MWG - Sóng ngầm chuyển động

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tomriddle1234, 03/06/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2773 người đang online, trong đó có 1109 thành viên. 14:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1307594 lượt đọc và 7221 bài trả lời
  1. cobonla2000

    cobonla2000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2021
    Đã được thích:
    321
    Các kết cuối tuần tuyệt vời! Chúc anh em cuối tuần vui vẻ!
    Anh @tomriddle1234 check inbox em nhé anh!
    SuahatkakaotheOptimist thích bài này.
  2. pretty

    pretty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Đã được thích:
    126
    Tuần sau các bác nhớ ngày 16/09 nhé. Mở cửa lại tại Saigon, lúc đó thì.... như hôm qua :)
  3. kaibal

    kaibal Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2020
    Đã được thích:
    698
    Chuc anh em.
    Chúc a Tom
    Cuối tuần vui vẻ va tốt lành
    Chào mn ạ :D
    tomriddle1234theOptimist thích bài này.
  4. theOptimist

    theOptimist Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2021
    Đã được thích:
    1.027
    Cảm ơn bác vẫn nhớ tới em!!!
    Em vẫn nguyên 100k trong TK bác à!!
    Đợt này em đang có việc cần tập trung nên ít lên chém gió cùng các bác được!!!
    --- Gộp bài viết, 10/09/2021, Bài cũ: 10/09/2021 ---
    Xác định theo em nó đến hết năm nay các bác à!!!
    --- Gộp bài viết, 10/09/2021 ---
    Cảm ơn bác @tomriddle1234 đã thường xuyên cập nhật tin tức em nó, yêu bác!!!
    --- Gộp bài viết, 10/09/2021 ---
    Chúc các bác trên tàu vui vẻ, hạnh phúc, thoả mãn với em MWG!!!
    --- Gộp bài viết, 10/09/2021 ---
    Tin này ra rồi mà nhiều bác bán thì thật quá phí, anh Tài nói lực mua ko bị nén lại bung ra như lò xo ấy là vì anh Tài khiêm tốn thôi, nhà em có nhiều thứ cần mua lắm rồi mà vẫn phải chờ mở cửa, đương nhiên là chờ TG đi động, ĐMX mở cửa để đi mua săm!!!
    --- Gộp bài viết, 10/09/2021 ---
    Ủng hộ tối đa cho MWG, mở cửa phải đi làm con IPhone và mua cái bếp từ!!
  5. kiennt2020

    kiennt2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2014
    Đã được thích:
    3.507
    Cả 3 chuỗi luôn , nếu + lại thì khủng khiếp :))

    Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất
    Tác giả H.Minh

    09/09/2021 19:30
    Tweet
    [​IMG]
    Theo số liệu thống kê của iPrice, trong quý 2/2021, trang web Thegioididong.com với số lượt truy cập là 36,27 triệu lượt/tháng và Dienmayxanh.com với số lượt truy cập là 21,33 triệu lượt/ tháng đã dành vị trí thứ 1 và 2 của nhóm hàng điện tử.

    Đáng chú ý, mức tăng 7 triệu lượt so với quý I của Thegioididong.com, Dienmayxanh.com thậm chí còn vượt qua các sàn thương mại điện tử sừng sỏ trên thị trường đồng thời bỏ lại khoảng cách rất xa so với người đứng kế sau trong cùng ngành. Nhà bán lẻ ở vị trí thứ ba cách thegioididong.com ở vị trí thứ nhất tới 30 triệu lượt, và Dienmayxanh.com ở vị trí thứ 2 hơn 15 triệu lượt truy cập/tháng.

    Nói cách khác, lượt truy cập của thegioididong.com và dienmayxanh.com cao lần lượt gấp hơn 6 lần và gần 4 lần vị trí kế tiếp. Quý 2 cũng ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ với mức tăng gần 5 triệu lượt của Dienmayxanh.com trong bối cảnh nhiều trang web trực tuyến cùng loại hình hoặc hụt hơi hoặc chỉ tăng nhẹ.

    Trong khi đó, tháng 8.2021, theo thống kê của SimilarWeb với nhóm hàng điện tử và công nghệ tại thị trường Việt Nam, Thegioididong.com giữ vị trí số 1 với 49,5 triệu lượt truy cập, Dienmayxanh.com giữ vị trí tiếp theo với 27,84 triệu lượt truy cập.

    [​IMG]
    Thống kê của SimilarWeb trong ngành bán lẻ hàng công nghệ.
    Thành công nhờ liên tục cải tiến trải nghiệm khách hàng trên online

    Có thể nói, việc các trang web của nhà bán lẻ Thế Giới Di Động đứng đầu các danh sách trong ngành bán lẻ hàng công nghệ không còn quá mới vì họ đã “tại vị” ở vị trí này đã khá lâu. Thế nhưng điều cần ghi nhận ở đây là, trong cùng một khoảng thời gian, Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã tiến với tốc độ quá nhanh, càng ngày càng bỏ xa các nhà bán lẻ khác.

    Điều bất ngờ là họ không những đuổi kịp mà còn vượt mặt các sàn TMĐT vốn dành rất nhiều nguồn lực, thậm chí chịu thua lỗ để đẩy mạnh quảng bá và thu hút người dùng.

    [​IMG]
    Trang web dienmayxanh.com được đầu tư đơn giản, dễ dàng mua sắm.
    Ở chiều ngược lại, trong một lần trả lời các nhà đầu tư, ông chủ Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài từng khẳng định TMĐT đối với MWG không phải là cuộc chơi “đốt tiền” để thu hút người dùng mà phải tạo ra số. Như để khẳng định điều đó, Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã dành nhiều nỗ lực để nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên môi trường online nhằm giữ chân khách hàng.

    Nhà bán lẻ mới tung website phiên bản cập nhật nhất với rất nhiều tính năng hướng đến sự thuận tiện. Quy trình từ khi khách hàng vào web đến khi chọn được hàng hoá để mua cần ít lượt click nhất.

    Khi chọn được sản phẩm thì thông tin cần thiết thể khách hàng đưa ra quyết định là đầy đủ nhất, từ thông số kỹ thuật, hình ảnh, video trực quan tới đánh giá của Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, đánh giá của khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, công ty còn có một đội tối ưu về nội dung, SEO để khi khách hàng tìm kiếm trên google thì các sản phẩm của công ty hiện lên một trong 3 vị trí cao nhất mà không cần trả tiền.

    Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh cho biết “Dịch bệnh càng khiến cho các trang web trở thành công cụ chính để tìm hiểu và ra quyết định mua sắm ngay trên môi trường online. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục hướng đến khách hàng dù ở bất kỳ hình thức mua sắm nào”

    Cũng theo iPrice, Bách hóa Xanh của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động cũng lần đầu tiên lọt top 5 các trang TMĐT tổng hợp và chỉ đứng sau 4 sàn TMĐT lớn. Theo thống kê lượt traffic từ SimilarWeb, nhà bán lẻ này đạt lượt truy cập gấp từ 10 đến 60 lần so với các nhà bán lẻ khác cùng ngành.
    SOLUCKY910Suahatkakao thích bài này.
  6. kiennt2020

    kiennt2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2014
    Đã được thích:
    3.507
    [​IMG]
    48h đồng hồ tạo lập 2.000 nhóm “Đi chợ online”, Bách hóa Xanh vượt khó để phục vụ hiệu quả nhất
    Tác giả H.Minh

    06/09/2021 19:30
    Tweet
    [​IMG]Giao diện để khách hàng chọn gia nhập vào group **** siêu thị Bách hóa Xanh gần nhà mình, thao tác đơn giản, dễ dàng.
    Có thể nói trong 1 tuần lễ đầu vô cùng “nóng bỏng” khi tìm được một nơi đặt được hàng thiết yếu là rất khó khăn thì việc ra đời các Group **** và tích hợp trang đặt hàng đã giúp Bách hóa Xanh rất nhiều trong việc phục vụ kịp thời người dân.

    Tất cả quy trình đều được tự động hoá, mang lại hiệu quả cao, giúp giảm tải lớn nếu so với cách đặt hàng phổ biến hiện nay là gửi tin nhắn, xác nhận tin nhắn, nhân viên soạn đồ, báo lại khách nếu có món nào đã hết, thương lượng thay bằng món khác, báo giá và chốt đơn … Nếu theo cách “thủ công” này, một Group **** với 1000 thành viên có lẽ sẽ “vỡ trận”.

    Việc tận dụng tốt thế mạnh công nghệ đã trở thành “vũ khí” giúp nhà bán lẻ này vẫn tối ưu hiệu quả giữa lúc thị trường gần như “đóng băng”.

    Tuy nhiên cũng cần phải thừa nhận rằng, do số lượng đơn hàng quá lớn và số lượng nhân sự được tham gia giao hàng vẫn còn hạn chế, Bách hóa Xanh chưa thể đáp ứng hết nhu cầu mua sắm của khách hàng.

    Đại diện nhà bán lẻ cho biết “Bình thường chúng tôi đón tiếp 300.000 lượt khách tới siêu thị, họ tự tới chọn đồ, lựa đồ và thanh toán rồi xách hàng về. Giờ đây, tất cả các công việc này được làm thay hoàn toàn bởi nhân viên siêu thị, do đó phát sinh một khối lượng công việc khổng lồ. Cùng với sự hạn chế về nhân lực được làm việc nên hiện chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu”

    Không dừng lại ở đó, để phục vụ được nhiều khách hàng hơn, nhà bán lẻ đã liên tục đưa ra giải pháp, chẳng hạn chỉ cho 1 số điện thoại mua được 1 lần trong vòng 3 ngày, để cơ hội mua sắm được đến với nhiều người hơn, thử nghiệm 150 siêu thị bán hàng theo gói combo cho nhóm hàng Tươi sống như Thịt-Cá-Trứng; Cá & Thủy hải sản; Rau củ-Rau Lá; Trái Cây và vài chục gói mua lẻ đồ khô khác với hơn 100 sản phẩm thông dụng.

    Hình thức mua theo combo đã chứng minh tác dụng do hiệu quả phục vụ tăng lên đồng thời cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao vì đơn hàng được phục vụ nhanh hơn, hàng tươi hơn do rút ngắn thời gian giao từ 2-3 ngày xuống từ 4h đến tối đa 24h. Nhà bán lẻ đang cân nhắc áp dụng trên diện rộng hình thức này.

    [​IMG]
    Phản hồi tích cực của một khách hàng trên nhóm.
    Rõ ràng, trước một thế giới bất định như hiện nay và ngay cả sau này khi “bình thường mới” được thiết lập, việc ứng biến nhanh chóng mới là chìa khóa cho thành công. Thế Giới Di Động nói chung và Bách hóa Xanh nói riêng, vì thế, dù đã lớn nhưng không hề chậm chạp.
    chientrung thích bài này.
  7. anhth32

    anhth32 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2021
    Đã được thích:
    431
    Bảng thống kê xếp hạng tự doanh tính đến thời điểm hiện tại
    Hôm nay MWG bị tự doanh bán ròng hơn 9,6 tỷ (-1,72%) so với phiên hôm qua.
    KDH tiếp tục được tự doanh mua ròng hơn 7,3 tỷ (+1.54%)
    [​IMG]
    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    Như vậy kết thúc tuần từ 6/9 - 10/9 chúng ta có bảng thống kê top 10 trong tuần này như sau:
    Tự doanh bán ròng MWG hơn 399 triệu (-0.07%) và mua ròng KDH hơn 11,8 tỷ (+2.5%)
    [​IMG]

    Chúc tất cả ace cuối tuần vui vẻ :)
  8. kiennt2020

    kiennt2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2014
    Đã được thích:
    3.507
    hôm trước đặt hàng bhx xong out khỏi nhóm để nhường cho ng khác vào vì nhóm đông quá , nghĩ là khi nào cần mua vào lại nhưng mấy ngày nay muốn vào kg đc vì số thành viên quá đông đã vượt mức cho phép :)) ^:)^
  9. tranthaiduy098

    tranthaiduy098 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2019
    Đã được thích:
    326
    Nhìn theo hướng tích cực thì chuỗi cửa hàng truyền thống đã bá đạo rồi, h giãn cách dịch bệnh thì kênh online lại được hưởng lợi để tăng % đóng góp DT, chiếm thêm thị phần kênh online và định hình mua sắm. Nói chung đường nào cũng lợi. Thắc mắc thấy BLĐ bảo triển khai cái Super APP mà mãi ko thấy gì.
  10. Suahatkakao

    Suahatkakao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2021
    Đã được thích:
    1.179
    Cám ơn bác phụ lái rât chuyên nghiệp! Chúc các bác cuối tuần kê cao gối ngủ ngon!!!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này