Mới phát hiện 1 nguồn tin chấn động TTCKVN.Vn-index có thể phọt lên tít 700 điểm mà không cần lái..

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by thailo2011, Mar 19, 2014.

6714 người đang online, trong đó có 292 thành viên. 14:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    132,128
    Thị trường chứng khoán Việt Nam như “nam châm mới”


    [​IMG]

    [​IMG]
    DÒNG SỰ KIỆN:Vietnam Access Day 2014
    Tỷ lệ sở hữu chéo tại các ngân hàng hiện nay khoảng 6%
    PVTrans: Năm 2014 không theo đuổi mục tiêu doanh số
    Phó Thống đốc NHNN: Thời điểm tồi tệ nhất của các Ngân hàng đã qua
    Xem thêm »
    TIN MỚI
    [​IMG]SHB bị khối ngoại xả mạnh, tiền vẫn đổ vào thị trường
    Chân dung TAEL Partners – quỹ đầu tư đang rót hàng nghìn tỷ đồng vào Việt Nam
    Chứng khoán khởi sắc: Nên mừng hay lo?

    Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam như một “nam châm mới” thu hút các nhà đầu tư.
    Một trong những vấn đề chính được các nhà đầu tư tập trung thảo luận tại Hội nghị Vietnam Access Day 2014 (diễn ra ngày 18-21/3 tại TPHCM) là thị trường chứng khoán Việt Nam 2014.
    Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam như một “nam châm mới” thu hút các nhà đầu tư. Trong năm 2013, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một năm khởi sắc, chỉ số VN-Index tăng gần 22%.

    Bên cạnh đó, giá trị thị trường chứng khoán Việt Nam còn tương đối rẻ so với các thị trường khác trong khu vực như Indonesia, Philippines và Thái Lan… Vì vậy, trong 2 tháng đầu năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng cổ phiếu trị giá hơn 133 triệu USD.

    Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Viet Capital, đơn vị tổ chức Vietnam Access Day 2014, cho biết mức tăng trưởng lợi suất đầu tư 12% và mức cổ tức 6% sẽ gây ấn tượng cho các nhà đầu tư. Nói chung, chứng khoán Việt Nam vẫn không phải là đắt.

    Cùng ngày khai mạc Vietnam Access Day 2014, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động cũng như lãi suất cho vay. Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, về lý thuyết, lãi suất giảm sẽ hỗ trợ rất tốt cho thị trường chứng khoán.

    Đánh giá về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới, theo nhận định của các nhà đầu tư, việc nâng giới hạn sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài sắp tới sẽ là chất xúc tác cho thị trường chứng khoán. Cùng với đó, quyết tâm đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước cũng như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được dự định ký kết trong năm nay sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

    Vietnam Access Day 2014 thu hút sự tham dự của gần 400 nhà đầu tư, các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế. Đây là dịp các nhà đầu tư tìm hiểu, nắm bắt các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
  2. DonkyFX

    DonkyFX Thành viên mới Not Official

    Joined:
    Mar 17, 2014
    Likes Received:
    2
    Coi chừng thứ 6 này lũ về, chạy k kịp:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
    thailo2011 likes this.
  3. thailo2011

    thailo2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2011
    Likes Received:
    1,308
    Em có ra hồ con rùa bao giờ đâu,
    Het Tien likes this.
  4. thailo2011

    thailo2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2011
    Likes Received:
    1,308
    Tạm thời quên tâm lý đó đi bác...lúc nào cũng lũ, lúc nào cũng pp, lúc nào cũng củ xả, có lẽ không khá lên nổi
  5. thailo2011

    thailo2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2011
    Likes Received:
    1,308
    Ngân hàng “nhanh chân” giảm lãi suất cho vay
    Cùng với việc hạ trần lãi suất cơ bản, nhiều ngân hàng cũng “nhanh chân” giảm lãi suất cho vay để kích cầu tín dụng. Chuyên gia cho rằng, nếu việc giải quyết nợ xấu không có chuyển biến rõ rệt thì việc giảm lãi suất cho vay sẽ chủ yếu đến từ các khoản vay cũ.


    Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu thực hiện việc giảm trần lãi suất huy động xuống 6%/năm (ngày 18/3), nhiều ngân hàng đã thông báo chương trình giảm lãi suất cho vay. Điển hình như: LienVietPostBank với “Cho vay ưu đãi - Giảm lãi hết năm với tổng trị chương trình là 2.000 tỷ đồng và 100 triệu USD. Đây là chương trình thay cho lời tri ân tới tất cả khách hàng đã tin tưởng và đồng hành trên chặng đường 6 năm phát triển bền vững của ngân hàng này.

    Hay như, BIDV, Agribank với lãi suất cho vay áp mức 8%/năm đối với các đối tượng ưu tiên. Riêng lãi suất cho vay các đối tượng thông thường, BIDV tiếp tục tuân thủ mức trần lãi suất 13%/năm đối với cho vay sản xuất kinh doanh. Riêng cho vay ngắn hạn dưới 6 tháng tối đa không quá 9,5%năm…



    [​IMG]
    Khách hàng tìm hiểu thủ tục vay vốn tại LienVietPostBank.
    Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:


    Xuất hiện rạn nứt đầu tiên trong EU về quan hệ với Nga
    Xăng tăng gần 200 đồng/lít
    Ngân hàng tranh nhau doanh nghiệp nhỏ

    Người dân Việt Nam ăn gần 60 gói mì/năm


    Với chương trình “Cho vay ưu đãi - Giảm lãi hết năm”, đại diện LienVietPostBank cho biết: Điểm nổi trội của chương trình là khách hàng được vay vốn với lãi suất từ 7%/năm - một trong những lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay.

    “Ưu điểm này sẽ giúp nhóm đối tượng khách hàng cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay tiêu dùng sẽ được tiếp cận lãi suất thấp nhất, cùng nhiều ưu đãi linh hoạt khác như ưu đãi về thời gian vay vốn, hạn mức vay và tốc độ giải ngân. Chương trình là cơ hội tốt để khách hàng doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời điểm khó khăn, tạo điều kiện phát triển vững chắc trong năm 2014”, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch LienVietPostBank nói.

    Theo giới chuyên gia, việc giảm trần lãi suất huy động sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận nguồn vốn vay với chi phí hợp lý hơn. Thời gian qua, các doanh nghiệp tốt, đáp ứng đủ yêu cầu của ngân hàng hầu hết đã được hưởng mức lãi suất khá thấp và hợp lý, ở mức 7 - 8%/năm.

    Đánh giá về khả năng xảy ra một đợt cắt giảm lãi suất cho vay trên diện rộng, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) cho rằng, việc cắt giảm các mức lãi suất chủ chốt của Ngân hàng Nhà nước giống như một sự hỗ trợ cho tình hình nan giải của hệ thống ngân hàng hiện tại.

    Bởi do lãi suất huy động thấp hơn, các ngân hàng nhiều khả năng sẽ giảm lãi suất cho vay và tín dụng có cơ hội để tăng tốt hơn. Nếu không (do có thể ở một số ngân hàng, hoạt động tín dụng vẫn ổn định và như vậy họ không cần thiết phải giảm lãi suất cho vay nữa), tỷ lệ NIM (mức lợi nhuận ngân hàng) có thể vì thế mà cải thiện hơn. Nhìn chung, chính sách này có thể là một tín hiệu tích cực đối với hoạt động ngân hàng trong tương lai.

    Còn theo TS.Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch LienVietPostBank, thì “hạ trần lãi suất lần này giảm được nguồn ngắn hạn và tăng nguồn cung dài hạn, đồng thời, tạo mặt bằng lãi suất mới cả cho vay lẫn huy động. Đây là nền tảng như “thuyền và nước” khi nước xuống thì thuyền cũng xuống theo. Khi lãi suất huy động giảm thì lãi suất cho vay cũng hạ theo.

    Tuy nhiên, điều các ngân hàng thương mại đang quan tâm là việc trước đây cho ai vay và vay để làm gì còn hiện nay thì thêm là vay để làm gì và làm để làm gì. Mặc dù lãi suất có giảm nữa nếu không kích cầu thì lãi suất có hạ nữa thì doanh nghiệp cũng không vay. Do vậy, cần phải kích thích tài chính công, khuyến khích thị trường phát triển thì doanh nghiệp mới vay vốn để sản xuất kinh doanh. Với tình hình như hiện nay thì ngân hàng vẫn thừa vốn.

    Cùng chung nhận định, đại diện Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng: Động thái vừa qua của Ngân hàng Nhà nước là hợp lý và phù hợp với định hướng duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong bối cảnh lạm phát được kiểm soát tốt ở mức thấp và thanh khoản hệ thống đang khá tốt trong khi tăng trưởng tín dụng chưa được đẩy mạnh.

    “Việc lãi suất huy động có xu hướng giảm nhẹ sẽ là điều kiện thuận lợi để mặt bằng lãi suất cho vay giảm theo sau đó. Tuy nhiên, nếu việc giải quyết nợ xấu không có những chuyển biến rõ rệt thì việc giảm lãi suất cho vay, nếu có, sẽ chủ yếu đến từ các khoản vay cũ”, nghiên cứu từ công ty này nhấn mạnh.

    Hà Minh
  6. DonkyFX

    DonkyFX Thành viên mới Not Official

    Joined:
    Mar 17, 2014
    Likes Received:
    2
    Cũng phải chuẩn bị tâm lý chứ bác, thị trường đâu có nói trươc đươc. Cái thời Chứng khoán đỉnh 1.100 qua ròi:D:D
    thailo2011 likes this.
  7. huynhtan7562

    huynhtan7562 Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Mar 10, 2014
    Likes Received:
    51
    dạo này nghe nói trên chứng trường cướp bóc ghê lắm nên em ở trong nhà cho an toàn. Nhà của " PVX"
    thailo2011 likes this.
  8. poccapap

    poccapap Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 27, 2012
    Likes Received:
    1,456
    tin chấn động hơn
    http://f319.com/threads/bvh-dai-hoi...o-mot-so-thong-tin-ce-cua-bvh-sap-den.483269/
    thailo2011 likes this.
  9. ALN_HUNG

    ALN_HUNG Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 15, 2014
    Likes Received:
    861
    tôi biết rồi 37000 tỷ của quyc mở nội ;)
  10. cocacota

    cocacota Thành viên mới Not Official

    Joined:
    Mar 19, 2014
    Likes Received:
    10
    Em thì nghĩ đến cuối năm cán mốc 800 cơ. 700 thì hơi thấp so với kỳ vọng của em :D :D
    Het Tien likes this.

Share This Page