Mục tiêu GDP 2026 tăng tối thiểu 10%

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by big_hand, Nov 13, 2025.

1023 người đang online, trong đó có 409 thành viên. 10:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,243
    Mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026 được Quốc hội giao từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người 5.400-5.500 USD.

    Sáng 13/11, với trên 90,5% đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội 2026.

    Quốc hội quyết nghị tăng trưởng kinh tế năm sau phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400-5.500 USD. Lạm phát kiểm soát ở mức khoảng 4,5%.

    Các chỉ tiêu Quốc hội đưa ra tăng so với con số ước đạt năm nay, với tăng trưởng kinh tế trên 8% và GDP bình quân đầu người khoảng 5.000 USD.

    Cũng theo Nghị quyết, Chính phủ được yêu cầu tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Chính sách tiền tệ, tài khóa điều hành linh hoạt và mở rộng hợp lý, có trọng điểm.

    Dòng vốn tín dụng cần hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, kiểm soát tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

    Đồng thời, Chính phủ cũng được yêu cầu quản lý hiệu quả thị trường vàng, bất động sản, chứng khoán; chống thất thu thuế, nhất là từ kênh thương mại điện tử, dịch vụ ăn uống, bán lẻ.

    Nợ công và bội chi ngân sách cần được kiểm soát, để tận dụng dư địa huy động nguồn lực, trong đó có phát hành trái phiếu Chính phủ đầu tư một số công trình trọng điểm.

    Về đầu tư công, Quốc hội yêu cầu khắc phục các điểm nghẽn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ngay từ đầu 2026, nhất là với dự án quan trọng, chương trình mục tiêu quốc gia.

    Ngoài ra, Chính phủ cũng cần sớm đưa vào vận hành trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM, Đà Nẵng và các khu thương mại tự do thế hệ mới ở một số địa phương.

    Về hạ tầng, theo Nghị quyết, Chính phủ được giao đẩy nhanh tiến độ triển khai tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP HCM. Đồng thời, giai đoạn 2 của dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng cần được nghiên cứu triển khai, đảm bảo tiến độ xây dựng sân bay Gia Bình. Quốc hội cũng yêu cầu khẩn trương triển khai cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, cảng Hòn Khoai.

    Với hạ tầng năng lượng, Chính phủ cũng được yêu cầu xây dựng cơ chế đặc thù để thu hút, triển khai các dự án năng lượng quan trọng và đảm bảo tiến độ của hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2; cũng như mở rộng không gian phát triển mới (biển, vũ trụ, kinh tế tầm thấp, không gian ngầm...).

    15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2026 Quốc hội giao:

    STTChỉ tiêuKế hoạch
    1GDPPhấn đấu từ 10% trở lên
    2GDP bình quân đầu người5.400-5.500 USD
    3Tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo trong GDP24,96%
    4Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI)4,5%
    5Tốc độ tăng năng suất lao động xã hội8,5%
    6Tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội25,3%
    7Tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ29,5%
    8Tỷ lệ thất nghiệp ở thành thịGiảm 1-1,5 điểm %
    9Tỷ lệ hộ nghèoGiảm 0,8-1%
    10Số bác sĩ trên 10.000 người15,3
    11Số giường bệnh trên 10.000 người34,7
    12Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế95,5 %
    13Tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mớiTối thiểu 15%
    14Tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị95%
    15Tỷ lệ khu công nghiệp, chế xuất có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn95%
    Trananh1801 likes this.
  2. Chungkhoan369

    Chungkhoan369 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 5, 2024
    Likes Received:
    2,035
    tốt nhưng tránh bank ra là đc
  3. liuqi

    liuqi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 24, 2021
    Likes Received:
    3,905
    Mới chơi ckvn hả =))) Nói câu này là biết trình thế nào rùi =)))
  4. oracle_82

    oracle_82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 21, 2010
    Likes Received:
    3,802
    Nhật bản những năm 50-70 họ PT BDS cơ sở hạ tầng sau chiến tranh. Bên cạnh đó họ SX ra rất nhiều hàng hoá chất lượng nhất TG
    Đaì Loan những năm 70-90 - 2000 họ SX và Xuất khẩu máy tính máy in đi khắp TG ở đâu cũng made in Taiwan.
    Hàn quốc những năm 70-2000 họ cũng PT mạnh BDS và hạ tầng bên cạnh đó họ cũng có nhiều cty lớn SX ô tô điện tử tàu biển vv
    Singapore và HK họ là TT TC DV và hàng hải của cả khu vực.
    TQ những năm 70-2000 họ là công xưởng của TG về SX hàng tiêu dùng, họ PT mạnh BDS và hạ tầng. 2000-2100 họ tiếp tục PT BDS và hạ tầng. Hiện nay Họ đã dư thừa BDS từ năm 2010 và hạ tầng cũng gần hoàn chỉnh. Họ cũng SX đc tất cả các loại hàng hoá, vũ khí, từ cái tăm tới tàu vũ trụ tàu ngầm, bom hạt nhân .......

    Còn VN ta ngoài PT BDS đẩy giá nhà đất lên cao nhất TG VN ta SX đc gì
    Hàng điện tử tiêu dùng Điện thoại TV Tủ lạnh máy giặt điều hoà quạt điện bếp vv có thấy hãng VN nào ko
    Hàng phương tiện đi lại tàu hoả máy bay ô tô xe máy xe đạp có thấy hãng VN nào SX ko
    Hàng dày dép q áo túi sách chúng ta mặc hàng ngày có hãng nào có tiếng của VN ko

    VN đã có những cty nào SX to và có thương hiệu chưa Hay đơn giản khắp VN chỉ đơn giản gia công thuần tuý cho NN.
    jackichan, habe89 and ntc50hdhkhn like this.
  5. HN82

    HN82 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 28, 2020
    Likes Received:
    98
    cuối năm thường là sóng bank mà bảo tránh thì ăn gì?:))
  6. hoasua82

    hoasua82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 24, 2009
    Likes Received:
    3,407
    Bằng cái gì?
  7. F115

    F115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 19, 2010
    Likes Received:
    1,843
    Tăng mạnh M2 để đạt mục tiêu tăng trưởng, CK sẽ còn bay cao
    F115 đã loan bài này
  8. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,243
    OK bro
  9. ntbcantho

    ntbcantho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 21, 2024
    Likes Received:
    4,406
    Thế vni 2500 cmnr
  10. Chungkhoan369

    Chungkhoan369 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 5, 2024
    Likes Received:
    2,035
    cú lao đầu vào mà múc

Share This Page