1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

MSN với nhưng siêu Game M&A.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngosyliem, 18/03/2016.

661 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 20:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 7933 lượt đọc và 109 bài trả lời
  1. ngosyliem

    ngosyliem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2010
    Đã được thích:
    2.156
    Bước đi mới của Masan đang khiến kẻ thống trị thị trường chăn nuôi tại Việt Nam phải đau đầu chóng mặt
    [​IMG]
    [​IMG]
    11

    Vissan là mảnh ghép tuyệt vời cho tham vọng hoàn thiện chuỗi 3F mà Masan đang tìm kiếm.
    [​IMG]

    Trong chăn nuôi hiện đại, mô hình 3F (bao gồm Feed: thức ăn chăn nuôi - Farm: nông trại - Food: thực phẩm trên bàn ăn) là mô hình được hầu hết các DN hướng tới vì tối ưu được chi phí và đặc biệt là không phụ thuộc vào bên thứ ba.

    Tại Việt Nam, DN nổi trội nhất là Công ty C.P Chăn nuôi CP Việt Nam, một doanh nghiệp con của Tập đoàn C.P Thái Lan.

    Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, C.P được xem là doanh nghiệp tiên phong và bài bản nhất cho mô hình 3F.

    Theo thời gian một số DN Việt Nam cũng bắt đầu xây dựng cho mình những chuỗi giá trị tương tự. Masan Group, một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam cũng cho thấy mình rất hứng thú với nông nghiệp khi đầu tư vào mảng thức ăn chăn nuôi (Feed).

    Hiện tại, đây là mảng đóng góp doanh thu rất lớn cho tập đoàn Masan. Hai thương hiệu Proconco và Anco (sau này gộp lại thành Masan Nutri Science - MNS) đóng góp 14.054 tỷ đồng, tương đương với 46% doanh thu của toàn hệ thống Masan trong năm 2015.

    Trong khi mảng tiêu dùng nhanh có dấu hiệu chững lại, mảng thức ăn chăn nuôi vẫn cho thấy đà tăng trưởng tốt.

    [​IMG]
    Vừa qua, Masan tiếp tục thể hiện tham vọng của mình khi giành chiến thắng trong phiên đấu giá mua lại cổ phần Vissan, từ đó tiến thêm một bước nữa trong việc hoàn thành chuỗi 3F của mình..

    Theo đó, Masan đã bỏ ra 1.427 tỷ đồng mua 14% cổ phần Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan).

    Ông Danny Lê, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Tập đoàn Masan và Tổng Giám đốc của Masan Nutri-Science thừa nhận việc Anco được quyền mua 14% cổ phần của Vissan đã giúp đơn vị này tiếp cận mô hình kênh phân phối hiện đại hàng đầu của Vissan trong ngành hàng thịt trị giá 18 tỷ USD của Việt Nam.

    Mua cổ phần Vissan, mảng thực phẩm (Food) của Masan sẽ mạnh lên trông thấy. Hiện Vissan đang cung cấp 3 nhóm sản phẩm bao gồm: thực phẩm tươi sống (thịt heo, bò và các sản phẩm khác); thực phẩm chế biến khô (thịt hộp, lạp xưởng, xúc xích tiệt trùng, chiếm 65% thị phần) ; thực phẩm chế biến mát - đông lạnh (giò, thịt nguội, chế biến đông lạnh, chiếm 75% thị phần).

    Đứng đầu thị phần trong mảng xúc xích và thực phẩm chế biến đông lạnh cho thấy năng lực và sức mạnh thương hiệu rất đáng nể của Vissan.

    Theo kế hoạch đến năm 2018, Giai đoạn 2 của dự án “Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm Vissan” có quy mô 22,4ha với vốn xây dựng khoảng 1.000 tỷ đồng đô dự kiến sẽ hoàn thành phục vụ việc chế biến các sản phẩm từ phó sản động sản, mở rộng ngành hàng thực phẩm cao cấp có giá trị gia tăng cao.

    Một lợi thế quan trọng khác của Vissan so với đối thủ đó là mạng lưới phân phối dầy đặc. Hiện tại, thương hiệu này có mặt trên 130.000 điểm nhỏ lẻ, bao gồm toàn bộ các chuỗi siêu thị trên cả nước.

    Trong khi mảng Food rất mạnh thì ở lĩnh vực Farm - Chăn nuôi, Vissan hãy còn khá nhỏ khi các trang trại của Vissan mới đáp ứng được 10% nhu cầu thịt heo. Đối với bò, Vissan nhập khẩu từ Úc dưới hình thức bò sống.

    Đây sẽ là mảng mà Masan cần tiếp tục đẩy mạnh hoặc tiến hành M&A để hoàn thành chuỗi 3F của mình.

    Dù sao, với những điểm mạnh của Vissan, có thể thấy Masan đang rất thành công khi chuyển từ một doanh nghiệp B2B (bán cám chăn nuôi cho DN) sang B2C (Bán sản phẩm đầu cuối cho người tiêu dùng).

    Nếu xây dựng hoặc thâu tóm thành công vùng chăn nuôi cho riêng mình, Masan hoàn toàn có thể trở thành đổi thủ sừng sỏ với C.P Việt Nam trong tương lai.

    CJ chắc hẳn sẽ rất hối tiếc khi thị trường thịt 18 tỷ USD rơi vào tay Masan
    An Nhiên

    Theo Trí Thức Trẻ
    --- Gộp bài viết, 25/03/2016, Bài cũ: 25/03/2016 ---
    Hôm nay bác nhìn ATC cầu vào rất tốt, thứ 2 chắc chắn tăng mạnh rồi:drm4:drm4:drm4
    htstocker thích bài này.
  2. htstocker

    htstocker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2009
    Đã được thích:
    1.799
    Cổ tức thì không có, đem tiền đi mua thế này không biết cổ đông MSN có chạnh lòng hay không nhỉ?

    Câu hỏi đặt ra là Masan đã mua Vissan đắt hay rẻ hay hợp lý? Xét về giá tiền bỏ ra cho mỗi cổ phiếu là 126.000 đồng/cổ phần, xét về lợi nhuận sau thuế trong kế hoạch kinh doanh 100 tỷ/1 năm cùng với số vốn là 809 tỷ thì hệ số giữa giá cổ phiếu trên lợi nhuận (P/E) khoảng 100 lần, là chỉ số quá cao cho cổ phiếu của một công ty.

    Trước đó, trong phiên IPO ngày 7/3, một công ty con của Tập đoàn CJ – nhà đầu tư bỏ giá cao nhất 102.000 ........
    http://m.vietnamfinance.vn/tai-chinh/masan-dau-cj-dung-nghi-cj-thua-cuoc-20160325085149762.htm
  3. ngosyliem

    ngosyliem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2010
    Đã được thích:
    2.156
    Bác nên nhớ rằng cổ phiếu Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett chưa bao giờ chia tách và cổ tức nhé và hiện tại nó đang có giá trị cao nhất trên thế giới đấy.
    ba gia may thích bài này.
  4. ba gia may

    ba gia may Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2014
    Đã được thích:
    259
    Rẻ hay mắc thì thời gian trả lời bác à. CHỉ biết rằng giờ nó có lợi cho MSN. vậy thôi
    ngosyliem thích bài này.
  5. ngosyliem

    ngosyliem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2010
    Đã được thích:
    2.156
    Tầm nhìn của người có tiền nhiều là tầm nhìn dài và rộng chứ không như anh em mình, MSN sở hữu Vissan các bác phải nên mừng chứ sao lại để các DN đầu ngành rơi vào tay bọn nước ngoài được.
    klausK thích bài này.
  6. klausK

    klausK Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    2.951
    Target msn nhiu a?
    ngosyliem thích bài này.
  7. ngosyliem

    ngosyliem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2010
    Đã được thích:
    2.156
    Target ngắn hạn 85 em nhé.
  8. cop3mong

    cop3mong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2011
    Đã được thích:
    371
    Các you PR MSN nhiều vãi...;))
    Hữu xạ tự nhiên hương..:)>-
    Coi chừng phản tác dụng..chân tềnh...:-bd
    ngosyliem thích bài này.
  9. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    Biến động giá APT: Ẩn số lợi nhuận của mỏ Núi Pháo
    Masan Resources kỳ vọng đạt lợi nhuận khoảng 50 triệu USD năm 2016 và gấp đôi trong năm tiếp theo, dựa trên kỳ vọng giá vonfram đã ở đáy của chu kỳ giá.
    Sự kiện Masan chuẩn bị đưa công ty sở hữu mỏ Núi Pháo lên sàn UPCOM đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trên thị trường.

    Sau 5 năm mua lại dự án, tập đoàn Masan đã đầu tư gần 650 triệu USD và đưa Núi Pháo này trở thành mỏ Vonfram duy nhất thế giới trong vòng 15 năm qua được khai thác thành công và là mỏ lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đang được khai thác.

    Tuy nhiên do đặc thù của hoạt động khai thác, những thông tin về kim loại “gần như vàng” này không phổ biến với nhà đầu tư.

    Vonfram thực tế không quá xa lạ với mọi người qua câu chuyện “dây tóc bóc đèn” của T.Edison. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những ứng dụng rất nhỏ của kim loại này. Hiện nay, vonfram được sử dụng trong một loạt các ứng dụng công nghiệp mà hầu như không thể thay thế bằng kim loại khác được.

    Với độ cứng và kháng mòn cao, khoảng 60% lượng vonfram của thế giới được sử dụng để sản xuất kim loại cứng. Ứng dụng rất đa dạng, bao gồm sử dụng trong các công cụ cắt kim loại và đá; các công cụ như mũi khoan khai thác mỏ; các công cụ tinh tế như mũi khoan sử dụng trong nha khoa; công cụ tạo hình trong ngành thép; công nghiệp ô tô, vũ khí, điện tử, hóa học...

    Mỏ Núi Pháo có 3 sản phẩm chính là vonfram, bismut và florit. Nói về tầm quan trọng của 3 sản phẩm này đối với đời sống, ông Vũ Hồng, Phó Tổng giám đốc Masan Resources đã đúc kết lại là: "Không có vonfram thì không có iPhone, không có florit thì không có điều hòa nhiệt độ và không có bismut thì sẽ không có các dòng mỹ phẩm cao cấp".

    [​IMG]
    Ứng dụng Vonfram trên thực tế rất đa dạng

    Nhu cầu Vonfram tăng nhẹ trong năm 2015

    Theo báo cáo của Argus Media, nhu cầu tiêu thụ Vonfram trên toàn thế giới trong năm 2014 đạt khoảng 80.000 tấn. Trong đó, Trung Quốc, EU, Mỹ và Nhật Bản, chiếm khoảng 85% tổng nhu cầu tiêu thụ.

    Ngành công nghiệp oto là khác hàng lớn nhất trên thị trường vonfram (tiêu thụ 23% sản lượng), con số này của ngành thép là 18%. Dự báo tăng trưởng trong hai ngành này sẽ kéo nhu cầu tiêu thụ vonfram tăng trong năm 2015.

    Argus Media dự báo nhu cầu tiêu thụ Vonfram trên toàn thế giới sẽ tăng nhẹ khoảng 3,85%, tương đương khoảng 3.000 tấn trong năm 2015.

    [​IMG]
    Mỏ khai thác quặng của dự án Núi Pháo
    Nguồn cung sẽ không phụ thuộc vào Trung Quốc

    Nguồn cung vonfram nhìn chung duy trì ổn định trong 4 năm gần đây, ở mức xấp xỉ 80.000 tấn/năm, trong đó Trung Quốc chiếm đến 80% sản lượng toàn cầu.

    Trung Quốc cũng là quốc giá có trữ lượng vonfram ước tính hơn 4 triệu tấn (chiếm 60% toàn cầu) và có ảnh hưởng lớn nhất tới giá vonfram trên thị trường.

    Tuy nhiên, Trung Quốc đang đặt ra hạn mức khai thác vonfram là 89.000 tấn/năm và hạn mức này được dự báo hầu như không thay đổi trong các năm tới. Thời gian gần đây, hầu như không có mỏ mới nào được mở khai thác, trong khi các mỏ ở Trung Quốc đa phần có tuổi đời khá cao, nhiều mỏ đã có tuổi đời khoảng 30 năm.

    Bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, có khá nhiều dự án có nguồn cung vonfram lớn, tuy nhiên những khó khăn tài chính đang khiến rất ít dự án có thể đi vào hoạt động trong vòng 18 tháng tới.

    Những yếu tố này đang gây ra lo ngại về nguồn cung vonfram cho thị trường trong những năm sắp tới.

    [​IMG]
    Trung Quốc chiếm lĩnh nguồn cung Vonfram thế giới

    Trong ngắn hạn, dự án Hermerdon ở Anh dự kiến đi vào hoạt động từ cuối quý 3/2015 và dự án Núi Pháo (đã đi vào hoạt động trong năm 2014) được kỳ vọng sẽ góp phần khiến cung cầu trên thị trường trở nên cân bằng hơn trong giai đoạn 2015/2016.

    Giá Vonfram đang ở đáy chu kỳ

    Kể từ năm 2010, Trung Quốc ban hành chính sách hạn chế xuất khẩu đối với tài nguyên thiên nhiên, trong đó có vonfram và điều này đã đẩy giá APT (ammonium paratungstate - một sản phẩm tinh chế từ quặng Vonfram được dùng để làm giá cơ sở cho các chế phẩm từ vonfram, có giá cao hơn từ 15%- 20% so với Vonfram) lên mức đỉnh điểm là 450 USD/mtu vào năm 2011. Tuy nhiên, những phán quyết của WTO đưa ra khẳng định Trung Quốc đã vi phạm nguyên tắc xuất khẩu của tổ chức này.

    Nước này sau đó đã buộc phải dỡ bỏ hạn ngạch, tăng cường xuất khẩu theo nguyên tắc WTO làm giá vonfram sụt giảm mạnh, đặc biệt từ quý 4/2014.

    Bên cạnh đó, những tác động tiêu cực từ nền kinh tế Nga, Hy Lạp… khiến nhu cầu tiêu thụ vonfram tăng trưởng thấp và dẫn đến giá kim loại ngày càng giảm. Hiện tại, giá APT đang ở mức trên 200 USD/mtu, thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Trong thời gian trước đây, thông thường mỗi chu kỳ biến động của vonfram diễn ra trong vòng 5 năm.

    [​IMG]
    Giá APT đang ở vùng đáy chu kỳ giảm giá?

    Việc giá Vonfram giảm mạnh khiến nhiều nhà sản xuất nhỏ với chi phí cao đã phải đóng cửa hoạt động. Tuy vậy, Núi Pháo được hưởng nhiều lợi thế như chi phí thuận lợi, mỏ lộ thiên, chi phí lao động thấp khiến chi phí sản xuất rất cạnh tranh.

    Ước tính chi phí khai thác trung bình khoảng 125 USD/ mtu so với con số trung bình tại các mỏ của Trung Quốc là 250 USD/ mtu. Lợi thế này giúp Núi Pháo có được lợi nhuận (dù rất nhỏ) trong thời kỳ giá nguyên liệu này ở mức thấp nhất của chu kỳ

    Theo dự báo của Argus Media, giá Vonfram nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục chậm trong năm 2015 bởi nhu cầu vẫn đang tăng chậm. Tuy nhiên giai đoạn 2016-2018 được kỳ vọng sẽ cải thiện mạnh bởi nhu cầu tiêu thụ vonfram trên toàn cầu sẽ gia tăng.

    Đồng quan điểm, Edison Investment Research cũng dự báo giá vonfram sẽ dần phục hồi lên ngưỡng 325 USD/mtu vào năm 2016-2017 và sau đó sẽ có cơ hội lên ngưỡng 400 USD/mtu vào năm 2018.

    [​IMG]
    http://cafef.vn/doanh-nghiep/bien-dong-gia-apt-an-so-loi-nhuan-cua-mo-nui-phao-20150725015107098.chn
    ngosyliem thích bài này.
  10. klausK

    klausK Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    2.951
    thanks a, nay cuối fiên msn bật tốt wá
    ngosyliem thích bài này.

Chia sẻ trang này