là x10 x100 nhưng điều đó chỉ xảy ra trước 2018, còn sau đó là vớt vát. Sẽ ko bỏ hẳn đâu, nhưng chắc khi nào cơ hội sáng sủa tầm như đá phải cục kim cương thì mới tính vào lại
  8. stockNPT

    stockNPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Đã được thích:
    4.026
    Thanh khoản tính riêng tài khoản NĐT Việt Nam gấp 4.5 lần TTCK VN đó cụ
    Yuni9999 thích bài này.
  9. Chungkhoan369

    Chungkhoan369 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/05/2024
    Đã được thích:
    2.008
  10. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    3.089
    Về công nghệ thì FTS chắc chắn phải có tham gia rồi bác!

Chia sẻ trang này