mua trung bình giá lên

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lucky_luk, 17/11/2016.

83 người đang online, trong đó có 33 thành viên. 03:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1770 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. lucky_luk

    lucky_luk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2015
    Đã được thích:
    908
    hạn chế trong cách trading này là: Tâm lý.
    Trader thường có tâm lý chốt non vì sợ giá đã quá cao, cao cái gì chứ thử xem CLB 100, có em nào 1 năm không tăng gấp đôi đâu.
    Trader nóng vội, mua trung bình giá lên quá sớm, giá tăng dựng đứng, ko hề có kháng cự, thế mà vẫn mua cho thêm, trong khi cổ phiếu mua trước đó mới lãi vài %, mua đúng vào hôm điều chỉnh, ôi thế là chiến thuật công cốc.
    Trader ngại ăn lãi non: Điều này nghe phản lại điều 1, nhưng nếu nhìn nhận 1 chiều khác, đây là pp bảo toàn vốn khi thanh khoản cao, giá cổ phiếu đi xuống, tích lũy quá lâu, gây gãy mất nến, lúc đó tiến thoái lưỡng nan, cổ phiếu chỉ tích lũy vài phiên hay nó bắt đầu quay đầu, trong trường hợp này nên quan sát thật kỹ, bán dựa vào phiên ATC xem có kéo lên không, lưu ý là ra phiên đó 1 phần thôi, cổ phiếu còn cơ hội nữa ở phiên thứ 2, nếu ko tăng mạnh, thì bán luôn không phải suy nghĩ,
    mở rộng ý trên là lúc ta đang rình rập sau vài vết thương từ ván trading trước, nên khuyến khích ăn non để tạo tâm lý.
    ý cuối tổng hợp các ý trên: Bảo toàn vốn, cổ phiếu phải nghe lời mình, không thì mình sẽ bán ăn non luôn,
    bài trading này chắc khác quan điểm của một số bác, vào cm góp ý để cùng tạo nên pp đầu cơ cho trader stock Việt
    --- Gộp bài viết, 17/11/2016, Bài cũ: 17/11/2016 ---
    ít ra nó cũng đúng với em, được cái vốn ít + cắt lỗ sớm nên rút kinh nghiệm sớm lắm,
  2. Thanh92

    Thanh92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/08/2014
    Đã được thích:
    5.635
    chả hiểu nói cái gì
  3. lucky_luk

    lucky_luk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2015
    Đã được thích:
    908

Chia sẻ trang này