Mời Quý vị lên tàu gấp. Cao tốc FLC chuẩn bị tăng tốc ... đến 31/12

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi fdcuong, 19/12/2016.

2168 người đang online, trong đó có 867 thành viên. 09:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2014 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. fdcuong

    fdcuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/05/2014
    Đã được thích:
    3.388
    Chỉ có thể nói.

    QC bắt đầu thực hiện lời hứa của mình
    Có thể không đúng 100% đạt 10k
    Nhưng anh ấy nói: Phải lên 8.5 k


    Chậm chân sẽ lại cay đắng
    thatha_chamchi thích bài này.
  2. dtckvietnam

    dtckvietnam Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    14/11/2007
    Đã được thích:
    132
    Tăng trần cả tuần này và tuần sau liệu có lên đc mệnh? :))
    thatha_chamchi thích bài này.
  3. hoccatlo2011

    hoccatlo2011 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    31/07/2011
    Đã được thích:
    20.045
    Nếu mã FLC tiếp tục thấp hơn mệnh giá, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC sẽ huy động toàn bộ anh, em, họ hàng, chiến hữu mua lại.

    Đó là câu trả lời của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khi nhận được câu hỏi “khó” là nếu sang năm 2016, cổ phiếu FLC vẫn tiếp tục dưới mệnh giá như hiện nay thì ông sẽ làm gì?

    [​IMG]

    Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định sẽ huy động toàn bộ họ hàng, anh em, chiến hữu mua lại cổ phiếu FLC nếu trong năm 2016, nếu mã này tiếp tục dưới mệnh giá
    Câu trả lời của ông Trịnh Văn Quyết được đánh giá là khá thành thật và kiên quyết. Cụ thể, ông Quyết khẳng định như sau: “Nếu 2016, cổ phiếu FLC nếu tiếp tục thấp hơn mệnh giá, tôi sẽ huy động anh em họ hàng, chiến hữu mua lại cổ phiếu FLC bởi hơn ai hết, tôi hiểu rõ nhất nguồn vốn, hoạt động và tất cả những thứ liên quan của FLC. Mã FLC là mã có thanh khoản lớn nhất thị trường, lên đến hàng triệu cổ đông và giao dịch có ngày xấp xỉ 1.000 tỷ đồng. Chính vì cổ phiếu thanh khoản như vậy và lượng nhà đầu tư lớn nên khi thị trường đi xuống, nhà đầu tư quyết bán bằng được để giữ tiền mặt. Nhà đầu tư mới có thể mua lại bất cứ lúc nào, có bao nhiêu bán cũng có người mua và mua bao nhiêu cũng có người bán. Khi nhà đầu tư quan tâm trở lại ắt cổ phiếu sẽ trở về mệnh giá”.

    Tập đoàn FLC cũng vừa công bố con số kế hoạch lợi nhuận trong năm 2016 với 1.500 tỷ đồng, tăng mạnh so với lợi nhuận dự kiến năm 2015.

    Lợi nhuận của Tập đoàn này trong năm 2015 dự kiến là 1.100 tỷ đồng. Năm ngoái, 2014, lợi nhuận của FLC là 454 tỷ đồng.

    Trả lời câu hỏi, trên cơ sở nào mà FLC đặt kế hoạch lợi nhuận khủng như vậy trong năm 2016, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho rằng, FLC căn cứ vào thực lực bộ máy đang hoạt động hiệu quả những năm gần đây.

    Theo ông Quyết, đầu 2015, Tập đoàn này đã hoàn toàn hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 1.100 tỷ đồng và có thể vượt kế hoạch. Để hoàn thành kế hoạch năm sau, FLC đã đặt kế dự phòng, để lại lợi nhuận từ năm trước.

    "Trong 2015, các hoạch doanh thu về bất động sản rất lớn, đặc biệt là trong quý 4/2015. Hiện đã có 500 căn biệt thự hiện hữu tại FLC Thanh Hoá để có thể bán ra thị trường, khách sạn và các căn villa đã được các khách hàng đặt mua. Tôi tin với các quần thể này và 10 toà nhà ở Hà Nội, toà thấp nhất là 30 tầng, chúng tôi đã đủ điều kiện để bán ra thị trường để có doanh thu và lợi nhuận cho 2016. Ngoài ra, 2016, chúng tôi sẽ hoàn thành dự án ở Bình Đnh với 1.000 phòng khách sạn, 300 căn villa để bán. Bên cạnh đó, doanh thu từ quần thể FLC Bình Định, dự án cho thuê văn phòng Hà Nội, FLC Vĩnh Thịnh Vĩnh Phúc đều có thể đi vào hoạt động và cho doanh thu 2016. 1500 tỷ đồng lợi nhuận 2016 tôi khẳng định là con số khiêm tốn", ông Quyết nói

    Trong 2015, FLC sẽ thực hiện nghị quyết đại hội cổ đông tăng vốn gấp rưỡi, lên trên 7.000 tỷ đồng trong 2015. Đây sẽ là nguồn vốn để tập đoàn này hoàn thành các dự án lớn trên cả nước.
    fdcuongthatha_chamchi thích bài này.
  4. hoccatlo2011

    hoccatlo2011 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    31/07/2011
    Đã được thích:
    20.045
    Liên Thành: Làm nước mắm ngon, lướt chứng khoán giỏi
    Chắc hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ đặt câu hỏi CTCP Chế biến thủy hải sản Liên Thành (Lien Thanh Seafood) là ai mà có thể lướt sóng thành công ở một cổ phiếu mang đậm chất đầu cơ và giá thì trong xu hướng giảm đều như KLF. Và câu trả lời chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên vì đây là một đơn vị sở hữu thương hiệu nước mắm trên 100 năm.
    * Lướt lát KLF: Ai giỏi hơn Lien Thanh Seafood?

    Liên Thành là tên gọi pháp lý của Liên Thành Thương Quán, một tổ chức kinh doanh nước mắm do các sĩ phu yêu nước ở Bình Thuận sáng lập vào năm 1906 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ. Tên Liên Thành có nghĩa là Thành Hoa Sen, nguyên là tên lịch sử của Hòa Đa, là thủ phủ cũ của tỉnh Bình Thuận, tượng trưng cho người quân tử. Chọn cái tên này các thân hào nhân sĩ muốn truyền cái tâm trong sạch như Hoa Sen vươn lên từ bùn lầy trong bối cảnh nước mất nhà tan của thời kỳ đầu thế kỷ.

    Những người sáng lập ra Liên Thành

    http://image.*********.vn/2016/12/19/lien-thanh-nguoi-sang-lap.jpg
    Từ trái qua phải: Cụ Hồ Tá Bang, Nguyễn Trọng Lội, Nguyễn Quý Anh, Nguyễn Hiệt Chi, Trần Lệ Chất và Ngô Văn Nhượng.
    Ngành nghề kinh doanh ban đầu của Liên Thành thương quán chủ yếu là nước mắm, rồi mở rộng sang vải, thuốc bắc và cả khách sạn. Đến năm 1917, Liên Thành dời trụ sở chính vào phân cuộc Chợ Lớn, hiện nay là số 3-5 Châu Văn Liêm. Liên Thành đã mua một sở nhà cũ ở Vĩnh Hội (cũng gọi là Khánh Hội nay là Bến Vân Đồn) để làm vựa nước mắm. Từ một doanh nghiệp ở tỉnh lẻ, thương hiệu nước mắm Liên Thành với hình ảnh con voi đỏ đã nhanh chóng được người tiêu dùng vùng Nam Kỳ, Trung Kỳ lúc ấy biết đến, thậm chí sang cả Campuchia, Lào và Thái Lan. Năm 1918, nước mắm Liên Thành đã ra Hà Nội để tham dự hội chợ, rồi sang Pháp tham dự đấu xảo sản vật các thuộc địa Pháp.

    Năm 1922, nhận thấy tổng cuộc ở Chợ Lớn phí tổn quá nặng, tiền mướn phố rất đắt, HĐQT Liên Thành lúc ấy quyết định xây nhà cũ ở Vĩnh Hội và trả lại phố ở Chợ Lớn, Tổng cuộc Liên Thành chính thức ở 243 Bến Vân Đồn và hiện nay cũng là trụ sở chính của Công ty Liên Thành.

    http://image.*********.vn/2016/12/19/logo-lien-thanh.jpg​

    Sau giải phóng, năm 1975, Công ty Liên Thành được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao thêm 9 hãng nước mắm tư nhân để lại lập nên “Xí nghiệp Quốc doanh Nước mắm Liên Thành”. Để thích nghi với nền kinh tế thị trường, xí nghiệp được đổi tên là “Xí nghiệp chế biến thủy hải sản Liên Thành” vào năm 1990 và chuyển thành công ty cổ phần từ 2001 đến ngày nay.

    Cũng phải nói thêm là vào năm 1979, khi phong trào quốc hữu hóa ồ ạt, con gái ***** Tá Bang làm Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Huỳnh Văn Dậu là con rể cụ Trần Lệ Chất đã trao Công ty Liên Thành lại cho Nhà nước với 2 điều kiện: tên Liên Thành phải được giữ lại và bàn thờ 6 vị sáng lập phải được giữ nguyên. Hiện nay, Liên Thành có vốn điều lệ 99 tỷ đồng, với 8 cổ đông sáng lập, trong đó Nhà nước nắm giữ 14,600 cp, tương ứng 2.52% vốn. Chủ tịch HĐQT Liên Thành là ông Hoàng Văn Phục và Giám đốc là bà Nguyễn Thị Kim Hồng.

    Danh sách cổ đông sáng lập hiện tại của Liên Thành

    http://image.*********.vn/2016/12/19/co-dong-sang-lap-moi-lien-thanh.jpg

    Các sản phẩm của Liên Thành ban đầu tập trung vào nước mắm cao cấp có độ đạm cao dành cho khách hàng truyền thống và sản phẩm trung cấp cho đối tượng khách hàng hiện đại khi đó. Đến nay thì Liên Thành còn có thêm sản phẩm bình dân và sản phẩm khác biệt (dành cho người ăn chay).

    http://image.*********.vn/2016/12/19/san-phan-lien-thanh.jpg

    Là một thương hiệu nước mắm hơn 100 năm tuổi, Liên Thành góp mặt vào rất ít đơn vị có thương hiệu trên 100 năm tại Việt Nam hiện nay. Thông điệp mới mà Liên Thành gửi đến người tiêu dùng đó là “Tinh túy hương vị trăm năm” đủ nói lên bề dầy lịch sử của Liên Thành.

    Không chỉ nước mắm, Liên Thành còn là bậc thầy đầu tư chứng khoán!

    Những tưởng với thương hiệu lâu đời ấy thì nhiều người chỉ biết đến Liên Thành là nhà sản xuất nước mắm. Nhưng bất ngờ hơn là gần đây Liên Thành còn biết đến như một nhà đầu tư sành sỏi trên thị trường chứng khoán.

    Bằng chứng là Liên Thành đã thực hiện một pha chốt lời ngoạn mục khi đầu tư vào cổ phiếu của CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (HNX: KLF).

    Trong xu hướng giảm đều của cổ phiếu KLF kể từ cuối tháng 01/2016 cho đến đầu tháng 11/2016, bằng cách bình quân giá xuống, Liên Thành đã gom vào hơn 14 triệu cp KLF để nâng sở hữu lên gần 21.8 triệu cp, tương ứng 13.18% vốn. Và theo thống kê qua các lần giao dịch thì ước tính Liên Thành đã chi ra khoảng 40 tỷ đồng để mua hơn 14 triệu cp KLF.

    Và rồi, thời điểm cổ phiếu KLF bất ngờ quay đầu tăng kịch trần 10 phiên liên tiếp từ 21/11 đến 05/12/2016 trước kỳ vọng Công ty sẽ có một khoản lợi nhuận bất thường từ việc chuyển nhượng vốn của một công ty liên kết. Nhưng điều đáng chú ý nhất chính là việc Liên Thành đã thực hiện chốt lời phần lớn cổ phiếu (hơn 12.2 triệu cp) đã mua trước đó tại những phiên cuối cùng trong chuỗi tăng trần ấn tượng của KLF.

    Kết quả là Liên Thành thu về gần 49 tỷ đồng cho động thái bán 12.2 triệu cp KLF, tương ứng suất sinh lợi khoảng 25% (10 tỷ đồng).

    Biến động cổ phiếu KLF từ đầu năm 2016

    http://image.*********.vn/2016/12/19/KLF-lien-thanh-chot-loi.png
    Nguồn: http://ptkt.*********.vn/
    Nhưng đó chưa phải là thương vụ lớn và duy nhất mà Liên Thành thực hiện trên thị trường. Tìm lại câu chuyện tại CTCP Dược phẩm Bến Tre (HNX: DBT) đã diễn ra cách đây nhiều năm mới thấy Liên Thành đầu tư chứng khoán giỏi như thế nào.

    Đó là thời điểm ngày 18/11/2011, Liên Thành bắt đầu mua vào 16,400 cp DBT để nâng sở hữu lên 184,276 cp, tương ứng tỷ lệ tại thời điểm đó là hơn 6% vốn (tính trên phần vốn ở thời điểm hiện tại 77 tỷ đồng thì chiếm 2.39% vốn). Cũng từ thời điểm này cho đến ngày 17/09/2014 (gần 3 năm), Liên Thành đã liên tục mua vào DBT và nâng sở hữu lên hơn 1,049,676 cp, tương ứng gần 35% vốn.

    Sau đó không lâu, DBT thực hiện phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 4:3. Sau đợt phát hành này, Liên Thành nâng sở hữu tại DBT lên 2,392,710 cp, chiếm tỷ lệ 34.18% vốn.

    Tính toán theo giá đã điều chỉnh thì tổng số tiền Liên Thành đã chi ra để mua cổ phiếu DBT trong gần 3 năm (18/11/2011 đến 17/09/2014) chỉ hơn 5.5 tỷ đồng. Rồi sau đó đến ngày 01/12/2014, Liên Thành đã bán toàn bộ gần 2.4 triệu cp DBT, tương ứng giá trị thu về gần 46 tỷ đồng (giá bình quân phiên giao dịch 01/12/2014 là 19,200 đồng/cp). Như vậy, thương vụ đầu tư này đã mang về cho Liên Thành một khoảng lợi nhuận đáng kể, lớn hơn nhiều so với việc đầu tư vào KLF.

    Biến động cổ phiếu DBT từ năm 2011

    http://image.*********.vn/2016/12/19/DBT.png
    Nguồn: http://ptkt.*********.vn/
    Qua hai thương vụ có thể thấy Liên Thành đầu tư thành công không chỉ ở trường hợp giá tăng như DBT mà cả khi cổ phiếu bước vào xu hướng giảm KLF thì đơn vị này vẫn tạo được lợi nhuận.

    Điều đó nói lên rằng Liên Thành không chỉ có nước mắm ngon mà đầu tư chứng khoán cũng giỏi?!

    Sau khi Liên Thành nâng sở hữu tại DBT lên hơn 29% vào đầu tháng 4/2014 thì bà Nguyễn Thị Kim Hồng (Giám đốc Liên Thành) đã ứng cử vào HĐQT DBT trong nhiệm kỳ 2014-2018 tại ĐHĐCĐ thường niên 2014.

    Kết quả bà Hồng đã trúng cử và được bầu làm Chủ tịch HĐQT DBT ngay sau đó. Tuy nhiên, sau khi Liên Thành bán hết gần 2.4 triệu cp DBT vào ngày 01/12/2014 thì 4 ngày sau đó (tức 05/12/2014), bà Hồng đã xin từ nhiệm và rút khỏi HĐQT DBT.

    Từ khóa: KLF, Lien Thanh Seafood, lướt sóng, đầu tư, cổ đông
  5. fdcuong

    fdcuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/05/2014
    Đã được thích:
    3.388
    Pác đổi chữ ký được không?
    Chứ ký của bác còn dài hơn cả bài diễn văn của Tổng BT đọc phát biểu thế kia thử hỏi làm sao FLC nó nude cho nổi???
    fdcuong đã loan bài này
  6. newbyby

    newbyby Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/02/2009
    Đã được thích:
    14.735
    HQC giá ngon nhất
  7. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.165
    Tin gì nó

    ----------------------------------------------------------------------------

    Mở tài khoản: phí giao dịch 0.15%, margin 3:7, lãi 12%/năm

    Thêm sức mua miễn phí trong 2 ngày cùng nhiều tiện ích khác

    Liên hệ: 0912107487 Sky & yahoo: ntk77822
  8. iStockVn

    iStockVn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    5.211
    Tăng tốc xuống ga 3.0 à :))

Chia sẻ trang này