Một vài nhận định về xu hướng vni

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi mbbank, 22/07/2009.

2728 người đang online, trong đó có 1091 thành viên. 12:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1227 lượt đọc và 14 bài trả lời
  1. mbbank

    mbbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Đã được thích:
    6.985
    Một vài nhận định về xu hướng vni

    Rất nhiều bác gọi điện và hỏi qua yahoo về xu hướng vni, tôi cũng chỉ xin viết ra 1 vài điều mà tôi nhận thấy, các bác nào hay hỏi thì vào topic này nhé.
    1. Xu hướng phiên nay, vni giao dịch như vậy là hoàn toàn bình thường, cả về giá trị giao dịch, cả về cột nến vni, hết sức bình thường. Diễn biến MACD cũng đang ở ngưỡng cản vni 400.
    2. Xét về tình hình thế giới, DJ phản ứng khá tích cực và lên trong thời gian qua, nhưng mà cũng sắp đạt ngưỡng cản rồi đó các bác, giống như vuxuananhstock phân tích ngưỡng cản DJ hiện tại là 9080, mọi người đều nghĩ là khi DJ phá 9000 thì sẽ lên mạnh ư, điều đó khá là khó, các traders chuyên nghiệp thì thường xác định khi DJ ngưỡng cản là 9080 thì họ sẽ chốt ở mức 9000 và 9050. Vậy thì từ đây đến đó có bao nhiêu điểm nữa nhỉ???
    Thực ra về quan điểm trading thì về cơ bản, chúng ta nên ngó đến cái mà chúng ta đang trade, chứ không nên nhòm ngó DJ mà trade vni, vì như thế chúng ta sẽ luôn ở thế bị động.
    3. Về bản chất vni, hiện tại, xét về yếu tố cột nến, vni giảm từ đỉnh 520.28 về mức điểm đáy 412.88 vừa qua thì xét về cột nến vẫn tiếp tục trong quá trình giảm, xét động thái diễn biến gần nhất, vni có 2 mốc:
    454.27 giảm về 415.81
    415.81 bật lên 438
    438 giảm về 412.97
    413 đến hôm nay, ngưỡng cao nhất là 420
    Về cơ bản vẫn rất đúng với đồ thị cột nến, và nếu với diễn biến thế này, rất nhiều người nói với mình là lao vào bắt đáy và chấp nhận rủi ro. Cái đó mình không bàn, nhưng mà, thực sự, mình đưa ra một vài lời khuyên với những người hỏi mình, chúng ta đã đứng ngoài từ đỉnh trên 500 đến nay, thì đừng ham hố vào bắt đáy làm gì vội, dòng tiền thì chưa có tín hiệu quá tích cực, thị trường diễn biến 2 tuần qua quá bình thường. Về cơ bản, khi mà TT chạm ngưỡng tâm lý mạnh, nếu ko có tin gì quá xấu ra ngay, thì nó sẽ lình xình và tạo ra cảm giác cho chúng ta thị trường đi vào ổn định. Tại sao TT ko đánh lên khi mà DJ lên vậy?? và cũng sẽ chẳng có 1 tay to nào dám đánh xuống quá mạnh tay khi mà thị trường chạm ngưỡng tâm lý cả đâu. Mình sẽ còn viết tiếp, nếu các bạn muốn hỏi, nhưng mà lời khuyên là chúng ta hãy tỉnh táo, đừng để diễn biến bảng điện lừa tâm lý của chúng ta
  2. meocha168

    meocha168 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/12/2008
    Đã được thích:
    0
  3. mbbank

    mbbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Đã được thích:
    6.985
    Đáy sau vẫn thấp hơn đáy trước, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, khi mà chúng ta cầm 100% cash thfi ko có gì phải vội cả
  4. guns_n_roses_vn

    guns_n_roses_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Đã được thích:
    0
  5. nocstock

    nocstock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2009
    Đã được thích:
    0
    Đến bây giờ thì bác đang đúng, nhưng ngày mai thì...
  6. giaingan

    giaingan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    0
  7. guns_n_roses_vn

    guns_n_roses_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Đã được thích:
    0
    đến giờ ngủ trưa rồi
  8. mbbank

    mbbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Đã được thích:
    6.985
    Có 1 điều nữa, mọi người có thể để ý rằng, cứ sau 1 đợt bull thì GTGD lại sụt giảm tiếp
  9. mbbank

    mbbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Đã được thích:
    6.985
    Thực ra tại cái ngưỡng cản tâm lý, thường gây ra sự tranh cãi với bất kể một thị trường nào
  10. nguyennel

    nguyennel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/08/2006
    Đã được thích:
    60
    ủng hộ em mbbank, tầm này vào chỉ có ... nộp mạng! 2 tuần nữa đi chơi về mới tính...

Chia sẻ trang này