MWG - Sóng ngầm chuyển động

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tomriddle1234, Jun 3, 2021.

Thread Status:
Not open for further replies.
111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 03:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. M770

    M770 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 5, 2017
    Likes Received:
    990
    Thế này thì ngon rồi các bác.
    https://*********.vn/2021/11/laptop...00-ty-trong-mua-back-to-school-768-907228.htm
    Laptop tại Thế giới Di động đạt doanh thu kỷ lục 2,000 tỷ trong mùa back to school
    Ngay cả trong tháng 10, khi nhu cầu mua laptop đáng lẽ giảm như thường năm, Thế giới Di động vẫn đạt doanh số kỷ lục: Bán ra gần 60,000 chiếc laptop, thu về hơn 1,000 tỷ đồng. Nhờ vậy, chỉ với 2 tháng tựu trường (tháng 9, 10), “ông lớn” ngành bán lẻ “bỏ túi” 2,000 tỷ đồng doanh thu nhờ laptop.

    Chưa bao giờ hạ nhiệt!

    Theo thông lệ hàng năm, tháng 10 - tháng thứ 2 kể từ sau ngày tựu trường, doanh số laptop của các đơn vị bán lẻ sẽ đồng loạt giảm mạnh khi đa số phụ huynh đều mua sắm laptop vào các tháng 8 và 9 để kịp phục vụ việc học cho học sinh, sinh viên ngay khi bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường học trên cả nước hiện vẫn chưa mở cửa trở lại, vì vậy, nhu cầu mua laptop đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn có sự tăng trưởng cao. Điển hình, tại Thế giới Di động (TGDĐ), trong tháng 10 đã bán ra đến hơn 60,000 chiếc, thu về hơn 1,000 tỷ đồng chỉ nhờ laptop, tăng 20% so với tháng 9 - tháng cao điểm nhất hằng năm. Có thể thấy mặc dù dịch bệnh đã khiến TGDĐ gặp nhiều khó khăn ở nhiều ngành hàng, tuy nhiên, Covid-19 cũng đem đến cơ hội như laptop mà chuỗi đã nắm bắt rất tốt.

    Trước đó, vào tháng 9, TGDĐ đã bán ra hơn 50,000 laptop, thu gần 1,000 tỷ đồng (tăng 128% so với tháng 9/2020). Lũy kế 9 tháng đầu năm, TGDĐ ước tính chiếm khoảng 35% thị phần bán lẻ laptop trên cả nước, trở thành nhà bán lẻ laptop hàng đầu với doanh số ấn tượng gần 3,300 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm 2020. Như vậy, chỉ trong 2 tháng tựu trường, TGDĐ đã “bỏ túi” 2,000 tỷ đồng doanh thu nhờ laptop.

    Đây là kết quả của tầm nhìn và việc chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi ngay từ tháng 6-7, TGDĐ đã dự trữ lượng lớn laptop nhờ lợi thế riêng có của nhà bán lẻ. Có thời điểm, hãng thu mua tới 60-70% tổng lượng hàng hóa của các hãng laptop. Trong 2 tháng mùa tựu trường là tháng 9 và tháng 10, trong lúc kệ hàng laptop của nhiều đơn vị đã trống rỗng thì trên kệ của TGDĐ, laptop vẫn phong phú với nhiều chủng loại, hơn 300 mẫu máy cùng được trưng bày, giá thành cạnh tranh, đáp ứng tốt nhu cầu của đủ mọi nhóm khách hàng.
    “Dự báo từ nay đến cuối năm, laptop vẫn sẽ là ngành hàng “nóng” với sức mua cao do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành. Vì vậy, chúng tôi đặt kỳ vọng sẽ đạt hơn 5,000 tỷ đồng doanh thu từ laptop trong năm 2021” - ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO CTCP Đầu tư Thế giới Di động cho biết.

    2 năm bứt tốc chiếm hơn 40% thị phần

    Khoảng 2 năm gần đây, TGDĐ tiến hành đẩy mạnh đầu tư vào ngành hàng laptop với việc mở ra các trung tâm laptop. Chiến lược này của TGDĐ nhanh chóng mang lại hiệu quả bên cạnh việc đưa laptop phủ nhanh trên khắp các cửa hàng trong hệ thống. Điều đó giúp cho nhà bán lẻ nhanh chóng bứt tốc, trở thành người dẫn đầu thị trường laptop với thị phần dự tính đến hết năm nay sẽ đạt trên 40%.

    Điểm khác biệt lớn nhất của trung tâm laptop chính là mô hình 'shop in shop' trên hạ tầng có sẵn của các siêu thị TGDĐ hay Điện máy Xanh. Điều này giúp tiết kiệm chi phí mở mới và nhân rộng nhanh chóng các trung tâm laptop. Khi độ phủ của các cửa hàng càng cao lên, độ nhận diện và cơ hội tiếp cận khách hàng cũng tăng theo.
    Laptop tại Thế giới Di động phong phú với nhiều chủng loại, đáp ứng tốt nhu cầu của đủ mọi nhóm khách hàng
    Và mặc dù tích hợp như vậy nhưng diện tích của các trung tâm luôn trên 100 m2 với dải sản phẩm đa dạng phong phú để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng. Ước tính có 900 - 1,000 mẫu máy luôn nằm sẵn trên kệ, sẵn sàng để khách hàng trải nghiệm.

    Các trung tâm laptop cũng là một địa điểm trung chuyển để có thể giao máy nhanh nhất khi khách hàng đặt online. Mạng lưới cửa hàng phủ kín khắp mọi nơi trên cả nước, đội ngũ nhân viên đông đảo là lợi thế không đơn vị bán lẻ nào ở Việt Nam bì kịp.

    Chất lượng phục vụ cũng là thế mạnh lớn của TGDĐ. 100% laptop mua ở hệ thống TGDĐ được cài win bản quyền. Khi đến mua laptop, khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tư vấn, đảm bảo chọn lựa được mẫu máy phù hợp nhất. Hãng cũng triển khai đội ngũ chuyên gia trực tuyến, khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn trước khi đến trung tâm.

    Không chỉ bán laptop, các trung tâm laptop của TGDĐ còn bán các phụ kiện liên quan như chuột, tai nghe, máy in... các mẫu PC (máy để bàn) từ các thương hiệu nổi tiếng để đáp ứng mọi nhu cầu phong phú và cấp thiết của khách hàng.
  2. Duongthp

    Duongthp Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 28, 2021
    Likes Received:
    135
    Kinh khủng thật, đúng là chó sủa cứ sủa, đoàn người cứ đi :D
    thewinnerstakeitall likes this.
  3. khanghuy229

    khanghuy229 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 6, 2018
    Likes Received:
    3,579
    Dịch bệnh, các cháu học online cả. Nhu cầu laptop giá rẻ và trung bình cao, hôm trc em đi tìm mấy model giá tầm 12 14tr mà toàn cháy hàng cả.
  4. Levigatus

    Levigatus Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2017
    Likes Received:
    2,793
    Thứ 2 có giá 135 là đẹp :drm
    Kingtesla likes this.
  5. M770

    M770 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 5, 2017
    Likes Received:
    990
    [​IMG]
    Thế Giới Di Động tăng tốc mở 150 shop năm 2021, tham vọng thu 500 tỷ năm 2022
    Tác giả H.Minh

    06/11/2021 13:37
    Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam
    (ĐTCK) Thời điểm dịch bệnh kéo dài, trong bối cảnh mọi thứ bị giới hạn, Thế Giới Di Động vẫn âm thầm cho công tác chuẩn bị trình làng loạt cửa hàng xe đạp. Đáp lại, khi nới lỏng giãn cách, các cửa hàng này đã sẵn sàng mở cửa để đón đầu nhu cầu nâng cao sức khỏe của người dân.
    Hái quả ngọt

    Từ hai điểm bán thử nghiệm vào tháng 4/2021 tại TP.HCM, tính đến cuối tháng 9, theo báo cáo tài chính của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, nhà bán lẻ đã có 43 cửa hàng bán xe đạp trên toàn quốc. Thực tế, cuối tháng 10, số lượng shop bán xe đạp của Thế Giới Di Động đã tăng lên con số 58 cửa hàng, trong đó phát triển mạnh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

    [​IMG]
    Theo ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động, hệ thống dự kiến sẽ đưa vào khai thác thêm 47 điểm bán trong tháng 11, đưa tổng số điểm bán xe đạp trên toàn quốc lên 105, tiến sát mục tiêu 150 cửa hàng vào cuối năm nay. Với tốc độ như trên, trung bình mỗi ngày có gần 2 cửa hàng bán xe đạp được mở mới.

    Trong báo cáo tài chính quý III, nhà bán lẻ nhận định rằng với việc các cửa hàng Điện máy Xanh tận dụng phần diện tích sân trước để kinh doanh xe đạp, dự kiến giúp mỗi cửa hàng tăng thêm 800 triệu - 1 tỷ đồng doanh thu/tháng khi đi vào hoạt động ổn định mà không phát sinh thêm chi phí vận hành đáng kể.

    Quy mô thị trường này ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng mỗi năm và đang có xu hướng tăng lên khi nhu cầu vận động, nâng cao sức khỏe của người dân ngày càng lớn sau đại dịch.

    [​IMG]
    Lợi thế của Thế Giới Di Động

    Theo báo cáo của Savills, tại Việt Nam, ngành bán lẻ dưới tác động của dịch bệnh đã chứng kiến nhiều cửa hàng và các nhà bán lẻ lớn buộc phải đóng cửa hoặc thu hẹp.

    Tuy vậy, vẫn tồn tại ngành hàng hoạt động tốt với lượng khách hàng khả quan, thậm chí những doanh nghiệp này còn có xu hướng mở rộng.

    Và mở shop bán xe đạp của Thế Giới Di Động là một câu chuyện điển hình về sức sống của doanh nghiệp nội, đi đúng hướng sau dịch bệnh.

    Ngoài lợi thế khi các nhà bán lẻ nhỏ phải rời thị trường và tạo ra khoảng trống, Thế Giới Di Động lựa chọn thời điểm này để tăng tốc mở chuỗi cũng sẽ được hưởng lợi khi nhu cầu về xe đạp sau dịch đang rất lớn.

    Trong khi đó, thị trường Việt Nam chưa có một hệ thống nào sở hữu hàng trăm cửa hàng và được đầu tư bài bản, đa phần đều là các cửa hàng nhỏ lẻ, manh mún. Đây là điểm cộng để Thế Giới Di Động nhanh chóng tham gia và vươn lên nắm thị phần.

    [​IMG]
    Thực tế, ngoài thần tốc mở chuỗi tăng độ phủ, Thế Giới Di Động cũng tăng sự hiện diện tại tất cả các phân khúc xe đạp nhằm phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng.

    Đơn cử, ngoài bán lẻ các thương hiệu đang có tại thị trường Việt Nam như Fornix, Giant, Royal baby, Martin 107, Asama, Thống Nhất,… nhà bán lẻ cũng trực tiếp nhập khẩu tại nguồn để tăng mẫu mã, chủng loại cũng như giảm giá sản phẩm đến tay khách hàng.

    Cộng hưởng các lợi thế khách quan trên, cùng kinh nghiệm mở rộng kinh doanh các sản phẩm ngoài công nghệ như đã làm với đồng hồ và đạt được những thành công, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết, rõ ràng Thế Giới Di Động hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng xe đạp sẽ mang về doanh thu 500 tỷ đồng cuối năm 2022.
  6. thewinnerstakeitall

    thewinnerstakeitall Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2021
    Likes Received:
    5,516
    Tuần vừa rồi và 2 ngày cuối tuần có 1 loạt các bài khen MWG, tuyệt không thấy bài nào dìm hàng, chửi bới dồn dập như đợt anh Mùi và BHX. Phải chăng bơm tin xấu cho mục đích gom hàng đã xong, giờ bơm toàn tin tốt để lái lên?
    SavetheBest4Last and Kingtesla like this.
  7. tuanftu

    tuanftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2008
    Likes Received:
    377
    Kiểu gì thì cuối tháng nó chả có giá 14x. Đoạn này cầm khá nhiều em nhưng quả thực cầm MWG vẫn luôn thấy yên tâm nhất, cũng đúng như khi mua sản phẩm của Mwg.
  8. Suahatkakao

    Suahatkakao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2021
    Likes Received:
    1,179
    Chưa bao giờ thấy truyền thông mạnh vậy bác ạ!
  9. Kingtesla

    Kingtesla Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 1, 2021
    Likes Received:
    1,394
    MWG cứ thích tạo 2 đáy mới chịu phi một lần các bác nhỉ, coi bộ cuối tuần hoặc đầu tuần sau là thoát đáy thứ 2, sau đó thì...
  10. thang_le

    thang_le Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 10, 2017
    Likes Received:
    262
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page