1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Mong sẽ là một sân chơi , nơi chia sẻ của những NĐT thản nhiên...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 06/07/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
798 người đang online, trong đó có 319 thành viên. 21:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 468076 lượt đọc và 4723 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.233
    Thôi các bạn không nên nói từng mặt một của vấn đề, dễ gây hiểu nhầm cho tổng thể .
    một quốc gia có một bảng cân đối tài sản quốc gia ( như bảng cân đối kế toán của DN vậy ) , thì nợ công là 3 khoản khoản vay ngắn, trung và dài hạn .
    Tương tự như DN , bản thân các khoản vay, nếu để nó đứng chơ vơ thì ko nói lên điều gì cả .
    Các khoản vay sẽ thay đổi mức độ và tỷ trọng chiếm trong tổng tài sản , theo từng giai đoạn .
    Một QG ko nợ vay ko phải tốt . Một DN ko nợ vay ko phải tốt. Một QG nợ vay tỷ lệ cao trên tổng SP ko thể khẳng định ngay là xấu . Một DN có tổng dư vay ( ngắn, dài ) chiếm tỷ trọng trên tổng TS hoặc so vốn chủ SH ...cũng ko thể khẳng định là xấu .
    Giai đoạn đẩu tử để phát triển của DN thì nợ vay so vốn CSH phải cao . Và chính những cty đó mới - có điều kiện - để phát triển mở rộng . Một QG cũng hoàn toàn như vậy .
    Vấn đề là nội dung và tác dụng , tác động của vốn vay vào tất cả các yếu tố tạo ra tăng trưởng và phát triển ntn ...

    Hết comment !!!

    Nhưng nói thêm một điều thậm chí nghịch nguyên lý :
    Đó là :
    Ai cũng biết vay để đầu tư thì tốt , mà vay chỉ để ăn tiêu thì sẽ xấu .
    Ấy vậy mà , trong một số trường hợp , đặc biệt là các nước nghèo ( Ta bây giờ ko trong trường hợp đó , nhưng một số nước châu Phi thì...) , thậm chí vay được nước ngoài chỉ để ăn xài ...cũng nên vay ...cũng nên gánh nợ càng cao càng tốt ... Nói thì nghe ngươc lỗ tai , nghịch nguyên lý. Nhưng hãy tin nó là sự thật . Trong rất nhiều tình huống trong lịch sử kinh tế toàn cầu ...điều này đã rõ mồn một . )

    Tôi giới thiệu , các bạn tìm đọc Phi Lạc sang Tàu của Hồ hữu Tường ( viết trước 1975 ở miền Nam ) ... Sẽ thấy những chiến lược quốc gia có màu sắc ấy .
    Binh Yen, gerbermark2, dlhuong21 người khác thích bài này.
  2. dlhuong2

    dlhuong2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2007
    Đã được thích:
    2.222
    :))
    khoaita2009 thích bài này.
  3. hunter113

    hunter113 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    06/03/2015
    Đã được thích:
    9.372
    Nếu bạn nợ ngân hàng 100 USD, đó là vấn đề của bạn. Nhưng nếu bạn nợ ngân hàng 100 triệu USD, đó lại là việc của ngân hàng."
    đúng ko bác?
  4. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.941
    Bác chuẩn đới . Nhưng trong chứng vịt hết tình trạng này dồi . Trong chứng vịt mà nợ khủng hỏng trả được là bán nhà mà trả nha :) . Cũng vì dzậy nên các anh í hỏng dám vay nhìu , chủ yếu quay tay cổ và xèng sẵn có của mình thui :) . Còn các sếp cty hỏng lo làm core búiness cứ chăm bẳm mua cổ của cty khác để kiếm ăn thì cũng hết thời ( mình hỏng nói mua nắm giữ đầu tư lâu dài và dồng hành cùng DN nha ) . Các sếp ham PHT để lấy tiền cổ đông cũng khó hơn nhìu và gía cổ của các sếp lại ngày càng đi xuống thành giấy chùi móc cống hết lun :)
    Binh Yen, dungdoan, hunter1134 người khác thích bài này.
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.233
    Câu này rất hay ! Và nó vẫn thường xảy ra đấy thôi ! Một kẻ làm 20 năm ko ra nổi 10 tỷ . Nhưng họ nợ NH vài trăm tỷ . Và rồi , thành chuyện của xã hội ...
    Trong thế giới hai cực hoặc đa cực. Một quốc gia có thể nợ 10 QG khác . Và tạo ra ( hoặc ngẫu nhiên ) rơi vào một điều kiện chính trị nào đấy, có thể xoá nợ của một cực , hoặc thậm chí xoá nợ với cả 10 QG kia.
    ( Miền Nam VN trước 75 có nợ ko nhỉ ? Sau 75 , nợ ấy thành cái gì rồi ? V.v... Tìm nhiều ví dụ khác xem !!!)
    Binh Yen, dungdoan, hunter1131 người khác thích bài này.
  6. NguyenBaTrieu1079

    NguyenBaTrieu1079 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2015
    Đã được thích:
    646
    Bác Nguyên ơi OGC xấu rồi.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.233
    Xấu sao ?
    Trị giá còn lại của cty không còn được gấp 5 lần thị giá hiện tại nữa sao ? Hay là chỉ còn 3 lần ?
    Thiên hạ chờ một điều vô lý , đó là xử anh Thắm xong thì mới trị giá được Cty ? Ha...ha... Chẳng có cái vu vơ nào như cái vu vơ nào cả .:-j:-j

    Tôi để như vậy cho đủ 3 năm thử xem số CP của tôi có thành số 0 hay ko , nhé ! ( mới chưa được 1 năm , mà xoắn cái gì ? Đã chắc chi trong 2 năm nữa , người quay vòng vòng có lãi bằng NguyenBaTrieu , nhỉ ? ):-bd:-bd
    Nếu thỉnh thoảng có nguồn tiền nào mới, Trieu cứ mua bỏ ống heo cho tôi . Hai năm nữa hãy tổng kết !
  8. gerbermark2

    gerbermark2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/06/2015
    Đã được thích:
    22.423
    Bác Thắm lại dính với bác Danh thì OGC lại có vấn đề rồi.
    Binh Yen, khoaita2009Vuthanhnguyen thích bài này.
  9. AquariusW

    AquariusW Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2014
    Đã được thích:
    14.518
    Mua đứt bán đoạn cổ phần ở NH Đại tín, em ko nghĩ là anh Thắm bị lôi lại vụ này đâu ạ. Bác Danh bị mua phải hàng dỏm là tại bác í điều tra ko kỹ thoai
  10. gerbermark2

    gerbermark2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/06/2015
    Đã được thích:
    22.423
    Cũng không hẳn đâu bác, bác Danh khai đưa 500 tỷ cho bác Thắm để làm gì đó, vây số tiền đó đi đâu và cho ai?
    Tóm lại là mình không cầm OGC nên không quan tâm lắm, nhưng có thể đa phần các NĐT nghe tin này đều hơi " xoắn ", trừ bác Nguyên ra...he he he.
    Bác Danh đã kinh doanh lâu năm và có hàng nghìn tỷ đồng, sao lại ngây thơ như các NĐT nhỏ lẻ thế được?
    Binh Yen, khoaita2009Vuthanhnguyen thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này