MPC - Vua tôm VN, tăng trưởng mạnh mẽ

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by .bloomberg., Jul 24, 2018.

771 người đang online, trong đó có 308 thành viên. 20:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. LangNhaBang

    LangNhaBang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 4, 2018
    Likes Received:
    8,230
    Sis @Binh Yen :p
    Binh Yen likes this.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,850
    Ok mà ! Vẫn tin tưởng MP. sẽ lớn mạnh khi có thêm cđ lớn Nhật cũng rất am hiểu về thuỷ sản .
    Từ bây giờ , bác Quang có thêm cánh tay đắc lực chia sẻ bớt sẽ tốt hơn .
    Còn nữa , trong khi heo gà đang bệnh dịch thì thuỷ sản nói chung và tôm nói riêng sẽ trở thành nguồn thực phẩm được ưa chuộng nhiều hơn .
    Hy vọng cuối năm MP. sẽ đạt kế hoạch !
  3. duongtoidi_268

    duongtoidi_268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 24, 2016
    Likes Received:
    504
    thienquyen, .bloomberg. and Binh Yen like this.
  4. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,850
    :))
    Ok rồi . Ace có kế hoạch đt trung dài hạn cứ yên tâm kê cao gối ngủ .
    Kg khuyến nghị T+ vì eps hiện tại chưa cao , cây trồng phải có thời gian mới ra hoa kết trái chứ .:))
    ngankim, .bloomberg. and LangNhaBang like this.
  5. Codongchienluoc

    Codongchienluoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 23, 2018
    Likes Received:
    1,018
    Nếu các bác đọc các bài của Minh Phú năm 2018 sẽ thấy. Vụ MPC và MITSUI thực ra kế hoạch và chiến lược hợp tác rất lâu rồi. Minh Phú cần vốn, quản lý và đầu ra sản phẩm ( MITSUI là công ty số 1 thuỷ sản ở Nhật về xuất khẩu) còn MITSUI cần mở rộng thị phần, lợi nhuận và hơn hết là các lợi thế mà Minh Phú đang sở hữu (đồng bằng sông Cửu Long khí hậu và phù sa lớn nên rất tốt cho nuôi tôm và thuỷ sản).
    MPC đã chinh phục được đối tác từ công nghệ nuôi tôm 234 mà cái này đã được bác Quang nói rất rõ trong vụ hợp tác chiến lược giữa MINH PHÚ- TẬP ĐOÀN HOÀ PHÁT- ỐNG NHỰA TIỀN PHONG. Và phần tiền bán cho đối tác là phục vụ cho dự án rất lớn này (bài báo nói rất chi tiết)
    http://m.cafef.vn/hpg-285971/hpg-ho...n-pham-cho-cac-du-an-cua-vua-tom-minh-phu.chn
    Ngày 12/12/2018, Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Hòa Phát – Thủy sản Minh Phú và Nhựa Tiền Phong đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo thỏa thuận, Hòa Phát sẽ cung cấp toàn bộ các sản phẩm liên quan đến ống thép cho Tập đoàn Thủy sản Minh Phú từ nay đến hết năm 2019.

    Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương và ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ký kết hợp tác

    Các sản phẩm dự kiến được cung cấp bao gồm ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống thép tôn mạ kẽm, ống thép đen hàn các loại được sản xuất bởi các Nhà máy ống thép Hòa Phát ở phía Nam. Những sản phẩm này được sử dụng để triển khai dự án nâng cấp và đầu tư mới 16.000 ao nuôi tôm xuất khẩu và 8.000 ao ươm tôm giống. Trước mắt, phía Thủy sản Minh Phú sẽ đặt hàng sản phẩm cho 200 ao nuôi trong tháng cuối năm 2018.

    Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát kiêm Tổng Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát chia sẻ: “Với vị thế dẫn đầu trong các ngành của mỗi công ty, chúng tôi rất tự hào đồng hành với tập đoàn sản xuất thủy sản lớn nhất Việt Nam và mong muốn gắn bó lâu dài với các dự án của Minh Phú, thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp của các bên trong tương lai”.

    Công ty Ống thép Hòa Phát là công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát, thành lập năm 1996. Hiện nay, công ty có 5 nhà máy sản xuất ống thép trên cả nước, ở phía Nam có 2 nhà máy: Ống thép Bình Dương và nhà máy Ống thép Long An. Hệ thống sản xuất ống thép của Hòa Phát đáp ứng tốt những yêu cầu chất lượng khắt khe nhất của thị trường, đặc biệt đã xuất khẩu sản phẩm sang thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Úc… Sản phẩm của ống thép Hòa Phát đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình quản lý chất lượng, trên mỗi sản phẩm đều ghi rõ, đầy đủ các tiêu chuẩn thông số độ dầy và thông tin sản xuất.
    Last edited: May 16, 2019
    thienquyen likes this.
  6. ngankim

    ngankim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2017
    Likes Received:
    43,437
    Em quên mất đã đầu tư mã này chị Bình Yên ạ :((
  7. Iamanewuser

    Iamanewuser Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    263
    Cười cho lắm vào,
    Cổ đông lớn NN vào, nó làm ăn bài bản, nó vạch xem lại hàng tồn kho, dự phòng giảm giá hàng tồn kho, cuối năm nay lỗ thối mồm, giá rớt hơn 50%, vâng đó chính là viễn cảnh của em MPC này đó ạ,
  8. gongrom

    gongrom Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 5, 2010
    Likes Received:
    1,565
    Sau thương vụ này, MPC như hỗ mọc them 2 cánh:
    - Mitsui sẽ giúp MPC mở rộng tt xk tại nhật và TG, điểm yếu nhất của các dn xk VN;
    - Sau khi phát hành thành công: vcsh từ 3k lên 6k; còn nợ từ 4,7k xuống 3,7 tỷ (giả định MPC sử dung 1k tỷ để trả nợ vay)
    Nợ/vcsh từ 156% xuống 61%, tài chính từ bấp bênh sang lành mạnh
  9. thienquyen

    thienquyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2016
    Likes Received:
    3,463
    tức là nó vạch chim nó ra nó búng à :-o:-o
    Bill3 likes this.
  10. Iamanewuser

    Iamanewuser Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    263
    Làm động tác dằn mặt để tái cơ cấu công ty, cho đi vài em lãnh đạo chủ chốt để đưa người khác vào chơi vậy thôi, hehe....

Share This Page