1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Mũi tên lao nhanh xuyên màn đêm - SHI

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi radioactive, 27/04/2015.

131 người đang online, trong đó có 52 thành viên. 01:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 542 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. radioactive

    radioactive Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2015
    Đã được thích:
    144
    Sơn Hà - SHI -HSX chuyên kinh doanh các mặt hàng gia dụng như bồn nước inox, chậu rửa inox, thái dương năng, bồn nhựa, máy lọc nước R.O: mặt hàng côn nghiệp như ống inox dẫn dầu, ống inox trang trí. Doanh thu được mang lại phần lớn từ bồn nước inox và ống inox, chiếm 80%-90% tổng doanh thu mỗi năm.

    Cơ cấu chị phí đầu vào chủ yếu là giá vốn hàng bán, chiếm 85% tổng chi phí. Chi phí giá vốn hàng bán chính là chi phí Sơn Hà thu mua Nickel, chính vì thế giá Nickel ảnh hưởng rất lớn tới biên lợi nhuận tại giá Nickel đang ở đáy 3 năm và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trở lại do nguồn cung Nickel trên thế giới đang rất dồi dào, chủ yếu là từ phía Trung Quốc. Và đây chính là lợi thế lớn nhất dành cho Sơn Hà để có một bước tăng trưởng vượt bậc trong lợi nhuận.

    Từ năm 2015, Sơn Hà sẽ đẩy mạnh mảng bán lẻ, thay vì chỉ phân phối cho các đại lý như trước kia, nên chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên so với 2014 nhưng vẫn chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu chi phí.

    Dự phóng thận trọng kết quả kinh doanh của SHI năm 2015 với giá nguyên liệu đầu vào là nickel giảm 5% so với đầu năm, lợi nhuận sau thuế tăng 51.2% so với năm 2014, EPS là 1,179đ. Nhưng hiện tại giá nickel đã gảim 20% so với đầu năm thì lợi nhuận SHI hoàn toàn có thể tăng trưởng 200% so với năm 2014. Cụ thể lợi nhuận sau thuế quý 1 năm 2015 đạt 19 tỷ so với quý 1/2014 là 1,4 tỷ, trong khi q1 là giai đoạn doanh thu tăng trưởng với múc thấp hơn các quý còn lại, thì dự phóng trên là trong tầm tay.

    Không cần suy xét thêm nữa, chỉ với việc hưởng lợi từ giá nickel giảm cũng đủ để chúng ta tin tưởng vào sự tăng trưởng đáng kể của SHI trong năm nay.

    Mua gia tăng tại nền giá 9 hiện tại cho mục tiêu 12,x trong ngắn hạn là cực kỳ hấp dẫn.
    hoctrostockemtapchoichung thích bài này.
  2. tungngt

    tungngt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2008
    Đã được thích:
    1.269

    Nó sắp bị áp giá thuế mặt hàng thép không gỉ đầu vào tăng mạnh rồi, làm sao mà đạt kế hoạch ?
  3. radioactive

    radioactive Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2015
    Đã được thích:
    144
    Vụ ép bán phá giá này không đáng lo ngại, do Sơn Hà đang rút dần ra khỏi thị trường Châu Mỹ rồi bác ạ, Sơn Hà năm nay tập trung cho kênh bán lẻ cho thị trường trong nước rồi, đặc biệt là khu vực miền Bắc.
    Bác cứ yên tâm nhé!
    hoctrostock thích bài này.
  4. meoluoingutrua

    meoluoingutrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2014
    Đã được thích:
    2.329
    like

Chia sẻ trang này