MPT - Hành trình về mệnh - New!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by giatri368, Dec 7, 2018.

1961 người đang online, trong đó có 784 thành viên. 12:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 13, 2014
    Likes Received:
    24,289
    Dự án a không quan tâm...
    Quan trọng là
    MPT h là Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Tiền
    Pr lắm như anh Trình hoá ra cũng rỗng ruột, có tiếng mà không có miếng... Gì có kiểu gởi tk 100 tr lãi 38 41tr/năm... ngoại trừ anh chơi CP, mượn tiền nhà đầu tư oánh 1 quả...=)):))
    Ko thể hiện ở MPT mấy chị đại gia chạy tụt slip luôn =))
  2. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 13, 2014
    Likes Received:
    24,289
    Đang dụ ace bán MPT, cho Trình đẹp trai bẽ mặt với mấy bà chị...
    Giá 5 trả cổ tức 5% tiền...như vậy anh Trình chỉ còn phải trả 28 31%/năm tiền lãi thoai...nếu anh oánh nhiều vòng thì về lý thuyết mấy bài anh pr cho mấy chị đại kia cũng nghe được...
    Nhưng liệu 19/01/2019 này mặt bằng giá MPT có đủ hấp dẫn mấy chị bỏ tiền không thì hơi khó...
    Thấy anh nổ thì hay, mà ngó lên HNX đã thấy thông tin chấp nhận đc phát hành cp đâu? Bịp...?
  3. GauXinh6789

    GauXinh6789 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Aug 20, 2017
    Likes Received:
    301
    Bác phân tích quá hay =D> và rất chuẩn
  4. GauXinh6789

    GauXinh6789 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Aug 20, 2017
    Likes Received:
    301
    Bác này lơ ngơ thật, không đọc tin tức gì cả, ko nói rõ năm nào, tháng nào, từ lâu rồi bác nhé
    Bác đọc lại bài này nhé

    https://f3.*********.vn/2018/12/sau-kh...a-su-lot-xac-hoan-toan-cua-mpt-739-644496.htm
    Sau khi một cá nhân thao túng cổ phiếu là sự lột xác hoàn toàn của MPT

    20/12/2018 17:06
    Ngày 18/12/2018, UBCKNN đã có quyết định xử phạt một cá nhân đã có hành vi thao túng cổ phiếu
    MPT nhưng lại không nêu rõ thời gian vi phạm là khi nào. Trong khi đó, gần đây tại MPT đã có sự lột xác hoàn toàn từ cổ đông lớn, người cầm trịch và cả hoạt động kinh doanh. Liệu có sự liên quan nào trong cuộc thao túng cổ phiếu và sự biến động tại MPT hay không?

    Bị phạt 550 triệu đồng vì dùng 24 tài khoản thao túng cổ phiếu MPT

    Căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ông Nguyễn Quang Dũng (địa chỉ: La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của CTCP May Phú Thành (HNX: MPT).

    Cụ thể, ông Nguyễn Quang Dũng đã sử dụng 24 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu MPT.

    Theo đó, ngày 18/12/2018, UBCKNN ban hành quyết định số1140/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quang Dũng số tiền 550 triệu đồng.

    Căn cứ kết quả xác minh của Cơ quan *******, hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu MPT của ông Nguyễn Quang Dũng gây chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Đồng thời, theo kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Quang Dũng.

    Tuy nhiên, thông báo của UBCKNN không nêu rõ thời gian thao túng cổ phiếu của nhà đầu tư này.

    Đáng nói, trước đây cái tên Nguyễn Quang Dũng đã từng xuất hiện trong một thương vụ liên quan đến MPT, tuy nhiên liệu hai cái tên này có là một hay không? Cụ thể, ngày 13/09/2017, MPT có chuyển nhượng 40% vốn (tương đương 32 tỷ đồng) tại Công ty TNHH Dệt kim Phú Mỹ Hưng cho ông Nguyễn Quang Dũng, theo đó Công ty có ghi nhận gần 715 triệu đồng doanh thu khác từ thương vụ này. Kết quả là lợi nhuận sau thuế quý 3/2017 của MPT đạt 2.2 tỷ, đột biến hơn 204% so với cùng kỳ năm trước.

    Biến động cổ phiếu MPT từ khi lên sàn đến nay
    https://image.*********.vn/2018/12/20/MPT.jpg
    Nguồn: VietstockFinance
    Cuộc thâu tóm chóng vánh

    CTCP May Phú Thành được thành lập ngày 15/01/2008 với vốn điều lệ ban đầu là 1.5 tỷ đồng, hoạt động sản xuất kinh doanh chính là may trang phục, sản xuất sợi, sản xuất vải dệt thoi, hoàn thiện sản phẩm dệt, sản xuất hàng dệt kim, may mặc xuất khẩu.

    Tháng 7/2015, May Phú Thành chính thức hoạt động dưới hình thức công ty đại chúng. Ngày 15/01/2016, cổ phiếu của Công ty đã được giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội.

    Sau 10 năm hoạt động, MPT có vốn điều lệ hơn 155 tỷ đồng, do ông Nguyễn Viết Tùng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

    https://image.*********.vn/2018/12/20/May-phu-thanh.jpg
    May Phú Thành - thương hiệu may mặc một thời nay đã biến mất.
    Một số chỉ tiêu tài chính trong các năm qua của MPT
    https://image.*********.vn/2018/12/20/MPT-bctc.jpg
    Nguồn: VietstockFinance
    Tuy nhiên, vừa qua, ông Tùng đã liên tục đăng ký bán toàn bộ hơn 4.8 triệu cp đang nắm giữ trong thời gian từ 21/12/2018 đến 18/01/2019. Ủy viên HĐQT Tạ Thị Nga cũng đã thoái hết hơn 4.68% vốn tại MPT trong tháng 11.

    Ngược lại, cũng trong tháng 11 vừa qua, ông Lê Khánh Trình - Phó Tổng giám đốc đã mua 500,000 cp, tăng sở hữu lên hơn 1.5 triệu cp, tương ứng hơn 10% vốn. Bên cạnh đó, CTCP Trường Tiền Holdings, nơi ông Trình làm Chủ tịch, đã mua thành công 860,000 cp MPT, tăng sở hữu lên 1.56 triệu cp, tương ứng hơn 10% vốn. Như vậy, ông Trình và công ty liên quan đang sở hữu hơn 20% vốn MPT.

    Ngay sau khi có sự biến động lớn trong cơ cấu cổ đông, ngày 18/11, MPT đã tổ chứcĐHĐCĐ bất thường và bầu ông Lê Khánh Trình làm Chủ tịch thay ông Nguyễn Viết Tùng và ông Cao Hoài Thanh giữ chức Phó Chủ tịch. Đặc biệt, May Phú Thành sẽ được đổi tên thành CTCP Tập đoàn Trường Tiền.

    https://image.*********.vn/2018/12/20/Trinh.jpg
    Tân Chủ tịch MPT Lê Khánh Trình, đồng thời là Chủ tịch Trường Tiền Holdings.
    Đổi tên và ồ ạt huy động vốn

    Với bộ mặt mới này, MPT sẽ bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh liên quan đến vật liệu xây dựng (khai thác quặng sắt, đá, sỏi, đất sét, cát...), vận tải.... Công ty cũng sẽ tái cấu trúc các khoản đầu tư bằng việc xem xét tỷ lệ góp vốn vào công ty con, liên kết và các khoản mục đầu tư hiện hữu; tái cấu trúc các khoản nợ; tìm kiếm mua bán, sáp nhập, đầu tư tài chính ngắn và dài hạn... Cụ thể, MPT dự kiến sẽ mua 99% vốn CTCP Đầu tư Phát triển Hướng Dương (vốn 100 tỷ đồng) với tổng giá trị đầu tư 125 tỷ đồng; chi 75 tỷ đồng mua 99% vốn CTCP Thương mại Đồng Mô (vốn 170 tỷ đồng).

    Với mục tiêu M&A trên, MPT sẽ phát hành riêng lẻ 20 triệu cp cho nhà đầu tư chiến lược với giá 10,000 đồng/cp nhằm tăng vốn từ 155.5 tỷ đồng lên 355.5 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ dùng để M&A Hướng Dương và Đồng Mô.

    Chưa dừng lại ở đó, MPT còn phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu thường không có quyền chuyển đổi với giá phát hành bằng mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Vốn thu được từ phát hành trái phiếu dùng để thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng Spa Cây Bồ Đề, Thạch Lâm Viên, Thủy Lâm Viên và triển khai dự án khai thác chế biến quặng chì, kẽm tại Hà Giang.

    Được biết, Trường Tiền Holdings hoạt động trong 3 lĩnh vực chính đó là xăng dầu; đầu tư sản xuất, đặc biệt là sản xuất hàng tiêu dùng; đầu tư bất động sản, tập trung vào lĩnh vực M&A và phát hành trái phiếu nội bộ. Trường Tiền chính là chủ đầu tư của nhiều dự án như Sky Garden Định Công, Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề và dự án Hồ Khuôn Thần Eco Lake tại Bắc Giang với tổng mức đầu tư 4,500 tỷ đồng.

    Ngoài ra, Trường Tiền Holdings cũng chính là đối tác chiến lược và là cổ đông lớn của CTCP Quản lý quỹ Bông Sen (Lotus Capital). Ông Cao Hoài Thanh chính là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lotus Capital. Lotus Capital được thành lập từ năm 2009, hiện đang quản lý quỹ Lotus Mekong River Equity Fund và đang hoàn thiện hồ sơ thành lập 2 quỹ mới, trong đó có 1 quỹ chuyên biệt về đầu tư trái phiếu là Lotus Bond Fund.

    Thái Hương

    FILI
  5. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 13, 2014
    Likes Received:
    24,289
    Lão ấy còn chém đổi tên mã MPT thành TCG? Tin đc không em?
    Đang Mai Phương Thuý thành Tiền Cho Gái? =)) Để xem có mang tiền cho mấy chị đại không?:))

    TCG nghe cũng hợp lý...T ít nhiều cũng có chữ cái đầu tên anh Trình, cũng là tên của tập đoàn Trường Tiền...
    1Von4Loi đã loan bài này
  6. thanhquoc93

    thanhquoc93 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 4, 2018
    Likes Received:
    21
    Dự án thì nghe cây bồ đề thì hot rồi nhưng độ hiệu quả hoành tráng chưa biết con nào ăn con nào đâu bác nhé :-t :-t. Công ty con của KDM sở hữu dự án vàng đấy về làm hàng xóm với bác Vượng Vin với Lam Sun nhé. chưa kể còn có cát và xăng dầu nhá. o_Oo_O

    Tiền để đâu cho hết nhỉ 8-|8-|
  7. GauXinh6789

    GauXinh6789 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Aug 20, 2017
    Likes Received:
    301
    Tưởng là TTG chứ bác :))
    1Von4Loi likes this.
  8. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 13, 2014
    Likes Received:
    24,289
    Em không nghe lão ấy thuyết trình roài...TCG Trình/Tiền Cho Gái nhé...
    Mấy chị đại đó, h chỉ đợi lão đổi tên công ty...media pr, làm mấy bài thuyết trình về lợi thế may mặc của tập đoàn...Ý quên, ko quên năm tới sẽ ra mắt mấy loại quần sịp chất liệu mới, mặc vô là khít lỗ chân lông, da đang thâm đen bỗng trở lên hồng hào...loại này bán sẽ rất chạy...=))
    Ace chú ý...không mua đuổi hay đẩy giá...đợi ép xuống thì mua...đẩy lên thì kệ...bao h giá mới bằng bv thì mới bán...:((
    Last edited: Dec 24, 2018
    recover_2019 likes this.
  9. GauXinh6789

    GauXinh6789 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Aug 20, 2017
    Likes Received:
    301
    Kè kè
    à, bác có HKT không, lần này em thấy HKT hay hay
    Có BCTC kiểm toán 6 tháng 2018 rồi, khi nào được giao dịch bình thường trở lại nhỉ?
  10. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 13, 2014
    Likes Received:
    24,289
    =))
    Chè cháo ko ăn thua...
    Giả dự HKT có lên 3 thì trên sàn đầy mã hấp dẫn hơn...

    Con nào có tài sản cố định, máy móc đất đai lớn thì còn hấp dẫn bọn M&A....
    H phải nói MPT với tên mã mới là TCG em nhé...kkk
    TCG nó hấp dẫn vì ít may mặc, có máy móc...có cty con...có vậy mới dễ book lợi nhuận...cứ làm bài thoái vốn cty con là ra cả núi tiền...
    E có để ý MPT sắp đến thời kỳ tiết cung mạnh không? Khả năng càng cận ngày 19/01/2019 tình trạng nghẽn hàng càng cao...:))
    H ko vội nói về hay lên mệnh...cứ xác định phục kích, ko đẩy giá...chỉ hùa theo khi giá giảm... phải để các anh cảm thấy có lỗi với các chị đại mới ok...
    Last edited: Dec 24, 2018

Share This Page