Mua VNM!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ssivietnam, 06/06/2016.

1928 người đang online, trong đó có 771 thành viên. 16:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 13441 lượt đọc và 111 bài trả lời
  1. tho2411

    tho2411 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/09/2014
    Đã được thích:
    5.219
    đang chờ HDQT hoàn tất thủ tục nới rôm nên em nó mới bị đè như vậy. Mà đè yếu quá. phải táng sàn VNMer mới sợ
    ssivietnam thích bài này.
  2. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2014
    Đã được thích:
    4.082
    :xcung xem phim hay
    --- Gộp bài viết, 06/06/2016, Bài cũ: 06/06/2016 ---
    mình cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để tạo sự khác biệt cho TTCK Viet Nam.
    --- Gộp bài viết, 06/06/2016 ---
    có khi nào hôm nay nhỏ lẻ bị lừa???
  3. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2014
    Đã được thích:
    4.082
    PMI tháng 5: Số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh nhất trong 12 tháng qua
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chuyện bao cấp cho người giàu, nỗi trăn trở của Bộ trưởng “đi trên dây”

    Báo cáo PMI ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 5 của Nikkei cho thấy số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh nhất trong 12 tháng qua và lần đầu tiên giá đầu vào tăng mạnh kể từ tháng 8 năm 2014.
    Chỉ số nhà quản trị mua hàng - Purchasing Managers’ IndexTM (PMI) TM - toàn phần lĩnh vực sản xuất của Việt Nam – một chỉ số tổng hợp về tình trạng ngành sản xuất - đã tăng nhẹ từ mức 52,3 điểm trong tháng 4 lên 52,7 điểm trong tháng 5, cho thấy sức khỏe lĩnh vực sản xuất đã cải thiện mạnh mẽ. Các điều kiện kinh doanh đã tốt lên trong suốt sáu tháng qua với mức cải thiện gần đây nhất là lớn nhất trong một năm.

    Cụ thể, Nikkei cho biết, sản lượng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã lấy lại đà tăng trong tháng 5 và được hỗ trợ bằng sự tăng nhanh của số lượng đơn đặt hàng mới. Để đáp ứng lượng đơn đặt hàng mới, các công ty đã tăng mạnh sản xuất và tăng số lượng việc làm và hoạt động mua hàng.

    Theo Nikkei, áp lực lạm phát tiếp tục tăng, với chi phí đầu vào tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 8/2014.

    [​IMG]

    Nhân tố chính dẫn đến sự cải thiện các điều kiện kinh doanh gần đây là mức tăng đáng kể của số lượng đơn đặt hàng mới.

    Tốc độ tăng đã nhanh hơn thành mức nhanh nhất trong 12 tháng và là một trong những mức tăng nhanh nhất trong lịch sử khảo sát. Số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới cũng tăng, mặc dù với mức độ yếu hơn so với tháng 4. Số lượng đơn đặt hàng mới cao hơn dẫn đến sản lượng ngành sản xuất tiếp tục tăng, và đây là lần tăng thứ sáu trong sáu tháng.

    Hơn nữa, mức tăng gần đây nhất là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Sản xuất tăng đã cho phép các công ty giảm lượng công việc tồn đọng trong tháng 5, mặc dù mức độ tăng của số lượng đơn đặt hàng mới làm cho lượng công việc chưa thực hiện chỉ giảm nhẹ.

    Để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng mới nhiều hơn, các nhà sản xuất đã tuyển thêm nhân viên và đã tăng hoạt động mua hàng. Việc làm đã tăng tháng thứ hai liên tiếp, mặc dù chỉ là tăng nhẹ và với tốc độ chậm hơn so với tháng 4.

    Trong khi đó, tốc độ tăng mua hàng hóa đầu vào đã gia tăng và là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Hoạt động mua hàng đã tăng trong suốt sáu tháng qua. Hoạt động mua hàng hóa đầu vào đã góp phần làm tăng tồn kho hàng mua lần đầu tiên trong năm tháng. Mặt khác, tồn kho hàng thành phẩm đã giảm khi sản phẩm được chuyển giao cho khách hàng. Tuy nhiên, mức giảm là yếu nhất trong thời kỳ giảm kéo dài năm tháng hiện nay.

    Tốc độ tăng chi phí đầu vào trong tháng 5 đã gia tăng tháng thứ hai liên tiếp và là nhanh nhất kể từ tháng 8/2014. Những người trả lời khảo sát cho biết chi phí nguyên vật liệu cao hơn, và trong một số trường hợp nguyên nhân được cho là do thiếu nguồn cung. Vì giá cả đầu vào tiếp tục tăng, các nhà sản xuất đã tăng giá cả đầu ra tương ứng. Mặc dù tăng nhanh hơn tháng 4, tốc độ tăng giá cả đầu ra vẫn là nhẹ.

    Thời gian giao hàng của nhà cung cấp tiếp tục gần như không thay đổi trong tháng 5. Có một số báo cáo cho biết việc thiếu nguồn cung nguyên vật liệu đã dẫn đến kéo dài thời gian giao hàng.

    Theo Hải Minh
  4. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2014
    Đã được thích:
    4.082
    thị trường lại thăng rồi:x
  5. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2014
    Đã được thích:
    4.082
    Nhận định TTCK còn nhiều tiềm năng, SSIAM chuẩn bị ra mắt quỹ mở mới 200 triệu USD
    Chân dung nhóm phân tích “khuyên mua là lỗ”[/paste:font]
    Được biết Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) chuẩn bị cho ra đời một quỹ mở mới, tập trung đầu tư vào các công ty niêm yết có tiềm năng tăng trưởng, trả cổ tức cao, và còn đang được định giá thấp, NDH đã có cuộc phỏng vấn với bà Lê Thị Lệ Hằng – CEO của SSIAM về quỹ mới này.

    [​IMG]



    Bà Lê Thị Lệ Hằng - CEO của SSIAM

    Được biết SSIAM chuẩn bị cho ra mắt một quỹ mở mới trong tháng 6. Quỹ này khác gì so với quỹ trước đây của SSIAM, thưa bà?

    -Khoảng cuối tháng 6/2016 này, chúng tôi dự kiến sẽ đưa vào hoạt động Quỹ SSIAM UCITS – Vietnam Value Income and Growth Fund (VVIGF). Đây là một quỹ mở, đăng ký tại Luxembourg với vốn huy động từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức ở Châu Âu với số vốn đầu tư tối thiểu tương đối nhỏ (100 USD) – tương tự như mô hình quỹ mở ở Việt Nam.

    Tháng 12/2015, chúng tôi đã huy động thành công và đưa vào hoạt động một quỹ mở cũng đăng ký tại Luxembourg nhưng vốn huy động từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Châu Âu, có tên là quỹ Andbanc Investments SIF – Vietnam Value and Income Portfolio (VVIP). Đây là một quỹ con (sub-fund) trong hệ thống quỹ Special Investment Fund của Andbank Asset Management Luxembourg.

    Ngoài đối tượng nhà đầu tư khác nhau, chiến lược đầu tư của hai quỹ cũng khác nhau. Đối với Quỹ SIF đã đi vào hoạt động chúng tôi tập trung đầu tư tỷ trọng lớn vào doanh nghiệp Việt Nam và sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị và/hoặc Ban kiểm soát để hỗ trợ và gia tăng giá trị doanh nghiệp, từ đó tạo tăng trưởng tài sản cho quỹ.

    Đối với Quỹ UCITS sắp tới, chúng tôi sẽ không áp dụng chiến lược đầu tư chủ động và nắm giữ tỷ trọng lớn, mà sẽ đa dạng hóa hoạt động đầu tư vào các công ty niêm yết có thanh khoản cao.

    Quỹ Vietnam Value Income and Growth Fund này sẽ tập trung đầu tư vào những cổ phiếu loại nào?

    -Quỹ VVIGF sẽ tập trung đầu tư vào các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng, trả cổ tức cao, và giá trị của công ty được định giá thấp trên thị trường.

    Quỹ VVIGF là quỹ mở và sẽ phải tuân thủ các quy định về hạn chế đầu tư theo luật UCITS, bao gồm các quy định về đa dạng hóa danh mục đầu tư và các quy định khác.

    VVIGF dự kiến có quy mô thế nào? SSIAM sẽ huy động vốn từ đâu?

    -Quỹ có quy mô tối đa 200 triệu USD và vốn huy động từ cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

    Quỹ mới này sẽ được niêm yết ở thị trường trong nước hay thị trường nước ngoài?

    -Hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch niêm yết chứng chỉ quỹ này.

    Được biết Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSI-SCA) do SSIAM quản lý đang có mức tăng trưởng tốt nhất trong số các quỹ mở hiện nay. Xin bà cho biết những ngành nào đang chiếm tỷ trọng nhiều nhất trong danh mục của quỹ?

    -Quỹ SSI-SCA bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2014 và đến nay có kết quả hoạt động khá tốt. Năm 2015, tỷ suất lợi nhuận của quỹ là 17,7% (cao hơn so với mức 6,1% của VN-Index). Trong 5 tháng đầu năm 2016, quỹ cũng đã đạt được tỷ suất lợi nhuận 9%.

    Một số ngành có tỷ trọng đầu tư lớn trong quỹ bao gồm ngành sản xuất thực phẩm, vật liệu xây dựng và công nghiệp tổng hợp.

    Có một số đánh giá cho rằng cổ phiếu Việt Nam đang rẻ. Bà đánh giá thế nào về triển vọng về triển vọng thị trường nửa cuối năm nay?

    Chúng tôi cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Ngoài việc tổng thể thị trường có mức định giá thấp, thị trường Việt Nam còn có gần 400 cổ phiếu đang giao dịch ở P/E dưới 10 lần và khoảng 50% cổ phiếu đang giao dịch ở dưới giá trị sổ sách.

    Mặt khác, quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam tuy đã tăng trưởng rất nhanh trong các năm gần đây nhưng vẫn còn tương đối nhỏ. Các sản phẩm chưa có nhiều. Do đó, chúng tôi kỳ vọng những thay đổi sắp tới như rút ngắn thời gian thanh toán, chứng khoán phái sinh, cùng với nỗ lực thu hút nhà đầu tư nước ngoài của Chính phủ sẽ tiếp tục giúp tăng quy mô, thanh khoản và có thể là điểm số của thị trường.

    Xin cám ơn bà!
  6. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2014
    Đã được thích:
    4.082
    Thông điệp của Fed: Tháng 9 cũng chưa chắc lãi suất sẽ tăng
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Trung Quốc nâng tỷ giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất trong hơn 1 tháng

    Hôm qua (ngày 6/6), chủ tịch Fed đã có buổi phát biểu trong đó bà khẳng định nền kinh tế có đủ khả năng để chiến đấu với đợt tăng lãi suất sắp tới, nhưng sắp tới là bao lâu thì vẫn chưa rõ.
    Tháng 6 đã đến rồi, tháng 7 thì quá sớm. Fed sẽ nâng lãi suất trong tương lai nhưng chưa biết là lúc nào, thậm chí tháng 9 vẫn còn rất mong manh.

    Đó là những gì mà các nhà kinh tế nhận được sau khi nghe bài phát biểu của chủ tịch Fed ngày hôm qua. Đây là thông điệp cuối cùng mà thị trường có thể nhận được từ giới chức Fed trước khi cuộc họp chính sách bắt đầu trong tuần tới.

    Trong bài phát biểu của mình, bà Janet khẳng định rõ ràng rằng bà chắc chắn nền kinh tế sẽ phục hồi đủ để chịu đựng chính sách tăng lãi suất. Tuy nhiên về thời hạn tăng lãi suất thì bà nhắc đến một cách dè chừng rằng Fed cần có vài tháng để đi đến quyết định.

    “Tôi nhìn thấy một vài lý do thuyết phục để kỳ vọng vào những nguồn lực tích cực sẽ hỗ trợ tốc độ tăng trưởng việc làm. Thêm vào đó, tỷ lệ lạm phát cao sẽ tiếp tục bù đắp những tồn tại đang có.” Bà phát biểu tại Philadelphia ngày hôm qua 6/6.

    “Tôi vẫn cho rằng lãi suất điều tiết vốn liên bang sẽ cần được tăng một cách từ từ để đảm bảo giá cả ổn định và tỷ lệ có việc làm duy trì ở mức cao nhất trong dài hạn.” Bà bổ sung.

    Đáp lại tuyên bố của bà Janet, cựu thống đốc Fed Laurence Meyer hiện đang là chủ tịch công ty LH Meyer tại Washington nhận định: “Khi nào là thời điểm thích hợp để đưa lãi suất trở lại mức bình thường. Những gì vị chủ tịch Fed nói ngày hôm nay là: Tôi không có ý kiến gì về vấn đề này.”

    Bên cạnh đó, bà Janet cũng đề cập đến rủi ro của hoạt động đầu tư đang suy giảm mạnh mẽ trên toàn cầu và cuộc trưng cầu dân ý tại Anh về việc có ra đi hay ở lại EU có thể dội lại một cơn gió ngược cho nền kinh tế Mỹ. Bà nói: “Một câu hỏi quan trọng là liệu nền kinh tế Mỹ có thể tiếp tục tiến về phía trước trong bối cảnh toàn cầu đang khá bất ổn hay không.”

    Theo khảo sát tỷ lệ lạm phát trong 3 năm tới của NH Fed New York, tỷ lệ lạm phát trong 4 tháng đầu năm 2016 ở trong khoảng 2,45 đến 2,79%, giảm so với mức 3% của cùng kỳ năm ngoái.

    “Nếu lạm phát dự phòng thực sự giảm vậy liệu lạm phát có thể di chuyển về mức 2% nhanh như kỳ vọng hay không?” Bà Janet đặt câu hỏi về lạm phát mặc dù cũng bày tỏ niềm tin rằng lạm phát sẽ tăng do giá dầu ổn định và đồng USD không tăng trên thị trường ngoại hối.
  7. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2014
    Đã được thích:
    4.082
    thị trường lên rồi Anh em nhậu thôi:drm3
  8. panda_kungfu

    panda_kungfu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2011
    Đã được thích:
    12.027
    khả năng kẹp nát bi, hihi ;))
    ssivietnam thích bài này.
  9. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2014
    Đã được thích:
    4.082
    giờ đố bác mua được giá 136 đấy. thèm khát trong vô vọng:x
  10. panda_kungfu

    panda_kungfu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2011
    Đã được thích:
    12.027
    hihi ;))=)):))

Chia sẻ trang này