Mong sẽ là một sân chơi , nơi chia sẻ của những NĐT thản nhiên...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 06/07/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
3013 người đang online, trong đó có 1205 thành viên. 11:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 460216 lượt đọc và 4723 bài trả lời
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.845
    TT đang vào hồi sôi động mà Pic mấy bữa nay vắng vẻ quá nhỉ ?
    Cụ chủ chắc công việc lu bu nên cũng hẻm thấy bóng dáng đâu hết .

    Các mã nhỏ bị giảm giá quá sâu suốt thời gian dài qua đang thức dậy . Nay con rùa của các loại rùa SHB cũng đã vùng lên mạnh mẽ ... :D
    HHS và FLC , những cp bị ghét cùng cực , bị gọi là giấy lộn , giấy chùi :D ( nó nhiều giấy nên mới nợ ít và thậm chí kg nợ như HHS :))) , bị hô hào tẩy chay đang trở thành tâm điểm của TT lúc này khi
    HHS đã tăng 50% từ đáy thấp nhất hôm 16/9 là 4.52
    FLC đã tăng gần 39% ------------------------------- 4.18
    Thành thật xin chia buồn với những người đã mua HHS và FLC nhưng kg chịu nổi nhiệt khi nó mãi kg tăng và còn bị vùi dập tơi tả , đỉnh điểm là 3 phiên giảm sàn liên tục cuối cùng tạo đáy, nên đã phải đoạn đành cutloss nhưng kg kịp cover lại và nhất là lại cut đúng đáy ( một nỗi đau lớn nhất của các chứng sĩ khi nhìn nó tăng mỗi ngày sau đó mà kg dám vào , hoặc đến khi vào thì ...đã muộn )
    Cũng như xin chúc mừng cho những ai đã dũng cảm bắt đáy khi thấy giá giảm quá sâu , cũng như những ai kiên định nắm giữ nhưng có chiến lược mua bình quân giá hợp lý .

    Mình thấy câu này của cụ chủ Pic rất hay (tuy rằng cụ ấy vừa nói vừa cười ngả nghiêng :))) , nên đã ghi chú lại để thỉnh thoảng đọc lại cho khỏi quên :p .
    Mình chỉ copy cho dễ lưu . Chẳng biết giờ nó nằm ở đâu , lười tìm quá nên kg có kèm link nhưng đảm bảo là kg thiếu một dấu phẩy hay chấm :D, giờ copy past lại cho các bạn suy ngẫm , cũng như có thể rút ra được điều gì đó cho mình nhé :

    " Còn tôi ,
    Sau 10 năm nghiên cứu tôi cũng tạm đưa ra một kết luận , biết là khá vội vàng, nhưng cũng đành kết luận :
    Biết chắc một chuyện phải đúng trong dài hạn . Nhưng trong ngắn hạn cứ sai hoài , thì cái biết đúng ban đầu kia nó bị thui chột , thoái hoá dần thành cái biết sai ... Vậy là, cứ biết đúng , rồi hành động sai , rồi thành biết sai , rồi hành động sai tiếp... Vài lần ... Đến điểm dài hạn ấy thì thấy cái đúng ban đầu nó hiện ra ...nhưng thuộc sở hữu của người khác ...còn mình thì đang sở hữu cái sai mới phát sinh gần nhất ...:)):)):))=))=))=)) " - Nguyên tác - @Vuthanhnguyen . @};-

    Xin post tặng các bạn câu nói mà mình luôn ghi nhớ , đã giúp mình luôn kiên định và vững tin , kg chỉ với đt CK mà còn với cả với những thử thách trong cuộc sống .
    Chúc sức khoẻ và thành công đến tất cả ! @};->:D<:drm2

    [​IMG]
    Last edited: 06/10/2016
    hariboo, BIDV461, Songsanh8 người khác thích bài này.
  2. buffett_vietnam

    buffett_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2016
    Đã được thích:
    2.846
    Câu đúc kết của bác chủ hay thật. Vui nhất là cái đúng giờ lại thuộc về người khác
    Songsanh, dungdoan, Binh Yen2 người khác thích bài này.
  3. okeck16

    okeck16 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/02/2015
    Đã được thích:
    5.199
    Chúc mừng các bác nào bắt đáy SHB thành công ! :drm :)
  4. okeck16

    okeck16 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/02/2015
    Đã được thích:
    5.199
    " Còn tôi ,
    Sau 10 năm nghiên cứu tôi cũng tạm đưa ra một kết luận , biết là khá vội vàng, nhưng cũng đành kết luận :
    Biết chắc một chuyện phải đúng trong dài hạn . Nhưng trong ngắn hạn cứ sai hoài , thì cái biết đúng ban đầu kia nó bị thui chột , thoái hoá dần thành cái biết sai ... Vậy là, cứ biết đúng , rồi hành động sai , rồi thành biết sai , rồi hành động sai tiếp... Vài lần ... Đến điểm dài hạn ấy thì thấy cái đúng ban đầu nó hiện ra ...nhưng thuộc sở hữu của người khác ...còn mình thì đang sở hữu cái sai mới phát sinh gần nhất ...:)):)):))=))=))=)) " - Nguyên tác - @@Vuthanhnguyen . @};-
    --------------------------------


    Có lẽ nhiều mất mát khi nhỏ lẻ ta đu bám theo nhà cái (cho dù ta có biết về nó có thể tốt )....
    Em có lời khuyên rất ngắn gọn ạ :
    "Có lẽ ở đáy ta nên xem chart xem nó đã vào mô hình tích lũy và chuẩn bị vào điểm nố chưa và đi tiền dần dần ạ " :)
    khoaita2009, cp2011, Binh Yen2 người khác thích bài này.
  5. chocolatevn

    chocolatevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Đã được thích:
    846
    Lỗi không phải tại ai, lỗi tại dài hạn :))
    okeck16, dungdoan, Binh Yen2 người khác thích bài này.
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.093
    Tôi lại đang công tác xa . Ít sinh hoạt.
    Muốn góp vài lời cùng các bạn.

    . Ý 1: TT thể hiện tính an toàn và bền vững , từ lúc chia nhỏ bước giá . Hãy tìm cách lý giải điều này, sẽ dẫn đến nhiều bổ ích .
    .Ý 2: TT sẽ tiếp tục đi lên trong T10 ( và trong trung hạn ) do giai đoạn này , nó đứng trên nền tản kte vĩ mô khá vững vàng và một tốc độ GDP trong Top 10 thế giới. Nếu CPI quanh 5% , thì 2017 , TTCK Việt Nam sẽ chinh phục các đỉnh cao mới mà tại thời điểm này cta khó tin vào các điểm đó...
    . ý 3: Hãy kiểm nghiệm điều tôi nói cách đây một vài tuần?? " VN30 sẽ tăng chậm hơn VNI ... Tức là có sự chia sẻ từ bigcap cho middle và small " và nó là điều kiện để các penny lấy lại phần nào sự chênh lệch hiệu thế PE một cách thái quá với Blue.
    Khi TT tiến dần tới minh bạch , nền kte tiến dần đến lảnh mạnh , nền quản trị quốc gia tiến dần về hướng hoàn thiện... Thì cách biệt PE ko có đất để phát triển... bấy giờ , khái niệm thời hạn thu hồi vốn đầu tư sẽ trở thành " cái gạch đầu dòng " tiến dần về vị trí cao trong " hệ tiêu chí biểu hiện thành những gạch đầu dòng ..."

    Ý cuối; Tuần trước , tôi có hô hào mua thử 1.000hhs để trãi nghiệm x..y...z... Ai có 1.000 hhs đang lãi vài chục %... Cũng đừng hài lòng mà bán ra... Ko phải vì Lái Liếc gì cả... Mà vì thị giá của Hhs hiện tại chẳng xứng đáng gì với thực lực của nó cả.
    Hôm nay, tôi hô hào , hãy bỏ ra chỉ 2 tr đ VN ( nhịn đúng 1 buổi nhậu tối ) để sở hữu 1.000cp ACM để trãi nghiệm sự cách biệt giữa niềm tin trừu tượng và những gì thuộc thực thể sự thật... của đám đông như thế nào ???!!!

    Chúc vui đến tất cả .@};-@};-@};-:drm2:drm3:drm4:drm1:drm1:drm1
    Bogiaa, baoan0104, hanhhn8 người khác thích bài này.
  7. hanhhn

    hanhhn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2008
    Đã được thích:
    1.445
    Người đầu tư dài thừa kiên nhẫn nhưng di chuyển chậm, kẻ lướt sóng quá nhanh nhưng bước ko vững. Thôi thì đành làm người đầu tư biết nắm cơ hội vại. Chúc mừng bác Nguyên và các bạn kiên nhẫn đã hái quả ngọt dù đợi chờ luôn là hạnh phúc. Chờ 6 tháng cũng phải nổ thoai.
  8. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.299
    Mình chém về OGC chút :
    Pà con ngán tây lông còn nhiều OGC , tụi nó mà xả ra thì pà con mệt . Nhưng quy ra xèng là bít tây lông có hù pà con được hay không ( dòm số cổ thì dễ ngán tụi nó nhắm ) :)
    Ngoài ra Cafef có 4 màu cho các gía của cổ , hum nay em OGC giảm 10 đồng mà nó cho màu sàn , dzậy là có nhóm lái nào đặt màu cho ca fef dồi . Nhóm lái này là nhóm mới mà trước đây mình đã nói là đã thò 1 cẳng vào OGC đó :)
    Cafef còn vài chiêu khác nữa nha :) hi hi .
  9. dungdoan

    dungdoan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2015
    Đã được thích:
    2.498
    Bác cảm nhận TT thật sâu sắc!@};-%%-:drm2:drm3:drm4
    Chúc cả nhà có 1 mùa bội thu!>:D<:x:-bd
  10. Adidaphat9

    Adidaphat9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/10/2014
    Đã được thích:
    1.592
    KSB mua nhanh còn kịp
    thatha_chamchi thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này