Mong sẽ là một sân chơi , nơi chia sẻ của những NĐT thản nhiên...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 06/07/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
8651 người đang online, trong đó có 637 thành viên. 20:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 457235 lượt đọc và 4723 bài trả lời
  1. GiaoThong

    GiaoThong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2015
    Đã được thích:
    11.478
    Cái gọi là tính thanh khoản cũng chỉ là tương đối thôi. Đã mất công chọn doanh nghiệp là để đầu tư chứ không phải lướt sóng.

    Cứ nhìn bài học thanh khoản của OGC hay TTF đợt vừa rồi là thấy ngay, thanh khoản trước đây đâu có nhỏ, lúc bị kẹp muốn chạy cũng chả chạy được.

    Rất nhiều doanh nghiệp khi giá thấp, thanh khoản cũng thấp. Nhưng khi giá lên, tự nhiên thanh khoản lại tăng lên cao và lúc đó phù hợp với người có quy mô vốn lớn.

    Nhỏ lẻ ăn dè tích cóp lúc nó còn bé, đợi gom đủ rồi thì bán cho các anh lớn. Các anh có tiền nhưng không có thời gian, mình thì lại thừa thời gian nhưng lại thiếu tiền =))
  2. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Bác GiaoThong theo trường phái "Đầu cơ giá trị" ...:-? còn bác dlhuong2 có vẻ như theo trường phái "Đầu tư theo chart":-?... tôi thích coi "giá chỉ là khái niệm" và đang theo đuổi trường phái "Đầu tư theo chart":-? mà đã đầu tư thì đương nhiên phải đầu tư vào "các doanh nghiệp làm năm nay mà biết ngay năm sau hoàn thành kế hoạch">:D<
    Binh Yendlhuong2 thích bài này.
  3. dlhuong2

    dlhuong2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2007
    Đã được thích:
    2.222
    Vậy e đề nghị loại HSX, chỉ chọn từ HNX và UP sọt, nhưng đặc biệt là chọn ở OTC hoặc pre OTC =))
    --- Gộp bài viết, 10/08/2016, Bài cũ: 10/08/2016 ---
    E đầu tư theo giá trị đấy chứ bác, nhưng soi qua chart :))
    kakakahcmkhoaita2009 thích bài này.
  4. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Vậy bác dlhuong2 lấy chuẩn mực giá trị cổ phiếu là như thế nào ?:-? nếu không phiền>:D:D<
    Binh Yendlhuong2 thích bài này.
  5. dlhuong2

    dlhuong2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2007
    Đã được thích:
    2.222
    Dạ, e lấy chuẩn mực cp là ở mắt người mua ạ. Người mua thích chuẩn mực kiểu j thì e thuyết phục để bán theo hướng chuẩn mực kiểu đó :))
    khoaita2009 thích bài này.
  6. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Hỉ hỉ hả hả:D:)):D=))>:D<
    :drm1:drm1:drm1:drm1:drm1
  7. GiaoThong

    GiaoThong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2015
    Đã được thích:
    11.478
    Đầu tư giá trị soi qua chart là phương pháp đi theo chủ nghĩa DUY VẬT BIỆN CHỨNG.

    Trong đó bí quyết chính là Quy luật lượng - chất hay còn gọi là quy luật chuyển hóa từ những sự thay đổi về lượng thành những sự thay đổi về chất và ngược lại. Chính vì vậy trong đầu tư soi qua chart rất coi trọng volume (lượng) và tin rằng nếu vol tăng thì chất (giá) cũng sẽ tăng, và ngược lại.

    Quy luật thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập hay còn gọi là quy luật mâu thuẫn thì lại liên quan tới những thứ xảy ra trên bảng điện, đó là hành động mua - bán, là chuyện giữ BB và nhỏ lẻ. Nhưng khi và chỉ khi hai bên thống nhất về mức giá thì lúc đó lệnh mới được khớp.

    Quy luật phủ định hay quy luật phủ định của phủ định chỉ ra khuynh hướng của sự phát triển, theo đó sự phát triển của sự vật, hiện tượng có xu hướng, khuynh hướng lặp lại giai đoạn đầu nhưng ở trình độ cao hơn, phát triển theo hình xoắn trôn ốc chính là đề cập tới VNIndex, tới việc đầu năm nay 510, giữa năm là 680 nhưng đến cuối năm có thể lại về 560 và sang năm vượt 700.

    Còn những ông kêu là đầu tư giá trị thì lại là theo chủ nghĩa duy tâm (mình nghĩ là nó tốt, chắc là nó sẽ tốt thôi).

    Đang full cổ nên tán phét một tý, các giáo sư @Vuthanhnguyen@FBV đừng mắng nhé.
    FBV, dlhuong2, willstrong4 người khác thích bài này.
    GiaoThong đã loan bài này
  8. kakakahcm

    kakakahcm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2008
    Đã được thích:
    1.433
    Like mạnh :p

    Theo "thuyết tương đối" thì thời gian đóng vai trò quan trọng =)). Theo bác thì bác giao thông và bác ai thắng xét trong cùng 1 thời gian là 1 năm

    Giống như TTF nếu mốc thời gian bác chuẩn vẫn ăn được bằng lần :))
    FBVkhoaita2009 thích bài này.
  9. GiaoThong

    GiaoThong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2015
    Đã được thích:
    11.478
    Càng lý thuyết thì càng dễ chết, những ông viết nhiều phần lớn là đánh chứng ảo bác ạ, không tin được =))
    gerbermark2, hesman88, Binh Yen2 người khác thích bài này.
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.597
    Vâng , em luôn nghĩ mọi thứ trên đời chỉ cũng chỉ là tương đối nên chấp nhận và hài lòng với sự tương đối đó .
    Hơn nữa , chúng ta kg phải là chủ DN nên chắc chắn việc định giá cp của DN lại càng kg thể chính xác , vì thế cần chấp nhận sự tương đối một cách đương nhiên . Đó là nói đến những DN làm ăn đàng hoàng . Còn như những DN có mối nguy cơ tiềm ẩn mà ta kg thể lường trước được như TTF hay JVC thì thôi rồi Lượm ơi :((

    Khi xác được giá trị của cp , em sẽ chọn điểm mua thích hợp và bắt đầu mua , có nghĩa là với giá mua này thì khoảng cách giữa thị giá so với giá trị của cp bao nhiêu % thì chấp nhận được .Nói thích hợp ở đây là thích hợp với em chứ chưa chắc đã thích hợp với người khác vì kỳ vọng mỗi người sẽ khác nhau .
    VD: Em định giá FMC là 30 , em thấy giá quanh 20 là bắt đầu mua được và cho biên độ nó có thể giảm thêm 10% là còn 18 trong trường hợp TT chung quá xấu , lúc đó em có thể mua thêm ở giá này . Còn người khác sẽ thấy về 18.5 mới thích hợp để mua ( giá 20 cũng là giá mà nếu TT kg thuận lợi , em vẫn có thể thu cổ tức tối thiểu là 20% trên giá mua , tức là 10% trên vốn )
    Đó là giải thích cho câu xác định giá trị ( một cách tương đối) và chọn điểm mua thích hợp .

    Còn về phương pháp xác định giá trị của cp , để từ đó ta có thể nhận ra giá cp đã đủ hấp dẫn chưa .
    Theo em được biết , có nhiều cách để xác định giá trị của cp , tùy theo phương pháp đầu tư của mỗi người sao cho phù hợp nhất như xác định giá trị qua phương pháp dòng tiền chiết khấu, phương pháp đánh giá toàn bộ tài sản hiện có của doanh nghiệp . Có người thì tính luôn giá trị vô hình (thương hiệu của doanh nghiệp) khi định giá và có người lại kết hợp tất cả chẳng hạn ...v..v...
    nhưng em thấy đơn giản và thích cách xác định giá trị của cp qua chỉ số P/E và EPS forward , tức theo kết quả kinh doanh quá khứ , hiện tại (4 quý gần nhất ) và dự phóng tương lai , kết hợp tiềm năng tăng trưởng .
    (Đương nhiên trong quá trình tính sẽ tạm loại ra các khoản thu- chi bất thường )
    Từ đó so sánh với P/e trung bình của ngành , của các cp khác trên TT . P/E càng thấp , khoảng cách giữa thị giá và giá trị cp càng cao sẽ cho biên độ an toàn cũng như LN càng lớn khi thị giá và giá trị tiệm cận nhau vào một ngày đẹp trời nào đó :p
    ( Tuy vậy nhưng em thường bán khi thị giá và giá trị gần nhau thôi chứ kg chờ nó " đụng " nhau đâu ạ vì em thường kỳ vọng thấp hơn người ta nên hay chốt sớm hơn cho khỏe )

    UIC của bác và FMC của em hiện nay có P/E tương tương nhau , nhưng bác thích UIC vì bác nhìn thấy nó còn có giá trị tiềm ẩn mà chưa lộ ra . Còn em thích FMC hơn vì tính thanh khoản cao hơn , cổ tức cũng cao hơn cũng như tiềm năng của ngành thủy sản trong sự hội nhập với TG và tiềm năng tăng trưởng của FMC nói riêng . Hơn nữa FMC mỗi tháng đều có đăng tải tình hình hoạt động SX KD của DN cũng như kiểm toán của nó là E $ Y ( thuộc Big Four ) nên khi soi BCTC sẽ đỡ nghi ngờ độ trung thực hơn .:)) Em đùa vụ kiểm toán thôi ạ , he he ...

    Ps : Em kg có khả năng như bác Giao Thông hay bác VTN nên diễn đạt hơi bị dài dòng mà kg đi tới đâu , bác thông cảm nhé @hesman88 :p
    Last edited: 10/08/2016
    GiaoThong đã loan bài này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này