MWG: Giá nào cho Cổ phiếu Alibaba Việt Nam khi tăng trưởng LN 80%/năm, PE= 10

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi neverlost, 07/06/2016.

?

MWG sẽ kết thúc 2016 với giá bao nhiêu

Poll closed 07/01/2017.
  1. > 150k

    59,1%
  2. 130k- 150k

    11,4%
  3. 110k - 130k

    9,1%
  4. <110k

    4,5%
  5. Sớm muộn cũng đi theo Nó kìa

    15,9%
Multiple votes are allowed.
712 người đang online, trong đó có 285 thành viên. 07:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 71743 lượt đọc và 538 bài trả lời
  1. ctcj82

    ctcj82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2012
    Đã được thích:
    32
    2 lần đúng rồi, đoán thêm lần cuối nữa: tháng 11 chạm mốc 170k.
    neverlost thích bài này.
  2. Li0nHeart

    Li0nHeart Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/07/2016
    Đã được thích:
    757
    Có bác à. Cá thịt trứng sữa rau củ. Mục đích thay thế chợ truyền thống mà lại :drm:drm@};-@};-
    neverlost thích bài này.
  3. neverlost

    neverlost Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2014
    Đã được thích:
    2.304
    Phủi bụi lại MWG sau bao ngày tháng cái.
    Trong 6 tháng 2017, TAG đạt doanh thu 2.184 tỷ đồng (giảm 3% so với cùng kỳ năm 2016) và lợi nhuận sau thuế đạt 9,5 tỷ đồng (giảm 49% so với cùng kỳ năm 2016), so với doanh thu 13.381 tỷ đồng (tăng 140% so với cùng kỳ 2016) và lợi nhuận sau thuế 369 tỷ đồng (tăng 177% so với cùng kỳ 2016) của DienmayXANH.
    => Nếu báo cáo của bọn Bản Việt đúng thì LN của chuỗi TGDD đang lời tầm 100 tỷ/tháng, chuỗi DMX mới mở rộng nên mới lời tẩm 60 tỷ/tháng, chuỗi BHX lỗ 69 tỷ/6 tháng, do dung lượng thị trường DMX gấp đôi TGDD nên có thể đạt LN được 200 tỷ/tháng => 2 chuỗi 300 tỷ/tháng :) Vậy giá 105k/CP mới chỉ phản ánh 2 chuỗi cũ thôi @iStockVn . Hãy nhìn năng lực quản tri của MWG mở 148 cửa hàng DMX có 6 tháng mà đặt cược.
    --- Gộp bài viết, 22/08/2017, Bài cũ: 22/08/2017 ---
    Đợi năm sau lại có giá 170k/CP thôi
    iStockVn thích bài này.
  4. neverlost

    neverlost Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2014
    Đã được thích:
    2.304
    Cập nhật thương vụ MWG mua TAG nhé anh em
    HSC


    Giá hiện tại

    %Change (T+3)

    P/E

    P/B

    MWG

    105.1

    -0.85%

    17.66

    6.92

    Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG Khả quan) xác nhận CTCP Thế giới số Trần Anh (TAG) là chuỗi điện máy mà công ty sẽ mua lại. Trong khi đó từ phía TAG cũng đã xác nhận và hiện đang xin ý kiến chấp thuận của cổ đông:

    (1) Cho phép MWG mua lại hơn 25% cổ phần mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

    (2) Chuyển niêm yết cổ phiếu trên HNX sang Upcom sau khi chuyển nhượng cổ phần.

    Thương vụ M&A sẽ được thực hiện thông qua hoán đổi cổ phiếu và cụ thể MWG sẽ tiếp quản TAG theo hai giai đoạn:

    ·MWG sẽ chi tiền mặt mua cổ phần kiểm soát tại TAG từ nhóm các cổ đông lớn.

    ·MWG sẽ phát hành 6,7 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu của TAG. Sau đó, MWG sẽ trở thành cổ đông kiểm soát của TAG. Trong khi đó các cổ động lớn của TAG trước đó sẽ trở thành cổ đông của MWG.

    Chủ tịch TAG và gia đình sẽ là người bán cổ phần chính – Chúng tôi nghe nói người bán cổ phần TAG chính sẽ là Chủ tịch HĐQT công ty và các thành viên gia đình ông với 56% cổ phần đang sở hữu tại TAG. Những dự báo khác của chúng tôi về thương vụ này là:

    ·Giá giao dịch có thể là 50.000đ/cp (cao hơn khoảng 27% so với giá đóng cửa của cổ phiếu TAG hôm nay). Để mua cổ phiếu thứ cấp tại TAG.

    ·Với mức giá này, PE 2016 của TAG là 57,6 lần. Tương đương EV/EBIDTA là 18,6 lần. Đây là mức định giá rất cao.

    ·Giá trị cổ phần TAG theo ước tính của chúng tôi là khoảng 698 tỷ đồng sau đó sẽ được sử dụng để mua 6.7 triệu cổ phiếu MWG phát hành riêng lẻ.

    ·Như vậy cổ phiếu MWG sơ cấp sẽ được phát hành với giá khoảng 104.000đ, thấp hơn 2% so với giá đóng của của cổ phiếu MWG hôm nay.

    Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là dự đoán của chúng tôi và chưa được xác nhận. Lãnh đạo TAG cũng đã đăng ký bán cổ phiếu – Cùng với thông tin này, chúng tôi lưu ý rằng một số thành viên ban lãnh đạo của TA đã đăng ký bán cổ phiếu TAG trên HNX, gồm Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng, thành viên HĐQT và Chủ tịch Ban kiểm soát. Tổng số cổ phiếu đăng ký bán là 333.153 cổ phiếu, tương đương 1,34% tổng sổ cổ phiếu đang lưu hành.

    TAG là chuỗi bán lẻ có quy mô trung bình tại miền Bắc – Vốn hóa thị trường của TAG là 820 tỷ đồng. MWG s ẽ điều hành các cửa hàng hiện tại của TAG và giữ nguyên thương hiệu trong vòng 12-18 tháng, đồng thời kiểm soát hoạt động hàng ngày. Khả năng chuyển sang thương hiệu MWG là rất lớn và chỉ là vấn đề thời gian. TAG hiện có 39 cửa hàng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc khác. Cổ đông lớn nhất của TAG là Chủ tịch HĐQT công ty (với 22,7% cổ phần) và gia đình ông (33,2%), và Nojima từ Nhật Bản (với 30,8% cổ phần).

    Mua lại TAG sẽ cho phép MWG tiếp cận tốt hơn khách hàng ở khu vực phía Bắc – Với gần 1.500 cửa hàng và dẫn đầu về thị phần đối với cả chuỗi TGDĐ (42%) và Điện máy (22%), hệ thống cửa hàng của MWG có mặt ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam. Tuy nhiên, đến hiện tại, MWG lại không mạnh ở thị trường phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Chúng tôi ước tính thị phần của MWG ở Hà Nội là khoảng 30% đối với chuỗi TGDĐ và 15% cho chuỗi Điện máy, đặt công ty ngang bằng với các chuỗi bán lẻ khác như FPT shop ở thị trường di động hay TAG và Media Mart về điện máy

    Chúng tôi nhận thấy những l ợi ích từ thương vụ này cho MWG như sau:

    ·Mua lại TAG cho ph ép MWG tăng gấp đôi thị phần bán lẻ điện máy tại thị trường Hà Nội lên khoảng 30%.

    ·TAG luôn nhận được phản hồi tích cực đối với trải nghiệm dịch vụ khách hàng và có vẻ công ty hiểu rõ về thị trường của mình.

    ·Tuy nhiên l ợi nhuận của TAG thấp với tỷ suất l ợi nhuận gộp năm 2016 là 11,78% trong khi đó tỷ suất l ợi nhuận gộp mảng điện máy của MWG là 15,6%.

    Kết hợp chiến lược lợi nhuận, mạng lưới các nhà cung cấp ưu việt và giải pháp phầm mềm ERP của MWG với nguồn khách hàng của TAG s ẽ đem lại nhiều l ợi ích của cả hai công ty.

    Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan. Chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu là 125.000đ, tương đương PE dự phóng 2017 là 19,7 lần và PE dự phóng 2018 là 17,0 lần. HSC dự báo LNST năm 2017 sẽ tăng trưởng 33.4% và sau đó tăng trưởng 30,1% trong năm 2018. Từ thông tin đươc công bố, thương vụ M&A sẽ sớm hoàn tất. Giá mua vào có vẻ sẽ cao nhưng đây vẫn là thương vụ khá thụ vị. Tiến độ mở rộng chuỗi cửa hàng bách hóa đang theo đúng kế hoạch và mảng kinh doanh này sẽ ngày càng đóng góp quan trọng và là động lực tăng trưởng từ năm 2019. Khả năng mua lại chuỗi bán lẻ dược vẫn đang được cân nhắc nhưng không có nhiều chi tiết về đề xuất này.
    Last edited: 23/08/2017
    Congtubacle thích bài này.
  5. Congtubacle

    Congtubacle Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2013
    Đã được thích:
    538
    Đúng là thương vụ MWG mua lại TAG là 1 thương vụ thú vị. Sẽ nghiên cứu kỹ vụ này để sẵn sàng nắm thật nhiều MWG...
    neverlost thích bài này.
  6. neverlost

    neverlost Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2014
    Đã được thích:
    2.304
    Thương vụ này HSC viết có vẻ không chính xác lắm. Nên để VCSC viết chính xác hơn :D thằng làm deal sẽ viết chính xác nhất. Giá mua mà 50k/CP thì giờ này TAG trên sàn đâu có giá 38k/CP
  7. Ruakame

    Ruakame Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2017
    Đã được thích:
    1.696
    Nhờ bác chủ mở topic mới để cập nhật thông tin MWG cho các cổ đông, không hô hào thái quá như các top khác!
    --- Gộp bài viết, 23/08/2017, Bài cũ: 23/08/2017 ---
    Mình nghĩ nếu MWG mà mua TAG giá 5cao thì nội bộ TAG đã biết mà đẩy giá TAG lên tận mây xanh rồi, chứ để chúng ta vào mua giá rẻ dễ dàng vậy à!
    dkmarket thích bài này.
  8. HungNc5

    HungNc5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2017
    Đã được thích:
    36
    Em đang trên đỉnh 109 thấy bán ác quad lo gê
    neverlost thích bài này.
  9. Ruakame

    Ruakame Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2017
    Đã được thích:
    1.696
    Mình đang ở 105, tạm thời ngưng mua, chờ về 100 mua tiếp.
    neverlost thích bài này.
  10. neverlost

    neverlost Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2014
    Đã được thích:
    2.304
    Em biết 1 phần vùng giá mua, những gì bác thấy trên bảng điện là đang thể hiện khá chính xác đó. Nhưng mua đắt or rẻ hơn 1 tý cũng không phải vấn đề lắm đâu bác. Quan trọng là tư duy và tài lãnh đạo của anh Tài giờ theo em có vẻ dặt tới trình độ của MSN or VIC rồi
    Em có file ghi âm xin được trong cuộc họp gần nhất của MWG với các bạn phân tích. Bác nghe kỹ và nhìn lại những gì MWG đã làm sẽ thấy yên tâm thôi về sự thành công của BHX
    https://drive.google.com/open?id=0BwYEW_9YHhgkWEE3b0JNVlo1V3M
    --- Gộp bài viết, 23/08/2017 ---
    :):) Cứ tà tà bác. Có những CP bác mua bất kỳ time nào mà để dài tầm 1 năm đều ăn thôi như list em lập phía dưới, nên cứ chọn vùng giá tốt mà mua thôi
    --- Gộp bài viết, 23/08/2017 ---
    Lộ bọn sọc rồi đó bác. Hô hào tung LN xấu, quỹ bán này nọ
    thienquyen thích bài này.
  11. neverlost

    neverlost Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2014
    Đã được thích:
    2.304
    Chuỗi TGDD 6 tháng đầu năm lời 770 tỷ, chuỗi DMX lời 369 tỷ, chuỗi BHX lỗ 59 tỷ. Với việc mở 148 cửa hàng DMX trong 6 tháng đầu năm đã thể hiện năng lực quản trị vượt trội của MWG so với các DN cùng ngành. Anh Tài đã chia sẻ khi DMX đạt đến quy mô cuối năm nay đủ để đàm phán giá mua đầu vào với nhà cung cấp thì biên LN gộp của DMX sẽ tăng thêm được 1% và tiệm cận với TGDD.
    Thứ 2 là quy mô của thị trường điện máy gấp gần 3 lần đi động nên thêm mình chuỗi DMX phải lời tầm ít nhất gấp 2 chuỗi TGDD trở lên. Anh em lưu ý là nhiều cửa hàng BHX cũng có bán điện thoại di động và họ chia sẻ BHX bán điện thoại chiếm 30% doanh thu của TGDD và ghi nhận vào doanh thu BHX
    Thứ 3: MWG dự kiến chỉ mở tầm 600 cửa hàng DMX , giờ đã 473 cửa hàng và với tốc độ mở 25 cửa hàng/tháng thì đẩu năm sau là họ có thể tập trung toàn lực qua BHX
    :> Mai sẽ nói về chuỗi BHX trong tầm hiểu biết của em vì BHX sẽ quyết định giá CP MWG trong 3 năm tơi .Còn vuivui.com e không hy vọng gì trong 5 năm tới.
    Babylon369 thích bài này.

Chia sẻ trang này