Múc mạnh đi bà con !!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi fatman123, 27/06/2016.

2676 người đang online, trong đó có 1070 thành viên. 15:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6069 lượt đọc và 88 bài trả lời
  1. xanhbatngat39

    xanhbatngat39 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    2.467
    Múc mã gì ngon top ?
    thatha_chamchifatman123 thích bài này.
  2. fatman123

    fatman123 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/05/2015
    Đã được thích:
    1.946
    FPT ngon nha.
    Sắp như MWG đó
    xanhbatngat39 thích bài này.
  3. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211
    Tâm lý đám đống dù không hiểu tại sao

    [​IMG]
  4. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.601
    Hi hi , canh từ thứ Tư đến cuối tuần sẽ ngon đới . Các pác dân chơi ma rgin đang xả vì sợ mưa rơi , sợ trả lãi ma rgin , call ma rgin , còn cty chứng vịt đamg lõ mắt dòm bảng để xả có báo cáo quý :) .
    xanhbatngat39fatman123 thích bài này.
  5. fatman123

    fatman123 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/05/2015
    Đã được thích:
    1.946
    Nikkei tăng 300p
    Shanghai tăng gần 1%

    Oil sắp xanh
    xanhbatngat39thatha_chamchi thích bài này.
  6. fatman123

    fatman123 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/05/2015
    Đã được thích:
    1.946
    Brexit có lợi cho Việt Nam nhất ASEAN?
    Việt Nam là nước duy nhất tại ASEAN đã hoàn tất thành công thỏa thuận FTA với EU, khiến nhà đầu tư châu Âu chuyển hướng sang Việt Nam vì người tiêu dùng EU muốn hàng nhập khẩu giá rẻ.



    [​IMG]Ảnh minh họa. Nguồn: CagleCartoon

    LỀ PHƯƠNG07:30 27/06/2016

    Trong báo cáo mới đây, Hãng tư vấn Dezan Shira & Associates đánh giá sự kiện người Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (Brexit) sẽ khiến nhà đầu tư Anh xem lại chiến lược làm ăn tại Việt Nam.

    Tuy nhiên nhìn chung, hiệu ứng lên ngành xuất khẩu của Việt Nam sẽ ở mức không đáng kể. Thậm chí đây có thể được xem là cơ hội để Việt Nam củng cố thị phần tại Mỹ và châu Âu.

    Tiền đồng tăng giá

    Ngay sau khi có kết quả, đồng bảng Anh đã rớt giá kỷ lục xuống đáy 31 năm so với đồng USD. Phần đông giới chuyên gia dự đoán tình trạng sụt giá sẽ còn kéo dài trong trung và dài hạn sau cuộc trưng cầu dân ý. Đồng tiền chung euro cũng giảm mạnh 4%.

    Nội tệ mạnh lên sẽ khiến bóp nghẹt năng lực cạnh tranh của các nhà xuất khẩu Việt Nam tại Anh.

    Trong khi người dân Việt Nam mua được nhiều hàng hóa Anh hơn, thì khả năng chi tiêu của của nhà đầu tư Anh tại Việt Nam lại bị giảm sút.

    [​IMG]
    Không riêng Việt Nam, hầu như tất cả nội tệ của các nước Đông Nam Á đều tăng giá so với bảng Anh. Nhưng mức tăng của tiền đồng là cao nhất, đồng nghĩa xuất khẩu của Việt Nam sẽ chịu sức ép nhất.

    Chứng khoán mất điểm vì hoảng loạn

    Thông tin về Brexit đã cuốn bay hơn 1 tỷ USD khỏi thị trường Việt Nam, khiến 500 mã cổ phiếu giảm điểm và VN-Index chốt phiên 24/6 giảm 1,9 điểm.

    Tuy nhiên, Dezan Shira & Associates đánh giá đây chỉ là hiệu ứng hoảng loạn của nhà đầu tư, chứ không phải bén rễ từ các tác động tiêu cực thực tế của Brexit lên Việt Nam.

    Hưởng lợi từ EVFTA duy nhất ở Đông Nam Á

    Brexit có thể khiến Anh phải tái đàm phán thỏa thuận thương mại tự do với Việt Nam, gián đoạn quá trình dỡ bỏ hàng rào thuế có lợi cho nhà đầu tư Anh trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

    Các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu sang Anh như điện tử, da giày, máy móc, may mặc sẽ bị ảnh hưởng xấu khi bảng Anh sụt giá. Trong 8 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu sang Anh của Việt Nam đạt 3 tỷ USD, mở rộng sang các lĩnh vực như ngân hàng, sản xuất và dệt may.

    Do đó, mặc dù Anh chỉ là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 16 tại Việt Nam, đây là lại là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối EU. Brexit chắc chắn sẽ có tác động lớn tới mối quan hệ này.

    Tuy nhiên nếu đem Việt Nam so với Hong Kong, Singapore hay Nhật Bản, cú sốc vẫn ở mức nhẹ vì EUVFTA chưa có hiệu lực, bà Đỗ Thị Ngọc – Phó vụ trưởng Vụ Thống kê (Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch - Đầu tư) nhận định.

    Khi châu Âu lâm vào khủng hoảng, nhiều thỏa thuận thương mại tự do giữa EU với ASEAN, bao gồm các nước Thái Lan, Singapore và Philippines sẽ bị gián đoạn. Anh và châu Âu sẽ có nhiều vấn đề khác cần sự quan tâm hơn, dẫn đến số phận của các FTA trên sẽ bị bỏ ngỏ.

    [​IMG]
    Trạng thái FTA với EU của các nước ASEAN.
    Trong khi đó, Việt Nam là nước duy nhất tại ASEAN đã hoàn tất thành công thỏa thuận FTA với EU, khiến nhà đầu tư châu Âu chuyển hướng sang Việt Nam vì người tiêu dùng EU muốn hàng nhập khẩu giá rẻ.

    Cơ hội đối với đầu tư

    Bất chấp biến động trên thị trường tiền tệ, Brexit có thể sẽ làm gia tăng nhu cầu đối với hàng hóa của Việt Nam, dẫn đến đầu tư vào một số ngành nhất định tăng.

    Mặc dù euro và bảng Anh mất giá sẽ cản trở dòng đầu tư từ EU và Anh vào Việt Nam, điều này sẽ được bù đắp bởi đầu tư đến từ Mỹ.

    Đồng USD, với vai trò là tài sản trú ẩn, đã tăng mạnh so với các đồng tiền khác. Các nhà đầu tư từ Mỹ sẽ có nguồn lực về tài chính để đầu tư mạnh hơn.

    Song song với Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương, nhiều mặt hàng trao đổi song phương sẽ được dỡ bỏ một phần hoặc hoàn toàn không phải chịu thuế.

    Việt Nam có khả năng sẽ thu lợi từ dòng đầu tư đến từ Mỹ trong những năm tới, Dezan Shira & Associates kết luận.
    xanhbatngat39 thích bài này.
  7. xuanxanhluc

    xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2014
    Đã được thích:
    18.629
    C
    Châu á đang xanh mạnh.... Thứ 6 chúng nó giảm cũng thường vịt thì thảm bại.... nay chúng nó xanh mạnh thì vịt còn ảm đạm hơn.... đúng là NDT vịt mua cp viet nhưng theo dõi và vẽ kỹ thuật thế giới ...... thua
    WILDCATS, xanhbatngat39fatman123 thích bài này.
  8. fatman123

    fatman123 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/05/2015
    Đã được thích:
    1.946
    Múc hôm nay là chuẩn
    --- Gộp bài viết, 27/06/2016, Bài cũ: 27/06/2016 ---
    Lạ lùng F319 hôm nay ko ai chém gió ?8-}
    WILDCATSxanhbatngat39 thích bài này.
  9. fatman123

    fatman123 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/05/2015
    Đã được thích:
    1.946
    “Trung Quốc hưởng lợi khi nước Anh đơn lẻ”
    Quyết định của người dân nước Anh rời khỏi Liên Hiệp Châu Âu, thị trường lớn nhất thế giới, mang lại cơ hội bằng vàng cho Trung Quốc: đó là đàm phán với một nước Anh đơn lẻ.



    [​IMG]Brexit có mang lại "cơ hội vàng" cho Trung Quốc trong quan hệ với Anh? REUTERS/Suzanne

    THÙY DƯƠNG07:00 26/06/2016

    Theo các chuyên gia được hãng tin AFP trích dẫn ngày 24/6/2016, quyết định của người dân nước Anh rời khỏi Liên Hiệp Châu Âu, thị trường lớn nhất thế giới, mang lại cơ hội bằng vàng cho Trung Quốc: đó là đàm phán với một nước Anh đơn lẻ. Anh Quốc chưa bao giờ đàm phán riêng lẻ từ 40 năm nay, RFI bình luận.
    Ông Guy de Jonquière - chuyên gia thuộc Trung tâm châu Âu về chính sách kinh tế quốc tế, cho biết ông nghĩ rằng Trung Quốc sẽ nhanh chóng nắm bắt thời cơ này. Chuyên gia này cũng nói thêm là nếu nước Anh không duy trì đựợc quan hệ thương mại tốt đẹp với Liên hiệp Châu Âu và các đối tác tiềm năng khác, nước này sẽ rất dễ bị lép vế khi đàm phán với Trung Quốc.
    Cả London và Bắc Kinh đều đã nói tới một thời kỳ vàng son mới cho mối quan hệ giữa một bên là đế quốc cũ từng nhiều lần xâm lược Trung Quốc trong thế kỷ 19 và một bên là cường quốc châu Á mới và cũng là nền kinh tế thứ hai thế giới.
    Theo thống kê của Trung Quốc, năm 2015, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 78,54 tỷ USD, chiếm 14% tổng giá trị trao đổi thương mại giữa Trung Quốc và Liên Hiệp Châu Âu.
    Tuy nhiên, theo giải thích của chuyên gia kinh tế Guy de Jonquière, từ khi gia nhập Liên Hiệp Châu Âu năm 1970, nước Anh không còn các nhà đàm phán thương mại riêng của mình. Nếu như Luân Đôn vồn vã thu hút Trung Quốc thì nước Anh sẽ mất khả năng gây sức ép lên Trung Quốc. Ông cũng cho biết sẽ không thể có chuyện Anh Quốc đứng đơn lẻ mà lại có thể thỏa thuận được với Bắc Kinh về việc thâm nhập thị trường Trung Quốc dễ dàng hơn.
  10. xuanxanhluc

    xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2014
    Đã được thích:
    18.629
    Cầm tiền hết rồi bác .... đang chim lợn khắp các diễn đàn để múc giá rẻ ... lường Bèm bẹp nay gần như tuyệt chủng
    WILDCATSfatman123 thích bài này.

Chia sẻ trang này